Xe

Xe siêu sang Rolls-Royce Cullinan bọc thép gần 1 triệu USD có gì?

(VNF) - Xe siêu sang Rolls-Royce Cullinan bọc thép qua tay hãng độ Klassen được chào bán với giá 962.000 USD (khoảng 22 tỷ đồng).

Klassen là một hãng độ đến từ Đức chuyên chuyển đổi những mẫu xe hạng sang, siêu sang trở thành phương tiện không chỉ sang trọng mà còn an toàn tuyệt đối dành riêng cho các chính khách. Danh sách các hãng xe đã từng qua tay Klassen có thể kể đến như Lexus, Bentley hay Rolls-Royce.

Mới đây, Klassen vừa xuất xưởng chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Cullinan với khả năng cung cấp khả năng bảo vệ theo tiêu chuẩn CEN 1063 cấp độ BR6, cho phép có thể chống lại các cuộc công kích từ súng trường và vụ nổ từ hai quả lựu đạn DM51 được kích hoạt đồng thời.

Hãng độ Klassen cho biết toàn bộ bên ngoài (gồm cả mái và sàn) của Rolls-Royce bọc thép được gia cố bằng vật liệu cứng chịu lực tốt nhất, các cửa kính chống đạn nhiều lớp, bản lề cửa được gia cố, hệ thống treo gia cố, lốp runflat, hệ thống còi báo động/liên lạc nội bộ, các bộ phận phanh hạng nặng, bánh xe hạng nặng, đèn khẩn cấp và hệ thống dập lửa.

Ở bên trong, Rolls-Royce Cullinan sử dụng tông màu chủ đạo đỏ sẫm và được trang bị bầu trời đầy sao trên trần xe bằng các bóng đèn Starlight Headliner mới.

Tuy nhiên, những người đặt hàng Cullinan bọc thép trực tiếp từ Klassen có thể tùy chỉnh nội thất theo sở thích của mình.

Không có sửa đổi nào đối với hệ thống truyền động của xe. Theo đó, Rolls-Royce Cullinan bọc thép được trang bị động cơ V12 dung tích 6,75 lít tăng áp kép, công suất 563 mã lực tại 5.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại 1.600 vòng/phút.

Klassen không đề cập đến trọng lượng của xe sau khi được nâng cấp nhưng một điều chắc chắn rằng trọng lượng tăng thêm chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng xử lý của xe.

Xe siêu sang Rolls-Royce Cullinan bọc thép được hãng Klassen chào bán với giá 962.000 USD (khoảng 22 tỷ đồng).

Xem thêm: Bỏ tên gọi Optima, Kia K5 được kỳ vọng vực dậy doanh số

Tin mới lên