Tài chính quốc tế

Bitcoin cán mốc giá kỷ lục mới

Thu Thảo - 12:10 06/08/2017

Giá trị đồng tiền ảo tăng hơn 10% trong một đêm, chạm ngưỡng cao kỷ lục là 3.242,82 USD.

Bitcoin cán mốc giá kỷ lục mới

Bitcoin vừa cán mốc giá kỷ lục mới

CNBC trích số liệu của CoinDesk cho biết giá trị bitcoin vừa chạm mức cao kỷ lục trên vào đầu ngày 5/8, trước khi hạ xuống quanh ngưỡng 3.172 USD với mức vốn hóa thị trường đạt 52 tỷ USD.

Loại tiền kỹ thuật số này tăng gấp ba lần giá trị từ đầu năm đến nay, tăng hơn 10% chỉ trong vài ngày đầu tiên của tháng 8. Bitcoin thoát khỏi phạm vi giao dịch thường thấy kể từ khi chạm mức kỷ lục trước đây là 3.025 USD vào giữa tháng 6. Một loại tiền ảo khác là ethereum tăng gần 7% lên mức 238 USD vào sáng 5/8.

Chuyên gia Air Paul của hãng BlockTower Capital cho hay bitcoin tăng giá vì nhà đầu tư mới mua vào tiền ảo và việc tách thành hai đồng tiền khác nhau "tương đối không thành công".

Hôm 1/8, bitcoin bị chia thành bitcoin và "bitcoin cash" khi một số ít nhà phát triển đề nghị nâng cấp. Các nhà đầu tư nắm giữ bitcoin tại thời điểm phân chia tiền ảo được cho là sẽ nhận được "bitcoin cash" bằng lượng bitcoin và có thể giao dịch chúng vào cùng ngày. Dù vậy, một số sàn giao dịch lớn chấp nhận tiền gửi "bitcoin cash" từ ngày 3 hoặc 4/8.

ViaBTC, sàn giao dịch vốn là đơn vị đề xuất "bitcoin cash" cho hay họ tạm thời đình chỉ việc rút "bitcoin cash" do vấn đề trên mạng lưới này. "Bitcoin cash" hạ gần 36% hôm 4/8, giảm khoảng 9% trong một đêm xuống mức thấp là 212 USD. Bitcoin Magazine cho hay hầu hết hoạt động khai thác tiền ảo đang tập trung vào đồng bitcoin gốc vì "bitcoin cash" mất 1/10 giá trị trong những ngày gần đây.