Tỷ phú Elon Musk tuyên bố ‘sẵn sàng phục vụ’ ông Trump
(VNF) - Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mới đây tuyên bố ông "sẵn sàng phục vụ" sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cân nhắc trao cho tỷ phú này một vai trò trong chính quyền nếu ông giành lại Nhà Trắng vào tháng 11.
Trong cuộc phỏng vấn sau sự kiện vận động tranh cử ở York, Pennsylvania ngày 19/8, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã giơ ngón tay cái lên khi được hỏi rằng liệu ông có bổ nhiệm tỷ phú Musk vào vị trí cố vấn hoặc một vị trí trong nội các hay không.
“Ông ấy là một người rất thông minh. Tôi chắc chắn sẽ làm vậy. Ông ấy là một người tuyệt vời”, ông Trump nói.
Vài giờ sau, vị tỷ phú công nghệ Mỹ đã đăng lên mạng xã hội một hình ảnh do AI tạo ra với chú thích "Tôi sẵn sàng phục vụ".

Tỷ phú Elon Musk tháng trước đã chính thức công khai ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. Ông cũng đã phỏng vấn ông Trump trên nền tảng mạng xã hội X của mình vào tuần trước.
Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn Reuters, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump cho hay nếu được bầu làm tổng thống, ông sẽ cân nhắc chấm dứt khoản tín dụng thuế 7.500 USD cho việc mua xe điện và ông sẽ để ngỏ khả năng nêu tên Tesla và CEO Elon Musk vào vai trò cố vấn hoặc tham gia nội các.
"Tín dụng thuế và ưu đãi thuế nhìn chung không phải là điều tốt", ông Trump nêu quan điểm khi được hỏi về tín dụng xe điện.
Nếu đắc cử, ông Trump có thể thực hiện các bước để đảo ngược các quy tắc của Bộ Tài chính đã giúp các nhà sản xuất ô tô dễ dàng tận dụng khoản tín dụng 7.500 USD hoặc có thể yêu cầu Quốc hội Mỹ bãi bỏ hoàn toàn chính sách này. Khi còn là tổng thống, ông Trump đã tìm cách bãi bỏ khoản tín dụng thuế xe điện (EV), chính sách này sau đó được Tổng thống Joe Biden mở rộng vào năm 2022.
"Tôi không đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào về vấn đề này", ông Trump nói về khoản tín dụng thuế EV. "Tôi là người hâm mộ lớn của xe điện, nhưng tôi cũng là người hâm mộ xe chạy bằng xăng, và cả xe hybrid và bất kỳ loại xe nào khác xuất hiện", vị cựu tổng thống thấn mạnh thêm.
Ông nói thêm rằng ông sẽ hủy bỏ các quy định của chính quyền Tổng thống Biden vốn thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô chế tạo nhiều xe điện và xe hybrid cắm điện hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn. Theo ông Trump, "thị trường xe điện nhỏ hơn nhiều" do các vấn đề về chi phí và phạm vi hoạt động của pin.
Ông Trump cũng cho biết rằng ông sẽ thực hiện các bước để ngăn cản việc xuất khẩu xe do Detroit Three và các hãng khác từ Mexico sản xuất cho người tiêu dùng Mỹ bằng cách áp dụng thuế quan mới và sẽ ngăn các hãng sản xuất ô tô Trung Quốc xây dựng nhà máy mới tại Mexico để xuất khẩu xe sang Mỹ. Ông đã đưa ra những lời đe dọa tương tự trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.
Nhưng ông Trump tuyên bố ông sẽ mở cửa cho các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc và các nước khác nếu họ sản xuất xe tại Mỹ.
"Chúng tôi sẽ đưa ra các ưu đãi, và nếu Trung Quốc và các nước khác muốn đến đây và bán xe, họ sẽ xây dựng nhà máy tại đây và họ sẽ thuê công nhân của chúng tôi", ông Trump khẳng định.
Ông Trump nói với tỷ phú Elon Musk: 'Tôi rất thích anh'
- ‘Tuần trăng mật’ của ông Trump với tiền điện tử đã kết thúc? 06/08/2024 02:42
- Ông Trump cam kết đưa Mỹ thành quốc gia thống trị về năng lượng 05/08/2024 02:38
- Ông Trump đề xuất trả nợ quốc gia 35.000 tỷ USD bằng Bitcoin 04/08/2024 08:45
Trung Quốc vạch kế hoạch kinh tế 5 năm, củng cố vị thế trước Mỹ
(VNF) - Theo các chuyên gia, trong bối cảnh cạnh tranh với Mỹ gia tăng, chính phủ Trung Quốc đặt trọng tâm vào các ngành sản xuất và công nghệ chiến lược để gia tăng lợi thế trước đối thủ.
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung tại APEC đứng trước nguy cơ 'đổ vỡ'
(VNF) - Chỉ 1 tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi “tiến triển” trong các cuộc đàm phán với Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lại đang gấp rút tìm cách cứu vãn hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo hàng đầu của đất nước, giữa lúc căng thẳng leo thang và hai bên liên tục đổ lỗi cho nhau. Theo đúng lịch, sự kiện chỉ còn một tuần nữa là diễn ra.
Vừa hoãn thượng đỉnh Trump – Putin, Mỹ ra đòn nhắm thẳng vào 'trụ cột' kinh tế Nga
(VNF) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/10 đã công bố “các lệnh trừng phạt lớn” mới nhằm vào ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga, với mục tiêu buộc Tổng thống Vladimir Putin phải ngồi vào bàn đàm phán để chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Nợ công Mỹ lập đỉnh 38.000 tỷ USD giữa lúc chính phủ đóng cửa
(VNF) - Tổng nợ quốc gia của Mỹ đã vượt qua 38 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử, theo dữ liệu từ Bộ Tài chính Mỹ.
SpaceX cắt dịch vụ hơn 2.500 thiết bị Starlink tại các trại lừa đảo ở Myanmar
(VNF) - SpaceX đã ngắt kết nối hơn 2.500 thiết bị Starlink được sử dụng tại các trung tâm lừa đảo ở Myanmar, theo thông tin do một phó chủ tịch của công ty cho biết ngày 22/10. Động thái này diễn ra sau khi xuất hiện nhiều báo cáo cho thấy các băng nhóm tội phạm đã lợi dụng mạng lưới internet vệ tinh này để vận hành hoạt động phi pháp.
Bão tự động hóa: Amazon lên kế hoạch thay thế hơn nửa triệu việc làm bằng robot
(VNF) - Giữa xu hướng tự động hóa, tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon đang đẩy mạnh tái cấu trúc bằng công nghệ khiến hàng trăm nghìn nhân công đứng trước nguy cơ mất việc. Bên cạnh đó đó, “đế chế Jeff Bezos” đang đặt nền móng cho mô hình vận hành mới, nơi robot, AI và dữ liệu trở thành trụ cột của chuỗi cung ứng toàn cầu.
Cảnh báo nguy cơ tái diễn khủng hoảng tài chính 2008
(VNF) - Phát biểu trước Thượng viện Anh mới đây, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey đã cảnh báo sự sụp đổ gần đây của hai công ty Mỹ sử dụng đòn bẩy tài chính cao có thể là “con chim báo bão” cho rủi ro hệ thống, gợi nhớ khủng hoảng tài chính 2008.
Mỹ rút lui khỏi ô tô điện: TT Trump trao ‘món quà’ khổng lồ cho đối thủ số một
(VNF) - Quyết định rút lui khỏi lĩnh vực xe điện của chính quyền Trump có thể khiến Mỹ đánh mất lợi thế chiến lược vào tay đối thủ số một - Trung Quốc.
Giá vàng lao đầu giảm sốc: Khởi đầu cho cú rơi hay chỉ ‘nghỉ lấy hơi’?
(VNF) - Giá vàng đã trải qua một cú sốc đáng kể vào ngày 21/10, khi ghi nhận mức giảm phần trăm trong một ngày lớn nhất trong hơn 10 năm qua. Đây là đợt bán tháo mà nhiều chuyên gia cho rằng sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra – nhưng vẫn chưa đủ để báo hiệu sự kết thúc của đà tăng đã đưa giá vàng lên mức cao nhất mọi thời đại.
Nhà Trắng thông báo hoãn vô thời hạn Hội nghị Trump - Putin tại Budapest
(VNF) - Mới đây, Nhà Trắng tuyên bố tạm hoãn Hội nghị Trump - Putin dự kiễn diễn ra tại Budapest trước đó. Cơ quan cũng cho viết chưa có kế hoạch tổ chức thượng đỉnh “trong tương lai gần” khi nỗ lực chấm dứt chiến sự Ukraine tiếp tục bế tắc.
Trung Quốc có thêm quân bài chiến lược để ‘phản công’ Mỹ
(VNF) - Giữa căng thẳng thương mại leo thang với Mỹ, Trung Quốc đang tận dụng sức mạnh sản xuất bùng nổ và thặng dư xuất khẩu kỷ lục như một đòn bẩy mới để phản công.
Giá vàng giảm mạnh nhất trong hơn 1 thập kỷ, chấm dứt chuỗi tăng ngoạn mục
(VNF) - Giá vàng tương lai vừa ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong 1 ngày kể từ hơn 10 năm qua, khi đà tăng giá ngoạn mục của kim loại quý bất ngờ chững lại.
Sanae Takaichi: Nữ thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản và kỳ vọng hồi sinh nền kinh tế
(VNF) - Giá cổ phiếu tại Tokyo tăng vọt sau khi bà Sanae Takaichi được bầu làm nữ thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản, giữa kỳ vọng bà sẽ thúc đẩy chính sách “Sanaenomics” – kết hợp chi tiêu mạnh tay, chính sách tín dụng lãi suất thấp và cải cách thị trường nhằm hồi sinh nền kinh tế.
Nhật Bản có nữ thủ tướng đầu tiên trong lịch sử, thị trường chứng khoán tăng vọt
(VNF) - Thông tin về nữ thủ tướng đầu tiên trong lịch sử khiến chứng khoán Nhật Bản tăng vọt, tiệm cận mốc kỷ lục 50.000 điểm. Các nhà đầu tư lạc quan về một chính quyền mới ổn định, với các cải cách kinh tế và khả năng cắt giảm một số loại thuế.
Starlink cán mốc 10.000 vệ tinh, Elon Musk tăng cường 'làm chủ bầu trời'
(VNF) - SpaceX, công ty hàng không vũ trụ do tỷ phú Elon Musk sáng lập, vừa phóng thành công vệ tinh Starlink thứ 10.000 lên quỹ đạo, đánh dấu bước ngoặt mới trong ngành công nghiệp không gian tư nhân.
TT Trump cảnh báo Trung Quốc: ‘Thỏa thuận tuyệt vời hoặc thuế quan 155%'
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/10 (giờ địa phương) đã đưa ra lời cảnh báo cứng rắn tới Trung Quốc, tuyên bố ông có thể áp thuế lên tới 155% đối với hàng hóa Trung Quốc kể từ ngày 1/11, nếu hai nước không đạt được thỏa thuận thương mại.
‘Tâm lý FOMO cực độ’ tiếp tục đẩy giá vàng lập đỉnh
(VNF) - Giá vàng tiếp tục lập đỉnh mới khi các nhà giao dịch tận dụng đợt bán tháo mạnh vào cuối tuần qua để mua vào khi giá giảm, bất chấp những tín hiệu hạ nhiệt trong căng thẳng thương mại và kỳ vọng chính phủ Mỹ sớm mở cửa trở lại.
Ở tuổi 19, con trai út TT Trump kiếm 150 triệu USD từ tiền mã hóa
(VNF) - Mới chỉ 19 tuổi, nhưng Barron Trump, con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã kiếm được ít nhất 150 triệu USD từ dự án tiền mã hóa, theo Forbes. Cậu sinh viên năm 2 được cho là có tiềm năng kinh doanh nhạy bén, có thể cố vấn cho cha và các anh trai.
Starlink trở thành ‘vũ khí công nghệ’ của các trại lừa đảo Đông Nam Á
(VNF) - Bất chấp những chiến dịch truy quét quy mô lớn, các trung tâm lừa đảo mạng ở Myanmar và nhiều nước Đông Nam Á vẫn âm thầm mở rộng, nhờ vào một “vũ khí công nghệ” mới – Starlink, dịch vụ internet vệ tinh toàn cầu thuộc tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX do tỷ phú Elon Musk sáng lập và điều hành.
Phụ nữ Ấn Độ nắm giữ 11% lượng vàng thế giới
(VNF) - Phụ nữ Ấn Độ đang nắm giữ tổng cộng khoảng 24.000 tấn vàng, tương đương 11% lượng vàng thế giới. Theo số liệu của Times of India năm 2024, lượng vàng này vượt xa dự trữ vàng của 5 quốc gia hàng đầu cộng lại.
Myanmar đột kích trung tâm lừa đảo mạng khét tiếng, thu giữ 30 thiết bị Starlink
(VNF) - Chính quyền Myanmar cho biết họ đã tiến hành đột kích một trong những trung tâm lừa đảo internet khét tiếng nhất nước này và thu giữ nhiều thiết bị Starlink, sau khi phát hiện sự bùng nổ trong việc sử dụng mạng vệ tinh này trên thị trường chợ đen trị giá hàng tỷ USD.
Giới siêu giàu châu Á đổ tiền vào cổ phiếu Trung Quốc
(VNF) - Giới siêu giàu châu Á đang chuyển hướng đầu tư sang cổ phiếu Trung Quốc, với kỳ vọng hưởng lợi từ làn sóng bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời tận dụng cơ hội từ chu kỳ cắt giảm lãi suất và đà tăng mạnh của giá vàng, theo các nhà quản lý tài sản và ngân hàng tư nhân trong khu vực.
TT Trump cảnh báo Mỹ sẽ ‘vật lộn trong nhiều năm’ nếu thuế quan bị bác bỏ
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 19/10 rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với “nhiều năm khó khăn” nếu Tòa án Tối cao bãi bỏ loạt thuế quan mà ông áp dụng từ đầu năm nay.
Trong cơn sốt giá: 'Thế lực' âm thầm ôm hàng chục nghìn tấn vàng đang thắng lớn
(VNF) - Người Nam Á, đặc biệt là phụ nữ, có truyền thống tích trữ vàng qua nhiều thế hệ. Chỉ riêng tại Ấn Độ, ước tính cho thấy có ít nhất 25.000 tấn vàng nằm trong dân.
Giá vàng lập đỉnh, Mỹ truy tố trùm lừa đảo Campuchia
(VNF) - Tuần qua, những biến động kinh tế - chính trị thế giới đã đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong lịch sử.
Trung Quốc vạch kế hoạch kinh tế 5 năm, củng cố vị thế trước Mỹ
(VNF) - Theo các chuyên gia, trong bối cảnh cạnh tranh với Mỹ gia tăng, chính phủ Trung Quốc đặt trọng tâm vào các ngành sản xuất và công nghệ chiến lược để gia tăng lợi thế trước đối thủ.
Sân vận động Chi Lăng: 'Đất vàng' Đà Nẵng 15 năm mắc kẹt vì đại gia Phạm Công Danh
(VNF) - Từng được xem là biểu tượng thể thao của Đà Nẵng, Sân vận động Chi Lăng trở thành một trong những tài sản nổi bật gắn liền với đại án Phạm Công Danh. Sau 15 năm vướng mắc pháp lý, khu “đất vàng” này đang bước vào giai đoạn xử lý mới trong quá trình thi hành án.

































































