Trương Huệ Vân được bà Trương Mỹ Lan hoàn toàn tin tưởng, mượn tay chiếm đoạt 1.088 tỷ đồng

Trần Lê - 07/03/2024 17:13 (GMT+7)

(VNF) - Tại phiên tòa ngày 7/3, bị cáo Trương Huệ Vân thừa nhận trước Hội đồng Xét xử hành vi phạm tội của mình là đúng và đầy đủ như trong cáo trạng. Theo đó, Trương Huệ Vân đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới thành lập, sử dụng 52 công ty 'ma' và 4 công ty có hoạt động thật, tạo lập 155 khoản vay khống để Lan và Vân rút tiền từ SCB, giúp sức cho bị cáo Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 1.088 tỷ đồng.

VNF
Bị cáo Trương Huệ Vân phạm tội tạo lập 155 khoản vay khống rút tiền SCB (ảnh BTC)

Trương Huệ Vân (36 tuổi,) là cháu gọi bị cáo Trương Mỹ Lan là cô ruột.

Trương Huệ Vân là Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor và cũng là Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty CP đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Riêng Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bà Trương Mỹ Lan cùng 2 con chiếm 80% cổ phần, 20% còn lại là của Công ty CP Emerald, do Trương Huệ Vân làm đại diện.

Bị cáo Trương Huệ Vân cũng thừa nhận mình biết bị cáo Trương Mỹ Lan là cổ đông lớn của SCB. Vân đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới thành lập công ty 'ma', không hoạt động, không đúng tiêu chí kinh doanh, lập những khoản vay khống để rút tiền ngân hàng, giúp sức chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Về lý do giúp sức cho bị cáo Trương Mỹ Lan, bị cáo Vân khai do mình là cháu ruột của bị cáo Trương Mỹ Lan, được cô ruột yêu thương từ nhỏ và cho ăn học nên gọi bị cáo Trương Mỹ Lan là mẹ. Trương Huệ Vân giải thích, mình tin tưởng tuyệt đối vào Trương Mỹ Lan.

Tại phiên tòa, bị cáo Trương Huệ Vân cho biết, khi được giao điều hành các công ty, bản thân rất tin tưởng vào tầm nhìn của cô ruột, không nghĩ gì nhiều và bản thân cũng không ăn chia gì, mỗi dịp tết được Trương Mỹ Lan cho tiền.

Theo cáo trạng, vì Trương Huệ Vân là cháu ruột của Trương Mỹ Lan nên được Lan tin tưởng giao quản lý, điều hành nhiều công ty khác nhau có hoạt động kinh doanh thuộc Tập đoàn VTP như: Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn VTP, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý bất động sản Windsor, Công ty Tanifood, Công ty Cổ phần Sài Gòn Galleria và Công ty Cổ phần Eurasia Concept.

Nguyễn Phi Long và Đặng Quang Nguyên làm việc tại Tập đoàn VTP từ năm 2019, được giao nhiều vị trí, nhiệm vụ khác nhau trong các Công ty Diamond Capital, Công ty Alpha King, trong đó Đặng Quang Nguyên làm việc dưới sự quản lý, chỉ đạo của Trương Huệ Vân.

Năm 2021, Trương Mỹ Lan mua lại Công ty CP Lavifood từ ông Lê Thành để hoạt động trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông nghiệp và giao cho Trương Huệ Vân quản lý, điều hành thông qua Nguyễn Phi Long, Tổng Giám đốc (được cho đứng tên sở hữu 31% cổ phần) và Đặng Quang Nguyên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Lavifood. Quá trình hoạt động, Trương Mỹ Lan chỉ đạo Vân sử dụng pháp nhân Công ty CP Lavifood vay vốn tại SCB để phục vụ mục đích kinh doanh và trả nợ vay tại các ngân hàng khác.

Từ năm 2020, Trương Mỹ Lan còn chỉ đạo Vân cho thành lập các công ty “ma”, thông đồng với Trần Thị Mỹ Dung lập phương án kinh doanh khống là mua bán nông sản với Công ty CP Lavifood để tạo lập hồ sơ vay vốn khống, rút tiền từ SCB để sử dụng cho các mục đích của bị cáo Lan và Vân. Do đó, Trương Huệ Vân đã chỉ đạo Nguyễn Phi Long và Đặng Quang Nguyên thành lập, sử dụng 52 công ty 'ma'; phối hợp với Trần Thị Mỹ Dung, Phó Tổng Giám đốc SCB và nhân viên SCB để lập hồ sơ vay vốn trái quy định.

Như vậy, Trương Huệ Vân đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới thành lập, sử dụng 52 công ty 'ma' và 4 công ty có hoạt động thật, tạo lập 155 khoản vay khống để Lan và Vân rút tiền từ SCB, giúp sức cho bị cáo Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 1.088 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Vietcombank đưa văn hóa bản địa vào hệ sinh thái trải nghiệm khách hàng

Vietcombank đưa văn hóa bản địa vào hệ sinh thái trải nghiệm khách hàng

(VNF) - Từ ngày 13/5 đến 2/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai chương trình khuyến mại “Tiết kiệm cùng Vietcombank, Út Ha mời bạn ghé Quán Nhà” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong thời gian đồng hành cùng chương trình truyền hình thực tế Quán Nhà Haha.

Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng miếng tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng miếng tăng nhẹ

13/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC được các thương hiệu niêm yết ở mức 162,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 165,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

12/05/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Một nhân viên ngân hàng đang sinh sống tại TP. HCM đã trở thành người chơi trúng thưởng trẻ nhất cho tới thời điểm hiện nay của Vietlott.

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

12/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/5, BIM Group và AEONMALL Vietnam đã ký kết hợp tác phát triển dự án Trung tâm thương mại AEON MALL Đà Nẵng Hòa Xuân với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.300 tỷ đồng, đánh dấu bước mở rộng hợp tác giữa hai bên sau dự án AEON MALL Hà Đông.

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

12/05/26 12:48 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực ở nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trọng yếu, đặc biệt bảo đảm nguồn dầu thô cung cấp cho các nhà máy lọc dầu trong nước, cùng nguồn cung các sản phẩm xăng dầu, khí... góp phần quan trọng ổn định thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

12/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt Đề án phát triển kinh tế đêm giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2045, trong đó đáng chú ý là kế hoạch phát triển dịch vụ du thuyền đêm trên sông Hồng vào năm 2030.

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

12/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Visa cùng đồng hành trong nhiều sáng kiến đổi mới, từ phát triển sản phẩm thẻ cá nhân và doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thanh toán linh hoạt, đến mở rộng các giải pháp thanh toán dành cho doanh nghiệp.

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

12/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường xe sang tiếp tục chứng kiến làn sóng giảm giá mạnh khi loạt các thương hiệu BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá bán cho hầu hết các mẫu xe hàng trăm triệu, thậm chí đến hơn 1 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

12/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục có nhiều biến động với giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 165,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

11/05/26 18:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/05, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã chính thức ký kết thỏa thuận và khởi động dự án Hỗ trợ kỹ thuật Tài trợ Chuỗi Cung ứng (Supply Chain Finance - SCF), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp SMEs tại Nam A Bank.

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

11/05/26 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Hai doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu vừa bị xử phạt tổng cộng 320 triệu đồng do không duy trì mức dự trữ xăng dầu tối thiểu theo quy định, trong bối cảnh cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh năng lượng và nguồn cung thị trường.

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

11/05/26 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/05/2026, VinFast được vinh danh với giải thưởng “Nhà sản xuất xe điện của năm” tại Times Drive Auto Summit & Awards 2026. Giải thưởng ghi nhận đà phát triển mạnh mẽ của VinFast trên thị trường với danh mục sản phẩm ngày càng mở rộng.

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

11/05/26 16:21 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank triển khai loạt ưu đãi “kép” cho cả dịch vụ mở tài khoản EKYC, tiền gửi và tài trợ thương mại để chào đón các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

11/05/26 14:04 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hoa Sen khẳng định mức biên độ bán phá giá 56,21% đối với sản phẩm tôn mạ xuất khẩu sang Australia chỉ là cáo buộc ban đầu từ phía nguyên đơn, chưa phải kết luận của cơ quan điều tra. Doanh nghiệp cho biết đang phối hợp với phía Australia để cung cấp dữ liệu và bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

11/05/26 14:03 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù có giá bán cạnh tranh nhất trong phân khúc MPV đa dụng, tuy nhiên Hyundai không ngại trang bị cho Stargazer loạt tính năng cao cấp như tự động canh làn, Smart Cruise Control, cảnh báo điểm mù.

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

11/05/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 04/2026, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã nhập khẩu 230.000 tấn LNG phục vụ phát điện, đồng thời duy trì nguồn cung LPG khoảng 100.000 tấn/tháng cho thị trường nội địa và xuất khẩu khu vực.

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

11/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn trong nước sau nhiều ngày chững lại rồi phục hồi nhẹ được dự đoán sẽ có nhiều biến động trong tuần mới .

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

10/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, Công an TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra gần 10.000 hộ, cá nhân kinh doanh về việc chấp hành các quy định pháp luật đối với tổ chức kinh doanh trên địa bàn.

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

10/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chịu tác động từ chính sách tăng thuế nhập khẩu ô tô, lợi nhuận ròng của Tập đoàn Toyota Motor giảm tới 19,2% trong năm tài chính 2025 (kết thúc vào tháng 3/2026).

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

10/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bạc trong nước trải qua một tuần tăng giá ấn tượng, đồng nhất với đà bứt phá của thị trường thế giới.

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

10/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đã trải qua một tuần nhiều biến động. Tuy nhiên, kết phiên tuần, giá vàng nhẫn và vàng miếng đều tăng 1,5 triệu đồng/lượng so với đầu tuần.

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

09/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong khi giá vàng thế giới tiếp tục phục hồi trong phiên 9/5.

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

08/05/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Giá vật liệu xây dựng leo thang, đấu giá khoáng sản bất cập và áp lực hoàn thiện giấy phép môi trường đang trở thành những “nút thắt” lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng.

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

08/05/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 07/05/2026, Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với ba doanh nghiệp du lịch lữ hành Ấn Độ là Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip. Đây là bước đi chiến lược nhằm tiếp cận trực tiếp và toàn diện tới mọi phân khúc khách hàng, góp phần đưa Việt Nam thành “điểm đến ưu tiên” tại thị trường đông dân nhất hành tinh.

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

08/05/26 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 7/5, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Nui Phao Mining), công ty con của Masan High-Tech Materials (UpCOM: MSR) chính thức công bố được cấp phép tiếp tục khai thác phần trữ lượng 28 triệu tấn quặng vonfram đa kim được phê duyệt trong giấy phép cũ. Đồng thời, nhà thầu thực hiện dịch vụ nổ mìn tại mỏ Núi Pháo cũng chính thức được cấp Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

Tin khác
Vietcombank đưa văn hóa bản địa vào hệ sinh thái trải nghiệm khách hàng

Vietcombank đưa văn hóa bản địa vào hệ sinh thái trải nghiệm khách hàng

(VNF) - Từ ngày 13/5 đến 2/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai chương trình khuyến mại “Tiết kiệm cùng Vietcombank, Út Ha mời bạn ghé Quán Nhà” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong thời gian đồng hành cùng chương trình truyền hình thực tế Quán Nhà Haha.

Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng miếng tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng miếng tăng nhẹ

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

BIM Group và AEONMALL hợp tác phát triển dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

Petrovietnam nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định nguồn cung xăng dầu

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

Hà Nội hình thành các trung tâm kinh tế đêm, lấy sông Hồng làm trung tâm

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

VIB và Visa thúc đẩy hợp tác toàn diện hướng tới phát triển hệ sinh thái thanh toán số Việt Nam

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Xe sang BMW, Audi, Lexus, Mercedes-Benz giảm giá, ‘chật vật’ tìm khách hàng

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.