VN-Index lại bật tăng trong phiên chiều, nhóm chứng khoán và thép gây chú ý
Thanh Long -
21/06/2023 16:04 (GMT+7)
(VNF) - Kịch bản bật tăng trong phiên chiều lặp lại tương tự phiên trước đó. VN-Index có thêm gần 7 điểm. Cổ phiếu chứng khoán và thép tăng mạnh.
Sức bật phiên chiều lại giúp VN-Index tăng điểm, nhóm chứng khoán và thép gây chú ý
Phiên 21/6, chỉ số VN-Index tăng 6,74 điểm, tương đương 0,61%, lên 1.118,46 điểm. Kịch bản bật tăng trong phiên chiều lặp lại tương tự phiên trước đó.
Cổ phiếu ngân hàng diễn biến khá ảm đạm khi đa phần biến động trong biên độ hẹp, ngoại trừ TCB và MBB tăng trên 1%.
Cổ phiếu chứng khoán giao dịch khả quan khi SSI tăng 1,17%, VND tăng 0,77%, VCI tăng 1,89%, HCM tăng 4,4%, VIX tăng 4,98%, FTS tăng 3,5%, BSI tăng 3,27%, ORS tăng 3,73%; CTS và AGR đều tăng kịch trần.
Nhóm bất động sản cũng được phủ bởi sắc xanh. Trong đó, các mã tăng đáng kể gồm: KBC tăng 1,91%, HDG tăng 2,61%, TCH tăng 1,81%, CII tăng 1,62%, HHV tăng 1,01%, TCD tăng 2,98%, QCG tăng kịch trần. Ở chiều ngược lại, VHM, DIG, KOS giảm nhẹ dưới 1%.
Ở nhóm sản xuất, cổ phiếu thép là tâm điểm, theo đó, HPG tăng 4,02%, HSG tăng 3,31%, NKG tăng 4,42%. Nhiều mã khác cũng tăng tốt như VNM tăng 1,22%, MSN tăng 1,2%, GVR tăng 3,72%, DGC tăng 1,27%, PHR tăng 2,24%, IDI tăng 2,33%, HT1 tăng kịch trần. Sắc đỏ hiện lên ở SAB, DCM, DBC, TLG nhưng mức giảm đều chưa đến 1%.
Cổ phiếu năng lượng và hàng không phân hóa: GAS giảm 0,73% nhưng POW tăng 0,37%, PGV tăng 0,4%, PLX tăng 0,81%; VJC giảm 1,16% còn HVN đứng giá tham chiếu.
Cổ phiếu bán lẻ tiếp đà hồi phục khi MWG, PNJ và FRT lần lượt có thêm 0,47%, 0,69% và 3,89% giá trị.
Toàn sàn HoSE có 323 mã tăng giá, 55 mã đứng giá tham chiếu và 108 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh ở mức khá cao, đạt 15.523 tỷ đồng.
(VNF) - Ông Nguyễn Thế Minh (Chứng khoán Yuanta) cho rằng bất động sản và chứng khoán là kênh đầu tư dài hạn, luôn tạo được giá trị gia tăng cho nền kinh tế và thị trường, trong khi vàng chỉ mang tính tích trữ và chỉ nổi sóng khi có bất ổn địa chính trị và kinh tế.
(VNF) - Công ty Cổ phần Điện lực GELEX - GELEX Electric (HoSE: GEE) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh trong quý I/2025 với động lực chính đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi, trong đó Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam CADIVI có vai trò chủ lực.
(VNF) - Cơ quan thuế khuyến khích người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) theo tờ khai điền sẵn trên eTax Mobile, chuẩn hoá dữ liệu mã số thuế cá nhân, người phụ thuộc và lưu ý mốc thời gian
(VNF) - Nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch và kích cầu tiêu dùng, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) đến hết năm 2026
(VNF) - Ban lãnh đạo Phát Đạt khẳng định không liên quan tới các hoạt động thao túng giá chứng khoán, đồng thời tiết lộ các hoạt động kinh doanh vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch.
(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn và khó lường, việc hoạch định tài chính cá nhân hiệu quả trở thành “lá chắn” vững chắc không chỉ giúp cá nhân dự phòng rủi ro mà còn tối ưu hoá nguồn lực để đối mặt và vượt qua những biến động của nền kinh tế
(VNF) - Sự bứt phá của nhóm Sunshine và một số mã ngân hàng khác như SHB, NVB là chưa đủ để nhóm cổ phiếu tăng mạnh xoá nhoà dấu ấn tiêu cực mà bộ đôi Tiên Phong để lại.
(VNF) - Tuần qua, khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị lên tới 4.300 tỷ đồng. Dù vậy, VCI lại là điểm sáng hiếm hoi khi thu hút dòng tiền ngoại hơn 376 tỷ đồng.
(VNF) - Cục Thuế cho biết, từ 24/3 đến 25/3 sẽ tổ chức hỗ trợ trực tuyến doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế trên Cổng Thông tin điện tử và ngày 27/3 livestream trên fanpage Cục Thuế
(VNF) - Kẻ gian đã giả danh cơ quan thuế, yêu cầu doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) đến cập nhật thông tin giảm thuế giá trị gia tăng và hoàn thuế thu nhập cá nhân để lừa đảo, theo Đội thuế Quận Bình Thạnh.
(VNF) - Trong khoảng thời gian từ ngày 15/8/2022 đến ngày 9/12/2022, bà Thảo và ông Tâm đã sử dụng 164 tài khoản để liên tục mua, bán, giao dịch cổ phiếu PDR giữa các tài khoản với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá.
(VNF) - Thị trường TPDN 2 tháng đầu năm ảm đạm khi nhóm ngân hàng chưa có nhu cầu huy động vốn còn các tổ chức phát hành thuộc nhóm phi tài chính lại đang thận trọng hơn sau khi Thông tư 76/2024 và Luật Chứng khoán sửa đổi (2024) có hiệu lực.
(VNF) - Với 78,44 triệu người dùng Internet và nền kinh tế số dự kiến đạt 49 tỷ USD vào năm 2025, Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của thị trường kiếm tiền trực tuyến (MMO). 20.000 người Việt đã kiếm được 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội, chứng minh tiềm năng to lớn của lĩnh vực này.
(VNF) - Vừa mở cửa phiên giao dịch 21/3, cổ phiếu ORS đã bị bán tháo với khối lượng lên tới hàng chục triệu đơn vị. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã giúp mã này tạm thoát cảnh 'múa bên trăng'.
(VNF) - Nhiều giáo viên của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An "bất ngờ" bị tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho thu nhập từ phụ cấp ưu đãi với số tiền bị trừ là 352 triệu đồng, trong tổng số 430 triệu nộp vào thuế TNCN
(VNF) - Công ty Xây dựng New Tech chủ dự án chung cư thương mại tại Quận 7, TP.HCM, dự kiến cơ cấu lại nợ quá hạn thông qua hình thức phát hành trái phiếu.
(VNF) - Ông Nguyễn Thế Minh (Chứng khoán Yuanta) cho rằng bất động sản và chứng khoán là kênh đầu tư dài hạn, luôn tạo được giá trị gia tăng cho nền kinh tế và thị trường, trong khi vàng chỉ mang tính tích trữ và chỉ nổi sóng khi có bất ổn địa chính trị và kinh tế.
(VNF) - Đường Vành đai 2.5 là một trong những tuyến đường quy hoạch quan trọng của Hà Nội, nằm giữa Vành đai 2 và Vành đai 3, có vai trò kết nối các khu vực nội đô với nhau, giảm tải giao thông và thúc đẩy phát triển đô thị.