Analytic

Tài chính quốc tế

Công ty Trung Quốc chi 1 tỷ bảng mua tòa nhà cao nhất London

Như Mai - 09:41, 02/03/2017

Theo tờ Thời báo Tài chính (Financial Times) của Anh, công ty bất động sản CC Land của Trung Quốc đang tiến hành đàm phán mua tòa nhà Leadenhall Building hay còn gọi là “Cheesegrater," một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô London với giá tổng cộng hơn 1 tỷ bảng Anh.

Công ty Trung Quốc chi 1 tỷ bảng mua tòa nhà cao nhất London
Tòa nhà Leadenhall Building.

“Cheesegrater” hiện thuộc quyền sở hữu của hai công ty bất động sản British Land của Anh và Oxford Properties của Canada, trong đó mỗi công ty nắm giữ 50% cổ phần.

Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ bất động sản lớn nhất của Trung Quốc tại Xứ sở Sương mù, đồng thời thể hiện rõ xu hướng rót vốn vào các thị trường bất động sản trên toàn cầu hiện nay của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Được hoàn tất vào năm 2013, tòa nhà “Cheesegrater” với chiều cao 225m đã phá vỡ kỷ lục về cho thuê văn phòng ở Trung tâm tài chính London. British Land ngày 28/2 cho hay, họ và Oxford Properties đang trong quá trình thương thảo việc bán “Cheesegrater” cho CC Land, song chưa có gì chắc chắn về kết quả của các cuộc đàm phán này.

Tin nổi bật

VAMC thu giữ Saigon One Tower: Động thái lớn đầu tiên sau Nghị quyết 42

(VNF) – VAMC vừa triển khai thu giữ tài sản bảo đảm là cao ốc Saigon One Tower nhằm xử lý khối nợ xấu liên quan lên đến 7.000 tỷ đồng. Đây được coi là động thái lớn, cụ thể đầu tiên của ngành ngân hàng sau khi Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu chính thức có hiệu lực.

VAMC thu giữ Saigon One Tower: Động thái lớn đầu tiên sau Nghị quyết 42