Xử lý xây vượt tầng ở Hà Nội: Mới 'đụng' được 2/40 công trình

PV - 05/04/2020 08:18 (GMT+7)

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội về tình hình xử lý các công trình sai phạm còn tồn đọng giai đoạn 2015-2016, mới chỉ xử lý được 2/40 công trình, chưa đạt được mục tiêu đề ra.

Đáng chú ý, có nhiều công trình “khủng” như nhà 8B Lê Trực, dự án công trình hỗn hợp Đại Thanh, dự án công trình hỗn hợp nhà ở và trung tâm thương mại CT5, xã Tân Triều (Thanh Trì)... là những công trình cư dân đã sinh sống ổn định nhiều năm. Tìm hiểu được biết, có chủ đầu tư đã kiến nghị Nhà nước trưng thu phần diện tích xây dựng sai phạm dùng làm tài sản công, bởi quá trình tháo dỡ rất phức tạp, khó khăn và tốn kém.

 Công nhân tháo dỡ công trình sai phạm tại phường Cửa Bắc, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Doãn Thành

Trao đổi với báo KTĐT về vấn đề xử lý sai phạm trong xây dựng, luật sư Hoàng Đạo - Văn phòng Luật sư 24/7 Hà Nội cho biết, Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012, Nghị định 139/2017 đã quy định rõ về mức xử phạt hành chính, tước Giấy phép xây dựng và chế tài buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng sai phạm. Nhưng việc này chỉ phù hợp đối với những công trình đang xây dựng. Còn quá trình xử lý đối với những công trình người dân đã vào sinh sống đang gặp nhiều khó khăn.

“Hiện nay, chưa có văn bản pháp luật nào quy định và hướng dẫn về việc xử lý các công trình sai phạm khi đã có người vào ở ra sao. Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định phải nộp 40% giá trị phần xây sai phép đối với nhà ở riêng lẻ và 50% đối với công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng, mà chưa có quy định về tịch thu toàn bộ số tiền thu được từ việc bán căn hộ sai phép hay trưng thu toàn bộ phần xây sai để phục vụ mục đích công cộng. Vì vậy, muốn thực hiện chế tài này cần phải cụ thể hóa vào luật, tránh trường hợp chống đối hoặc thiếu căn cứ khi xử lý” - luật sư Hoàng Đạo cho hay.

Quy chiếu Nghị định 139/2017/NĐ-CP phần quy định những trường hợp xây dựng sai phép mà không bị tháo dỡ, khoản 2, 3 Điều 79 có nêu các hành vi: Không có giấy phép xây dựng; Xây dựng sai nội dung giấy phép, sai thiết kế, sai quy hoạch chi tiết; Tổ chức thi công xây dựng công trình sai giấy phép, không phép, sai thiết kế được cấp đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo, xây dựng mới (bao gồm cả công trình được miễn giấy phép)..., thì không phải tháo dỡ nếu: Đã kết thúc trước ngày 15/1/2018; Không vi phạm chỉ giới xây dựng; Không gây ảnh hưởng các công trình lân cận; Không có tranh chấp; Xây dựng trên đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp; Phù hợp với quy hoạch xây dựng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

“Từ khi Nghị định 64/NĐ-CP có hiệu lực, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng giảm hẳn. Nhưng trước đó, khi các địa phương chưa được phủ kín quy hoạch, việc cấp phép xây dựng còn tùy tiện và những dự án không ảnh hưởng đến quy hoạch kiến trúc, quy hoạch xây dựng tại khu vực đó ở thời điểm được cấp phép lại không có cơ sở đối chiếu để xử lý” - luật sư Hoàng Đạo nhận xét.

Chia sẻ quan điểm về xử lý công trình vi phạm đã cho người dân vào ở, KTS Nguyễn Văn Thanh cho hay, Nghị định 139/2017 có quy định một số trường hợp xây dựng sai phép trước ngày 15/1/2018 không bị phá dỡ và theo quy định thì chưa có căn cứ để tịch thu toàn bộ phần xây sai phạm làm công trình công ích.

“Theo quy định của pháp luật, những công trình sai phạm từ sau ngày 15/1/2018 thì kiên quyết tháo dỡ. Nhưng để sớm giải quyết các công trình còn tồn đọng từ trước, cơ quan chức năng cần căn cứ vào những nội dung quy định của Luật xem có đủ điều kiện để giữ lại hay không; đồng thời cũng nên xem xét nguyện vọng của hàng nghìn hộ dân đang sinh sống để quyết định thực hiện phương án trưng thu toàn bộ số tiền bán phần sai phạm vào ngân sách hay tịch thu làm công trình công cộng”, ông Thanh nhìn nhận.

Liên quan đến dự án 8B Lê Trực, UBND thành phố Hà Nội mới đây đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Ba Đình để quán triệt tinh thần xử lý dứt điểm sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Ngoài việc yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực bàn giao hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công công trình, UBND thành phố còn đề nghị chủ đầu tư yêu cầu đơn vị thiết kế tòa nhà tham gia lập phương án tháo dỡ. Cùng với đó, thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình thực hiện giám sát tháo dỡ, trước mắt là tầng 18 của tòa nhà 8B Lê Trực.

Cũng theo UBND thành phố Hà Nội, việc xử lý vi phạm công trình đã được Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố có nhiều văn bản chỉ đạo, đưa việc xử lý vi phạm tại dự án vào danh mục Thành ủy theo dõi, đôn đốc thực hiện phải nghiêm túc đảm bảo đúng pháp luật.

Cùng chuyên mục
‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

(VNF) - Đó là nhận định của ông Lê Đình Chung, Phó chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam thuộc Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Tổng giám đốc SGO Homes, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về cơ hội đầu tư bất động sản hiện nay.

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

04/06/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Đây là dự án Khu nhà ở liền kề tại phường Thành Vinh (tỉnh Nghệ An) do Công ty TNHH Thanh Thành Đạt làm chủ đầu tư.

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

04/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc EZ Property, cho rằng bất chấp những áp lực không nhỏ, thị trường bất động sản vẫn duy trì được “nhiệt” tại những địa bàn và phân khúc có giá trị thực và giá cả phù hợp.

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

04/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù đã thanh toán hơn 72% giá trị khi mua căn biệt thự tại dự án NovaWorld Hồ Tràm, nhưng khách hàng vẫn chưa dám nhận bàn giao tài sản vì chủ đầu tư dựng rào chắn bịt kín toàn bộ lối vào căn nhà và lối đi xuống biển.

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

04/06/26 10:56 (GMT+7)

(VNF) - DELTA Group vừa tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường xây dựng khi chính thức được lựa chọn là nhà thầu triển khai hai dự án Capital Square 2 và Capital Square 3 tại thành phố Đà Nẵng.

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

04/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 15-17 đường Trường Chinh, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai có tổng vốn đầu tư khoảng 1.792 tỷ đồng, được định hướng phát triển thành tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở hiện đại.

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

04/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân có thêm 966 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, nâng tổng số sản phẩm nhà ở đủ điều kiện kinh doanh tại dự án lên hơn 3.400 căn.

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

04/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận xét của ông Hoàng Hữu Minh Dũng - Trưởng bộ phận Nghiên cứu và phát triển của BHS Property, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về thực trạng của thị trường bất động sản hiện nay cũng như triển vọng trong giai đoạn kế tiếp.

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

04/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau phiên đấu giá bất thành hồi đầu tháng 5, khu đất sân Chi Lăng tiếp tục được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 9.550 tỷ đồng.

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

03/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/6, tại Hà Nội, Hệ sinh thái dịch vụ SGO Land được vinh danh Top 10 doanh nghiệp tư vấn và phát triển kinh doanh bất động sản tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II. Danh hiệu ghi nhận năng lực vận hành và định hướng phát triển hệ sinh thái dịch vụ bất động sản toàn diện của doanh nghiệp.

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

03/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Đỗ Thị Thuý Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Kiến Hưng, nhận định nguồn cung trên thị trường bất động sản hiện nay vẫn đang khan hiếm, vì thế sức mua vẫn được bảo đảm, nhất là với các sản phẩm có vị trí tiệm cận trung tâm và giá hợp lý.

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

03/06/26 11:10 (GMT+7)

(VNF) - Tại lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II diễn ra tối 2/6 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vinhomes được vinh danh ở hạng mục cao nhất - Giải đặc biệt “Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam”. Nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng được xướng tên ở các hạng mục tôn vinh những đơn vị có đóng góp nổi bật cho thị trường.

HoREA bổ sung thêm 137 dự án bị vướng mắc tại TP. HCM

HoREA bổ sung thêm 137 dự án bị vướng mắc tại TP. HCM

02/06/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - HoREA- Hiệp hội Bất động sản TP. HCM có báo cáo bổ sung danh sách nhiều dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài, kiến nghị thành phố sớm tháo gỡ.

TP. HCM gỡ vướng 838 dự án, khơi thông trên 206.000 tỷ đồng

TP. HCM gỡ vướng 838 dự án, khơi thông trên 206.000 tỷ đồng

02/06/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM tổ chức hội nghị về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng, đến nay đã xử lý hoặc có hướng chỉ đạo 100% dự án.

Ưu đãi dồn dập, thanh khoản bất động sản đang ‘vướng’ ở đâu?

Ưu đãi dồn dập, thanh khoản bất động sản đang ‘vướng’ ở đâu?

02/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thanh khoản suy yếu, nhiều chủ đầu tư đã tung ra các chương trình hỗ trợ lãi suất, giãn tiến độ thanh toán, chiết khấu và quà tặng với kỳ vọng kích cầu thanh khoản. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng ưu đãi chỉ là chất xúc tác, quyết định xuống tiền vẫn phụ thuộc vào giá trị thực của sản phẩm và niềm tin của người mua.

Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: 'Lời' ngay 1%, không lo chỗ học cho con 15 năm

Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: 'Lời' ngay 1%, không lo chỗ học cho con 15 năm

02/06/26 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Vừa “lời” ngay 1% khi xuống tiền sớm trong tháng 6, vừa thảnh thơi suốt 15 năm không lo tìm trường, không mất thời gian đưa đón mỗi ngày, lại sở hữu “bệ phóng vàng” cho hành trình trưởng thành của con - đó mới chỉ là những lợi ích ban đầu khi các gia đình lựa chọn an cư tại đại đô thị công viên sinh thái tri thức đáng sống bậc nhất TP. HCM - Vinhomes Sài Gòn Park.

Nhà ở cho thuê giá hợp lý: Mảnh ghép còn thiếu trong mô hình tăng trưởng mới

Nhà ở cho thuê giá hợp lý: Mảnh ghép còn thiếu trong mô hình tăng trưởng mới

02/06/26 13:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển sang mô hình tăng trưởng mới dựa trên hiệu quả, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, thị trường bất động sản được kỳ vọng trở thành một động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, để thực hiện vai trò đó, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường cần thay đổi tư duy phát triển, trong đó nhà ở cho thuê giá hợp lý phải trở thành một cấu phần quan trọng thay vì chỉ tập trung vào nhà ở để bán như hiện nay.

Còn 11.412 cơ sở nhà, đất công đã thu hồi, chuyển giao nhưng chưa khai thác

Còn 11.412 cơ sở nhà, đất công đã thu hồi, chuyển giao nhưng chưa khai thác

02/06/26 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho thấy hiện cả nước vẫn còn 11.412 cơ sở nhà, đất dôi dư đã có quyết định thu hồi, chuyển giao về địa phương quản lý nhưng chưa hoàn thành xử lý hoặc đưa vào khai thác triệt để.

Tính tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Mốc 1/7/2014 được áp dụng ra sao?

Tính tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Mốc 1/7/2014 được áp dụng ra sao?

02/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho hay điều kiện "trước ngày 1/7/2014" chỉ áp dụng với đất vườn, ao bị tách thành thửa riêng trong quá trình lập bản đồ địa chính, không áp dụng cho mọi trường hợp.

Từ 8/6, Thanh Hóa áp dụng bảng giá bồi thường mới khi thu hồi đất

Từ 8/6, Thanh Hóa áp dụng bảng giá bồi thường mới khi thu hồi đất

02/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 8/6, tỉnh Thanh Hóa sẽ áp dụng bộ đơn giá mới về nhà ở, công trình xây dựng để làm cơ sở thống nhất trong việc xác định giá trị bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất.

Từ hạ tầng Metro đến ‘làn sóng’ thay đổi mặt bằng giá khu Đông TP. HCM

Từ hạ tầng Metro đến ‘làn sóng’ thay đổi mặt bằng giá khu Đông TP. HCM

02/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi Metro số 1 và mô hình TOD bước vào giai đoạn vận hành thực tế, khu Đông TP. HCM cũng bắt đầu hình thành một chu kỳ tăng trưởng mới. Trong bối cảnh hạ tầng dần định hình lại cấu trúc đô thị, những khu vực hưởng lợi trực tiếp từ Metro và Vành đai 3 đang trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn, dân cư và các hoạt động kinh tế mới.

 ‘Cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện liên tục trên thị trường bất động sản’

‘Cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện liên tục trên thị trường bất động sản’

01/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Anh Quê, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển G6 (G6 Group) cho rằng dù thị trường bất động sản đang tồn tại những khó khăn nhất định, song cơ hội đầu tư vẫn liên tục xuất hiện tại nhiều địa bàn, phân khúc, sản phẩm.

Khám phá biệt thự bên sông liền kề Thủ Thiêm: Chất sống tinh tuyển tại Gladia by the Waters

Khám phá biệt thự bên sông liền kề Thủ Thiêm: Chất sống tinh tuyển tại Gladia by the Waters

01/06/26 11:25 (GMT+7)

(VNF) - Giữa nhịp phát triển của phố thị, khi khái niệm nhà ở dần mở rộng ra khỏi nhu cầu an cư đơn thuần, Gladia by the Waters hiện diện như một tuyên ngôn về chất sống tinh tuyển, được kiến tạo theo chuẩn đô thị xanh của Singapore - nơi thiên nhiên, tiện nghi và tư duy phát triển bền vững cùng hội tụ để hình thành một không gian sống khác biệt ngay giữa trung tâm thành phố.

Hà Nội: Xây dựng khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.500 tỷ đồng tại Đông Anh

Hà Nội: Xây dựng khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.500 tỷ đồng tại Đông Anh

01/06/26 10:16 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với Khu đô thị đa mục tiêu tại xã Thư Lâm và xã Đông Anh với tổng vốn đầu tư hơn 60.500 tỷ đồng. Dự án được định hướng trở thành khu đô thị đa chức năng tích hợp nhiều loại hình nhà ở, dịch vụ và hạ tầng xã hội trong cùng một không gian phát triển.

Thế hệ người mua mới đang viết lại ‘luật chơi’ trên thị trường bất động sản

Thế hệ người mua mới đang viết lại ‘luật chơi’ trên thị trường bất động sản

01/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm phát triển dựa vào kỳ vọng tăng giá, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc, nơi nhu cầu ở thực, chất lượng sống và khả năng kết nối trở thành những yếu tố quyết định giá trị. Trong sự chuyển dịch đó, một thế hệ người mua mới đang dần định hình lại cuộc chơi trên thị trường.

Tin khác
‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

(VNF) - Đó là nhận định của ông Lê Đình Chung, Phó chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam thuộc Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Tổng giám đốc SGO Homes, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về cơ hội đầu tư bất động sản hiện nay.

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

HoREA bổ sung thêm 137 dự án bị vướng mắc tại TP. HCM

HoREA bổ sung thêm 137 dự án bị vướng mắc tại TP. HCM

TP. HCM gỡ vướng 838 dự án, khơi thông trên 206.000 tỷ đồng

TP. HCM gỡ vướng 838 dự án, khơi thông trên 206.000 tỷ đồng

Ưu đãi dồn dập, thanh khoản bất động sản đang ‘vướng’ ở đâu?

Ưu đãi dồn dập, thanh khoản bất động sản đang ‘vướng’ ở đâu?

Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: 'Lời' ngay 1%, không lo chỗ học cho con 15 năm

Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: 'Lời' ngay 1%, không lo chỗ học cho con 15 năm

Nhà ở cho thuê giá hợp lý: Mảnh ghép còn thiếu trong mô hình tăng trưởng mới

Nhà ở cho thuê giá hợp lý: Mảnh ghép còn thiếu trong mô hình tăng trưởng mới

Còn 11.412 cơ sở nhà, đất công đã thu hồi, chuyển giao nhưng chưa khai thác

Còn 11.412 cơ sở nhà, đất công đã thu hồi, chuyển giao nhưng chưa khai thác

Tính tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Mốc 1/7/2014 được áp dụng ra sao?

Tính tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Mốc 1/7/2014 được áp dụng ra sao?

Từ 8/6, Thanh Hóa áp dụng bảng giá bồi thường mới khi thu hồi đất

Từ 8/6, Thanh Hóa áp dụng bảng giá bồi thường mới khi thu hồi đất

Từ hạ tầng Metro đến ‘làn sóng’ thay đổi mặt bằng giá khu Đông TP. HCM

Từ hạ tầng Metro đến ‘làn sóng’ thay đổi mặt bằng giá khu Đông TP. HCM

 ‘Cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện liên tục trên thị trường bất động sản’

‘Cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện liên tục trên thị trường bất động sản’

Khám phá biệt thự bên sông liền kề Thủ Thiêm: Chất sống tinh tuyển tại Gladia by the Waters

Khám phá biệt thự bên sông liền kề Thủ Thiêm: Chất sống tinh tuyển tại Gladia by the Waters

Hà Nội: Xây dựng khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.500 tỷ đồng tại Đông Anh

Hà Nội: Xây dựng khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.500 tỷ đồng tại Đông Anh

Thế hệ người mua mới đang viết lại ‘luật chơi’ trên thị trường bất động sản

Thế hệ người mua mới đang viết lại ‘luật chơi’ trên thị trường bất động sản