Tương lai nào cho Tập đoàn Hoa Sen?

Thanh Long - 14/01/2019 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Hoa Sen đang kỳ vọng sẽ vực dậy vị thế bằng chiến lược mở rộng hệ thống phân phối trực tiếp. Tuy vậy, ngay tại đại hội đồng cổ đông vừa diễn ra, Chủ tịch Lê Phước Vũ đã phải thừa nhận một sự thật cay đắng: năm 2018, tập đoàn đã không thể mở thêm 100 cửa hàng như kế hoạch để tập trung quản lý hàng tồn kho.

VNF
Tương lai nào cho Tập đoàn Hoa Sen?

Khi ‘vua tôn’ đầu cơ nguyên liệu

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen diễn ra sáng 14/1, Chủ tịch Lê Phước Vũ đã nêu một quan điểm đáng chú ý: "50% lợi nhuận Hoa Sen đến từ đầu cơ nguyên liệu và sẽ tiếp tục như vậy".

Quan điểm này diễn ra trong bối cảnh niên độ 2017 – 2018, Hoa Sen đã phải ngậm ngùi với kết quả kinh doanh kém khả quan (lãi ròng giảm 69%) và một trong những lý do khiến tập đoàn này phải nhận “trái đắng” là do đầu cơ nguyên liệu thép cuộn cán nóng (HRC).

Từ năm 2016, giá HRC duy trì đà tăng mạnh, hệ quả là các doanh nghiệp tồn kho càng nhiều HRC thì càng có lãi. Với Hoa Sen, hàng tồn kho của tập đoàn này đã tăng 36% trong niên độ 2015 – 2016 (lên 4.822 tỷ đồng) và tăng rất mạnh, tới 84% trong niên độ 2016 – 2017 (lên 8.871 tỷ đồng).

Niên độ 2017 – 2018, hàng tồn kho của Hoa Sen đạt đỉnh 9.863 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2018, trước khi giảm về 8.306 tỷ đồng ba tháng sau và 6.562 tỷ đồng sáu tháng sau.

Giá HRC quay đầu giảm mạnh là nguyên nhân khiến Hoa Sen phải nhanh chóng giảm hàng tồn, tuy vậy, niên độ 2017 – 2018, tập đoàn này vẫn phải gánh hậu quả nặng nề.

Xét sâu hơn, Hoa Sen còn phải chịu tác động kép khi sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu cơ nguyên liệu. Niên độ tài chính 2015 – 2016, nợ phải trả của Hoa Sen đã tăng 25% (lên 8.180 tỷ đồng) và tăng gấp đôi trong niên độ tài chính 2016 – 2017, lên 16.268 tỷ đồng.

Giảm nợ không dễ như giảm tồn kho, bởi còn liên quan đến vấn đề dòng tiền. Cuối niên độ 2017 – 2018, nợ phải trả của Hoa Sen chỉ giảm vỏn vẹn 165 tỷ đồng; trong đó, nợ vay vẫn tiếp tục tăng (tăng 21% lên 14.340 tỷ đồng).

Nợ cao không chỉ khiến Hoa Sen đứng trước nguy cơ mất cân đối tài chính (hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu tính đến hết ngày 30/9/2018 của Hoa Sen lên đến 3 lần, hệ số nợ vay trên vốn chủ sở hữu lên đến 2,66 lần), mà còn chịu áp lực lãi vay nặng nề.

Ba niên độ gần đây, chi phí lãi vay của Hoa Sen tăng lần lượt từ 209 tỷ đồng lên 482 tỷ đồng, rồi tăng tiếp lên 812 tỷ đồng.

Liệu Hoa Sen có thể vực dậy?

Năm 2019, Chủ tịch Lê Phước Vũ cho hay tạm thời Hoa Sen sẽ dừng đầu cơ nguyên liệu, giữ tồn kho ở mức 70 – 80% nhu cầu trong tháng, đảm bảo dòng tiền, sản xuất liên tục và bảo đảm khấu hao.

Có thể hiểu, quyết định này đồng nghĩa với việc năm 2019 sẽ là năm Hoa Sen tập trung “xử lý hậu quả”. Kế hoạch doanh thu niên độ 2018 - 2019 giảm 9% nhưng kế hoạch lợi nhuận lại tăng 22% phần nào cũng cho thấy lựa chọn của Hoa Sen: chững lại để tái cấu trúc; tỷ suất lợi nhuận theo đó sẽ được cải thiện hơn.

Tuy nhiên, kế hoạch doanh thu giảm là đáng lo ngại, bởi không đối thủ nào chịu ngồi yên. Một năm khó khăn với Hoa Sen có thể sẽ là cơ hội tuyệt vời để các đối thủ giành thị phần, thậm chí là “đánh phủ đầu”. Dù Hoa Sen cũng không thể ngồi yên nhưng việc chống đỡ sẽ làm tiêu hao nguồn lực, quá trình tái cấu trúc có thể sẽ dài ra không biết đến khi nào kết thúc.

Hoa Sen đang kỳ vọng sẽ vực dậy bằng chiến lược mở rộng hệ thống phân phối trực tiếp. Tuy vậy, ngay tại đại hội đồng cổ đông vừa diễn ra, Chủ tịch HĐQT Hoa Sen đã phải thừa nhận một sự thật cay đắng: năm 2018, tập đoàn đã không thể mở thêm 100 cửa hàng như kế hoạch để tập trung quản lý hàng tồn kho.

Để trụ vững, Hoa Sen dự tính tập đoàn phải có ít nhất 1.000 cửa hàng. Trong khi hiện tại, con số mới chỉ là 500. Hành trình còn rất gian nan, trong bối cảnh vừa phải tái cấu trúc, vừa phải chiến đấu với cạnh tranh khốc liệt.

Mặc dù tại đại hội, Chủ tịch Lê Phước Vũ có nói: “Khi nào Cà Ná được cấp phép, tôi sẽ xuất chiêu quý vị coi”, nhưng xét trong bối cảnh vốn tự có chưa đến 300 triệu USD, đòn bẩy tài chính quá lớn, “siêu dự án” 10 tỷ USD này khó lòng triển khai thực sự trong vài năm tới. Kỳ vọng Hoa Sen “thay da đổi thịt” bằng dự án này, ở thời điểm hiện tại, là khá mịt mù.

Cùng chuyên mục
Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

03/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực giảm giá từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khiến VN-Index mất hơn 7 điểm trong phiên giao dịch ngày 3/6 dù sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng với giá trị gần 700 tỷ đồng, đánh dấu phiên bán ròng thứ 10 liên tiếp.

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

03/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Xuân Cầu Holdings không thể hiện thực hóa kế hoạch trở thành cổ đông lớn tại Viwaseen, vị trí này đã thuộc về An Quý Hưng Holding với tỷ lệ sở hữu 23%. Đáng chú ý, pháp nhân mới xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của Viwaseen lại có mối liên hệ trực tiếp với Vinaconex.

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

03/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ được biết đến như nền tảng gọi xe và giao đồ ăn lớn nhất Đông Nam Á, Grab đang bước vào một giai đoạn phát triển mới khi dịch vụ tài chính số dần trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của tập đoàn.

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

03/06/26 12:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung nhiều quy định mới trong lĩnh vực chứng khoán, nổi bật là cơ chế sandbox và tổ chức bảo lãnh thanh toán trái phiếu nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường vốn.

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

03/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ khai thác hiệu quả các dự án thủy điện quy mô lớn tại Lào, Công ty CP Điện Việt Lào nhiều năm liên tiếp duy trì mức lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng, trong đó năm 2025 ghi nhận lãi kỷ lục 1.526 tỷ đồng.

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

03/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu thương vụ chào bán "bom tấn" 300 triệu cổ phiếu ra công chúng được thực hiện theo đúng kế hoạch trong năm 2025, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Becamex có thể giảm xuống mức xấp xỉ 74%.

Cơ quan thuế yêu cầu tiệm vàng xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch

Cơ quan thuế yêu cầu tiệm vàng xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch

03/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thuế cơ sở 6 tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở kinh doanh vàng bạc xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch, đồng thời thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với hoạt động mua bán vàng từ 20 triệu đồng/ngày trở lên của một khách hàng.

Chứng khoán mất điểm và suy giảm thanh khoản: Phòng thủ trước nhiều rủi ro

Chứng khoán mất điểm và suy giảm thanh khoản: Phòng thủ trước nhiều rủi ro

03/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản trên thị trường chứng khoán suy giảm mạnh phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư. VN-Index được dự báo còn nhiều biến động, nhà đầu tư cần thận trọng khi xuống tiền.

'Cá voi' tiền ảo lớn nhất thế giới bất ngờ bán bitcoin sau nhiều năm 'chỉ mua không bán'

'Cá voi' tiền ảo lớn nhất thế giới bất ngờ bán bitcoin sau nhiều năm 'chỉ mua không bán'

03/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Strategy của Michael Saylor lần đầu ghi nhận giao dịch bán BTC kể từ 2022 sau nhiều năm theo đuổi chiến lược tích lũy Bitcoin bất chấp biến động thị trường.

 Bitcoin giảm sau nhịp tăng nóng, nhà đầu tư Việt trước nỗi lo 'sập sâu'

Bitcoin giảm sau nhịp tăng nóng, nhà đầu tư Việt trước nỗi lo 'sập sâu'

03/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tháng 6/2026, Bitcoin bước vào một nhịp điều chỉnh đáng chú ý sau giai đoạn tăng mạnh trước đó. Giá đồng tiền số lớn nhất thị trường giảm từ vùng 73.600 USD cuối 31/5 xuống quanh mốc 70.000 USD sáng 2/6 theo giờ Hà Nội, tương đương mức giảm khoảng 3-4%. Mức giảm chưa đủ để tạo ra một cú sốc lớn, nhưng cũng đủ khiến tâm lý thị trường chuyển từ kỳ vọng phục hồi sang trạng thái quan sát thận trọng.

Tranh cãi mức giảm trừ thuế TNCN cho y tế, giáo dục 47 triệu/năm

Tranh cãi mức giảm trừ thuế TNCN cho y tế, giáo dục 47 triệu/năm

03/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đa số các đơn vị đề xuất Bộ Tài chính lựa chọn phương án 2, giảm trừ thuế cho chi phí giáo dục, y tế là 47 triệu/năm và điều chỉnh theo CPI hàng năm. Tuy nhiên, một số tỉnh thành cũng có những kiến nghị khác nhằm tạo sự phù hợp.

Chứng khoán Việt Nam: Nâng cao độ mở, hướng tới những 'thực tiễn tốt nhất'

Chứng khoán Việt Nam: Nâng cao độ mở, hướng tới những 'thực tiễn tốt nhất'

03/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Những cải cách về hạ tầng giao dịch, cơ chế tiếp cận của nhà đầu tư nước ngoài và lộ trình triển khai đối tác bù trừ trung tâm đang cho thấy quyết tâm của cơ quan quản lý trong việc nâng cao độ mở của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trước sự quan tâm ngày càng lớn của cộng đồng đầu tư quốc tế, UBCKNN khẳng định, sẽ hoàn thiện hành lang pháp lý, hướng tới tiệm cận các “thực tiễn tốt nhất” trên thế giới.

Cổ phiếu ACB 'bật' xanh giữa biển lửa

Cổ phiếu ACB 'bật' xanh giữa biển lửa

02/06/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chịu áp lực bán mạnh trên diện rộng, cổ phiếu ACB vẫn ngược dòng tăng giá, phục hồi hơn 10% từ đáy ngắn hạn.

Thanh khoản ảm đạm, dòng tiền mất hút dù đã hết hiệu ứng ‘Sell in May’

Thanh khoản ảm đạm, dòng tiền mất hút dù đã hết hiệu ứng ‘Sell in May’

02/06/26 14:53 (GMT+7)

(VNF) - Dù hiệu ứng “Sell in May” đã khép lại, thanh khoản thị trường vẫn lao dốc xuống mức thấp nhất hơn một năm, cho thấy dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại.

M&A bùng nổ, vốn ngoại rót hơn 3,8 tỷ USD vào TP. HCM

M&A bùng nổ, vốn ngoại rót hơn 3,8 tỷ USD vào TP. HCM

02/06/26 11:31 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động góp vốn, mua cổ phần và thâu tóm doanh nghiệp tiếp tục dẫn dắt dòng vốn ngoại vào TP. HCM khi hàng loạt thương vụ M&A quy mô lớn xuất hiện.

Cổ phiếu HQC cháy hàng: Vẫn rẻ hơn 'cốc trà đá', mơ cuối năm về lại mệnh giá

Cổ phiếu HQC cháy hàng: Vẫn rẻ hơn 'cốc trà đá', mơ cuối năm về lại mệnh giá

02/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách tín dụng mới dành cho nhà ở xã hội vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành đã tạo hiệu ứng tích cực lên cổ phiếu HQC của Hoàng Quân.

Những thương hiệu Việt lâu đời trở thành 'máy in tiền' cho cổ đông

Những thương hiệu Việt lâu đời trở thành 'máy in tiền' cho cổ đông

02/06/26 09:52 (GMT+7)

Một số thương hiệu Việt lâu đời vẫn liên tiếp công bố các đợt chia cổ tức tiền mặt hoặc thưởng cổ phiếu ở mức rất cao và được xem như “vàng ròng” trên thị trường chứng khoán.

Cho vay magin lên cao nhất lịch sử, nhiều công ty chứng khoán lãi lớn

Cho vay magin lên cao nhất lịch sử, nhiều công ty chứng khoán lãi lớn

02/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều công ty chứng khoán báo lãi lớn nhờ đẩy mạnh cho vay margin khi dư địa mảng môi giới truyền thống dần thu hẹp. Dư địa cho vay margin sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

01/06/26 20:20 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững đang trở thành xu thế tất yếu trên toàn cầu, tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển INDEL triển khai đang từng bước khẳng định tiềm năng trở thành một dự án hạ tầng năng lượng quy mô lớn, đáp ứng các tiêu chí tiếp cận nguồn tín dụng xanh theo chuẩn mực quốc tế.

Cổ phiếu Sunshine Group lập đỉnh, vốn hóa đạt hơn 3,5 tỷ USD

Cổ phiếu Sunshine Group lập đỉnh, vốn hóa đạt hơn 3,5 tỷ USD

01/06/26 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu KSF của Sunshine Group đã chính thức vượt mốc 100.000 đồng/cổ phiếu, đưa giá trị vốn hoá tăng lên hơn 92.768 tỷ đồng, tương đương khoảng 3,5 tỷ USD.

Cổ phiếu 'bốc đầu' tăng gấp 4 lần, Thaiholdings nói gì?

Cổ phiếu 'bốc đầu' tăng gấp 4 lần, Thaiholdings nói gì?

01/06/26 08:35 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy 3 tuần, cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings tăng từ vùng khoảng 31.700 - 32.000 đồng/cp lên 122.200 đồng/cp, tương đương mức tăng khoảng 290%, trở thành một trong những hiện tượng nổi bật nhất thị trường chứng khoán tháng 5.

Cổ phiếu giảm mạnh tháng 5: Khi những ‘ngôi sao’ vụt tắt

Cổ phiếu giảm mạnh tháng 5: Khi những ‘ngôi sao’ vụt tắt

31/05/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Hiệu ứng “Sell in May” kéo theo sự thoái lui rõ rệt của dòng tiền đầu cơ, đẩy các mã từng tăng nóng trong tháng trước như NVL, VLA, VIW vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 5: THD gây choáng giữa mùa 'Sell in May'

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 5: THD gây choáng giữa mùa 'Sell in May'

31/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Hiệu ứng "Sell in May" khiến sức nóng của thị trường chứng khoán giảm đáng kể trong tháng 5, thể hiện qua việc biên độ tăng giá của nhiều cổ phiếu thu hẹp so với tháng 4. Tuy nhiên, giữa bối cảnh dòng tiền ngày càng thận trọng, danh sách cổ phiếu tăng mạnh vẫn xuất hiện những hiện tượng đáng chú ý, nổi bật là THD với mức tăng gần 300%, cùng sự lên ngôi của nhóm dầu khí và ngân hàng nhờ các câu chuyện tăng trưởng riêng.

Việt Nam - Singapore: Hướng tới niêm yết chéo cổ phiếu trên 2 thị trường vốn

Việt Nam - Singapore: Hướng tới niêm yết chéo cổ phiếu trên 2 thị trường vốn

31/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Nghiên cứu niêm yết chéo, phát hành chứng chỉ lưu ký và tăng cường hợp tác giữa các sở giao dịch chứng khoán là những nội dung đáng chú ý được Việt Nam và Singapore đưa ra tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn với ông Chia Der Jiun, Giám đốc Điều hành Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tin khác
Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

(VNF) - Làn sóng tăng vốn chưa từng hạ nhiệt đã giúp hàng loạt công ty chứng khoán nhanh chóng mở rộng quy mô, vượt qua nhiều ngân hàng nhỏ và vừa về vốn điều lệ.

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Cơ quan thuế yêu cầu tiệm vàng xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch

Cơ quan thuế yêu cầu tiệm vàng xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch

Chứng khoán mất điểm và suy giảm thanh khoản: Phòng thủ trước nhiều rủi ro

Chứng khoán mất điểm và suy giảm thanh khoản: Phòng thủ trước nhiều rủi ro

'Cá voi' tiền ảo lớn nhất thế giới bất ngờ bán bitcoin sau nhiều năm 'chỉ mua không bán'

'Cá voi' tiền ảo lớn nhất thế giới bất ngờ bán bitcoin sau nhiều năm 'chỉ mua không bán'

 Bitcoin giảm sau nhịp tăng nóng, nhà đầu tư Việt trước nỗi lo 'sập sâu'

Bitcoin giảm sau nhịp tăng nóng, nhà đầu tư Việt trước nỗi lo 'sập sâu'

Tranh cãi mức giảm trừ thuế TNCN cho y tế, giáo dục 47 triệu/năm

Tranh cãi mức giảm trừ thuế TNCN cho y tế, giáo dục 47 triệu/năm

Chứng khoán Việt Nam: Nâng cao độ mở, hướng tới những 'thực tiễn tốt nhất'

Chứng khoán Việt Nam: Nâng cao độ mở, hướng tới những 'thực tiễn tốt nhất'

Cổ phiếu ACB 'bật' xanh giữa biển lửa

Cổ phiếu ACB 'bật' xanh giữa biển lửa

Thanh khoản ảm đạm, dòng tiền mất hút dù đã hết hiệu ứng ‘Sell in May’

Thanh khoản ảm đạm, dòng tiền mất hút dù đã hết hiệu ứng ‘Sell in May’

M&A bùng nổ, vốn ngoại rót hơn 3,8 tỷ USD vào TP. HCM

M&A bùng nổ, vốn ngoại rót hơn 3,8 tỷ USD vào TP. HCM

Cổ phiếu HQC cháy hàng: Vẫn rẻ hơn 'cốc trà đá', mơ cuối năm về lại mệnh giá

Cổ phiếu HQC cháy hàng: Vẫn rẻ hơn 'cốc trà đá', mơ cuối năm về lại mệnh giá

Những thương hiệu Việt lâu đời trở thành 'máy in tiền' cho cổ đông

Những thương hiệu Việt lâu đời trở thành 'máy in tiền' cho cổ đông

Cho vay magin lên cao nhất lịch sử, nhiều công ty chứng khoán lãi lớn

Cho vay magin lên cao nhất lịch sử, nhiều công ty chứng khoán lãi lớn

Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

Tổ hợp công nghiệp năng lượng Vân Phong tiếp cận nguồn vốn xanh quốc tế

Cổ phiếu Sunshine Group lập đỉnh, vốn hóa đạt hơn 3,5 tỷ USD

Cổ phiếu Sunshine Group lập đỉnh, vốn hóa đạt hơn 3,5 tỷ USD

Cổ phiếu 'bốc đầu' tăng gấp 4 lần, Thaiholdings nói gì?

Cổ phiếu 'bốc đầu' tăng gấp 4 lần, Thaiholdings nói gì?

Cổ phiếu giảm mạnh tháng 5: Khi những ‘ngôi sao’ vụt tắt

Cổ phiếu giảm mạnh tháng 5: Khi những ‘ngôi sao’ vụt tắt

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 5: THD gây choáng giữa mùa 'Sell in May'

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 5: THD gây choáng giữa mùa 'Sell in May'

Việt Nam - Singapore: Hướng tới niêm yết chéo cổ phiếu trên 2 thị trường vốn

Việt Nam - Singapore: Hướng tới niêm yết chéo cổ phiếu trên 2 thị trường vốn