Đô thị

Vingroup, Novaland dẫn đầu top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín 2018

(VNF) - Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa chính thức công bố top 10 chủ đầu tư bất động sản năm 2018. Theo đó, ngoài những cái tên quen thuộc như Vingroup, CEO Group, Novaland… năm nay top 10 lại có thêm cái tên mới như Khang Điền, Nam Long.

Vingroup, Novaland dẫn đầu top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín 2018

Vingroup vừa cất nóc tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia trong ngành.

Cụ thể, năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn…); uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng.

Trong khi đó, tiêu chí đánh giá của các chuyên gia được xây dựng dựa trên khảo sát chuyên gia trong ngành; khảo sát người dân đang sinh sống tại Hà Nội và TP. HCM về mức độ hài lòng với các sản phẩm/dịch vụ bất động sản; độ tin cậy của các thương hiệu nhà thầu và công ty sản xuất - kinh doanh vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó, kết quả khảo sát doanh nghiệp về tình hình hoạt động, số lượng dự án, tiến độ triển khai dự án… trong năm 2017 – 2018 cũng được sử dụng như một yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của doanh nghiệp trong ngành.

Theo các chỉ tiêu xếp hạng đó, năm nay, đứng đầu trong top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín là Tập đoàn Vingroup. Xếp thứ 2 và 3 lần lượt là Novaland và Đất Xanh. 

Theo đánh giá của Vietnam Report, Tập đoàn Vingroup trong vài năm trở lại đây đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng đầu tư trong ngành bất động sản với hàng loạt sản phẩm đa dạng trên thị trường từ nhà ở, văn phòng thương mại, nghỉ dưỡng đến shophouse, condotel, officetel… Trong khi đó, Novaland là tên tuổi trụ vững trong thị trường phía Nam với tiềm lực tài chính mạnh và quỹ đất lớn.

Danh sách top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín 2018:

Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2018.

Điểm quy đổi xếp hạng của top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2018.

Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2018

Cùng với danh sách 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín, Vietnam Report cũng đưa ra bảng xếp hạng 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2018.

Theo đó, trong số các nhà thầu Việt Nam hiện nay, những tên tuổi như Coteccons, Hòa Bình Corp đã gắn liền với hình ảnh nhà thầu nhiều kinh nghiệm, giàu uy tín và có trách nhiệm. Đây cũng là những doanh nghiệp được nhóm chuyên gia tham gia khảo sát đánh giá hàng đầu.

Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín năm 2018.

 Điểm quy đổi xếp hạng của top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2018.

Top 10 công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2018

Thép Hòa Phát hay Viglacera đều là những công ty lâu đời và có quy mô lớn nhất trong ngành vật liệu xây dựng, gắn với sự ra đời của hàng trăm sản phẩm, công trình trên khắp cả nước. Đây cũng là những thương hiệu xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của hơn 50% khách hàng tham gia khảo sát. Do vậy, không ngạc nhiên khi năm nay, Hòa Phát và Viglacera dẫn đầu top 10 công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2018.

Top 10 công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2018.

Điểm quy đổi xếp hạng của top 10 công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2018.

Theo Vietnam Report, trong tương lai, uy tín của doanh nghiệp sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tạo lập sự tự tin của bản thân doanh nghiệp đó và xây dựng niềm tin với công chúng khi Việt Nam thực sự hội nhập vào với những thành tựu của Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông chủ yếu vẫn thuộc về nhóm chủ đầu tư với một số tên nổi bật như Vingroup, Novaland, Hà Đô Group, Nam Long, CEO Group, Sacomreal, Him Lam... hay các nhà thầu xây dựng lớn như Coteccons, Hòa Bình Corp… với tần suất thông tin có ảnh hưởng tích cực ở mức cao trên 35%.

Những doanh nghiệp có quy mô nhỏ hơn tuy chưa tập trung nhiều nhưng trong vài năm gần đây cũng đã đầu tư hơn cho công tác truyền thông.

Cùng với việc xếp hạng top 10 uy tín, Vietnam Report cũng tiến hành khảo sát các doanh nghiệp ngành bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng về triển vọng ngành trong năm 2018 – 2019. Qua kết quả khảo sát, Vietnam Report cho rằng các doanh nghiệp đều tỏ ra lạc quan về hoạt động đầu tư và kinh doanh trong thời gian tới đây.

Tin mới lên