Tài chính quốc tế

Tỷ phú Elon Musk tính phát hành tiền điện tử MarsCoin của riêng mình

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla và công ty hàng không vũ trụ SpaceX, mới đây tuyên bố́ ý định tạo tạo ra tiền kỹ thuật số của riêng mình với tên gọi MarsCoin.

Tỷ phú Elon Musk tính phát hành tiền điện tử MarsCoin của riêng mình

Tỷ phú Elon Musk tính phát hành tiền điện tử MarsCoin của riêng mình.

“Chắc chắn sẽ có một MarsCoin!”, ông chủ Tesla trả lời câu hỏi của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao trên Twitter ngày 16/2.

Tỷ phú Elon Musk thời gian gần đây tỏ ra quan tâm đặc biệt đến tiền điện tử, trong đó có 2 cái tên nổi bật là Bitcoin và Dogecoin.

Vị tỷ phú Mỹ hồi đầu tháng 2 thông báo Tesla sẽ đưa Bitcoin vào hạng mục đầu tư của mình, theo sau những động thái tương tự từ công ty cung cấp dịch vụ thanh toán Square, PayPal và công ty phần mềm MicroStrategy Inc.

Tesla cho biết đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD, tức gần 8% vốn dự trữ, vào Bitcoin theo chính sách đầu tư mới của công ty.

Tỷ phú Elon Musk viết trên Twitter ngày 16/2.

Tesla cũng tiết lộ kế hoạch chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần.

Giá Bitcoin đã tăng kỷ lục trong 7 tuần đầu năm 2021 và lập đỉnh ở mức 52.315 USD vào sáng 18/2.

Theo CoinMarketCap, lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên là 80,2 tỷ USD, giá trị vốn hóa ghi nhận mức 968,5 tỷ USD.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng việc Bitcoin công phá thành công mức giá trên 50.000 USD cho thấy tiền ảo này đang ở trong một bước tiến parabol lớn nhất trong lịch sử.

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2020, CEO Tesla và SpaceX cho rằng bất kỳ nền kinh tế tương lai nào trên sao Hỏa đều có thể dựa trên tiền điện tử.

Elon Musk là người sáng lập công ty hàng không vũ trụ SpaceX năm 2002. SpaceX có kế hoạch đổ bộ lên Mặt trăng sau năm 2022 và đưa người lên sao Hỏa có thể diễn ra sớm nhất là vào năm 2024.

Theo các chuyên gia tài chính, Dogecoin có thể là ứng viên phù hợp khi có nhiều thuộc tính phi tập trung giống như Bitcoin.

Tuần trước giá của đồng Dogecoin này đã tăng thêm 1/3 sau khi ông Musk thay đổi tiểu sử trên Twitter của mình thành "Cựu CEO của Dogecoin" và đăng tải dòng tweet: "Một từ thôi: Doge".

Hiện Dogecoin là đồng tiền điện tử có giá trị thứ 12 với vốn hóa khoảng 8 tỷ USD.

Theo ông Patrick Campos, Giám đốc Chiến lược của Securrency - nhà phát triển công nghệ quản lý và tài chính dựa trên chuỗi khối (blockchain), những động thái gần đây của Tesla sẽ khuyến khích các công ty và tổ chức lớn khác chấp nhận tiền kỹ thuật số không chỉ là một loại tài sản có giá trị mà còn có thể là một loại tài sản thiết yếu.

Xem thêm >> ‘Thái tử’ Lee Jae-yong bị hạn chế không thể điều hành Samsung trong 5 năm

Tin mới lên