Ngân hàng

Vietcombank đồng hành cùng chương trình ‘Cả nước chung tay vì người nghèo’ năm 2019

(VNF) - Ngày 17/10, Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau” năm 2019 đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Mỹ Đình - Hà Nội.

Vietcombank đồng hành cùng chương trình ‘Cả nước chung tay vì người nghèo’ năm 2019

Đại diện cho Vietcombank, ông Đào Minh Tuấn  – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch công đoàn (ở giữa) trao biển tượng trưng và chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (ngoài cùng, bên trái) cùng ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bên cạnh việc tôn vinh các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã và sẽ tiếp tục ủng hộ người nghèo thông qua Quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội, chương trình còn hướng đến việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành động của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và toàn xã hội về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững thông qua phát động triển khai phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các lãnh đạo tham dự chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau” năm 2019.

Từ tháng 10/2019 đến tháng 10/2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cũng đã ký cam kết đồng hành cùng chương trình với số tiền 35 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo thông tin được công bố trong chương trình, với sự đồng hành của Vietcombank cũng như các tổ chức, cá nhân, tập thể, doanh nghiệp... tính tới ngày 17/10, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2019” đã nhận được số tiền 877 tỷ đồng thông qua đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội, trong đó, đăng ký ủng hộ Quỹ vì người nghèo là 66 tỷ đồng và 811 tỷ đồng qua đăng ký thực hiện chương trình an sinh xã hội. Đây là một số tiền lớn, thiết thực, đóng góp to lớn vào công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới ở nước ta.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Cuối năm 2018, tỷ lệ nghèo cả nước còn 5,23%, giảm 1,47% so với đầu năm 2018, trong đó, tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm 5,78%. Cùng với việc giảm số hộ nghèo chung giai đoạn 2015-2017, tỷ lệ số hộ nghèo thiếu hụt đa chiều cũng có xu hướng giảm mạnh hơn trong tổng số tỷ lệ hộ nghèo chung.

Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, hoạt động ASXH của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, có ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội. Chuỗi hoạt động ASXH được Vietcombank triển khai suốt nhiều năm qua với sự tham gia tích cực từ Trụ sở chính đến các Chi nhánh trên toàn quốc. Mục tiêu của các hoạt động không nằm ngoài việc chia sẻ khó khăn và nâng cao chất lượng đời sống người nghèo tại các địa phương còn nhiều khó khăn trên cả nước.

Tin mới lên