Vụ Hoàng Hường, Ngân 98: Khởi tố nhiều bị can, kê biên tài sản 300 tỷ đồng
(VNF) - Cơ quan điều tra đã kê biên 2 tài sản của Hoàng Hường ước tính trị giá trên 300 tỷ đồng, nhằm khắc phục hậu quả, thiệt hại.
Đây là cuốn sách mới nhất của tác giả TS.LS Đoàn Văn Bình, vừa được xuất bản đầu tháng 11/2024. Nội dung cuốn sách bao gồm: Thông tin chung về Việt Nam (20 đầu mục) và hệ thống hóa, phân tích, cập nhật các quy định mới nhất của Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023, các nghị định, thông tư có liên quan đến 3 luật này, các văn bản mới nhất liên quan đến lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Cuốn sách quy trình hóa một cách dễ hiểu các thủ tục mua, thuê, đầu tư bất động sản tại Việt Nam với người nước ngoài qua 4 sản phẩm chính trên thị trường là nhà ở, khu công nghiệp, văn phòng cho thuê và bất động sản du lịch.
Cuốn sách được xuất bản song ngữ Việt - Anh nên hữu ích không chỉ cho người nước ngoài, mà còn là tài liệu đáng tham khảo cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam mong muốn tìm hiểu, đầu tư, muốn tìm kiếm đối tác nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản…
Chia sẻ lý do xuất bản cuốn sách này, TS.LS Đoàn Văn Bình khẳng định: “Làm một dự án sách là bao công sức. Nhưng, chúng tôi luôn nghĩ: Đất nước mình vô cùng đẹp và có nhiều tiềm năng phát triển trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
"Về đối ngoại, từ chỗ bị bao vây cô lập, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 194 quốc gia, đã ký Đối tác chiến lược và Đối tác toàn diện với 32 nước, trong đó có 5 nước là Ủy viên Thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và các nền kinh tế của Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7).
Về nền kinh tế mở, đến nay, Việt Nam có quan hệ thương mại với trên 220 nước, vùng lãnh thổ, kim ngạch thương mại năm 2023 đạt 683 tỷ USD (thặng dư 28 tỷ USD); 10 tháng đầu năm 2024 đạt 647,87 tỷ USD; trong đó, xuất khẩu đạt 335,59 tỷ USD, nhập khẩu đạt 312,28 tỷ USD (thặng dư 23,31 tỷ USD) và kim ngạch thương mại có thể đạt con số kỷ lục gần 800 tỷ USD trong năm nay (tiến sát con số gấp gần 2 lần GDP). Với 17 hiệp định thương mại tự do (FTA), tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt gần 450 tỷ USD, với hơn 41.000 dự án đến từ hơn 143 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam đã trở thành mắt xích quan trọng trong các chuỗi cung ứng của khu vực châu Á-Thái Bình Dương và thế giới.
"Về bà con Việt kiều trên thế giới, Việt Nam đang có trên 6 triệu Việt kiều tại 130 quốc gia. Nhiều bà con luôn hướng về quê hương và mong muốn đóng góp cho sự phát triển của đất nước”.
TS.LS Đoàn Văn Bình nhìn nhận rằng: “Chúng ta cần khai thác mọi tiềm năng từ những lợi thế, thành quả trên để phát triển đất nước. Nếu thêm một cá nhân nước ngoài, một tổ chức nước ngoài biết, tìm hiểu và đầu tư một sản phẩm bất động sản, một dự án bất động sản thôi, Việt Nam sẽ có thêm một người bạn, một 'đại sứ', có thêm dòng tiền, việc làm, kích hoạt chuỗi sản xuất, xuất khẩu tại chỗ... Ngành bất động sản cần đóng góp nhiều hơn và thiết thực trong kỷ nguyên mới.
"Thêm nữa, chúng phụ trách công tác đối ngoại của Hiệp hội, nên luôn muốn làm gì đó kịp thời, hiệu quả để bạn bè, đối tác quốc tế biết nhiều nhất về Hiệp hội mình, về bất động sản Việt Nam. Vì thế, tuy vất vả, tốn kém, nhưng có động lực để cố gắng. Cuốn sách về bất động sản, nhưng chúng tôi muốn gửi một thông điệp chào đón với bạn bè, đối tác quốc tế của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: Hãy đến đất nước tươi đẹp của chúng tôi, du lịch, nghỉ dưỡng, học tập, làm việc, đầu tư! (Welcome to our beautiful Vietnam!)”.
Theo Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, nhu cầu sở hữu tài sản ở nước ngoài tăng cao, Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế. Thể chế chính trị ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, kết cấu hạ tầng hiện đại đang được đầu tư mạnh mẽ và dân số trẻ năng động cùng với chính sách pháp luật về đầu tư, kinh doanh bất động sản theo hướng cởi mở với các nhà đầu tư nước ngoài là cơ sở để thu hút nguồn vốn ngoại hối đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.
Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại một thị trường mới, các nhà đầu tư nước ngoài cần nắm vững những kiến thức chuyên sâu, hiểu rõ các quy định pháp lý và nắm bắt cơ hội đầu tư tiềm năng tại Việt Nam.
“Nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài hiểu rõ hơn về các quy định, chính sách, thủ tục liên quan đến việc mua, thuê mua, đầu tư bất động sản tại Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Bất động sản Việt Nam với người nước ngoài do TS.LS Đoàn Văn Bình biên soạn. Cuốn sách là một tài liệu hữu ích đối với những người nước ngoài đang có nhu cầu về đầu tư, kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, những doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu hợp tác với đối tác là người nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài và bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực này”, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật giới thiệu cuốn sách.
Đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng, GS.TS Lê Văn Quảng, Phó chủ tịch Quỹ, giám đốc Bệnh viện K, đã thay mặt Quỹ gửi lời cảm ơn tới tác giả TS.LS Đoàn Văn Bình đã tiếp tục có hành động nhân ái và thiết thực thông qua việc xuất bản cuốn sách và dành toàn bộ thu nhập ủng hộ Quỹ. Trong những năm qua, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tặng quà hơn 34.500 bệnh nhân ung thư, khám sàng lọc ung thư cho 79.000 người, hỗ trợ thuốc cho trên 1.400 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều bệnh nhi. Hoạt động đóng góp của tác giả, TS.LS Đoàn Văn Bình nói riêng cũng như các nhà hảo tâm nói chung có ý nghĩa lớn, truyền cảm hứng, giúp Quỹ ngày càng giúp đỡ được nhiều người bệnh hơn.
TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhận định cuốn sách được xuất bản với mục tiêu vừa hướng dẫn toàn diện, chi tiết cho người nước ngoài đầu tư, thuê, mua bất động sản Việt Nam, vừa là cẩm nang hữu ích để Hiệp hội, các tổ chức, cá nhân, hội viên thuộc Hiệp hội và các doanh nghiệp trong nước tham khảo, hướng dẫn, xúc tiến, hợp tác với người nước ngoài đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.
Trong bối cảnh các luật mới vừa được sửa đổi và triển khai đồng bộ, toàn diện, tạo đà cho sự phát triển thị trường bất động sản Việt Nam, việc hệ thống quy trình, thủ tục đầu tư bất động sản Việt Nam là rất cần thiết, giúp người nước ngoài dễ dàng tiếp cận thị trường Việt Nam hơn.
“Đây là cuốn sách kết hợp giữa chuyên môn pháp lý, thực tiễn kinh doanh và tầm nhìn đối ngoại của phó chủ tịch phụ trách công tác đối ngoại Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhằm đưa lĩnh vực bất động sản Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Cuốn sách là một đóng góp ý nghĩa không chỉ đối với lĩnh vực bất động sản mà còn trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra quốc tế”, TS. Nguyễn Văn Khôi nhận xét.
Ông Jeff Foo, cựu Chủ tịch Viện Nghiên cứu Đại lý Bất động sản Singapore (IEA), thành viên sáng lập Mạng lưới Bất động sản ASEAN (ARENA) bày tỏ vinh hạnh được tặng cuốn sách và đánh giá nội dung dễ hiểu và bổ ích để chia sẻ với sinh viên về thị trường bất động sản Việt Nam. Ông hy vọng sẽ tiếp tục nhận được các cuốn sách mới về thực tiễn, quy trình đầu tư bất động sản Việt Nam.
Trong hơn 2 năm qua, TS.LS Đoàn Văn Bình đã trao tặng các cuốn sách đến đủ 63 tỉnh, thành phố và Thư viện quốc gia, thư viện của 44 trường đại học trên cả nước, thư viện, đối tác, bạn bè quốc tế.
Cuốn sách này ra mắt nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với mong muốn lan tỏa kiến thức cho các em sinh viên. Trong thời gian qua, với vai trò là thành viên Hội đồng Trường Đại học Hà Nội (HANU); giảng viên thỉnh giảng của một số trường đại học lớn, TS.LS Đoàn Văn Bình đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về đầu tư, kinh doanh, pháp lý bất động sản, du lịch và tặng hàng trăm cuốn sách đến các em sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.
Tại buổi lễ ra mắt sách, TS.LS Đoàn Văn Bình đã trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Ngày mai tươi sáng và khẳng định toàn bộ thu nhập sau thuế từ cuốn sách này sẽ chuyển về ủng hộ Quỹ Ngày mai tươi sáng. Được biết, với cuốn sách Thế giới trong mắt tôi xuất bản tháng 6/2024, tác giả đã chuyển về trên 400 triệu đồng ủng hộ Quỹ và con số này vẫn đang dần tăng lên nhờ sự ủng hộ mua sách của độc giả.
Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và TS.LS Đoàn Văn Bình đã thay mặt Hiệp hội tặng sách cho các Uỷ viên BTV, lãnh đạo các đơn vị, khách quý.
SÁCH CÙNG TÁC GIẢ
1. TS. Đoàn Văn Bình: Pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch ở Việt Nam, Nxb. Tư pháp, Hà Nội, 2022;
2. Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - TS. Đoàn Văn Bình (chủ biên): Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam - Vai trò và khuyến nghị chính sách, Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2022;
3. TS. Đoàn Trung Kiên, PGS. TS. Nguyễn Quang Tuyến, TS. Đoàn Văn Bình (đồng chủ biên): Chính sách pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch góp phần khôi phục ngành du lịch sau đại dịch Covid-19 ở Việt Nam, Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2022;
4. TS. LS. Đoàn Văn Bình: Hướng dẫn người nước ngoài mua, thuê, cho thuê, đầu tư bất động sản tại Việt Nam, Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2023;
5. TS. LS. Đoàn Văn Bình: Thế giới trong mắt tôi, Nxb. Thế giới, Hà Nội, 2024.
6. TS. LS. Đoàn Văn Bình: Bất động sản Việt Nam với người nước ngoài - Vietnam Real Estate For Foreigners, Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2024.
1. TS. Đoàn Văn Bình: Pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch ở Việt Nam, Nxb. Tư pháp, Hà Nội, 2022;
2. Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - TS. Đoàn Văn Bình (chủ biên): Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam - Vai trò và khuyến nghị chính sách, Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2022;
3. TS. Đoàn Trung Kiên, PGS. TS. Nguyễn Quang Tuyến, TS. Đoàn Văn Bình (đồng chủ biên): Chính sách pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch góp phần khôi phục ngành du lịch sau đại dịch Covid-19 ở Việt Nam, Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2022;
4. TS. LS. Đoàn Văn Bình: Hướng dẫn người nước ngoài mua, thuê, cho thuê, đầu tư bất động sản tại Việt Nam, Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2023;
5. TS. LS. Đoàn Văn Bình: Thế giới trong mắt tôi, Nxb. Thế giới, Hà Nội, 2024.
6. TS. LS. Đoàn Văn Bình: Bất động sản Việt Nam với người nước ngoài - Vietnam Real Estate For Foreigners, Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2024.
(VNF) - Cơ quan điều tra đã kê biên 2 tài sản của Hoàng Hường ước tính trị giá trên 300 tỷ đồng, nhằm khắc phục hậu quả, thiệt hại.
(VNF) - Trong thế giới nghệ thuật, nơi giá trị thường nằm ở sự táo bạo và ý niệm hơn là vật chất, một tác phẩm lại đang gây sốt nhờ chính độ xa xỉ của nó. Đó là chiếc bồn cầu bằng vàng 18 karat nặng 100 kilogram có tên America (Nước Mỹ), do nghệ sĩ Ý Maurizio Cattelan chế tác.
(VNF) - Trong Công điện mới ban hành, Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu phương án có 1 Ban Chỉ đạo thay mặt Chính phủ (gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc NHNN, các thành viên Chính phủ, lãnh đạo TP.HCM và Đà Nẵng) tại trung tâm tài chính quốc tế.
(VNF) - Chính thức áp mức thu 3,6%/năm với tiền sử dụng đất bổ sung, Phú Vinh đề xuất làm dự án NƠXH hơn 1.000 tỷ đồng tại Nghệ An, Đồng Nai giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống 5,4%/năm... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 8/11.
(VNF) - Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng với 2 nguyên cán bộ tại Đồng Nai và 1 nguyên cán bộ tỉnh Phú Yên (nay là tỉnh Đắk Lắk).
(VNF) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, được tín nhiệm vào vị trí đứng đầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(VNF) - Y Dược phẩm Vimedimex vừa công bố báo cáo khắc phục tình trạng cổ phiếu vào diện đình chỉ giao dịch và kết luận ngoại trừ của kiểm toán với báo cáo soát xét bán niên 2025.
(VNF) - TP. HCM được định hướng phát triển thành siêu đô thị, ngang tầm các thành phố lớn ở châu Á, theo Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia.
(VNF) - Các chuyên gia đều nhận định rằng, với mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026 trên 10%, không còn cách nào khác là phải tăng vốn đầu tư cho nền kinh tế, trong đó có đầu tư công nhưng cần sự lựa chọn để đảm bảo hiệu quả.
(VNF) - Việt Nam được dự báo sẽ đón hơn 22 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, vượt xa kỷ lục trước đại dịch Covid-19, trong đó lượng khách Trung Quốc tăng mạnh đóng vai trò như động lực chính, theo Nikkei Asia.
(VNF) - Cơn bão số 13 (Kalmaegi) quét qua Gia Lai, để lại hậu quả nghiêm trọng khi nhiều khu vực của địa phương bị tàn phá nặng nề.
(VNF) - Tesla vừa ghi dấu một cột mốc chưa từng có trong lịch sử doanh nghiệp khi các cổ đông chính thức thông qua gói lương lớn nhất từ trước đến nay dành cho CEO Elon Musk, với tổng giá trị có thể lên tới 1 nghìn tỷ USD trong vòng 10 năm, nếu công ty đạt được loạt mục tiêu tham vọng, bao gồm việc bán ra 1 triệu robot hình người.
(VNF) - Bão Kalmaegi đổ bộ vào Gia Lai và Đắk Lắk với sức gió mạnh đã khiến nhiều nhà dân bị sập đổ, tốc mái, tài sản hư hỏng…
(VNF) - Cho biết Việt Nam đã ban hành Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam phấn đấu sang năm có cơ sở đầu tiên sản xuất chip bán dẫn.
(VNF) - Hai ông bà năm nay đã 70 tuổi tại xã Thần Lĩnh, tỉnh Nghệ An hằng ngày phải dựa vào nhau sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể sập xuống bất cứ lúc nào.
(VNF) - Chính phủ đề xuất đầu tư cảng hàng không quốc tế Gia Bình (Bắc Ninh) với tổng vốn hơn 196.300 tỷ đồng, công suất 30 triệu khách vào năm 2030.
(VNF) -Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, các tỉnh Nam Trung Bộ đang khẩn trương triển khai phương án ứng phó ở mức cao nhất, ưu tiên bảo đảm an toàn tính mạng người dân và giảm thiểu thiệt hại khi bão đổ bộ.
(VNF) - Các quyết sách chiến lược của Quốc hội trong giai đoạn tới cần gắn với “chuyển đổi năng suất” hướng tới thúc đẩy tăng trưởng bằng chất lượng thể chế, chứ không chỉ bằng vốn và lao động. Quốc hội phải tạo ra khung pháp lý để doanh nghiệp Việt có thể cạnh tranh bằng đổi mới sáng tạo, bằng năng suất, chứ không phải bằng giá rẻ. Đó là bản chất của một nền kinh tế thịnh vượng thực sự.
(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định giao đợt 1 hơn 17ha đất tại xã Quang Minh (huyện Mê Linh) cho Công ty TNHH C.E.O Quốc tế - đơn vị thuộc Tập đoàn C.E.O, để triển khai dự án khu đô thị mới CEO Mê Linh.
(VNF) - Theo ông Jinchang Lai, Chuyên gia trưởng Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), lĩnh vực tài trợ chuỗi cung ứng không chỉ giúp đa dạng hóa nguồn tín dụng và thúc đẩy tài chính xanh, mà còn là trụ cột quan trọng để Đà Nẵng xây dựng một hệ sinh thái tài chính hiện đại, hội nhập sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
(VNF) - Một cuộc bỏ phiếu quan trọng đang chờ đợi tại đại hội cổ đông thường niên của Tesla, nơi tương lai của CEO Elon Musk và tập đoàn xe điện hàng đầu thế giới có thể rẽ sang hai hướng hoàn toàn khác nhau. Nếu được thông qua, gói thù lao khổng lồ có thể đưa Elon Musk trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Nhưng nếu bị bác bỏ, Tesla có thể đối mặt với nguy cơ mất đi “linh hồn sáng tạo” của mình.
(VNF) - Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội đề nghị cần bổ sung quy định quản lý trật tự xây dựng đối với công trình được miễn giấy phép, giao chính quyền cấp xã kiểm tra, xử lý vi phạm.
(VNF) - Điện thoại Trump (Trump Phone) từng được hứa hẹn sẽ ra mắt vào tháng 9, rồi dời sang tháng 10, nhưng đến nay vẫn không thấy đâu.
(VNF) - Trung ương đã thống nhất số lượng nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV; thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV.
(VNF) - Campuchia dự kiến sẽ trở thành một trong những quốc gia đầu tiên lưu trữ vàng tại Trung Quốc, ghi nhận dấu mốc quan trọng trong nỗ lực của Bắc Kinh nhằm phát triển thành trung tâm giao dịch vàng thỏi toàn cầu.
(VNF) - Cơ quan điều tra đã kê biên 2 tài sản của Hoàng Hường ước tính trị giá trên 300 tỷ đồng, nhằm khắc phục hậu quả, thiệt hại.
(VNF) - Bão Kalmaegi đổ bộ vào Gia Lai và Đắk Lắk với sức gió mạnh đã khiến nhiều nhà dân bị sập đổ, tốc mái, tài sản hư hỏng…