Tiêu điểm

VFCA tổ chức lễ tổng kết năm 2021

(VNF) - Ngày 29/12, Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) đã tổ chức lễ tổng kết năm 2021 để tổng kết các hoạt động nổi bật trong năm 2021 và đề ra kế hoạch hoạt động trong năm 2022.

VFCA tổ chức lễ tổng kết năm 2021

Lãnh đạo VFCA trao hoa chúc mừng ông Hoàng Anh Minh đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch phụ trách đối ngoại của Hiệp hội.

Năm 2021 là một năm đầy biến động và thử thách đối với toàn xã hội: các doanh nghiệp gặp vô vàn khó khăn do thời gian giãn cách xã hội kéo dài, sản xuất bị đình trệ, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Ông Lê Long Giang - Chủ tịch VFCA báo cáo tổng kết các hoạt động của Hiệp hội trong năm 2021
Ông Nghiêm Khắc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội báo cáo về hoạt động của Hiệp hội trong năm 2021

Ngoài các hoạt động về nghiên cứu như các báo cáo về thị trường chứng khoán, triển vọng kinh tế - tài chính năm 2021... đáng chú ý nhất có thể kể đến là việc Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội, đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thành lập vào ngày 06/08/2021 sau thời gian dài ấp ủ.

Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance được kỳ vọng trở thành kênh thông tin về kinh tế - tài chính hữu ích, chính xác và kịp thời cho độc giả và các hội viên Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam.

Tạp chí Đầu tư Tài chính VietnamFinance - Số đặc biệt Tết Dương lịch

Ngoài ra, trong năm 2021, Hiệp hội cũng đã bổ nhiệm một số nhân sự dày dặn kinh nghiệm và có nhiều năng lực trong lĩnh vực tài chính nhằm kiện toàn bộ máy tổ chức, chuẩn bị cho các mục tiêu năm 2022.

TS Lê Minh Nghĩa, Phó Chủ tịch VFCA
Ông Hoàng Anh Minh - Phó chủ tịch Hiệp hội, Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance 
Ông Trương Gia Bảo, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Phụ trách VP VFCA tại TP. HCM

Trong lễ tổng kết năm 2021, Hiệp hội cũng đã đề ra phương hướng và kế hoạch hoạt động cho năm 2022. Cụ thể, VFCA sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động nghiên cứu về tình hình phát triển tài chính tại Việt Nam qua các báo cáo chuyên đề định kỳ và đối ngoại với các bộ, ban, ngành để trở thành cầu nối giữa các hội viên Hiệp hội với các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính phủ.

Trong năm 2022, Hiệp hội cũng sẽ tiếp tục phát triển Tạp chí Đầu tư Tài chính về cả chất và lượng, đồng thời tiếp tục mở rộng đề án tài chính cá nhân.

Ông Nguyễn Hải Tùng, Phó chủ tịch danh dự Hội đồng Chuyên gia cao cấp VFCA phát biểu về đề án tài chính cá nhân trong năm 2022

Tại lễ tổng kết, các thành viên hiệp hội và khách mời cũng đã có nhiều trao đổi, phản biện tích cực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của VFCA trong năm 2022.

Ông Trần Anh Thắng, CEO Công ty Cổ phần Amber Capital - thành viên VFCA 
Ông Mai Nguyên Soái, CEO Công ty Cổ phần Mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội
Bà Doãn Hồ Lan - CEO Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Amber - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội
Ông Phan Thành Đạt - CEO Công ty Cổ phần Helio Power - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội 
Ông Lê Hồng Quang - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thẩm định giá Fargo - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội
Ông Lê Mạnh Linh, Chủ tịch Amber Group 
Lãnh đạo VFCA trao hoa chúc mừng ông Hoàng Anh Minh đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch phụ trách đối ngoại của Hiệp hội

Chắc chắn rằng, trong năm 2022, với sự nỗ lực của tập thể các thành viên Hiệp hội, VFCA sẽ tiếp tục đạt được nhiều mốc phát triển hơn nữa để lan tỏa nhiều giá trị tích cực cho xã hội, tiếp tục là tiếng nói uy tín của cộng đồng doanh nghiệp để đóng góp và sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

Tin mới lên