VAMC muốn thoát cảnh làm 'trạm trung chuyển' nợ xấu của các ngân hàng

Minh Tâm - 18/06/2019 13:57 (GMT+7)

(VNF) - VAMC muốn đưa hoạt động mua, bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường trở thành hoạt động chính, thay vì là "trạm trung chuyển" nợ xấu của các ngân hàng như hiện nay.

VNF
VAMC muốn thoát cảnh làm 'trạm trung chuyển' nợ xấu của các ngân hàng

Theo kế hoạch kinh doanh và đầu tư phát triển giai đoạn 2019 - 2023 vừa được Công ty Quản lý Tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) công bố, 5 năm tới, VAMC đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành việc xử lý nợ xấu đã mua bằng trái phiếu đặc biệt.

Đặc biệt, VAMC muốn đưa hoạt động mua, bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường trở thành hoạt động chính, thay vì là "trạm trung chuyển" nợ xấu của các ngân hàng như hiện nay. Cùng với đó, thúc đẩy sự phát triển của thị trường mua bán nợ xấu, trong đó VAMC đóng vai trò trung tâm.

Về mục tiêu cụ thể, VAMC lên kế hoạch đạt tổng nợ xấu mua lũy kế đến hết năm 2020 tối thiểu 330.000 tỷ đồng. Trong đó, giá trị nợ xấu mua theo cơ chế thị trường đến hết năm 2020 đạt tối thiểu 20.000 tỷ đồng theo giá mua nợ. Giai đoạn 2021 - 2023 sẽ tập trung triển khai mua nợ xấu theo giá thị trường.

Về xử lý nợ, "siêu doanh nghiệp" của Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu đến hết năm 2020, hoàn thành về cơ bản xử lý số nợ xấu đã mua (không tính các khoản nợ xấu mua bằng trái phiếu đặc biệt của các tổ chức tín dụng yếu kém, có thể gây rủi ro cho hệ thống). Trong giai đoạn 2021 - 2023, tập trung xử lý nợ xấu đã mua theo giá thị trường, đồng thời tiếp tục xử lý số nợ xấu đã mua bằng trái phiếu đặc biệt.

Đáng chú ý, VAMC cho hay sẽ thiết lập, vận hành sàn giao dịch nợ xấu; đẩy mạnh hoạt động của sàn giao dịch mua bán nợ xấu và thị trường mua bán nợ xấu tập trung, trong đó VAMC là trung tâm của thị trường.

Tiết lộ chi tiết hơn về kế hoạch 5 năm tới, phía VAMC cho biết năm 2019 sẽ mua 4.500 tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường, xử lý 50.000 tỷ đồng nợ xấu.

Trong năm 2019, doanh nghiệp này cũng sẽ nghiên cứu, đề xuất Đề án xây dựng thị trường mua bán nợ xấu tập trung trong đó VAMC là trung tâm thúc đẩy sự phát triển của thị trường, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện ngay trong năm 2020. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất mô hình, khung khổ pháp lý về sàn giao dịch nợ xấu để thiết lập, vận hành sàn giao dịch nợ xấu trong năm 2020 – 2021.

Năm 2020, VAMC đặt mục tiêu thanh toán trái phiếu đặc biệt với giá trị 60.000 tỷ đồng; mua 8.400 tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường. Tổng số tiền thu hồi nợ dự kiến đạt 21.720 tỷ đồng, trong đó thu từ nợ mua bằng trái phiếu đặc biệt là 15.000 tỷ đồng, thu từ nợ mua theo giá thị trường 6.720 tỷ đồng.

Năm 2021, VAMC đạt mục tiêu thanh toán trái phiếu đặc biệt với giá trị 20.000 tỷ đồng; mua 9.500 tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường. Tổng số tiền thu hồi nợ dự kiến đạt 12.600 tỷ đồng, trong đó thu từ nợ mua bằng trái phiếu đặc biệt là 5.000 tỷ đồng, thu từ nợ mua theo giá thị trường 7.600 tỷ đồng.

Năm 2022, doanh nghiệp này đặt mục tiêu thanh toán trái phiếu đặc biệt với giá trị 15.000 tỷ đồng; mua 10.500 tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường. Tổng số tiền thu hồi nợ dự kiến đạt 11.400 tỷ đồng, trong đó thu từ nợ mua bằng trái phiếu đặc biệt là 3.000 tỷ đồng, thu từ nợ mua theo giá thị trường là 8.400 tỷ đồng.

Năm 2023 , VAMC cho hay sẽ tiếp tục triển khai hoạt động mua, bán và xử lý nợ xấu đã mua theo giá thị trường, đồng thời tiếp tục xử lý số nợ xấu đã mua bằng trái phiếu đặc biệt .

Một trong những nội dung đáng chú ý khác trong kế hoạch của VAMC là thời gian tới, doanh nghiệp này sẽ triển khai hợp tác với Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC), các công ty quản lý nợ và khai thác tài sản (AMC) trực thuộc các ngân hàng thương mại, các quỹ đầu tư trong mua bán nợ; hình thành và phát triển các liên doanh, liên kết trong việc xử lý nợ xấu.

Về mua, bán nợ xấu theo giá trị thị trường, VAMC sẽ ưu tiên mua các khoản nợ xấu có giá trị lớn nhằm giảm thiểu chi phí theo dõi, quản lý, giám sát đối với khách hàng vay, tài sản bảo đảm cho VAMC; ưu tiên chuyển các khoản nợ xấu đã mua bằng trái phiếu đặc biệt sang mua theo giá thị trường theo quy định.
 
Về tạo lập thị trường mua bán nợ xấu, VAMC sẽ xây dựng hệ thống công nghệ thông tin được kết nối với Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), các AMC và hệ thống các tổ chức tín dụng, đáp ứng yêu cầu phân loại, đánh giá khả năng xử lý, thu hồi nợ đối với các khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm VAMC đã mua bằng trái phiếu đặc biệt, mua theo giá thị trường, phục vụ công tác quản lý, theo dõi, xử lý các khoản nợ xấu đã mua và yêu cầu của các nhà đầu tư có quan tâm.

Doanh nghiệp này cũng cho biết sẽ chủ động tìm kiếm và mở rộng đối tác, các nhà đầu tư để thực hiện tư vấn, môi giới mua, bán nợ xấu và tài sản bảo đảm khoản nợ của tổ chức tín dụng để bán các khoản nợ VAMC đã mua trên cơ sở danh mục nợ xấu đã mua được phân loại.

Về tài chính, nguồn vốn hoạt động, VAMC cho biết sẽ trình Thủ tướng Chính phủ cấp bổ sung vốn điều lệ cho VAMC để đạt mức 5.000 tỷ đồng trong năm 2019; đạt mức 10.000 tỷ đồng trong giai đoạn năm 2020 - 2021. Đồng thời huy động vốn của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế.

Cùng chuyên mục
Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

14/05/26 17:15 (GMT+7)

(VNF) - Có 5 trường hợp tài khoản ngân hàng không đáp ứng yêu cầu về cập nhật thông tin định danh và dữ liệu sinh trắc học sẽ bị tạm dừng giao dịch, bao gồm rút tiền và chuyển tiền.

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

14/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, cần sớm tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động ngân hàng, đồng thời có cơ chế ngân sách hỗ trợ phần chênh lệch lãi suất khi triển khai các gói tín dụng ưu đãi nhằm tạo điều kiện giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp.

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

14/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG), ngân hàng lớn thứ hai Nhật Bản, vừa công bố kết quả kinh doanh năm tài chính kết thúc ngày 31/3/2026 với lợi nhuận ròng tăng mạnh, đồng thời đưa ra dự báo tiếp tục lập kỷ lục mới trong năm tài chính tiếp theo.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

13/05/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Chồng bà Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch SeABank - đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu SSB trong khi con trai muốn bán ra lượng cổ phiếu tương ứng. Sau giao dịch, gia đình bà Nga vẫn nắm hơn 9,5% vốn SeABank.

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

13/05/26 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng VietinBank vừa rao bán nhà máy chế biến nông sản Tanifood tại Tây Ninh (liên quan bà Trương Mỹ Lan) với mức giá khởi điểm 1.216 tỷ đồng nhằm thu hồi nợ.

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

13/05/26 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Sổ tay đưa ra hàng loạt dấu hiệu nhận diện tài khoản, thẻ hoặc giao dịch có nguy cơ liên quan đến gian lận, giả mạo, lừa đảo.

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

13/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau việc các ngân hàng đóng cửa hàng chục, hàng trăm phòng giao dịch là chiến lược cắt giảm chi phí, tối ưu hiệu quả vận hành trong kỷ nguyên số.

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

13/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ba ngân hàng lớn nhất Nhật Bản nhiều khả năng sẽ tiếp tục thiết lập các kỷ lục lợi nhuận mới khi chính sách tiền tệ bình thường hóa của ngân hàng trung ương giúp tăng biên lợi nhuận của họ.

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

12/05/26 19:46 (GMT+7)

(VNF) - Một ngân hàng thông báo thu giữ gần 1.700m2 đất là tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời để xử lý nợ.

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

12/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng, nếu người dân không tin tưởng vào sự an toàn của giao dịch số, không tin rằng dữ liệu cá nhân của họ được bảo vệ, không tin rằng các quyết định tài chính được đưa ra minh bạch, công bằng và có trách nhiệm thì mọi thành tựu công nghệ đều khó phát huy đầy đủ giá trị.

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

12/05/26 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi lên, cùng chiều với diễn biến của giá đồng bạc xanh trên thị trường thế giới. Trong khi đó, giá USD tự do lại giảm mạnh.

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

11/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tín dụng đang vượt khả năng huy động vốn của hệ thống ngân hàng. Áp lực thanh khoản đang gia tăng khi tín dụng được đẩy mạnh trong khi khả năng huy động vốn không theo kịp.

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

11/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Hoài Ân, chuyên gia ngành ngân hàng, vấn đề toàn ngành ngân hàng không chỉ là nợ xấu, mà là ngân hàng nào còn đủ bộ đệm để hấp thụ rủi ro nếu áp lực chuyển nhóm nợ tiếp diễn.

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

10/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng bất động sản xoay trục, dòng vốn đã chuyển dần sang xây dựng. Trong khi đó, lợi nhuận ngành ngân hàng quý I phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi.

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

10/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tài khoản ngân hàng có số dư dưới 500.000 đồng hoặc tài khoản "ngủ đông" đều bị thu phí quản lý. Khách hàng lưu ý để không bị trừ sạch tiền trong tài khoản.

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 3 tháng đầu năm, có tới hơn 4.200 nhân sự nghỉ việc cho thấy cuộc 'đại tinh gọn' nhân sự trong ngành ngân hàng để thích nghi với mô hình ngân hàng số.

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

10/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì "đánh đồng" chung một mức hệ số rủi ro, các chuyên gia đề xuất cần phân tách rõ ràng và chi tiết hệ số rủi ro dựa trên mục đích sử dụng và từng phân khúc sản phẩm bất động sản cụ thể.

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

10/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Deutsche Bank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2026, bất chấp phải tăng mạnh dự phòng rủi ro liên quan đến chiến tranh Iran và những lo ngại ngày càng lớn về sức khỏe của thị trường tín dụng tư nhân.

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

09/05/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ đông liên quan đến nữ doanh nhân Ngô Thu Thúy - Chủ tịch HĐQT CTCP Âu Lạc - tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng ACB lên trên 6%.

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) vừa công bố nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn và xếp hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB; HoSE: MBB) từ Ba3 lên Ba2.

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

09/05/26 10:24 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng liên tục đưa các xe chuyên dụng chở tiền ra đấu giá với mức giá khởi điểm chỉ từ vài chục triệu đồng mỗi chiếc, ngang giá xe máy tay ga.

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

08/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo SSI Research, dòng vốn tín dụng trong quý I/2026 đã có sự dịch chuyển rõ nét từ bất động sản sang xây dựng tại một số ngân hàng.

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

08/05/26 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi xuống. Giá USD tự do cũng giảm mạnh. Trong khi đó, giá USD thế giới tăng trở lại.

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

08/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tiền gửi khách hàng tại 27 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán chỉ "nhích nhẹ" trong quý I/2026 trong khi cầu tín dụng đang dần phục hồi. Điều này cho thấy nguồn vốn đang trở thành điểm nóng của ngành ngân hàng.

Tin khác
Cuộc đua 'giảm nhiệt', mặt bằng lãi suất sắp tới ra sao?

Cuộc đua 'giảm nhiệt', mặt bằng lãi suất sắp tới ra sao?

(VNF) - Lãi suất đã hạ nhiệt nhưng vẫn neo ở mức cao. Giới chuyên gia nhận định mặt bằng lãi suất cao sẽ kéo dài một thời gian nữa trước khi có thể hạ nhiệt từ cuối quý II.

Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.