Đô thị

Vĩnh Phúc: Hơn 1.253 tỷ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Sông Lô I

(VNF) - Tổng vốn đầu tư của dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Lô I (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) là 1.253,716 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 188,0574 tỷ đồng.

Vĩnh Phúc: Hơn 1.253 tỷ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Sông Lô I

Tổng vốn đầu tư của dự án hạ tầng khu công nghiệp Sông Lô I là 1.253,716 tỷ đồng. (Ảnh minh hoạ)

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Lô I, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự án do Công ty TNHH Đầu tư Phát triển hạ tầng Sông Lô là nhà đầu tư với mục tiêu đầu tư xây dựng, kinh doanh đất có hạ tầng và kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

Địa điểm thực hiện dự án tại xã Tứ Yên, xã Đồng Thịnh và xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô sử dụng đất là 177,36ha.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.253,716 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 188,0574 tỷ đồng.

Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư của dự án để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Phát triển hạ tầng Sông Lô tuân thủ đúng quy hoạch chi tiết xây dựng của dự án đã được phê duyệt; đảm bảo khoảng cách an toàn giữa khu công nghiệp với khu vực nghĩa trang hiện hữu.

Trước đó, Chính phủ cũng vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Lô II, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 165,655ha tại xã Đồng Thịnh và xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự án do Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư à 1.520 tỷ đồng.

Tính đến năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc đã có 18 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt và 6 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động.

Tin mới lên