Ngân hàng

VPBank và SMBC tiếp tục ký thỏa thuận khoản vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD

(VNF) - Như vậy, trong vòng một tuần, VPBank nhận liên tiếp hai khoản vay hợp vốn cùng có sự tham gia của SMBC với tổng giá trị 300 triệu USD.

VPBank và SMBC tiếp tục ký thỏa thuận khoản vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD

VPBank và SMBC tiếp tục ký kết thỏa thuận khoản vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD.

Chiều 27/10/2021, lễ ký kết thỏa thuận khoản vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD kỳ hạn 2 năm giữa Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) với Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) đã diễn ra.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, VPBank và SMBC đã đạt được thỏa thuận ký kết khoản vay hợp vốn cùng sự tham gia của 4 ngân hàng quốc tế là CTBC Bank, Hua Nan Commercial Bank, State Bank of India, First Commercial Bank với tư cách là các bên đồng cho vay.

Được biết, toàn bộ gói hỗ trợ tài chính quốc tế này sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn cho VPBank nhằm tăng cường nội lực, mở rộng kinh doanh và tiếp tục cho vay mới đối với những khách hàng gặp khó khăn gián đoạn dòng tiền bởi đại dịch Covid-19.

Như vậy, trong vòng một tuần, VPBank nhận liên tiếp 2 khoản vay hợp vốn cùng có sự tham gia của SMBC với tổng giá trị 300 triệu USD.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo VPBank cho biết, mặc dù bối cảnh kinh tế không thuận lợi do đại dịch Covid-19 và gây nhiều hệ lụy đối với hệ thống tài chính trong nước. Với việc nhận khoản tín dụng này, VPBank sẽ có thêm một trong những nguồn lực quan trọng để tiếp tục củng cố nền tảng vốn, tăng trưởng bền vững và tiếp tục cung ứng các giải pháp hỗ trợ cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp trong ít nhất 2 năm tới. Đại diện lãnh đạo VPBank cũng nhấn mạnh sự kiện này là bước phát triển mới, tiếp tục mở ra các cơ hội hợp tác toàn diện giữa VPBank và SMBC trong thời gian tới.

Về hình hình kinh doanh, tính chung 6 tháng đầu năm, VPBank đạt 23.098 tỷ đồng doanh thu và lãi trước thuế 9.037 tỷ đồng, tăng lần lượt 23% và 37%. Đây cũng là mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất mà ngân hàng ghi nhận được trong một kỳ tài chính 6 tháng đầu năm.

Tính đến ngày 30/6/2021, tổng tài sản của VPBank đạt 451.767 tỷ đồng, tăng 7,8% so với đầu năm.

Tin mới lên