Ngân hàng

Vừa thoái hết vốn, Thaiholdings lại đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu của LienVietPostBank

(VNF) - Công ty Cổ phần Thaiholdings (HNX: THD) vừa bán hết 719.400 cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, HoSE: LPB) trong phiên 16/6 vừa qua, ước thu về hơn 20 tỷ đồng.

Vừa thoái hết vốn, Thaiholdings lại đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu của LienVietPostBank

Vừa thoái hết vốn, Thaiholdings lại đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu của LienVietPostBank

Thaiholdings vừa đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu LPB trong thời gian từ ngày 29/6 đến ngày 28/7, theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận. Với mục đích gia tăng tỷ lệ sở hữu, Thaiholdings sẽ nắm giữ 1,86% vốn điều lệ của LienVietPostBank nếu mua thành công số lượng cổ phiếu LPB đã đăng ký.

Tạm tính theo thị giá của LPB, số tiền mà Thaiholdings dự chi để hoàn tất giao dịch là 576 tỷ đồng.

Được biết, Thaiholdings chỉ vừa bán xong toàn bộ 719.400 cổ phiếu LPB nắm giữ trước đó trong phiên 16/6 vừa qua, ước thu về hơn 20 tỷ đồng.

Các giao dịch trái chiều này của Thaiholdings diễn ra trong bối cảnh ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) đang trong thời gian thực hiện giao dịch mua vào 32,54 triệu cổ phiếu LPB đã đăng ký trước đó. Thời gian thực hiện giao dịch là từ ngày 8/6 đến ngày 8/7.

Em trai của bầu Thụy là ông Nguyễn Xuân Thủy, mới đây đã mua thành công 1 triệu cổ phiếu LPB, nâng tổng sổ lượng nắm giữ lên hơn 1,62 triệu đơn vị.

Bầu Thụy được biết đến là người sáng lập ra Thaiholdings. Ông rút khỏi vị trí chủ tịch HĐQT của Thaiholdings từ ngày 29/2/2020, đồng thời không còn là thành viên HĐQT của công ty. Vị trí chủ tịch của Thaiholdings hiện do ông Nguyễn Văn Thuyết, em trai của ông Nguyễn Đức Thụy đảm nhiệm.  

Tuy nhiên, bầu Thụy hiện vẫn là cổ đông lớn của Thaiholdings, với số lượng cổ phiếu nắm giữ là hơn 10 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu 20%.

Bầu Thụy được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank vào đầu tháng 5 vừa qua, vài ngày sau khi được bầu vào HĐQT của ngân hàng này tại ĐHCĐ thường niên năm 2021 hồi cuối tháng 4.

Cổ phiếu LPB đóng cửa phiên 23/6 ở mức giá 28.800 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 30.900 tỷ đồng.

 

Tin mới lên