Nhân vật

Tướng Phạm Tuân ủng hộ dự án bay vào vũ trụ của bầu Thụy

(VNF) - Trung tướng Phạm Tuân ủng hộ việc xây dựng cảng hàng không vũ trụ du lịch tại Phú Quốc, đồng thời khẳng định sẽ luôn đồng hành trong quá trình triển khai dự án Thaispace.

Tướng Phạm Tuân ủng hộ dự án bay vào vũ trụ của bầu Thụy

Trung tướng Phạm Tuân (trái) và bầu Thụy

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) vừa chia sẻ về cuộc gặp giữa Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Thaiholdings và Ban trù bị dự án Thaispace với Trung tướng Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ.

Trong buổi gặp này, Trung tướng Phạm Tuân đã có những chia sẻ về kinh nghiệm, hiểu biết của mình về ngành hàng không vũ trụ. Ông cũng ủng hộ việc xây dựng cảng hàng không vũ trụ du lịch tại Phú Quốc cũng như thành lập công ty Thaispace.

Theo Trung tướng Phạm Tuân, ý tưởng bước chân vào vũ trụ dù là nhỏ nhất, xây dựng cơ sở hạ tầng như thế nào cũng là 1 ý tưởng táo bạo và đột phá trong tư duy. "Mặc dù tôi biết các doanh nghiệp tư nhân có tiềm lực kinh tế tại nước ta rất nhiều nhưng để những doanh nghiệp có ý tưởng đột phá và tập hợp được đội ngũ có thể triển khai không phải là dễ", ông nói.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch hiện thực hóa cảng du lịch vũ trụ và công ty Thaispace cùng quyết tâm đặt tên Việt Nam trên bản đồ ngành hàng không vũ trụ của ông Nguyễn Đức Thụy, Trung tướng tin tưởng rằng với những tư duy sáng tạo, đột phá và tâm huyết thì dự án này sẽ thành công.

Bầu Thụy cho biết, tại buổi gặp, Trung tướng Phạm Tuân khẳng định, sẽ luôn đồng hành và giải đáp những thắc mắc trong tầm hiểu biết của mình trong quá trình triển khai dự án.

Ngày 31/12/2021, Công ty Cổ phần Thaispace được thành lập với số vốn điều lệ 26.688 tỷ đồng.

Bầu Thuỵ góp 75% vốn vào Thaispace tương đương số vốn là 20.016 tỷ đồng. Hai người con lớn của bầu Thuỵ là ông Nguyễn Xuân Thái và bà Nguyễn Ngọc Mỹ Anh, mỗi người đứng tên sở hữu 10% vốn điều lệ. Bà Nguyễn Ngọc Mỹ Anh cũng đồng thời là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Thaispace.

Thaispace đặt trụ sở tại khu phố 5, phường Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thaispace được thành lập với mục tiêu thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép.

Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc Công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu sẽ có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngay trong giai đoạn 2026 – 2030.

Tin mới lên