Giá bitcoin hôm nay (10/4): Hệ thống Lighting Network thực chất là một Altcoin?

Đại Phong - 10/04/2018 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bitcoinist, Giám đốc điều hành Edge - Paul Puey cho rằng Lightning Network - giao thức thanh toán mới của Bitcoin - thực chất là một Altcoin.

VNF
Hệ thống Lighting Network thực chất là gì?

Giá Bitcoin hôm nay 10/4 đang ở mức 6.739 USD, với mức giá mở cửa đang là 6.773 USD, đồng tiền này đang giảm 0,51%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.781 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.719 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.968.288 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 114 tỷ USD, giảm 7 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 10/4 gặp khó ở mức 7.000 USD

Hệ thống Lighting Network thực chất là gì?

Theo Giám đốc điều hành Edge - Paul Puey, Lightning Network - giao thức thanh toán lớp thứ cấp cho phép giao dịch tức thời với chi phí gần như bằng không giữa các mạng tham gia thực chất là một Altcoin.

Theo Edge, Lightning Network - một giao thức thanh toán thứ cấp hoạt động trên cơ sở blockchain của Bitcoin và cho phép thực hiện các giao dịch tức thời, thực chất không phải ví blockchain đa tài sản hay nền tảng bảo mật. Thay vào đó, Lightning Network là một Altcoin.

Nhà đồng sáng lập Edge - William Swanson giải thích: "Theo quan điểm của tôi, Lightning thực chất là một Altcoin. Đó là một cơ chế đồng thuận thay thế tình cờ có liên quan đến Bitcoin. Từ mọi góc độ, Lightning có định dạng địa chỉ, ví, cách thức giao dịch, hạn chế và máy chủ hoàn toàn khác. Như vậy về mặt công nghệ, Lightning hoàn toàn không liên quan blockchain Bitcoin".

Giám đốc điều hành Edge - Paul Puey đồng ý với quan điểm trên: "Thực tế, Lightning là một trong những Altcoin khác biệt nhất. Khác biệt đến mức người ta không nghĩ Lighting là một Altcoin".

Những lí giải tiếp theo của Swanson đã gợi mở nhiều vấn đề: "Giá trị trên Lightning gắn trực tiếp với giá Bitcoin. Tức là, nếu ta có một Bitcoin và đặt nó vào kênh Lightning, giá của kênh Lightning sẽ tăng và giảm chính xác theo giá Bitcoin. Như vậy về mặt tiền tệ, giá trị thực chất là như nhau. Tuy nhiên, về mặt công nghệ, Lighting lại là một đồng tiền hoàn toàn khác".

Giám đốc điều hành Edge - Paul Puey

Nhà phát triển mạng Lightning Network - Elizabeth Stark lưu ý rằng "các phương thức thanh toán khác nhau không có nghĩa là các loại tiền tệ khác nhau". Bà lí giải rằng, việc so sánh giải pháp lớp thứ cấp với Altcoin không khác gì gọi một tài khoản tiền gửi là tài khoản tiết kiệm, hoặc gọi thẻ ghi nợ là thẻ tín dụng.

Nhà kinh doanh Bitcoin Alistair Milne cũng đồng quan điểm với ý kiến ​​của Edge.

Mặt khác, cha đẻ Litecoin - Charlie Lee cho biết: "Lightning là loại giấy chứng nhận không thể làm giả, có giá trị thanh toán mãi mãi đối với 'vàng' Bitcoin và 'bạc' Litecoin".

Trong khi đó, người sáng lập đồng Dogecoin - Jackson Palmer đã đặt câu hỏi trên Twitter cá nhân rằng: "Đợi chút, hóa ra Lightning là một Altcoin?"

Ông Puey đã cố gắng hết sức để biện minh cho những phát biểu gây tranh cãi trong buổi trò chuyện, nhưng cuối cùng ông chỉ công nhận sự khác biệt trong cách định nghĩa, cụ thể: "Ngành tiền số đang tự thay đổi và các mô hình mới liên tục xuất hiện. Việc từ ngữ mới được tạo ra và định nghĩa lại không có gì lạ. Nếu một trường hợp đặc biệt có thể thay đổi định nghĩa thì chúng ta nên chấp nhận điều đó".

Tất nhiên, vẫn tồn tại khả năng rằng các định nghĩa hiện tại vốn đã chính xác, còn Puey và Swanson đã sai. Tuy nhiên, đúng hay sai còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Cùng chuyên mục
Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

05/04/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định áp dụng thuế quan đối ứng của Mỹ đã gây ra làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ các quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong khi một số quốc gia đang tìm cách đàm phán và đối phó, những lo ngại về tác động tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu và hệ thống thương mại quốc tế đang ngày càng tăng.​

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

05/04/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin từ chính quyền thành phố Venice, nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, cùng hôn thê của mình, bà Lauren Sánchez, sẽ tiến hành hôn lễ tại Venice, Ý. Thời gian cụ thể theo tiết lộ sẽ vào khoảng cuối tháng Sáu năm nay.

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

05/04/25 13:40 (GMT+7)

(VNF) - Những sắc lệnh thuế quan toàn diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong "ngày giải phóng" cùng lo ngại về những đòn trả đũa khác đã khiến thị trường Phố Wall "chao đảo" trong 2 ngày giao dịch cuối của tuần.

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

05/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố California sẽ tự tìm cách mở rộng thương mại và thuyết phục các đối tác quốc tế miễn áp thuế trả đũa lên bang này.

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

05/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định phế truất Tổng thống Yoon Suk Yeol của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chính trường Hàn Quốc, mở ra nhiều câu hỏi về những ảnh hưởng chính trị và quốc tế tiếp theo.

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

05/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang và cuộc đua công nghệ toàn cầu ngày càng khốc liệt, Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh gia hạn thêm 75 ngày cho ByteDance – công ty mẹ của TikTok – để hoàn tất việc bán ứng dụng này tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

04/04/25 23:22 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 4/4, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời đề nghị Mỹ áp dụng mức thuế tương tự đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

04/04/25 20:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/4, Tổng thống Donald Trump đã chính thức giới thiệu chiếc "thẻ vàng" định cư đầu tiên của Mỹ, đánh dấu một bước ngoặt mới trong chính sách nhập cư của quốc gia này.

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

04/04/25 19:28 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc ngày 4/4 đã công bố mức thuế 34% đối với tất cả các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, làm leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá  mất hơn 300 tỷ USD

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá mất hơn 300 tỷ USD

04/04/25 15:48 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sản xuất iPhone là một trong những "nạn nhân" lớn nhất của Phố Wall mặc dù CEO Tim Cook đã nỗ lực 'lấy lòng' tổng thống Mỹ.

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

04/04/25 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng quyết định áp thuế của Mỹ chưa phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại cùng có lợi giữa hai nước, không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

04/04/25 11:12 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Canada Mark Carney cho biết nước này sẽ áp thuế đối với các loại xe của Mỹ không tuân thủ thỏa thuận thương mại tự do lục địa để đáp trả thuế quan “vô lý” của nước này.

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

04/04/25 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố các mức thuế quan mới, thị trường tài chính toàn cầu đã phản ứng mạnh mẽ, dẫn đến biến động đáng kể trong chứng khoán, tiền tệ, giá vàng, giá dầu, và cả hoạt động M&A.

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

04/04/25 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Thuế quan "Ngày giải phóng" của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể định hình lại ngành thời trang, vốn phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là từ các nước châu Á. Các thương hiệu sẽ phải đối mặt với chi phí sản xuất tăng cao, đẩy gánh nặng lên người tiêu dùng, hình thành nên một môi trường đầy biến động trong thương mại quốc tế.

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

04/04/25 09:05 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 đã ám chỉ rằng ông có thể cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh cho phép ByteDance, chủ sở hữu TikTok của Trung Quốc, thoái vốn khỏi ứng dụng chia sẻ video cực kỳ phổ biến này để tránh lệnh cấm ở Mỹ.

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

04/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau màn công bố thuế đối ứng gây bão của Tổng thống Mỹ Donald Trump, câu hỏi lớn nhất hiện tại là thuế đối ứng được tính dựa trên công thức nào.

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

04/04/25 07:25 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Phố Wall đã hứng chịu mức lỗ nặng nề khi cả 3 chỉ số chính ghi nhận mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ năm 2020, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế quan sâu rộng trong 'Ngày giải phóng'.

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

03/04/25 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Trong số 180 quốc gia, bao gồm cả các đồng minh của Mỹ, bị áp thuế trả đũa trong “Ngày giải phóng”, Nga không có tên trong danh sách.

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

03/04/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thương mại đang leo thang trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald. Đây được xem là một thách thức đối với tất cả các nền kinh tế châu Á, cả lớn và nhỏ, trong thời đại mà khu vực đông dân nhất thế giới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

03/04/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo các quốc gia chịu ảnh hưởng bởi mức thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump "không nên trả đũa".

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

03/04/25 11:51 (GMT+7)

(VNF) - "Đợt áp thuế quan lớn nhất từ ​​trước đến nay của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi đi một thông điệp rõ ràng tới các công ty Mỹ và nước ngoài: Kỷ nguyên toàn cầu hóa đã kết thúc", theo Wall Street Journal.

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

03/04/25 11:27 (GMT+7)

(VNF) - Mức thuế mới 46% của Mỹ đối với Việt Nam có thể sớm làm tăng chi phí cho các tập đoàn lớn trong lĩnh vực may mặc, đồ nội thất và đồ chơi, và một số tập đoàn trong số đó có thể tăng giá cho người tiêu dùng.

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

03/04/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Các quốc gia Đông Nam Á, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các mức thuế quan đối ứng quy mô lớn được chính quyền Trump công bố vào 2/4. Tuy nhiên, theo giới phân tích, có nhiều dấu hiệu cho thấy những con số về thuế quan đối ứng thực chất đã bị thổi phồng, hoặc thậm chí được tạo ra một cách tùy tiện.

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

03/04/25 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ đã áp mức thuế quan lớn nhất từ trước đến nay đối với hầu hết các sản phẩm của Trung Quốc, nâng tổng mức thuế lên ít nhất 54%, một động thái có thể làm giảm mạnh lượng hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc sang nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tin khác
'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

(VNF) - Bà Ashley St. Clair, người được cho là mẹ đứa con thứ 13 của tỷ phú Elon Musk, cáo buộc ông cắt giảm khoản trợ cấp nuôi dưỡng con. Trong khi đó, vị tỷ phú giàu nhất thế giới phản bác rằng ông đã đưa cho bà Ashley 2,5 triệu USD.

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá  mất hơn 300 tỷ USD

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá mất hơn 300 tỷ USD

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

TT Trump ‘gợi ý’ cách giảm thuế quan cho Trung Quốc

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

Hiểu hơn về cách tính thuế đối ứng của Mỹ

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

'Ngày giải phóng' của TT Trump đẩy Phố Wall vào 'chảo lửa'

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

Vì sao Nga ‘thoát hiểm’ trong cuộc chiến thuế quan của TT Trump?

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

Từ Trung Quốc đến Ấn Độ: Châu Á xoay xở thế nào trước ‘bức tường thuế’ của Mỹ?

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo ‘sẽ tăng thêm thuế nếu trả đũa’

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

Mỹ áp thuế cao chưa từng có: 'Hạ màn' kỷ nguyên toàn cầu hóa?

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

TT Trump áp thuế 46%: Tập đoàn quốc tế lo lắng tổn thương nhưng 'không vội vã'

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

Đối diện cú sốc thuế quan, các nước Đông Nam Á lo sợ bị 'tuyên án một cách tùy tiện'

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc

‘Bức tường thuế’ 54% từ Mỹ: Đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc