Vụ ám sát ông Trump khiến giá Bitcoin tăng vọt
(VNF) - Giống như nhiều thời điểm bất ổn về chính trị và kinh tế khác, các nhà giao dịch có thể sẽ tìm kiếm các khoản đầu tư ổn định hơn, ít biến động hơn như vàng, nhưng những người khác lại nhắm đến Bitcoin.
Giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 60.000 USD/BTC sau khi vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra, tăng từ mức thấp 53.000 USD vào đầu tháng này. Nỗ lực ám sát đã khiến một người tử vong và hai người khác tham dự cuộc vận động tranh cử bị thương nặng.

Ông Trump vẫn an toàn sau vụ nổ súng, và kẻ nổ súng bị cáo buộc được xác định là Thomas Matthew Crooks (20 tuổi) đã chết, theo thông cáo báo chí từ Cơ quan Mật vụ Mỹ. Ông Trump vẫn được lên lịch phát biểu tại Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa ở Milwaukee vào đầu tuần này.
Các nhà giao dịch có thể đã hướng đến Bitcoin vì nhiều lý do khác nhau. Một số người dự đoán rằng vụ ám sát sẽ làm tăng cơ hội chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây. Những người khác có thể đã tìm đến Bitcoin như một phản ứng bốc đồng trước tình hình bất ổn chính trị.
Cơ hội chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng của ông Trump đã tăng vọt khoảng 10 điểm lên 70% trên nền tảng Polymarket, cho phép người dùng đặt cược tiền điện tử vào kết quả của hầu hết mọi thứ. Tỷ lệ bình chọn thắng cử vào Tổng thống Joe Biden trên nền tảng này hiện là 16%.
Trong năm bầu cử này, ông Trump đã tuyên bố mình là "ứng cử viên tiền điện tử" và cho biết ông sẽ chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin, Ether, Dogecoin, Solana và các loại tiền điện tử khác.
Mặc dù lập trường của ông Trump về tiền điện tử thể hiện sự thay đổi đáng kể so với chỉ vài năm trước khi ông lên án Bitcoin là "một trò lừa đảo chống lại đồng USD” nhưng ông ngày càng nhận được sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo và những người trong cộng đồng tiền điện tử trước cuộc bỏ phiếu vào tháng 11.
Ông Trump đã hứa sẽ bảo vệ quyền nắm giữ Bitcoin của mọi người và được công bố là diễn giả chính tại hội nghị Bitcoin 2024 vào cuối tháng này.
Bên ngoài thị trường tiền điện tử, các nhà giao dịch dự kiến sẽ chuyển sang các tài sản được gọi là nơi trú ẩn an toàn, như vàng và franc Thụy Sĩ. Những tài sản này thường ít phản ứng hơn với tình hình bất ổn chính trị và kinh tế.
Ông Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Swissquote Bank, nói với Yahoo! Finance rằng "các sự kiện cuối tuần này có khả năng sẽ gây ra sự biến động gia tăng vào thứ Hai (15/7) khi thị trường chứng khoán và trái phiếu mở cửa. Chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy dòng tiền đổ vào các tài sản trú ẩn an toàn như đồng franc Thụy Sĩ và vàng”.
Một tài sản khác mà nhiều nhà đầu tư đang theo dõi là cổ phiếu Trump Media của ông Trump. Cổ phiếu này đã biến động cực kỳ mạnh kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 3.
Ông Trump bị bắn: Ngã xuống trên sân khấu tranh cử, máu chảy đầy mặt
- Trung Quốc đạt thặng dư thương mại kỷ lục khi các khách hàng vội vã né thuế quan 14/07/2024 08:45
- Samsung phát triển các tính năng AI dành riêng cho Trung Quốc 12/07/2024 10:45
- Đức mềm mỏng với Trung Quốc, trì hoãn lệnh cấm Huawei đến năm 2029 11/07/2024 10:08
Nvidia ký thỏa thuận lịch sử với Hàn Quốc, mở rộng 'đế chế AI' toàn cầu
(VNF) - Nvidia vừa ký kết một thỏa thuận mang tính bước ngoặt để cung cấp công nghệ của mình cho 3 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, trong khuôn khổ nỗ lực mở rộng hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn cầu.
Sau cuộc gặp lịch sử, TT Trump giảm 10% thuế quan cho hàng Trung Quốc
(VNF) - Sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 30/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ cắt giảm 10% mức thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, xuống còn 47%.
Gặp nhau sau 6 năm, TT Trump gọi Chủ tịch Tập Cận Bình là 'nhà lãnh đạo vĩ đại'
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bắt đầu cuộc gặp mang tính bước ngoặt tại Hàn Quốc. Sự kiện được kỳ vọng có thể mở ra cơ hội thiết lập lại mối quan hệ đang bất ổn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và cũng là hai siêu cường đối thủ hàng đầu.
Fed hạ lãi suất: Giá vàng đi ngang, Bitcoin 'tụt dốc'
(VNF) - Thị trường tài chính toàn cầu ghi nhận phản ứng trái chiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo hạ lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đưa biên độ về mức 3,75%–4,00%. Trong khi giá vàng đi ngang dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce, Bitcoin tiếp tục giảm, chứng khoán Mỹ lại ghi nhận tăng nhẹ. Động thái được dự báo trước này phản ánh xu hướng nới lỏng thận trọng của chính sách tiền tệ Mỹ trong bối cảnh kinh tế vẫn tiềm ẩn nhiều bất định.
Lệnh trừng phạt dầu mỏ Nga của TT Trump làm ‘rung chuyển’ châu Á
(VNF) - Những nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm bóp nghẹt nguồn tài chính nuôi dưỡng cỗ máy chiến sự của Nga đã ngay lập tức gây chấn động tại các văn phòng năng lượng ở Ấn Độ và Trung Quốc.
TT Trump ra lệnh thử vũ khí hạt nhân ngay trước cuộc gặp Chủ tịch Tập Cận Bình
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ đạo Lầu Năm Góc nối lại thử nghiệm vũ khí hạt nhân, ngay trước cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hàn Quốc.
Nvidia lập kỷ lục vốn hóa 5.000 tỷ USD, dấu ấn định hình kỷ nguyên AI mới
(VNF) - Chỉ vài tháng sau lần đầu tiên vượt ngưỡng 4.000 tỷ USD, Nvidia tiếp tục ghi dấu cột mốc lịch sử mới, phản ánh tốc độ tăng trưởng “chóng mặt” của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này.
15 tỷ USD Bitcoin và hành trình rửa tiền bẩn của Chen Zhi
(VNF) - Chen Zhi (Trần Chí) đã xây dựng một cỗ máy rửa tiền tinh vi vận hành bằng tiền ảo. Số Bitcoin trị giá hơn 15 tỷ USD bị Mỹ tịch thu không chỉ phơi bày quy mô khổng lồ của mạng lưới này, mà còn hé lộ cách các dòng tiền phi pháp được “rửa sạch” thông qua đầu tư, bất động sản và công nghệ tài chính toàn cầu.
Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm
(VNF) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 29/10 đã quyết định hạ lãi suất chuẩn thêm 0,25 điểm phần trăm xuống 3,75 – 4% nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phục hồi thị trường lao động đang trì trệ, bất chấp lo ngại về lạm phát kéo dài. Lần gần nhất Fed thiết lập mức 3,75% – 4% là vào năm 2022.
Ánh mắt tàn nhẫn và những bí mật trong các trại lừa đảo của 'ông trùm' Chen Zhi
(VNF) - Đằng sau ánh mắt lạnh lùng của Chen Zhi (Trần Chí) là mạng lưới lừa đảo tinh vi, được che phủ bằng lớp vỏ doanh nhân thành đạt và những dự án đầu tư hào nhoáng.
Nvidia tăng tốc AI và 6G, mua 1 tỷ USD cổ phiếu Nokia
(VNF) - Nokia mới đây cho biết sẽ phát hành 166 triệu cổ phiếu mới để huy động vốn đầu tư vào các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) và các mảng khác của công ty. Nvidia cam kết mua toàn bộ số cổ phần này với tổng giá trị 1 tỷ USD, kéo cổ phiếu Nokia tăng mạnh 22%.
Vốn hóa của Apple và Microsoft đồng loạt vượt 4 nghìn tỷ USD
(VNF) - Cổ phiếu Apple và Microsoft cùng tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 28/10, đưa vốn hóa của hai “gã khổng lồ” công nghệ lần đầu tiên vượt ngưỡng 4 nghìn tỷ USD. Cột mốc lịch sử này giúp Apple và Microsoft gia nhập nhóm doanh nghiệp giá trị nhất thế giới, chỉ xếp sau Nvidia – công ty đang dẫn đầu với mức vốn hóa gần 4,9 nghìn tỷ USD nhờ làn sóng bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
TT Trump đề cử Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent làm Chủ tịch Fed mới
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang “xem xét” việc lựa chọn Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent làm Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), dù chính ông Bessent trước đó đã tự rút khỏi danh sách và hiện đang dẫn đầu quá trình tìm kiếm người kế nhiệm cho Chủ tịch đương nhiệm Jay Powell.
Giá vàng và bạc cùng lao dốc: Thời điểm 'hiếm hoi' để tích luỹ?
(VNF) - Sau chuỗi tăng kéo dài, giá vàng và bạc bất ngờ giảm mạnh khiến giới đầu tư lo lắng về khả năng đảo chiều. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại coi đây là “cơ hội vàng” để tích lũy, khi các yếu tố nền tảng vẫn ủng hộ xu hướng tăng dài hạn của kim loại quý.
CEO Nvidia biến hội nghị công nghệ thành ‘lễ tôn vinh’ TT Trump
(VNF) - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã biến hội nghị trí tuệ nhân tạo thường niên GTC của tập đoàn thành cơ hội để ca ngợi Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trung Quốc rút xe điện khỏi danh mục ngành chiến lược 5 năm
(VNF) - Trong bối cảnh công suất dư thừa và cạnh tranh ngày càng khốc liệt, Trung Quốc quyết định loại xe điện khỏi danh mục ngành chiến lược quốc gia.
AI: Cách mạng công nghệ hay bong bóng đầu cơ thế kỷ?
(VNF) - Kể từ khi trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành tâm điểm của thế giới công nghệ, làn sóng đầu tư ồ ạt vào lĩnh vực này không ngừng lan rộng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo đằng sau cơn sốt ấy có thể là một bong bóng đầu cơ khổng lồ, gợi nhớ thời kỳ dot-com cuối thập niên 1990 - khi thị trường bùng nổ rực rỡ rồi sụp đổ thảm khốc, kéo theo làn sóng phá sản trên diện rộng.
TT Trump ký thỏa thuận khoáng sản đất hiếm với Nhật Bản trước cuộc gặp Trung Quốc
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi ngày 28/10 đã ký kết một thỏa thuận khung về hợp tác trong lĩnh vực khoáng sản quan trọng.
Philippines 'trải thảm đỏ' cho xe điện Trung Quốc và Việt Nam
(VNF) - Các hãng xe điện Trung Quốc và Việt Nam như BYD, VinFast đang được các tập đoàn lớn của Philippines "trải thảm đỏ", mở rộng cơ hội thâm nhập thị trường Philippines.
Giá vàng rớt sâu khỏi đỉnh: Khi ‘lớp bọt’ đầu cơ bị xóa khỏi thị trường
(VNF) - Giá vàng thế giới đã rơi xuống dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce khi “lớp bọt” đầu cơ bị xóa bỏ khỏi đợt tăng giá mà các lãnh đạo ngành vàng nhận định là không thể duy trì lâu dài.
Trung Quốc và 'cú hẫng' trong cuộc đua với Boeing, Airbus
(VNF) - Tham vọng của Trung Quốc trong việc thách thức hai “ông lớn” Boeing và Airbus bằng mẫu máy bay chở khách do chính nước này sản xuất đang vấp phải trở ngại lớn, khi tiến độ giao hàng có nguy cơ không đạt mục tiêu đề ra cho năm nay.
TT Trump gặp Chủ tịch Tập Cận Bình: Trung Quốc kêu gọi bảo vệ ‘thành quả khó khăn mới đạt được’
(VNF) - Cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã kêu gọi các nền kinh tế lớn nhất thế giới “cùng nhau bảo vệ những thành tựu khó khăn mới đạt được” từ các cuộc đàm phán thương mại gần đây, trước thềm cuộc gặp quan trọng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Giá vàng thế giới giảm sâu khi cuộc đối đầu Mỹ - Trung hạ nhiệt
(VNF) - Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên đầu tuần, nối dài đà điều chỉnh sau tuần giảm đầu tiên kể từ giữa tháng Tám, khi những tín hiệu lạc quan từ tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung làm giảm nhu cầu với các tài sản an toàn. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhà đầu tư toàn cầu chuyển trạng thái thận trọng sang kỳ vọng tích cực hơn về triển vọng kinh tế và địa chính trị trước loạt sự kiện ngoại giao cấp cao tại châu Á.
Tỷ phú bí ẩn quyên góp 130 triệu USD để trả lương cho quân nhân Mỹ
(VNF) - Truyền thông Mỹ tiết lộ tỷ phú 83 tuổi Timothy Mellon là người đã quyên góp 130 triệu USD để hỗ trợ Bộ Quốc phòng trả lương cho binh sĩ Mỹ trong thời gian chính phủ đóng cửa.
TT Trump khởi động chuyến công du châu Á bằng 6 thỏa thuận thương mại trong 6 giờ
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á vào ngày 26/10, công bố một loạt thỏa thuận thương mại tại Malaysia và tham dự lễ ký kết thỏa thuận ngừng bắn mở rộng giữa Thái Lan và Campuchia – do chính ông làm trung gian hồi tháng 7.
Nvidia ký thỏa thuận lịch sử với Hàn Quốc, mở rộng 'đế chế AI' toàn cầu
(VNF) - Nvidia vừa ký kết một thỏa thuận mang tính bước ngoặt để cung cấp công nghệ của mình cho 3 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, trong khuôn khổ nỗ lực mở rộng hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn cầu.
Hơn nửa năm thi công, Vinhomes Wonder City giờ ra sao?
(VNF) - Dự án Vinhomes Wonder City do Vingroup làm chủ đầu tư có diện tích 133ha, tổng vốn đầu tư khoảng 18.400 tỷ đồng, là một trong những dự án nhà ở lớn nhất khu tây Hà Nội triển khai trong năm 2025.

































































