Công nghệ

10 Điều bạn cần biết về tiền ảo Bitcoin

(VNF) – Bitcoin được xem như là một loại tiền tệ, có giá trị thực và có thể đổi thành USD, GBP hoặc bất kỳ loại tiền tệ thật nào khác thông qua nhiều hình thức trực tuyến.

10 Điều bạn cần biết về tiền ảo Bitcoin

Bitcoin không phải vô hạn

Bạn có thể sẽ nghĩ rằng bởi vì không cần phải in hóa đơn thật sự hay đúc ra đồng xu thì sẽ có vô số Bitcoin tồn tại. Tuy nhiên nếu Bicoin là vô hạn thì điều này sẽ làm giảm giá trị đồng tiền và khiến nó trở nên vô giá trị. Vì thế, trên thế giới chỉ tồn tại 21.000.000 đồng Bitcoin.

Bạn có thể đào Bitcoin

Đào hay khai thác Bitcoin là một thuật ngữ mà bạn có thể sử dụng một chương trình máy tính để giải quyết các vấn đề về toán học để xác minh các giao dịch khác nhau trên khắp thế giới. Người đào Bitcoin sau đó nhận được một số lượng Bitcoin nhất định sau khi giải quyết được những vấn đề đó.

Bitcoins được giữ trong ví điện tử

Giống như khi bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn và xem số dư của mình, thì bạn cũng có một ví tiền Bitcoin được thiết lập ngay khi bạn đăng ký. Ví này giống như một ví tiền thật, nhưng an toàn hơn nhiều. Sẽ không ai có thể lấy tiền trong ví của bạn được trừ khi bạn đưa cho họ. Ngoài ra, nếu bạn biết một địa chỉ Bitcoin bạn có thể thấy được họ có bao nhiêu Bitcoin trong ví.

Mất ví có nghĩa là những Bitcoins ấy sẽ mất mãi mãi

Khi bạn mất ví của mình, những Bitcoin trong ví vẫn tồn tại, nhưng điều hiển nhiên là chúng không còn có thể được sử dụng vì ví đó đã bị mất.

Bạn có thể gửi tiền với phí thấp hay thậm chí không cần phí

Nếu bạn muốn gửi tiền cho một người bạn ở Thái Lan và bạn ở Vương quốc Anh, bạn có thể phải trả lệ phí chuyển khoản ngân hàng, lệ phí chuyển đổi tiền tệ và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn của bạn có thể phải đợi một vài ngày trước khi tiền có sẵn. Với Bitcoin thì không như vậy và tiền thì sẽ có gần như ngay lập tức.

Không một tổ chức hay cá nhân nào kiểm soát đồng tiền này

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, khi nói về tiền tệ, thì nó sẽ do một ngân hàng nào đó kiểm soát, có sự tăng và giảm giá trị của nó dựa trên thị trường toàn cầu và bạn có thể thật sự cầm nó trên tay. Bitcoin nói không với tất cả những điều này. Trên thực tế, Bitcoin được kiểm soát bởi những người giữ nó thông phần mềm được sử dụng riêng cho nó. Điều này giúp xác minh tính hợp lệ của những người đăng nhập và xác nhận các hoạt động của Bitcoin trên toàn cầu.

Bitcoin không có giá trị vốn có

Nếu bạn nhìn vào một hóa đơn, thì nó chỉ đơn giản là một mẩu giấy nó chữ và số cho bạn biết rằng, hóa đơn này có giá 5$ chẳng hạn. Trên thực tế, nó chỉ có giá trị khi chúng ta cho rằng nó có giá trị. Bitcoin cũng giống như vậy. Những dãy mã số này chỉ đáng giá khi nhiều người nói rằng họ đang sở hữu nó và muốn kinh doanh một loại hàng hoá hay là dịch vụ. Các Bitcoin càng phổ biến, thì giá trị nó càng tăng cho mỗi Bitcoin.

Bạn thực sự có thể mua nhiều thứ với Bitcoin

Bitcoin chỉ là một đồng tiền ảo, nhưng nó được sử dụng như tiền thật để mua nhiều thứ. Có rất nhiều người chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đối với các mặt hàng, cả cửa hàng trực tuyến và cửa hàng bình thường. Các cửa hàng trực tuyến phổ biến chấp nhận Bitcoins bao gồm Newegg, Overstock, Microsoft, Dell và nhiều hơn nữa.

Ở Mỹ, trong cửa hàng bình thường thì có Reeds Jewellers, One Shot Hotels, Holiday Inn và thậm chí các địa điểm bán pizza, nhà hàng và nhiều địa điểm khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng Bitcoin để mua thuốc gây nghiện, cờ bạc, mua vàng thỏi, hoặc thậm chí tặng cho tổ chức từ thiện.

Bạn có thể xem tất cả các giao dịch

Điều đặc biệt về Bitcoin là nó hoàn toàn minh bạch. Không phải với các dữ liệu cá nhân mà là với các giao dịch và khối lượng. Tất cả mọi thứ có thể được nhìn thấy trên Blockchain, nhưng nó vẫn rất an toàn, vì vậy nó được rất nhiều người tin tưởng.

Bạn không thể đảo ngược một giao dịch hay buộc phải trả tiền

Một trong những tính năng tích hợp nhất của Bitcoins là bạn không bao giờ có thể bị buộc phải trả tiền và bạn cũng không thể lấy lại được một giao dịch. Nếu bạn gửi một công ty một số Bitcoin cho một sản phẩm, bạn không thể thu hồi giao dịch đó và họ cũng không thể lập lại hóa đơn và buộc bạn phải rút tiền ra.

Tin mới lên