Ngân hàng

Truy tìm 2 thanh niên mang súng cướp ngân hàng ABBank ở Sài Gòn

(VNF) – Theo hình ảnh từ camera, hai nam thanh niên cướp ngân hàng ABBank (trên đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP. HCM) có vóc dáng cao to bịt kín mặt, chạy xe máy ​Yamaha Exciter màu đen, vàng và đã che lại biển số xe.

Truy tìm 2 thanh niên mang súng cướp ngân hàng ABBank ở Sài Gòn

2 thanh niên mang súng cướp ngân hàng ABBank ở Sài Gòn

Vào khoảng 10h ngày 31/3, hai nam thanh niên đi xe máy dừng lại trước phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank). Ngay sau đó, một thanh niên đi vào ngân hàng rồi rút từ trong người một vật nghi là súng dí vào bảo vệ uy hiếp.

Thanh niên còn lại cũng lao vào ngân hàng hô "im lặng nếu không sẽ nổ súng" và yêu cầu nhân viên ngân hàng gom tiền bỏ vào ba lô.

Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ đã nhanh trí thoát được và lao ra đường hô hoán. Lúc này, hai tên cướp hoảng loạn vứt balo và nhanh chóng leo lên xe máy tháo chạy.

2 thanh niên cướp ngân hàng ABBank có vóc dáng cao to bịt kín mặt, chạy xe máy ​Yamaha Exciter màu đen, vàng. (Ảnh: cắt từ clip)

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận Tân Phú (TP. HCM) đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan nhanh chóng có mặt phong tỏa, tiến khám nghiệm hiện trường, đồng thời trích xuất camera tại phòng giao dịch để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Công an quận Tân Phú, hai đối tượng chưa cướp được gì tại ngân hàng này.

Đến tối cùng ngày, Công an quận Tân Phú vẫn đang tiến hành điều tra truy xét hai đối tượng cướp ngân hàng trên địa bàn.

Qua điều tra bước đầu, công an đã xác định được nghi phạm là hai thanh niên khoảng 30 tuổi, ngoại hình khá to cao. Khi cướp, hai nghi phạm đi xe máy hiệu Exciter màu đen, vàng; mặc áo dài và trùm kín mặt. Sau khi cướp bất thành, hai tên cướp đã lên xe chạy thẳng về hướng quận 6.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện ngân hàng ABBank cho biết sự việc xảy ra quá bất ngờ nhưng nhờ sự cảnh giác cao độ nên lực lượng bảo vệ và các nhân viên của ngân hàng đã có hành vi phòng vệ hợp lý, khiến các đối tượng bỏ chạy, không kịp gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản.

Vị này cũng khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ cướp và rà soát, tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn tại các điểm giao dịch cũng như báo cáo Ngân hàng Nhà nước để cảnh báo trên toàn hệ thống.

Tin mới lên