Tiêu điểm

Vừa bị kỷ luật, cựu Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh được điều động làm Giám đốc sở

(VNF) - Ông Phạm Văn Tám, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, cựu Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh, vừa bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền đã bất ngờ được điều động làm Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh.

Vừa bị kỷ luật, cựu Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh được điều động làm Giám đốc sở

Thành uỷ Trà Vinh nơi ông Phạm Văn Tám từng công tác

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định điều động và bổ nhiệm đối với ông Phạm Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Trà Vinh, giữ chức vụ Giám đốc Sở Công Thương tỉnh này.

Ông Tám là Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh giai đoạn 2011-2016, sau đó về làm Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh.

Như VietnamFinance đã thông tin, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận về những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Các cá nhân gồm ông Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm (Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016) và ông Trần Trường Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP. Trà Vinh) cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm của ông Thạnh và ông Sơn là rất nghiêm trọng, trong khi vi phạm của ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tỉnh uỷ Trà Vinh đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Phạm Văn Tám.

Việc ông Phạm Văn Tám vừa bị kỷ luật cảnh cáo, lại được điều động và bổ nhiệm là Giám đốc Sở Công Thương đã gây xôn xao dư luận.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh cho biết việc này là bình thường theo quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước.

"Việc điều động này có thể coi là ‘đi xuống’ vì về nguyên tắc ông Tám làm Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh thì được hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn", vị lãnh đạo này nói.

>>> Xem thêm: Vì sao Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh Diệp Văn Thạnh bị cách chức?

Tin mới lên