Vietnam Airlines có được nhận hỗ trợ 12.000 tỷ?

Quang Thắng - 16/07/2020 07:14 (GMT+7)

Theo chuyên gia, việc Vietnam Airlines cần hỗ trợ 12.000 tỷ đồng chỉ mang tính chất hỗ trợ thanh khoản, nhưng lại vướng ở việc cơ chế không cho phép.

VNF
Vietnam Airlines chịu thiệt hại nặng khi các đường bay quốc tế vẫn chưa mở cửa trở lại.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mới đây đã đề nghị Chính phủ hỗ trợ 12.000 tỷ đồng để tránh rơi vào tình trạng mất thanh khoản từ tháng 8.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến công ty lỗ ròng 13.000 tỷ đồng năm nay và mất khả năng thanh toán từ tháng 8 nếu không được hỗ trợ.

Số lỗ nói trên đã được tính toán dựa trên các giải pháp như áp dụng việc tính chậm khấu hao theo Nghị định mới và áp dụng chính sách thuế xăng dầu giúp giảm lỗ 2.200 tỷ đồng.

Từ Lufthansa của Đức tới Vietnam Airlines của Việt Nam

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, việc Vietnam Airlines mất thanh khoản trong đại dịch Covid-19 là điều dễ hiểu.

So với Vietjet Air, Vietnam Airlines sẽ chịu thiệt hại nặng hơn vì có nhiều đường bay quốc tế hơn. Trong khi Vietjet có thể phục hồi khi đường bay trong nước mở cửa trở lại thì Vietnam Airlines với đường bay quốc tế nhiều sẽ khó phục hồi hơn.

Vị chuyên gia cũng cho rằng, trường hợp của Vietnam Airlines không phải giải cứu mà là cần Chính phủ hỗ trợ thanh khoản.

Theo ông Thành, hiện nay, giải pháp hỗ trợ thanh khoản cho doanh nghiệp (thông qua góp vốn, cho vay, bảo lãnh) cũng được nhiều nước sử dụng như một biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng việc hỗ trợ thanh khoản không nên sử dụng ồ ạt mà phải có lựa chọn. Với những doanh nghiệp đã âm vốn thì không nên hỗ trợ. Ngược lại, những doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng vốn chủ sở hữu vẫn dương, chỉ là mất thanh khoản, hoạt động cầm cự thì cần có chính sách hỗ trợ.

“Việc Vietnam Airlines yêu cầu hỗ trợ 12.000 tỷ đồng khá giống trường hợp của Lufthansa hồi tháng 3. Hãng hàng không của Đức đã đề nghị Chính phủ nước này hỗ trợ gói 6 tỷ euro. Số tiền Vietnam Airlines yêu cầu cũng tương đương khoảng 450 triệu euro”, ông Thành nói.

Tại Đức, Lufthansa cũng tuyên bố không yêu cầu Chính phủ giải cứu mà là cần hỗ trợ thanh khoản. Chính phủ Đức sau khi xem xét đã quyết định sử dụng 3 gói hỗ trợ, gồm 300 triệu euro mua cổ phiếu của Lufthansa, tăng sở hữu của Chính phủ tại doanh nghiệp với điều kiện sau khi hoạt động kinh doanh phục hồi Chính phủ sẽ bán lại phần vốn này.

Gói hỗ trợ thứ 2 là 4,7 tỷ euro cho vay hỗ trợ thanh khoản. Khoản vay này không được phép chuyển thành vốn chủ sở hữu, và chắc chắn phải trả lại trong tương lai. Thứ 3 là 1 tỷ euro cho vay có chuyển đổi thành vốn chủ sở hữu nếu không trả được nợ.

“Chính sách này nhận được sự đồng thuận rất cao từ các nhà kinh tế học cũng như cơ quan quản lý tại nước này. Tuy nhiên, lại khó áp dụng tại Việt Nam, cụ thể là trường hợp của Vietnam Airlines”, ông Thành nói.

Theo luật thì Nhà nước không được cho doanh nghiệp vay tiền, cũng không được mua vốn doanh nghiệp. Trong trường hợp này, SCIC đang đứng ra để đầu tư vốn vào Vietnam Airlines nhiều khả năng vẫn vi phạm luật.

Theo vị chuyên gia, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines vẫn dương, doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng thiếu thanh khoản nên việc Nhà nước hỗ trợ 12.000 tỷ đồng không có nghĩa là mất luôn 12.000 tỷ đó. Giống trường hợp Chính phủ Đức hỗ trợ Lufthansa, không có nghĩa 6 tỷ euro đó sẽ mất đi kể cả cho vay, góp vốn hay là bảo lãnh…

Ông Thành cho biết thêm, thực tế nguồn tiền 6 tỷ euro được Chính phủ Đức sử dụng là tiền có sẵn trong một quỹ hỗ trợ đặc biệt trong tình huống khẩn cấp. Tiền dự phòng này được giải ngân khi Tổng thống quyết định, Quốc hội phê chuẩn, đưa ra Ủy ban châu Âu không vi phạm luật cạnh tranh.

Tuy nhiên, Việt Nam không có nguồn quỹ nào như vậy. Nếu làm thì sẽ vướng phải luật, tìm được hướng giải quyết khi đầu tư qua SCIC thì gặp nhiều ý kiến phản biện khác nhau.

Lối đi nào cho Vietnam Airlines?

Chia sẻ tại cuộc họp ngày 13/7, ông Đinh Việt Tùng, Phó tổng giám đốc SCIC cho biết, có một số nút thắt khi tổng công ty muốn đầu tư vốn vào Vietnam Airlines.

Cụ thể, với vai trò là nhà đầu tư tài chính, SCIC phải nghiên cứu, định giá, làm các thủ tục thẩm định, các thủ tục này thường kéo dài 6-9 tháng và sẽ không kịp tiến độ bù đắp thanh khoản cho Vietnam Airlines.

Trường hợp hãng hàng không này tăng vốn theo phương án phát hành cho cổ đông hiện hữu sẽ vướng Luật chứng khoán là doanh nghiệp phải có lãi theo báo cáo tài chính quý gần nhất (quý I/2020 Vietnam Airlines lỗ ròng hơn 2.600 tỷ). Nếu Vietnam Airlines muốn tăng vốn theo cách này thì phải trình Quốc hội.

Trong khi đó, Vietnam Airlines chưa đưa ra được bức tranh tổng thể sau khi nhận vốn nên SCIC cũng không thể dự báo tương lai của khoản đầu tư này.

Nếu được Chính phủ chỉ định hỗ trợ, SCIC cho rằng giải pháp này chỉ mang tính chất ngắn hạn khi chính Vietnam Airlines cũng chưa thể biết dịch bệnh kéo dài đến khi nào và bao giờ hoạt động kinh doanh trở lại bình thường.

Đặc biệt, dù SCIC có chức năng đầu tư theo chỉ định của Chính phủ nhưng vì là doanh nghiệp Nhà nước nên vẫn phải thực hiện theo Luật số 69 về Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.

Theo Khoản 6, Điều 5 của luật này, cơ quan chủ sở hữu và doanh nghiệp Nhà nước thực hiện đầu tư phải đảm bảo nguyên tắc phát triển vốn.

Theo nguyên tắc này, hiện tại, SCIC không thể dự báo được Vietnam Airlines sẽ hồi phục tại thời điểm nào. Ở thời điểm quyết định đầu tư, tổng công ty không thể trả lời khoản đầu tư này sẽ bảo toàn và phát triển vốn.

Vì vậy, ông Tùng cho rằng, nếu SCIC đầu tư vào Vietnam Airlines thì phải có cơ chế đặc thù miễn trừ, có bảo toàn vốn và phát triển vốn trong ngắn hạn và dài hạn hay không.

Hiện nay, luật có quy định về chỉ định đầu tư nhưng văn bản dưới luật chưa có hướng dẫn quy định cụ thể.

Ngoài ra, theo Luật 69, Vietnam Airlines cũng không thuộc ngành nghề Nhà nước phải đầu tư vốn, do đó hãng phải xây dựng phương án rất tổng thể, để công khai minh bạch rõ ràng.

Về giải pháp với trường hợp của Vietnam Airlines, theo ông Thành, biện pháp khả thi và kịp thời nhất là cho vay 12.000 tỷ với Chính phủ bảo lãnh, còn nếu đợi sửa nghị định thì cũng mất rất nhiều thời gian.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho biết, sẽ gửi Thủ tướng các đề xuất giải pháp hỗ trợ Vietnam Airlines.

Với Ngân hàng Nhà nước, tổ tư vấn ủng hộ cơ quan này thực hiện tái cấp vốn cho vay bắc cầu với Vietnam Airlines thông qua các tổ chức tín dụng, cho phép cấp vượt hạn mức với hãng. Với việc phát hành cổ phiếu tăng vốn, nếu Vietnam Airlines lỗ một tháng 1.600 tỷ thì vốn Nhà nước sẽ mất hết, do đó tăng vốn vừa là vấn đề cấp bách vừa là vấn đề trung hạn.

Ngoài ra, Tổ công tác cũng dự định kiến nghị Thủ tướng có quyết định về vấn đề khấu hao cơ bản, trả lãi, các chi phí cố định… để giảm thiểu chi phí cho hãng hàng không quốc gia.

Theo Zing
Cùng chuyên mục
Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

26/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất giảm giá trị miễn thuế từ 2 triệu đồng xuống còn 1 triệu theo từng đơn hàng đối với hàng hoá nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử (TMĐT), tổng định mức miễn giảm còn 48 triệu/năm

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

26/03/25 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Một số nhóm mặt hàng được Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi bao gồm: ô tô, Ethanol, một số mặt hàng gỗ, khí tự nhiên dạng hoá lỏng LNG…

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

26/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm 2025 tới nay, một cách âm thầm, nhóm cổ phiếu cao su liên tục vượt đỉnh với thanh khoản lớn.

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

25/03/25 16:22 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 2/2025, Tổng Công ty Phát Điện 3 (EVNGENCO3, HoSE: PGV) đã sản xuất được 1.940 triệu kWh điện, tăng 4,67% so với cùng kỳ năm 2024.

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

25/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiệt điện Thăng Long vừa bất ngờ nhận ra thông tin sai và đính chính kết quả kinh doanh từ lãi thành lỗ. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn phát hành nhiều lô trái phiếu, thu về gần 1.800 tỷ đồng.

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

25/03/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau 15 phút mở cửa, hàng loạt lệnh mua với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng đã đổ vào bắt đáy cổ phiếu ORS, giúp mã này "đổi màu".

Quý I/2025, GELEX Electric báo lãi trước thuế tăng 215%

Quý I/2025, GELEX Electric báo lãi trước thuế tăng 215%

25/03/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Điện lực GELEX - GELEX Electric (HoSE: GEE) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh trong quý I/2025 với động lực chính đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi, trong đó Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam CADIVI có vai trò chủ lực.

VIMC: Lợi nhuận 2.629 tỷ, nợ 3.280 tỷ, chi phí lãi vay tăng vọt

VIMC: Lợi nhuận 2.629 tỷ, nợ 3.280 tỷ, chi phí lãi vay tăng vọt

25/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - VIMC báo lãi tăng 54% nhưng đối mặt lãi vay tăng mạnh, bị xử phạt thuế gần 2,8 tỷ đồng, lỗ tỷ giá và sai phạm trong cổ phần hóa.

Cổ phiếu SHB tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng, vượt đỉnh 2023

Cổ phiếu SHB tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng, vượt đỉnh 2023

25/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - So với thời điểm đầu năm, cổ phiếu SHB đã tăng gần 40%. Với mức giá 12.400 đồng/cp, vốn hoá ngân hàng vượt ngưỡng 50.000 tỷ đồng.

Quyết toán thuế TNCN: Chuẩn hoá mã số thuế, cảnh giác bị kê khống thu nhập

Quyết toán thuế TNCN: Chuẩn hoá mã số thuế, cảnh giác bị kê khống thu nhập

25/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khuyến khích người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) theo tờ khai điền sẵn trên eTax Mobile, chuẩn hoá dữ liệu mã số thuế cá nhân, người phụ thuộc và lưu ý mốc thời gian

Chứng khoán Everest liên tục có 'biến': Nhận 'án' phạt, Phó Tổng giám đốc từ chức

Chứng khoán Everest liên tục có 'biến': Nhận 'án' phạt, Phó Tổng giám đốc từ chức

24/03/25 17:07 (GMT+7)

(VNF) - Không lâu sau khi bị UBCKNN xử phạt, Chứng khoán Everest nhận đơn xin thôi việc từ một lãnh đạo cấp cao.

Bộ Tài chính: Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng, duy trì 8% đến hết 2026

Bộ Tài chính: Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng, duy trì 8% đến hết 2026

24/03/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch và kích cầu tiêu dùng, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) đến hết năm 2026

Phát Đạt lên tiếng: Không liên quan nhóm thao túng chứng khoán

Phát Đạt lên tiếng: Không liên quan nhóm thao túng chứng khoán

24/03/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Ban lãnh đạo Phát Đạt khẳng định không liên quan tới các hoạt động thao túng giá chứng khoán, đồng thời tiết lộ các hoạt động kinh doanh vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hai thái cực trên sàn chứng khoán: VIC vượt đỉnh, TPB - ORS chưa tìm thấy điểm cân bằng

Hai thái cực trên sàn chứng khoán: VIC vượt đỉnh, TPB - ORS chưa tìm thấy điểm cân bằng

24/03/25 12:47 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng của nhóm cổ phiếu VIC - VHM - VRE đã giúp cho thị trường chứng khoán giữ “thăng bằng” trong phiên sáng nay.

Hoạch định tài chính cá nhân: “Lá chắn” giúp vượt qua biến động kinh tế

Hoạch định tài chính cá nhân: “Lá chắn” giúp vượt qua biến động kinh tế

23/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn và khó lường, việc hoạch định tài chính cá nhân hiệu quả trở thành “lá chắn” vững chắc không chỉ giúp cá nhân dự phòng rủi ro mà còn tối ưu hoá nguồn lực để đối mặt và vượt qua những biến động của nền kinh tế

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm tài chính trái chiều, 'nhà' Sunshine toả sáng

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm tài chính trái chiều, 'nhà' Sunshine toả sáng

23/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bứt phá của nhóm Sunshine và một số mã ngân hàng khác như SHB, NVB là chưa đủ để nhóm cổ phiếu tăng mạnh xoá nhoà dấu ấn tiêu cực mà bộ đôi Tiên Phong để lại.

Chứng khoán Rồng Việt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Chứng khoán Rồng Việt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

22/03/25 18:51 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (mã: VDS) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 500 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 4.300 tỷ đồng nhưng mua mạnh VCI của Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng

Khối ngoại bán ròng 4.300 tỷ đồng nhưng mua mạnh VCI của Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng

22/03/25 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị lên tới 4.300 tỷ đồng. Dù vậy, VCI lại là điểm sáng hiếm hoi khi thu hút dòng tiền ngoại hơn 376 tỷ đồng.

Cổ phiếu MSH tăng nóng, lãnh đạo và người nhà May Sông Hồng thi nhau đặt lệnh

Cổ phiếu MSH tăng nóng, lãnh đạo và người nhà May Sông Hồng thi nhau đặt lệnh

22/03/25 15:16 (GMT+7)

(VNF) - Giao dịch của hai cá nhân này diễn ra ngay trong bối cảnh cổ phiếu MSH vừa có nhịp tăng mạnh và bật lên đỉnh lịch sử.

Công chức livestream, hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế

Công chức livestream, hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế

22/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, từ 24/3 đến 25/3 sẽ tổ chức hỗ trợ trực tuyến doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế trên Cổng Thông tin điện tử và ngày 27/3 livestream trên fanpage Cục Thuế

Lợi dụng hỗ trợ chính sách, giả danh cơ quan Thuế nhằm lừa đảo

Lợi dụng hỗ trợ chính sách, giả danh cơ quan Thuế nhằm lừa đảo

22/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Kẻ gian đã giả danh cơ quan thuế, yêu cầu doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) đến cập nhật thông tin giảm thuế giá trị gia tăng và hoàn thuế thu nhập cá nhân để lừa đảo, theo Đội thuế Quận Bình Thạnh.

Hai cá nhân sử dụng 164 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu PDR

Hai cá nhân sử dụng 164 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu PDR

22/03/25 10:11 (GMT+7)

(VNF) - Trong khoảng thời gian từ ngày 15/8/2022 đến ngày 9/12/2022, bà Thảo và ông Tâm đã sử dụng 164 tài khoản để liên tục mua, bán, giao dịch cổ phiếu PDR giữa các tài khoản với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá.

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

22/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường TPDN 2 tháng đầu năm ảm đạm khi nhóm ngân hàng chưa có nhu cầu huy động vốn còn các tổ chức phát hành thuộc nhóm phi tài chính lại đang thận trọng hơn sau khi Thông tư 76/2024 và Luật Chứng khoán sửa đổi (2024) có hiệu lực.

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

22/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Với 78,44 triệu người dùng Internet và nền kinh tế số dự kiến đạt 49 tỷ USD vào năm 2025, Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của thị trường kiếm tiền trực tuyến (MMO). 20.000 người Việt đã kiếm được 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội, chứng minh tiềm năng to lớn của lĩnh vực này.

Tin khác
Lợi nhuận quý I/2025: Nhóm bất động sản dậy sóng, loạt ‘tay to’ đi lùi

Lợi nhuận quý I/2025: Nhóm bất động sản dậy sóng, loạt ‘tay to’ đi lùi

(VNF) - Theo SSI Research, quý I/2025, bức tranh lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết có sự phân hóa rõ nét: một bên bứt tốc mạnh mẽ, một bên chật vật đi lùi.

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

Quý I/2025, GELEX Electric báo lãi trước thuế tăng 215%

Quý I/2025, GELEX Electric báo lãi trước thuế tăng 215%

VIMC: Lợi nhuận 2.629 tỷ, nợ 3.280 tỷ, chi phí lãi vay tăng vọt

VIMC: Lợi nhuận 2.629 tỷ, nợ 3.280 tỷ, chi phí lãi vay tăng vọt

Cổ phiếu SHB tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng, vượt đỉnh 2023

Cổ phiếu SHB tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng, vượt đỉnh 2023

Quyết toán thuế TNCN: Chuẩn hoá mã số thuế, cảnh giác bị kê khống thu nhập

Quyết toán thuế TNCN: Chuẩn hoá mã số thuế, cảnh giác bị kê khống thu nhập

Chứng khoán Everest liên tục có 'biến': Nhận 'án' phạt, Phó Tổng giám đốc từ chức

Chứng khoán Everest liên tục có 'biến': Nhận 'án' phạt, Phó Tổng giám đốc từ chức

Bộ Tài chính: Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng, duy trì 8% đến hết 2026

Bộ Tài chính: Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng, duy trì 8% đến hết 2026

Phát Đạt lên tiếng: Không liên quan nhóm thao túng chứng khoán

Phát Đạt lên tiếng: Không liên quan nhóm thao túng chứng khoán

Hai thái cực trên sàn chứng khoán: VIC vượt đỉnh, TPB - ORS chưa tìm thấy điểm cân bằng

Hai thái cực trên sàn chứng khoán: VIC vượt đỉnh, TPB - ORS chưa tìm thấy điểm cân bằng

Hoạch định tài chính cá nhân: “Lá chắn” giúp vượt qua biến động kinh tế

Hoạch định tài chính cá nhân: “Lá chắn” giúp vượt qua biến động kinh tế

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm tài chính trái chiều, 'nhà' Sunshine toả sáng

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm tài chính trái chiều, 'nhà' Sunshine toả sáng

Chứng khoán Rồng Việt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Chứng khoán Rồng Việt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Khối ngoại bán ròng 4.300 tỷ đồng nhưng mua mạnh VCI của Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng

Khối ngoại bán ròng 4.300 tỷ đồng nhưng mua mạnh VCI của Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng

Cổ phiếu MSH tăng nóng, lãnh đạo và người nhà May Sông Hồng thi nhau đặt lệnh

Cổ phiếu MSH tăng nóng, lãnh đạo và người nhà May Sông Hồng thi nhau đặt lệnh

Công chức livestream, hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế

Công chức livestream, hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế

Lợi dụng hỗ trợ chính sách, giả danh cơ quan Thuế nhằm lừa đảo

Lợi dụng hỗ trợ chính sách, giả danh cơ quan Thuế nhằm lừa đảo

Hai cá nhân sử dụng 164 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu PDR

Hai cá nhân sử dụng 164 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu PDR

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội