TT Putin tặng ô tô cho Chủ tịch Kim Jong Un: 'Mối quan hệ đặc biệt' của 2 nhà lãnh đạo

Linh Anh - 21/02/2024 05:24 (GMT+7)

(VNF) - Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un một chiếc xe hơi hiệu Aurus - một hãng xe hạng sang nội địa của Moscow.

VNF
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok ngày 25/4/2019.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, chiếc xe hơi do Nga sản xuất để sử dụng cho mục đích cá nhân của ông Kim đã được một phái đoàn Nga giao hôm 18/2.

Người phát ngôn của Điện Kremlin, Dmitry Peskov, nói với hãng thông tấn nhà nước Nga TASS rằng chiếc xe được tặng là sản phẩm của Aurus, nhà sản xuất ô tô hạng sang được thành lập vào năm 2018 để sản xuất ô tô nhà nước chính thức của Nga.

Cụ thể, đó là một chiếc limousine Aurus Senat, trước đây thuộc về chính ông Putin. Ông Putin đã quyết định tặng chiếc xe cho ông Kim sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tận mắt thấy chiếc xe trong chuyến viếng thăm Nga hồi tháng 9/2023.

Chiếc 'Aurus Senat' được NAMI - một viện kỹ thuật của chính phủ có trụ sở tại Moscow - chế tạo riêng cho ông Putin vào năm 2018 để thay thế chiếc Mercedes-Benz S600 cũ của ông.

Ra mắt tại lễ nhậm chức lần thứ tư của Putin vào cuối năm đó, nó hiện là "Xe của Tổng thống" chính thức của Nga và được sử dụng với nhiều kiểu dáng khác nhau cho mọi nhiệm vụ thực tế và nghi lễ. 

Hầu hết mọi chi tiết ở ngoại thất - bao gồm đường nóc, đèn hậu, nắp ca-pô, cửa sổ và gương - đều được "vay mượn" khá rõ ràng từ mẫu sedan hạng sang Rolls-Royce Phantom.

Các tùy chọn cho nguyên thủ quốc gia đánh dấu bao gồm áo giáp chống đạn, kính cường lực, lớp bảo vệ sàn chống bom, lốp cao su đặc, vũ khí "tấn công" tích hợp và nguồn cung cấp oxy khép kín, làm trọng lượng chiếc xe lên tới 7200 kg - tương đương với một chiếc xe buýt thương mại. Chiều dài xe lên tới 6700mm.

Dưới nắp ca-pô, động cơ xăng V8 4,4 lít tăng áp kép – được cho là được phát triển với sự hợp tác của Porsche được ghép nối với một động cơ điện duy nhất, tạo ra công suất tổng hợp 440kW/889Nm tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động chín cấp. Điều này cho phép chiếc xe hoàn thành quá trình chạy nước rút 0–100 km/h trong 6 giây trên đường đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Một chiếc Aurus Senat thông thường sẽ có giá từ 18 triệu ruble, tương đương khoảng 195.600 USD tính theo tỷ giá hiện tại. Nhưng chiếc Senat được thiết kế riêng cho Tổng thống Nga rõ ràng là phiên bản cao cấp không thể định giá.

Ông Peskov cho biết: “Triều Tiên là hàng xóm của chúng tôi, láng giềng thân thiết của chúng tôi và chúng tôi dự định và sẽ tiếp tục phát triển quan hệ với tất cả các nước láng giềng, bao gồm cả Bình Nhưỡng”.

Tổng thống Putin được nhìn thấy bên chiếc Aurus Senat của mình vào năm 2021.

Em gái của ông Kim, đồng thời là quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng - bà Kim Yo Jong đã thay mặt anh trai mình cảm ơn ông Putin và nói: "Món quà là minh chứng rõ ràng về mối quan hệ cá nhân đặc biệt giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu của Triều Tiên và Nga", theo KCNA.

Món quà nêu bật mối quan hệ đang được củng cố giữa hai nhà lãnh đạo, điều này có ý nghĩa hơn bao giờ hết trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine vẫn chưa đi tới hồi kết.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là món quà này có thể đã vi phạm lệnh cấm vận chuyển hàng hóa và phương tiện xa xỉ tới Triều Tiên của Liên hợp quốc. Lệnh cấm này là một phần trong một số lệnh trừng phạt lớn chống lại Triều Tiên năm 2006 nhằm trừng phạt nước này vì chương trình hạt nhân.

Mặc dù vậy, lệnh cấm dường như không thể cản trở niềm yêu thích của ông Kim Jong Un với những chiếc siêu xe xa xỉ. Cụ thể là người ta thường thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng chiếc limousine bọc thép Mercedes-Maybach Pullman Guard, trị giá lên tới 1 triệu USD. Năm 2018, ông Kim cũng đến dự một cuộc họp với các quan chức Mỹ trên chiếc Rolls-Royce màu đen.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến có trụ sở tại Washington, đầu năm 2018, hai chiếc xe bọc thép Mercedes-Maybach S600 Guard đã được chuyển từ Hà Lan tới Triều Tiên, có thể sẽ dành cho ông Kim sử dụng.

Trung tâm này cũng đưa tin Bình Nhưỡng đã nhập khẩu hơn 800 xe hạng sang chỉ trong giai đoạn từ 2015 đến 2017, phần lớn có xuất xứ từ các công ty Nga.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã cho ông Kim xem chiếc limousine Cadillac của tổng thống có biệt danh là “Quái vật” trong cuộc hội đàm của họ tại Singapore năm 2018. 

Xem thêm >> Nền kinh tế thời chiến của Nga bùng nổ, ông Putin vẫn đối mặt ‘bộ ba bất khả thi’

Theo BI, Carscoops, CNN
Cùng chuyên mục
Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

(VNF) - Ngày 11/12, doanh nhân người Hàn Quốc Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs, đơn vị đứng sau hai đồng tiền TerraUSD và Luna, đã bị tòa án liên bang Mỹ tuyên phạt 15 năm tù. Bản án được đưa ra gần 3 năm sau cú sập gây thiệt hại ước tính 40 tỷ USD, được thẩm phán mô tả là “một vụ gian lận mang tính thế hệ”.

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

11/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất, Phố Wall tăng điểm mạnh. Trong khi đó, giá vàng cũng bật tăng nhưng cuối cùng vẫn quay trở về vùng 4.205 USD/ounce, gần như không đổi so với trước đó.

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

11/12/25 07:18 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/12 cho rằng quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc hạ lãi suất chuẩn thêm 0,25 điểm phần trăm là chưa đủ mà lẽ ra phải “mạnh tay gấp đôi”.

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

11/12/25 06:46 (GMT+7)

(VNF) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cắt giảm lãi suất xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm sau một cuộc họp căng thẳng, phơi bày những rạn nứt sâu sắc giữa các nhà hoạch định chính sách về việc nên ưu tiên xử lý thị trường lao động suy yếu hay lạm phát vẫn ở mức cao.

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

10/12/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Giới đầu tư đặt cược tới 90% vào khả năng Fed tiếp tục hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm. Nếu kịch bản này xảy ra, quyết định của Fed có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ lên USD, vàng, Bitcoin và toàn bộ thị trường tài chính toàn cầu trong những tháng tới.

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

10/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thặng dư thương mại kỷ lục của Trung Quốc một lần nữa phơi bày sức mạnh công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đồng thời phản ánh mức độ mất cân đối đang gia tăng trong cấu trúc tăng trưởng của nước này.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

10/12/25 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận thương mại giữa Indonesia và Washington đang đối mặt nguy cơ sụp đổ khi các quan chức Mỹ ngày càng thất vọng trước điều họ cho là Jakarta "bội ước" những điều khoản đã thống nhất hồi tháng 7.

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

10/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bạc đang cạnh tranh quyết liệt với vàng. Kim loại quý này đã tăng giá hơn gấp đôi kể từ đầu năm và vừa lập kỷ lục mới trong ngày 9/12 khi lần đầu tiên vượt mốc 60 USD/ounce trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Tính từ đầu năm 2025, giá bạc đã tăng 102% bỏ xa vàng khi “chỉ” tăng 59%.

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

10/12/25 06:10 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng bùng phát tại tòa nhà văn phòng ở trung tâm Jakarta khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ mang thai. Lực lượng chức năng Indonesia huy động hàng trăm nhân viên cùng gần 30 xe chữa cháy để dập lửa, song thiệt hại về người vẫn ở mức đặc biệt nghiêm trọng.

Mỹ cho phép Nvidia bán chip AI sang Trung Quốc, thu thuế 25%

Mỹ cho phép Nvidia bán chip AI sang Trung Quốc, thu thuế 25%

09/12/25 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ cho phép Nvidia xuất khẩu chip AI H200 sang Trung Quốc và áp thuế 25% trên các giao dịch.

Thảm kịch MH370: Tòa Trung Quốc yêu cầu Malaysia Airlines bồi thường 3,3 triệu USD

Thảm kịch MH370: Tòa Trung Quốc yêu cầu Malaysia Airlines bồi thường 3,3 triệu USD

09/12/25 12:08 (GMT+7)

(VNF) - Một tòa án Trung Quốc yêu cầu Malaysia Airlines bồi thường 3,3 triệu USD cho gia đình 8 nạn nhân MH370, 11 năm sau ngày chiếc máy bay biến mất bí ẩn.

Trung Quốc sắp vận hành cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới

Trung Quốc sắp vận hành cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới

09/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cảng thương mại tự do Hải Nam không chỉ là bàn đạp giúp phục hồi kinh tế Trung Quốc, mà còn là biểu tượng cải cách mở cửa của Bắc Kinh trong thời đại mới.

Paramount ra giá 108 tỷ USD, 'chặn đường' Netflix thâu tóm Warner Bros

Paramount ra giá 108 tỷ USD, 'chặn đường' Netflix thâu tóm Warner Bros

09/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, tập đoàn truyền thông Paramount đã đưa ra đề nghị mua lại Warner Bros Discovery với giá 108 tỷ USD, cao hơn so với thỏa thuận 82,7 tỷ trước đó của Netflix.

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi 'giải tán' EU

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi 'giải tán' EU

09/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã kêu gọi “giải tán” Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này phạt công ty mạng xã hội X của ông 140 triệu USD.

Bất chấp thuế quan, thặng dư thương mại của Trung Quốc ‘phá đỉnh’ 1.000 tỷ USD

Bất chấp thuế quan, thặng dư thương mại của Trung Quốc ‘phá đỉnh’ 1.000 tỷ USD

09/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên, thặng dư thương mại của Trung Quốc với phần còn lại của thế giới vượt mốc 1.000 tỷ USD. Con số này đặt ra câu hỏi về hiệu quả các nỗ lực kiềm chế dòng hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc của nhiều nền kinh tế phát triển, đặc biệt là của Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ hiện tại.

Vàng và USD biến động trái chiều trước 'giờ G'

Vàng và USD biến động trái chiều trước 'giờ G'

08/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất vào ngày 10/12 đang đẩy giá vàng tăng, trong khi giá USD được dự báo sẽ suy yếu trong năm 2026.

Bất động sản Trung Quốc đứng trước cú trượt dài

Bất động sản Trung Quốc đứng trước cú trượt dài

08/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự hỗn loạn xoay quanh một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc đang phơi bày mức độ trầm trọng của cuộc khủng hoảng bất động sản nước này.

Nga phá kỷ lục dự trữ vàng

Nga phá kỷ lục dự trữ vàng

08/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng trung ương Nga cho biết giá trị dự trữ vàng của nước này đã lên mức kỷ lục 310 tỷ USD tính đến đầu tháng 12, đưa Moscow trở thành nhà đầu tư vàng lớn thứ năm thế giới.

Trung Quốc tăng tốc dự trữ vàng, mua ròng 13 tháng liên tiếp

Trung Quốc tăng tốc dự trữ vàng, mua ròng 13 tháng liên tiếp

08/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo số liệu công bố ngày 7/12, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) tiếp tục bổ sung vàng vào kho dự trữ trong tháng 11, nâng chuỗi mua ròng liên tiếp lên 13 tháng.

Nhật Bản gây chấn động thị trường trái phiếu, dòng vốn toàn cầu biến động mạnh

Nhật Bản gây chấn động thị trường trái phiếu, dòng vốn toàn cầu biến động mạnh

07/12/25 11:43 (GMT+7)

(VNF) - Tín hiệu thay đổi chính sách từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản gây chấn động thị trường trái phiếu và lan rộng sang châu Âu, đẩy chi phí vay nợ lên cao. Những biến động này khởi tạo một làn sóng dịch chuyển dòng vốn mới, báo hiệu giai đoạn biến động mạnh của kinh tế thế giới trong thời gian tới.

Netflix chi 72 tỉ USD thâu tóm studio sản xuất loạt phim Harry Potter

Netflix chi 72 tỉ USD thâu tóm studio sản xuất loạt phim Harry Potter

07/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Netflix đạt thỏa thuận chi 72 tỉ đô la Mỹ để mua lại mảng studio và dịch vụ streaming của Warner Bros. Discovery, đơn vị sản xuất loạt phim Harry Potter đình đám.

Lợi thế chiến lược giúp Trung Quốc áp sát Mỹ trong cuộc đua AI

Lợi thế chiến lược giúp Trung Quốc áp sát Mỹ trong cuộc đua AI

07/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang nhận định dù Mỹ đi trước về chip AI, Trung Quốc lại nắm lợi thế chiến lược ở tốc độ xây dựng hạ tầng và năng lực năng lượng, giúp nước này nhanh chóng thu hẹp khoảng cách trong cuộc đua AI.

Lãnh đạo càng vui vẻ, cổ phiếu công ty càng đi lên

Lãnh đạo càng vui vẻ, cổ phiếu công ty càng đi lên

07/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tâm trạng của lãnh đạo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của nhân viên. Khi lãnh đạo hạnh phúc, nhân viên làm việc với hiệu suất tốt hơn, từ đó tác động tích cực đến giá trị của công ty trên thị trường chứng khoán, một nghiên cứu cho biết.

Liên tiếp lập đỉnh trong 2025, vàng sẽ chạm mốc 5.000 USD trong 2026?

Liên tiếp lập đỉnh trong 2025, vàng sẽ chạm mốc 5.000 USD trong 2026?

07/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu một chu kỳ bứt phá hiếm có của vàng, khi kim loại quý liên tục lập đỉnh và trở thành một trong những tài sản sinh lời nhất toàn cầu. Vào những tháng cuối năm, nhiều tổ chức tài chính lớn đồng loạt dự báo vàng sẽ tiếp đà tăng, một số dự báo táo bạo cho rằng vàng có thể đạt 5.000 USD/ounce vào năm 2026.

CEO Nvidia: Dậy từ 4h sáng, làm 7 ngày/tuần, 'nơm nớp' lo phá sản

CEO Nvidia: Dậy từ 4h sáng, làm 7 ngày/tuần, 'nơm nớp' lo phá sản

07/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù Nvidia đã vươn lên thành công ty giá trị nhất thế giới, CEO Jensen Huang thừa nhận ông vẫn điều hành doanh nghiệp trong tâm thế “33 ngày nữa sẽ phá sản”. Ông làm việc 7 ngày mỗi tuần và luôn sống trong trạng thái lo âu, nỗi ám ảnh hình thành từ những lần suýt sụp đổ của Nvidia thời kỳ đầu.

Tin khác
Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

(VNF) - Ngày 11/12, doanh nhân người Hàn Quốc Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs, đơn vị đứng sau hai đồng tiền TerraUSD và Luna, đã bị tòa án liên bang Mỹ tuyên phạt 15 năm tù. Bản án được đưa ra gần 3 năm sau cú sập gây thiệt hại ước tính 40 tỷ USD, được thẩm phán mô tả là “một vụ gian lận mang tính thế hệ”.

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

Mỹ cho phép Nvidia bán chip AI sang Trung Quốc, thu thuế 25%

Mỹ cho phép Nvidia bán chip AI sang Trung Quốc, thu thuế 25%

Thảm kịch MH370: Tòa Trung Quốc yêu cầu Malaysia Airlines bồi thường 3,3 triệu USD

Thảm kịch MH370: Tòa Trung Quốc yêu cầu Malaysia Airlines bồi thường 3,3 triệu USD

Trung Quốc sắp vận hành cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới

Trung Quốc sắp vận hành cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới

Paramount ra giá 108 tỷ USD, 'chặn đường' Netflix thâu tóm Warner Bros

Paramount ra giá 108 tỷ USD, 'chặn đường' Netflix thâu tóm Warner Bros

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi 'giải tán' EU

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi 'giải tán' EU

Bất chấp thuế quan, thặng dư thương mại của Trung Quốc ‘phá đỉnh’ 1.000 tỷ USD

Bất chấp thuế quan, thặng dư thương mại của Trung Quốc ‘phá đỉnh’ 1.000 tỷ USD

Vàng và USD biến động trái chiều trước 'giờ G'

Vàng và USD biến động trái chiều trước 'giờ G'

Bất động sản Trung Quốc đứng trước cú trượt dài

Bất động sản Trung Quốc đứng trước cú trượt dài

Nga phá kỷ lục dự trữ vàng

Nga phá kỷ lục dự trữ vàng

Trung Quốc tăng tốc dự trữ vàng, mua ròng 13 tháng liên tiếp

Trung Quốc tăng tốc dự trữ vàng, mua ròng 13 tháng liên tiếp

Nhật Bản gây chấn động thị trường trái phiếu, dòng vốn toàn cầu biến động mạnh

Nhật Bản gây chấn động thị trường trái phiếu, dòng vốn toàn cầu biến động mạnh

Netflix chi 72 tỉ USD thâu tóm studio sản xuất loạt phim Harry Potter

Netflix chi 72 tỉ USD thâu tóm studio sản xuất loạt phim Harry Potter

Lợi thế chiến lược giúp Trung Quốc áp sát Mỹ trong cuộc đua AI

Lợi thế chiến lược giúp Trung Quốc áp sát Mỹ trong cuộc đua AI

Lãnh đạo càng vui vẻ, cổ phiếu công ty càng đi lên

Lãnh đạo càng vui vẻ, cổ phiếu công ty càng đi lên

Liên tiếp lập đỉnh trong 2025, vàng sẽ chạm mốc 5.000 USD trong 2026?

Liên tiếp lập đỉnh trong 2025, vàng sẽ chạm mốc 5.000 USD trong 2026?

CEO Nvidia: Dậy từ 4h sáng, làm 7 ngày/tuần, 'nơm nớp' lo phá sản

CEO Nvidia: Dậy từ 4h sáng, làm 7 ngày/tuần, 'nơm nớp' lo phá sản