Doanh nhân Hoàng Khải rút khỏi chương trình gọi vốn cho startup

Lệ Trần - 29/10/2017 06:21 (GMT+7)

(VNF) – Doanh nhân Hoàng Khải, người giữ vai trò một trong những nhà đầu tư khách mời của chương trình Shark Tank Việt Nam đã quyết định rút khỏi chương trình để tập trung vào các công việc của tập đoàn.

VNF
Ông chủ Khaisilk rút khỏi chương trình gọi vốn cho startup và đóng toàn bộ cửa hàng

Cùng với những lùm xùm về việc bán khăn lụa "made in China", ông Hoàng Khải đã quyết định rút khỏi chương trình truyền hình thực tế chuyên về gọi vốn cho startup. Đây là thông tin xác nhận chính thức được phát đi vào trưa 28/10 của ban tổ chức chương trình Shark Tank.

Shark Tank Việt Nam là chương trình truyền hình thực tế dành riêng cho các startup Việt Nam, nơi hội tụ những doanh nhân có tiếng tăm trên thương trường. Các startup phải thuyết trình về những sản phẩm, mô hình kinh doanh, khả năng phát triển trong tương lai, nhu cầu về vốn… để thuyết phục các nhà đầu tư chi tiền vào kế hoạch của mình.

Trong một diễn biến khác, ông chủ Khaisilk cũng đã âm thầm đóng Facebook cá nhân. Bên cạnh đó Fanpage chính thức của hệ thống Khaisilk là Khaisilk Boutique được dẫn vào từ trang wed Khaisilkcorp cũng trong tình trạng tương tự.

Toàn bộ cửa hàng Khaisilk đang đóng cửa

Trước đó, tại Hà Nội, cửa hàng số 113 Hàng Gai đóng cửa để cơ quan chức năng kiểm tra, đến ngày 27/10, toàn bộ các cửa hàng bán lẻ thương hiệu Khaisilk đã ngừng hoạt động.

Tại TP. HCM, hai cửa hàng Khaisilk tại số 101 Đồng Khởi và đường Tôn Đức Thắng thuộc quận 1 cũng đóng cửa và dán thông báo "Chúng tôi xin đóng cửa để kiểm tra và điều chỉnh hàng hóa".

Đại diện thương hiệu Khaisilk cho biết, sau khi được cơ quan chức năng kiểm tra, cửa hàng số 113 Hàng Gai (Hà Nội) đã bắt đầu tiếp nhận thu hồi sản phẩm và hoàn trả tiền cho khách. Còn ở TP. HCM, việc tiếp nhận đổi trả hàng sẽ diễn ra từ ngày 10/11 tại địa chỉ số 34 Võ Văn Tần, quận 3. Việc thu hồi sẽ diễn ra từ 16h đến 18h hằng ngày, kéo dài trong 30 ngày.

Liên quan đến việc này, Bộ trưởng Công Thương - Trần Tuấn Anh đã có văn bản yêu cầu Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin liên quan tới việc Tập đoàn Khaisilk bán khăn nhãn mác "made in China". Trong trường hợp có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.

Khủng hoảng của Khaisilk bắt đầu từ hôm 23/10. Khi đó một doanh nghiệp ở Hà Nội mua sản phẩm của Khaisilk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) để làm quà tặng cho đối tác. Số khăn tay lụa tơ tằm Việt Nam thương hiệu Khaisilk (kích thước 50 x 50 cm), với đơn giá 644.000 đồng/chiếc.

Tuy nhiên, khách sau khi nhận hàng thì phát hiện một chiếc khăn trong lô hàng 60 chiếc này có gắn 2 nhãn mác khác nhau: một nhãn với nội dung "Khaisilk made in Vietnam" còn một nhãn nữa với nội dung "made in China". Khách hàng cũng cho biết khi kiểm tra 59 chiếc khăn còn lại, phát hiệu dấu hiệu của việc cắt mác cùng màu với dòng chữ "made in China".

Trước sự việc trên, ông chủ Khaisilk đã thừa nhận với truyền thông việc Khaisilk có bán lựa tơ tằm ‘made in China’ và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng.

>>> Xem thêm Lãnh đạo Tổng cục Thuế xác nhận 'đã vào cuộc vụ khăn lụa Khaisilk'

Cùng chuyên mục
'Ngành game nhiều điều tốt đẹp, nhưng trước giờ toàn bị nói tiêu cực'

'Ngành game nhiều điều tốt đẹp, nhưng trước giờ toàn bị nói tiêu cực'

15/02/25 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Đánh giá game là ngành đóng góp rất tốt vào sự phát triển của đất nước, Cục trưởng Lê Quang Tự Do cho rằng ngành game có nhiều điều tốt đẹp, nhưng trước giờ toàn bị nói về những điều tiêu cực.

Giao dịch số tại Đông Nam Á dự kiến vượt mốc 1.000 tỷ USD trong năm 2025

Giao dịch số tại Đông Nam Á dự kiến vượt mốc 1.000 tỷ USD trong năm 2025

14/02/25 10:41 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, Đông Nam Á chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế nhờ vào sự kết hợp của nhiều yếu tố, nổi bật trong số đó chính là sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế số và quá trình số hoá tăng tốc vượt bậc trong đại dịch.

‘Không làm công nghệ, Việt Nam không thể vượt bẫy thu nhập trung bình'

‘Không làm công nghệ, Việt Nam không thể vượt bẫy thu nhập trung bình'

11/02/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị "Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao thúc đẩy tăng trưởng kinh tế" diễn ra chiều 11/2.

'Nhà khoa học được kinh doanh sản phẩm do mình nghiên cứu ra'

'Nhà khoa học được kinh doanh sản phẩm do mình nghiên cứu ra'

11/02/25 15:16 (GMT+7)

(VNF) - Ví dụ này được Thủ tướng đưa ra để gợi mở việc giải phóng tư duy, huy động mọi nguồn lực phát triển khoa học công nghệ.

Xem robot biểu diễn nhảy múa, đấu võ điêu luyện như người thật

Xem robot biểu diễn nhảy múa, đấu võ điêu luyện như người thật

11/02/25 10:15 (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu phát triển khung phần mềm ExBody2 giúp robot chuyển động, thậm chí nhảy múa, uyển chuyển như người thật.

VNPT - Petrolimex – Vinachem trở thành đối tác toàn diện

VNPT - Petrolimex – Vinachem trở thành đối tác toàn diện

10/02/25 18:05 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/2/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) giai đoạn 2025-2030.

Lừa đảo trên mạng: Nhận biết những bẫy tinh vi đánh cắp tiền của bạn

Lừa đảo trên mạng: Nhận biết những bẫy tinh vi đánh cắp tiền của bạn

09/02/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời đại số, chỉ cần một cú click chuột, chúng ta có thể rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo tinh vi. Từ tin nhắn giả mạo, cuộc gọi lừa đảo, cho đến những trang web đánh cắp thông tin,... các chiêu thức ngày càng đa dạng và khó nhận biết.

Thương mại điện tử: Toàn cầu thay đổi, hàng Việt cần trợ lực từ AI

Thương mại điện tử: Toàn cầu thay đổi, hàng Việt cần trợ lực từ AI

07/02/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Hoa Nguyen, người sáng lập và là CEO Công ty Dutycast, tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tạo ra sân chơi bình đẳng và thúc đẩy làn sóng mới trong ngành thương mại điện tử. Doanh nghiệp có thể nhìn thấy nhiều cơ hội hơn và tận dụng công nghệ để giải quyết các thách thức trong ngành.

'Bản đồ' đầu tư của các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc tại Việt Nam

'Bản đồ' đầu tư của các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc tại Việt Nam

06/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc. Những khoản đầu tư hàng tỷ USD từ các DN này đã thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ cao tại Việt Nam, tạo ra hàng trăm nghìn việc làm, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế.

Việt Nam trên bản đồ bán dẫn: 'Mới dừng ở khâu kiểm thử, đóng gói'

Việt Nam trên bản đồ bán dẫn: 'Mới dừng ở khâu kiểm thử, đóng gói'

06/02/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, so với một số quốc gia như như Indonesia, Malaysia, chúng ta chỉ có lợi thế duy nhất là đang hấp dẫn các nhà đầu tư và có được sự đầu tư của một số ông lớn. Tuy nhiên, đây chưa phải vốn đầu tư cố định và cũng chưa phải là những khoản đầu tư lớn. Tất cả mới dừng ở kiểm thử, đóng gói, chưa phải đi sâu vào lĩnh vực R&D hoặc đầu tư mạo hiểm.

FPT cán mốc doanh thu nửa tỷ USD tại Nhật Bản

FPT cán mốc doanh thu nửa tỷ USD tại Nhật Bản

05/02/25 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Nhật Bản là thị trường xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin quan trọng nhất của FPT và đã vượt mốc doanh thu 500 triệu USD.

Khai trương đại lý dịch vụ công trực tuyến đầu tiên tại Hà Nội

Khai trương đại lý dịch vụ công trực tuyến đầu tiên tại Hà Nội

05/02/25 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Đại lý dịch vụ công trực tuyến là bước tiến quan trọng trong quá trình cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số của Thủ đô.

Sandbox cho Fintech: Chọn TP.HCM thực nghiệm đổi mới sáng tạo?

Sandbox cho Fintech: Chọn TP.HCM thực nghiệm đổi mới sáng tạo?

05/02/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Kế hoạch xây dựng trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM đã xác định Fintech là một trong 4 trụ cột, do đó việc triển khai sandbox tại TP. HCM là phù hợp trong bối cảnh mới.

Cuộc đấu DeepSeek vs Open AI: Ai là người hưởng lợi?

Cuộc đấu DeepSeek vs Open AI: Ai là người hưởng lợi?

03/02/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến giữa DeepSeek và Open AI nói riêng, giữa Trung Quốc và Mỹ nói chung đang gây ra nhiều tranh cãi. Câu hỏi đặt ra lúc này: Ai là người hưởng lợi?

Trụ sở hãng công nghệ 2 triệu m2, gấp 10 lần Google, có giếng trời cao nhất thế giới

Trụ sở hãng công nghệ 2 triệu m2, gấp 10 lần Google, có giếng trời cao nhất thế giới

03/02/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Huawei Technologies vừa khai trương trụ sở mới tại vùng ngoại ô Thượng Hải, đóng vai trò là trung tâm thúc đẩy các sáng kiến nhằm hiện thực hóa mục tiêu tự chủ công nghệ của Trung Quốc.

Tài sản số trước thời cơ 'có một không hai'

Tài sản số trước thời cơ 'có một không hai'

02/02/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc xây dựng khung pháp lý cho tài sản số là yêu cầu cấp thiết để Việt Nam có thể nắm bắt “cơ hội chưa từng có” và “vươn mình” xác lập vị thế mới trên bản đồ kinh tế và công nghệ toàn cầu.

Người sáng tạo Bitcoin: Nakamoto là ai?

Người sáng tạo Bitcoin: Nakamoto là ai?

01/02/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin được khai thác lần đầu tiên vào ngày 3/1/2009, bởi Satoshi Nakamoto, được coi là người đã sáng tạo ra Bitcoin. Cho đến tận bây giờ, người ta vẫn băn khoăn rằng, Nakamoto là cái tên của một nhóm người hay là tên của một người? Ngày 31/10/2008, xuất hiện một bài viết trên internet ký tên tác giả là Nakamoto với nhan đề: “Bitcoin: Hệ thống tiền ảo ngang cấp” (Bitcoin: A peer to peer Electronic Cash System).

Trung Quốc dựng 'ngôi nhà lớn' quy tụ 1,67 triệu công ty AI

Trung Quốc dựng 'ngôi nhà lớn' quy tụ 1,67 triệu công ty AI

31/01/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc hiện có tổng cộng 178 khu phát triển công nghiệp công nghệ cao cấp quốc gia, là 'mái nhà' của khoảng 1,67 triệu công ty liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), nơi sản sinh hàng chục nghìn startup công nghệ mỗi ngày.

Chuyên gia công nghệ lý giải vì sao DeepSeek AI 'tốt và rẻ'

Chuyên gia công nghệ lý giải vì sao DeepSeek AI 'tốt và rẻ'

30/01/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng phát triển mạnh mẽ, DeepSeek AI đã nổi lên như một công cụ đột phá, gây ấn tượng với khả năng vượt trội và chi phí đầu tư thấp.

Ông Trương Gia Bình: 'Người Việt đã thuyết phục được thế giới'

Ông Trương Gia Bình: 'Người Việt đã thuyết phục được thế giới'

29/01/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết Nvidia là một công ty rất đặc biệt, chỉ chọn những người xuất sắc nhất và Việt Nam được chọn. Điều này cho thấy người Việt không chỉ có tiềm năng mà thực sự đã thuyết phục được thế giới.

Tư duy DeepSeek và hệ sinh thái ứng dụng khổng lồ: Cách Trung Quốc chinh phục thế giới số

Tư duy DeepSeek và hệ sinh thái ứng dụng khổng lồ: Cách Trung Quốc chinh phục thế giới số

29/01/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) DeepSeek của Trung Quốc đã gây chấn động trong giới công nghệ toàn cầu với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên R1. Mặc dù được phát triển với chi phí thấp hơn đáng kể và sử dụng các chip kém tiên tiến hơn, R1 đã đạt được hiệu suất ấn tượng, cạnh tranh trực tiếp với các mô hình hàng đầu từ OpenAI và Google.

Giải 'bài toán' tắc biên nhờ công viên logistics

Giải 'bài toán' tắc biên nhờ công viên logistics

26/01/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bằng việc áp dụng hàng loạt công nghệ mới, công viên logistics Viettel tại Lạng Sơn có thể giúp giảm thời gian thông quan từ 3 ngày xuống chỉ còn 1 ngày, tối ưu hóa hiệu suất và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Cơn sốt tiền số toàn cầu: Cởi mở ứng dụng và thận trọng giám sát

Cơn sốt tiền số toàn cầu: Cởi mở ứng dụng và thận trọng giám sát

26/01/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi Việt Nam còn đang lúng túng trong xây dựng khung pháp lý dành cho tiền số, tài sản số, các quốc gia đã bắt đầu chạy đua hoàn thiện khung pháp lý bởi trong cơn sốt tiền số, các khu vực pháp lý thành công nhất sẽ là những mảnh đất màu mỡ để khai thác thị trường “vàng” này.

FPT lãi hơn 11.000 tỷ đồng trong năm 2024

FPT lãi hơn 11.000 tỷ đồng trong năm 2024

25/01/25 12:53 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, FPT ghi nhận doanh thu đạt 62.849 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 11.071 tỷ đồng, lần lượt tăng 19,4% và 20,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin khác
Đề xuất cho TP.HCM và Đà Nẵng cấp phép cho sandbox, lập sàn tiền ảo

Đề xuất cho TP.HCM và Đà Nẵng cấp phép cho sandbox, lập sàn tiền ảo

(VNF) - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề xuất cho TP. HCM và Đà Nẵng quy định chi tiết về tiêu chí, điều kiện lựa chọn và trình tự, thủ tục đăng ký, thẩm định, cấp phép thực hiện thử nghiệm có kiểm soát (sanbox).

'Ngành game nhiều điều tốt đẹp, nhưng trước giờ toàn bị nói tiêu cực'

'Ngành game nhiều điều tốt đẹp, nhưng trước giờ toàn bị nói tiêu cực'

Giao dịch số tại Đông Nam Á dự kiến vượt mốc 1.000 tỷ USD trong năm 2025

Giao dịch số tại Đông Nam Á dự kiến vượt mốc 1.000 tỷ USD trong năm 2025

‘Không làm công nghệ, Việt Nam không thể vượt bẫy thu nhập trung bình'

‘Không làm công nghệ, Việt Nam không thể vượt bẫy thu nhập trung bình'

'Nhà khoa học được kinh doanh sản phẩm do mình nghiên cứu ra'

'Nhà khoa học được kinh doanh sản phẩm do mình nghiên cứu ra'

Xem robot biểu diễn nhảy múa, đấu võ điêu luyện như người thật

Xem robot biểu diễn nhảy múa, đấu võ điêu luyện như người thật

VNPT - Petrolimex – Vinachem trở thành đối tác toàn diện

VNPT - Petrolimex – Vinachem trở thành đối tác toàn diện

Lừa đảo trên mạng: Nhận biết những bẫy tinh vi đánh cắp tiền của bạn

Lừa đảo trên mạng: Nhận biết những bẫy tinh vi đánh cắp tiền của bạn

Thương mại điện tử: Toàn cầu thay đổi, hàng Việt cần trợ lực từ AI

Thương mại điện tử: Toàn cầu thay đổi, hàng Việt cần trợ lực từ AI

'Bản đồ' đầu tư của các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc tại Việt Nam

'Bản đồ' đầu tư của các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc tại Việt Nam

Việt Nam trên bản đồ bán dẫn: 'Mới dừng ở khâu kiểm thử, đóng gói'

Việt Nam trên bản đồ bán dẫn: 'Mới dừng ở khâu kiểm thử, đóng gói'

FPT cán mốc doanh thu nửa tỷ USD tại Nhật Bản

FPT cán mốc doanh thu nửa tỷ USD tại Nhật Bản

Khai trương đại lý dịch vụ công trực tuyến đầu tiên tại Hà Nội

Khai trương đại lý dịch vụ công trực tuyến đầu tiên tại Hà Nội

Sandbox cho Fintech: Chọn TP.HCM thực nghiệm đổi mới sáng tạo?

Sandbox cho Fintech: Chọn TP.HCM thực nghiệm đổi mới sáng tạo?

Cuộc đấu DeepSeek vs Open AI: Ai là người hưởng lợi?

Cuộc đấu DeepSeek vs Open AI: Ai là người hưởng lợi?

Trụ sở hãng công nghệ 2 triệu m2, gấp 10 lần Google, có giếng trời cao nhất thế giới

Trụ sở hãng công nghệ 2 triệu m2, gấp 10 lần Google, có giếng trời cao nhất thế giới

Tài sản số trước thời cơ 'có một không hai'

Tài sản số trước thời cơ 'có một không hai'

Người sáng tạo Bitcoin: Nakamoto là ai?

Người sáng tạo Bitcoin: Nakamoto là ai?

Trung Quốc dựng 'ngôi nhà lớn' quy tụ 1,67 triệu công ty AI

Trung Quốc dựng 'ngôi nhà lớn' quy tụ 1,67 triệu công ty AI

Chuyên gia công nghệ lý giải vì sao DeepSeek AI 'tốt và rẻ'

Chuyên gia công nghệ lý giải vì sao DeepSeek AI 'tốt và rẻ'

Ông Trương Gia Bình: 'Người Việt đã thuyết phục được thế giới'

Ông Trương Gia Bình: 'Người Việt đã thuyết phục được thế giới'

Tư duy DeepSeek và hệ sinh thái ứng dụng khổng lồ: Cách Trung Quốc chinh phục thế giới số

Tư duy DeepSeek và hệ sinh thái ứng dụng khổng lồ: Cách Trung Quốc chinh phục thế giới số

Giải 'bài toán' tắc biên nhờ công viên logistics

Giải 'bài toán' tắc biên nhờ công viên logistics

Cơn sốt tiền số toàn cầu: Cởi mở ứng dụng và thận trọng giám sát

Cơn sốt tiền số toàn cầu: Cởi mở ứng dụng và thận trọng giám sát

FPT lãi hơn 11.000 tỷ đồng trong năm 2024

FPT lãi hơn 11.000 tỷ đồng trong năm 2024