Xe

Xe mui trần 'Rolls-Royce' của Nga chính thức lộ diện

(VNF) - Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh rõ nét về mẫu xe mui trần Arus của Nga, khi đang được sử dụng trong một cuộc diễu hành quân sự.

Hiện tại nhà sản xuất Aurus không tiết lộ bất cứ thông tin nào về mẫu xe mui trần “Rolls-Royce” của Nga, tuy nhiên diện mạo của xe cho thấy thiết kế được kế thừa từ chiếc xe Senat.

Hình ảnh rõ nét về chiếc mui trần "Rolls-Royce" của Nga

So với chiếc Arus Senat, chiếc mui trần có thay đổi lớn sau cột A khi có hai cánh cửa dài. Ở phía sau, phần đuôi của xe được vuốt vuông góc các cạnh, đèn hậu lớn chia thành 2 tầng, ngăn cách bằng một dải đèn nhỏ nằm ngang.

Xung quang thân xe nổi bật với đường ốp viền crôm sáng bao xung quanh, chạy tới cản sau của xe. Cặp ống xả đơn khá lớn. Bộ trưởng Công thương Nga Denis Manturov cho biết chiều cao đi xe đã giảm 20 mm (0,8 inch) so với chiếc sedan.

Nội thất của chiếc mui trần Arus sử dụng tại cuộc diễu hành có một số sửa đổi đặc biệt. Bao gồm việc loại bỏ ghế hành khách phía trước và cài đặt một tay lái chắc chắn hơn, cho phép người dung có thể sử dụng trong khi đứng lên. Những chiếc xe mui trần này cũng đã được trang bị micro và vật liệu chống ẩm đặc biệt, có thể chịu được mưa hay bão tuyết.

Giống như Senat, mui trần “Rolls-Royce” của Nga được trang bị động cơ hybrid V8, tạo ra công suất 590 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm, kết nối với hộp số tự động 9 cấp và hệ thống dẫn động bốn bánh.

Hiện vẫn chưa phía nhà sản xuất Aurus có đưa dòng xe này vào sản xuất thương mại hay không. Nếu có, đây hứa hẹn sẽ là một đối thủ cạnh tranh với Rolls-Royce Dawn.

Xem thêm: Giá lăn bánh Toyota Camry 2019 tại Việt Nam là bao nhiêu?

Tin mới lên