Xe

VinFast VF e35 và VF e36 chính thức trình diễn tại Los Angeles Auto Show

(VNF) - Với việc ra mắt hai mẫu xe VF e35 và e36, VinFast chính thức "đặt chân" vào thị trường Mỹ. VinFast là thương hiệu đầu tiên trong lịch sử ngành ô tô Việt Nam tham gia Triển lãm ô tô Los Angeles 2021.

VinFast VF e35 và VF e36 chính thức trình diễn tại Los Angeles Auto Show

VinFast VF e35 và VF e36 chính thức trình diễn tại Los Angeles Auto Show

Theo đúng kế hoạch, sáng nay (ngày 18/11, giờ Việt Nam), VinFast đã giới thiệu chính thức hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 tại triển lãm ô tô Los Angeles.

Los Angeles Auto Show (LA Auto Show) được biết đến là một trong những triển lãm ô tô có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, không chỉ riêng tại Mỹ.

Trở lại sau một năm tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, triển lãm năm nay quy tụ gần 30 thương hiệu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Việt Nam, Ý, Hàn Quốc... diễn ra tại trung tâm hội nghị Los Angeles, Mỹ.

VinFast là thương hiệu đầu tiên trong lịch sử ngành ô tô Việt Nam tham gia Triển lãm ô tô Los Angeles 2021. Thông qua Triển lãm ô tô Los Angeles năm nay, VinFast “chào sân” thị trường Mỹ bằng hai mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36.

Tại sự kiện, VinFast mang tới thông điệp “Tương lai của di chuyển”. Các công nghệ thông minh vượt trội được nghiên cứu và phát triển bởi hệ sinh thái công nghệ Vingroup được hãng kỳ vọng sẽ tạo sự hứng khởi và tạo động lực chuyển đổi sang xe điện cho người dùng khắp thế giới, đặc biệt là tại các thị trường nằm trong chiến lược quốc tế hóa của hãng xe Việt.

Ông Michael Lohscheller, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, phát biểu:“Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho khách hàng cùng bứt phá giới hạn và chung tay vào cuộc cách mạng xe điện, để đẩy nhanh các giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. VinFast tin tưởng rằng ‘Tương lai của di chuyển’ sẽ là những chiếc xe điện thông minh có tính cá nhân hoá cao và được tích hợp những công nghệ vì cuộc sống, thân thiện với môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, tạo ra trải nghiệm cầm lái vượt trội và thoải mái”.

Tổng giám đốc VinFast toàn cầu - ông Michael Lohscheller chia sẻ.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup: “Chúng tôi tin rằng, tại các thị trường mới, nơi Vingroup đang đặt những bước chân đầu tiên, các sản phẩm như ô tô điện VinFast VF e35, VF e36 cũng sẽ được khách hàng chào đón và tin tưởng sử dụng.

"Không chỉ là sản phẩm chất lượng, những chiếc xe điện VinFast còn là biểu tượng cho nỗ lực chinh phục những đỉnh cao trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao của nhiều thế hệ người Việt, hiện thực hoá khát khao làm ra được những sản phẩm có tầm vóc với đẳng cấp quốc tế của người Việt Nam. Với ý nghĩa đó, chúng tôi tin rằng, xe điện VinFast xứng đáng là những sản phẩm đại diện cho giá trị, trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam bước ra thế giới”.

2 mẫu xe VinFast trong cuộc đua xe điện toàn cầu lần lượt thuộc dòng xe SUV phân khúc D và E. Đặc biệt, hai mẫu xe đều tích hợp những tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh và các tính năng tiện ích giải trí thú vị như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ...

VinFast VF e35

VF e35 và VF e36 chính là thành quả của chiến lược đầu tư trọng điểm vào hệ thống nghiên cứu phát triển nội bộ, kết hợp với những công ty công nghệ và các đơn vị đổi mới sáng tạo nổi tiếng toàn cầu, các đối tác danh tiếng của công nghiệp ô tô thế giới suốt thời gian qua của VinFast.

Các mẫu SUV điện của VinFast dự kiến được mở bán toàn cầu vào nửa đầu năm 2022 và bàn giao tới khách hàng vào cuối quý IV năm nay.

VinFast VF e36.

Trước đó, VinFast cũng đã công bố chính thức và đưa vào hoạt động trụ sở chính của chi nhánh Mỹ.

Trụ sở VinFast Mỹ tọa lạc tại khu vực Playa Vista - được mệnh danh là “Bãi biển Silicon” của thành phố Los Angeles với rất nhiều các công ty công nghệ hoạt động. Thành phố Los Angeles và bang California cũng đang đẩy mạnh cam kết xanh hóa hệ thống giao thông và đây là những điều kiện đặc biệt thuận lợi để VinFast hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Trụ sở VinFast tại Mỹ.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết: “Los Angeles là ‘thủ phủ’ của xu hướng đổi mới sáng tạo trong ngành giao thông trên thế giới, nơi mà các công ty thường chọn để kiểm thử và ra mắt các công nghệ mới. Chúng tôi rất tự hào khi được chào đón VinFast đến thành phố của chúng tôi vì chúng tôi đang tiếp tục đi đầu xu hướng làm cho các phương tiện giao thông kết nối tốt hơn, sạch hơn và bền vững hơn.”

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Tổng giám đốc VinFast Mỹ, cũng bày tỏ: “Chúng tôi rất hào hứng khi đặt trụ sở chính của VinFast Mỹ tại Los Angeles. Bang California nói chung và khu vực nam California nói riêng đang nhanh chóng trở thành tâm điểm của cuộc cách mạng trong ngành giao thông, nơi quy tụ những ý tưởng đổi mới sáng tạo, lực lượng lao động tài năng và quyết tâm đẩy nhanh quá trình điện hóa các loại phương tiện".

Tin mới lên