VietnamFinance Foundation xây nhà tình thương cho người già neo đơn ở Quảng Nam
Khánh Hồng -
24/06/2024 11:00 (GMT+7)
(VNF) - VietnamFinance Foundation thuộc Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance phối hợp với UBMTTQ Việt Nam phường Điện Phương - Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam triển khai xây ngôi nhà mới cho bà Trần Thị Giỏi. Để ngôi nhà mới của bà Giỏi sớm được hoàn thành, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance rất mong nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân và bạn đọc gần xa.
Ngôi nhà của bà Trần Thị Giỏi (SN 1952, trú phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được hỗ trợ xây dựng cách đây 20 năm, nay đã xuống cấp, mùa hè nắng nóng, mùa mưa thấm dột. Ở tuổi xế chiều, bà Giỏi mà chỉ mong có ngôi nhà mới để đỡ vất vả hơn.
Sinh ra trong gia đình nông dân có 3 anh em, bà Giỏi là em út trong nhà sau 2 người anh trai. Tuổi thơ của bà Giỏi là những tháng ngày vất vả cùng cha mẹ lội ruộng mưu sinh. Khi bà Giỏi đến tuổi lấy chồng, mẹ bà bị mù hai mắt, đi lại khó khăn. Mặc dù thời điểm đó, nhiều chàng trai trong làng để ý, muốn hỏi cưới bà làm vợ nhưng bà Giỏi không dám lấy chồng vì lo không có ai chăm mẹ.
Trong một lần đi từ nhà ra đường, mẹ bà không may đạp phải mảnh chai thủy tinh, bị nhiễm trùng phải điều trị kéo dài nhiều năm trời, bà Giỏi lại càng vất vả hơn. Khi mẹ mất, bà Giỏi đã 42 tuổi nên không nghĩ đến chuyện chồng con nữa mà ở vậy đến nay. Mấy năm sau, cha bà cũng mất. Còn 2 người anh trai của bà Giỏi đều lập gia đình và có cuộc sống riêng nhưng ai cũng khó khăn và hiện cả 2 người đều đã mất.
Ngôi nhà của bà Trần Thị Giỏi được xây dựng cách đây 20 năm, nay cũng đã xuống cấp.Trần nhà được lợp tôn và bị thủng lỗ một số chỗ nên mùa hè thì nắng nóng, mùa thưa thì thấm dột.
Trước đây, khi còn khỏe mạnh, bà Giỏi làm nông để nuôi sống bản thân. Năm 2004, bà Giỏi bị té ngã nên gãy tay phải, từ đó bà không thể làm nông được nữa mà phải chuyển qua đi lượm ve chai, bán kiếm sống.
Thấy hoàn cảnh bà Giỏi neo đơn, nhà cửa tạm bợ nên trong năm 2004, một số mạnh thường quân đã hỗ trợ giúp bà xây ngôi nhà mới. Tuy nhiên, sau 20 năm, ngôi nhà ấy cũng xuống cấp, nóng bức và thấm dột… Trần nhà được lợp tôn và thấp so với nền nhà nên mùa hè rất nóng nắng. Trên mái tôn, nhiều khu vực đã bị thủng lỗ, trời mưa bị thấm dột. Gian bếp được làm tạm bợ bằng tre, hở trên hở dưới, trời mưa to hầu như không nấu nướng được.
Căn bếp được làm tạm bợ bằng tre, hở trên hở dưới.Gặp trời mưa là bà Giỏi không thể nấu nướng gì được.
“Nhà này mùa hè cô cũng chạy mà mùa mưa cô cũng chạy. Mùa hè chạy vì nắng nóng, mùa mưa chạy vì thấm dột khắp nhà”, bà Giỏi nói.
Theo bà Giỏi, những lúc trốn nắng, bà thường ra ngồi ngoài bụi chuối trong vườn. Những lúc trốn mưa, bà qua nhà hàng xóm nhờ tá túc. Ngôi nhà bà đang sống thuộc khu vực thấp trũng nên mùa mưa thường bị ngập lụt, có khi ngập cao lên nửa nhà. Năm ngoái, chính quyền địa phương đã hỗ trợ xây lắp thêm gác lửng để bà Giỏi có chỗ chạy lụt.
Căn buồng làm nơi để đồ chứ không ngủ được vì nóng.
Chia sẻ thêm về cuộc sống của mình, bà Giỏi cho biết, những năm qua, bà sống nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và anh em, bà con lối xóm chứ tiền bán ve chai chẳng được mấy đồng.
Thỉnh thoảng được chính quyền địa phương hỗ trợ bao gạo thì bà để ăn dần, rau trồng trong vườn, ai cho đồng nào thì để dành mua thức ăn. Do không có tiền nên trong nhà bà Giỏi không có nổi cái quạt điện, chỉ dùng quạt tay. Bà Giỏi cũng hạn chế bật điện chiếu sáng để đỡ tốn tiền.
“Mong ước của cô bây giờ là có ngôi nhà mới để mưa nắng đỡ vất vả. Hôm qua nghe sẽ có đơn vị vào khảo sát để hỗ trợ xây nhà mới mà cô mừng ngủ không được”, bà Giỏi bộc bạch.
Bà Giỏi phải kê chiếc giường ở ngoài phòng khách cho đỡ nóng.
Ông Dương Phú Mẫn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Điện Phương xác nhận, bà Trần Thị Giỏi thuộc diện hộ cận nghèo của phường, sống neo đơn, mưu sinh bằng nghề đi lượm ve chai. Ngôi nhà bà đang ở hiện đang nghiêm cấp nghiệm trọng, cần được xây mới lại.
Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đang phối hợp với UBMTTQ Việt Nam phường Điện Phương triển khai xây ngôi nhà mới cho bà Trần Thị Giỏi. Để ngôi nhà mới của bà Giỏi sớm được hoàn thành, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance rất mong nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân và bạn đọc gần xa.
Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về:
STK: 0989254170, Ngân hàng VPBank.
Chủ tài khoản: Trần Thị Vân Anh
(Nội dung chuyển khoản ghi: Ủng hộ bà Trần Thị Giỏi).
(VNF) - Sáng 28/4, tại Đền thờ anh hùng liệt sỹ ở lòng hồ Kẻ Gỗ ở xã Cẩm Duệ, đoàn lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(VNF) - Tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương từ những năm trước, 2025 ghi dấu ấn bứt phá đầy ý nghĩa của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, khi tinh thần trách nhiệm xã hội được cụ thể hóa bằng những hoạt động thiện nguyện thiết thực, bền bỉ và giàu giá trị nhân văn, lan tỏa trên nhiều miền đất nước.
(VNF) - Ngày 7/2, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã phối hợp cùng với UBND, UBMTTQ Việt Nam và Công an xã Thần Lĩnh tổ chức lễ gắn biển, bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Bùi Văn Cảnh tại xóm Nghi Hưng 5, xã Thần Lĩnh, tỉnh Nghệ An.
(VNF) - Thông qua Chương trình VietnamFinance Foundation, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Taseco đã chính thức bàn giao căn nhà khang trang cho hộ nghèo ông La Văn Tuyên ở xã Yên Trạch, Thái Nguyên có nhà mới đón Tết.
(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance chính thức ra mắt ấn phẩm Xuân Bính Ngọ 2026 với sự tham dự của đông đảo chuyên gia kinh tế, nhà quản lý, luật sư và cây viết uy tín trên cả nước. Ấn phẩm không chỉ đánh dấu một chặng đường phát triển mới của Tạp chí mà còn khẳng định quyết tâm theo đuổi các chuyên đề chuyên sâu, bắt nhịp những xu hướng lớn như tài sản số, thị trường tài chính và kinh tế tư nhân trong bối cảnh nhiều cơ hội đan xen thách thức.
(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính Xuân Bính Ngọ 2026 chính thức ra mắt bạn đọc ngày hôm nay (4/2). Đây là giai phẩm mùa Xuân với sự có mặt của nhiều nhà quản lý, chuyên gia và cây viết nổi tiếng trên toàn quốc.
(VNF) - Đó là cảm xúc vui mừng của bà Dương Thị Bộ khi được Quỹ VietnamFinance Foundation với nguồn tài trợ từ Công ty cổ phần Tập đoàn Taseco bàn giao căn nhà mới khang trang với diện tích 68 m2 để đón Tết cổ truyền.
(VNF) - Căn nhà của bà Nguyệt được hoàn thành và đưa vào sử dụng nhờ sự tài trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Taseco thông qua Quỹ VietnamFinance Foundation của Tạp chí Đầu tư Tài chính, giúp cho gia đình có mái ấm đón Tết.
(VNF) - Căn nhà được xây dựng nhờ sự tài trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Taseco thông qua Quỹ VietnamFinance Foundation của Tạp chí Đầu tư Tài chính đã hoàn thành, giúp cho hộ nghèo bà Từ Thị Thanh có nhà mới đón Tết.
(VNF) - Nhân kỷ niệm 53 năm trận không kích sân bay Libi (7/1/1973 – 7/1/2026), Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance và Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại mặt trận lòng hồ Kẻ Gỗ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.
(VNF) - Ngày 21/12, tại cụm sân 79 Nguyễn Như Kon Tum, Giải Pickleball VietnamFinance Open 2025 do Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của 18 vận động viên đến từ các cơ quan báo chí, đơn vị và doanh nghiệp.
(VNF) - Loạt bài 3 kỳ “Hà Tĩnh – Mô hình chính quyền hai cấp: Đổi mới để phụng sự Nhân dân và nâng cao tầm quản trị quốc gia” của nhà báo Thân Văn Tuân đã được vinh danh tại Giải Báo chí Búa liềm vàng Hà Tĩnh năm 2025, ghi dấu ấn bằng chiều sâu phân tích và tinh thần phản biện xây dựng.
(VNF) - Ngày 29/11, Chương trình VietnamFinance Foundation thuộc Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, phối hợp UBND xã Thọ Ngọc, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho ông Lê Văn Nghe.
(VNF) - Ngày 24/11, Đảng uỷ phường Xuân Đỉnh đã tổ chức Lễ tiếp nhận Tổ chức Đảng và Đảng viên Chi bộ Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về sinh hoạt tại Đảng bộ phường.
(VNF) - Nằm trong chuỗi hoạt động xây nhà tình thương của chương trình vận động xã hội - thiện nguyện mang tên VietnamFinance Foundation, Tạp chí Đầu tư Tài chính đã đồng loạt khởi công 5 căn nhà tình thương trong tháng 11/2025 nhằm giúp các hộ dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn có nhà đón Tết.
(VNF) - Ngày 10/11, trong khuôn khổ chương trình VietnamFinance Foundation, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance phối hợp cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình ông Bùi Văn Cảnh, trú tại xã Thần Lĩnh, tỉnh Nghệ An.
(VNF) - Sáng 28/4, tại Đền thờ anh hùng liệt sỹ ở lòng hồ Kẻ Gỗ ở xã Cẩm Duệ, đoàn lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.