Thị trường

VinFast chính thức là thành viên của VAMA

(VNF) - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa thông báo về việc thêm nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast vào danh sách thành viên.

VinFast chính thức là thành viên của VAMA

VinFast chính thức là thành viên của VAMA.a

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào từ VAMA phát đi về việc hãng xe Việt Nam VinFast chính thức là thành viên của hội, nhưng đến thời điểm hiện tại, danh sách thành viên đăng tải trên hệ thống website đã xuất hiện thương hiệu xe VinFast.

Hãng xe Việt VinFast chính thức là thành viên của VAMA

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện của VinFast cho biết, để có thể tham dự triển lãm ô tô Việt Nam 2019, điều kiện bắt buộc là các hãng xe phải là thành viên của VAMA hoặc Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA). Chính vì vậy, việc VinFast gia nhập VAMA cũng là một trong các điều kiện để tham dự triển lãm ô tô Việt Nam năm nay.

Khi được hỏi về doanh số xe bán ra hàng tháng, vị đại diện của VinFast cho biết hiện vẫn chưa thống kê được chi tiết và “hẹn” sẽ công bố trong thời gian tới.

“Hiện tại chúng tôi vẫn chưa thống kế được con số chính xác về số liệu xe bán ra hàng tháng, nhưng tính từ thời điểm nhận đặt hàng đến khi nhà máy khánh thành đã có 10.000 xe được người dùng đặt hàng”, vị đại diện này chia sẻ thêm.

Hiện tại, VinFast đang phân phối ra thị trường 5 mẫu xe gồm: Chevrolet Colorado, SUV 7 chỗ Trailblazer, xe giá rẻ Fadil, sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0.

Theo số liệu công bố của VAMA, hiện doanh số của Chevrolet Colorado trong tháng 9/2019 là 164 chiếc và SUV 7 chỗ Trailblazer là 63 chiếc.

Xem thêm: Lần đầu tham dự, VinFast mang gì tới triển lãm ô tô Việt Nam 2019?

Tin mới lên