Giá bitcoin hôm nay (10/6): Có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?
Đại Phong -
10/06/2018 15:54 (GMT+7)
(VNF) - Để trở nên giàu có nhờ tiền mã hóa, Jake Benson - người sáng lập công ty Libra, không cần phải mua đồng tiền số nào, ông chỉ cần nộp thuế cho các công ty tiền số mà thôi.
Giá bitcoin hôm nay (10/6): Chúng ta có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?
Giá Bitcoin hôm nay (10/6) đang ở mức 7.326 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.497 USD, đồng tiền này đang giảm 2,28% so với hôm qua.
Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.498 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.272 USD.
Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.084.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 125 tỷ USD, giảm 6 tỷ USD so với hôm qua.
Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance
Giá bitcoin hôm nay 10/6 đang dưới mức 7.400 USD
Chúng ta có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?
Bensen đang đi theo mô hình "49er model" – giống năm 1849. Giống như các chủ hiệu cần cù siêng năng giữa "Cơn sốt vàng California", anh đưa ra mô hình này theo phiên bản kỹ thuật số. Trong trường hợp này thì đó là các dịch vụ kế toán.
Thế giới tiền mã hoá sẵn sàng thu hút hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư tổ chức nếu nó giải quyết hết các dịch vụ văn phòng nhàm chán như ngân hàng lưu ký và hệ thống giao dịch cùng với kế toán thuế. Mặc dù các chức năng cơ bản của loại kế toán này giống với các doanh nghiệp truyền thống, tiền mã hóa vẫn đưa ra được những thách thức độc đáo.
Hàng trăm công ty như của Benson đang cạnh tranh để bán những chi tiết cơ bản và cần thiết của thị trường đang phát triển. Các startup được tài trợ bởi vốn mạo hiểm và token sale đang chiến đấu giành lợi thế khi lĩnh vực này bắt đầu trở nên đông đúc. Giống như những người bán các công cụ khai thác trong thời kỳ Cơn sốt vàng, họ lên kế hoạch để kiếm lợi nhuận kể cả Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác có trở thành kho báu kỹ thuật số hay không.
Những giải pháp truyền thống
David Wills, giám đốc điều hành của Caspian, một nhà cung cấp các hệ thống giao dịch mã hóa và các công nghệ liên quan cho các quỹ phòng hộ, cho biết: “Điều thực sự kích thích tôi chính là toàn bộ chiến thuật 'cuốc và xẻng' này. Miễn là loại tài sản này có sự phát triển thì những công ty đó sẽ là những người thành công”.
Nếu các công ty được thành lập như State Street Inc. và Ngân hàng New York Mellon quyết định kinh doanh với cộng đồng tiền mã hóa, nó sẽ đem lại uy tín cho ngành công nghiệp kể cả khi các công ty có kiến thức gì về tiền mã hóa, nhận định bởi Morgan Hill, một đối tác tại Quỹ Turing trị giá 30 triệu USD ở New York.
Hill nói: “Không có giải pháp nào có sẵn từ tài chính truyền thống cả. Mọi thứ vẫn đang được ghép lại với nhau. Chuyên môn trong lĩnh vực này đến từ chính những người gia nhập sớm và đã học hỏi được từ những cạm bẫy”.
Tại một hội nghị tiền mã hóa ở New York hồi tháng trước, hàng trăm công ty đã phản đối một trong hai điều, Hill nói: "các nhà đầu tư trong các dự án ICO hoặc khách hàng cho các doanh nghiệp của họ".
Hầu như tất cả các công ty đều là startup, và hầu hết vẫn chưa tạo ra được thứ mà Hill gọi là “MVP” – một sản phẩm khả thi tối thiểu. Một số ít, như Libra – công ty của Benson, đã tồn tại được một vài năm và đang thêm khách hàng và nhân viên khi nhu cầu tăng lên. Bí quyết ở đây chính là giữ chân khách hàng, David Wills cho biết.
Những "sinh vật" hành động theo sở thích
“Con người chính những sinh vật hành động theo sở thích”, Wills nói. “Một khi hệ thống giao dịch được tích hợp vào quy trình hoạt động của bạn, sẽ rất khó để loại bỏ nó. Trong lĩnh vực tiền mã hóa, có nhiều cấp độ khác nhau trong quy trình hoạt động cần phải được đặt ra”.
Wills cho biết Caspian đang có kế hoạch bán ra một thứ được gọi là token tiện ích, có thể được sử dụng để trả phí giao dịch. Nó cũng sẽ được sử dụng để bù đắp cho các nhà phát triển ứng dụng có sẵn thông qua hệ thống của Caspian.
Vì những người quản lý tiền được yêu cầu giữ tài sản của khách hàng được an toàn, nhu cầu cấp thiết ở đây là một ngân hàng giám hộ. Các ngân hàng lưu ký như BNY Mellon và State Street sẽ phù hợp với dự luật này, nhưng họ vẫn chưa cam kết sử dụng tiền mã hóa.
Cơ hội việc làm
Điều này mở ra nhiều việc làm cho các công ty tiền mã hóa. Omega One, một đại lý môi giới tiền mã hóa đang mở văn phòng ở Bermuda, cho biết họ sẽ làm việc với các công ty bảo hiểm và chính phủ của hòn đảo này để thiết lập một doanh nghiệp lưu ký ở đó.
Ông Alex Gordon-Brander, giám đốc điều hành của Omega One cho biết: “Bermuda có quyền lực pháp lý mạnh mẽ, có tính chuyên môn và uy tín cao về các dịch vụ tài chính nói chung, đặc biệt là đối với việc lưu ký tài sản và tái bảo hiểm”.
Bối cảnh tiền mã hóa ngày nay trông rất giống với sự ra đời của “vụ nổ dot-com” vào giữa những năm 1990, Gordon-Brander cho biết.
“Rõ ràng, không phải ai cũng sống sót sau những sự kiện như vậy,” anh nói. “Nhưng rõ ràng là cuộc cách mạng đang diễn ra và các nhà lãnh đạo đang nổi lên.”
(VNF) - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng quyết định áp thuế của Mỹ chưa phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại cùng có lợi giữa hai nước, không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.
(VNF) - Thị trường chứng khoán Phố Wall đã hứng chịu mức lỗ nặng nề khi cả 3 chỉ số chính ghi nhận mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ năm 2020, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế quan sâu rộng trong 'Ngày giải phóng'.
(VNF) - Cuộc chiến thương mại đang leo thang trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald. Đây được xem là một thách thức đối với tất cả các nền kinh tế châu Á, cả lớn và nhỏ, trong thời đại mà khu vực đông dân nhất thế giới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo các quốc gia chịu ảnh hưởng bởi mức thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump "không nên trả đũa".
(VNF) - "Đợt áp thuế quan lớn nhất từ trước đến nay của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi đi một thông điệp rõ ràng tới các công ty Mỹ và nước ngoài: Kỷ nguyên toàn cầu hóa đã kết thúc", theo Wall Street Journal.
(VNF) - Mức thuế mới 46% của Mỹ đối với Việt Nam có thể sớm làm tăng chi phí cho các tập đoàn lớn trong lĩnh vực may mặc, đồ nội thất và đồ chơi, và một số tập đoàn trong số đó có thể tăng giá cho người tiêu dùng.
(VNF) - Các quốc gia Đông Nam Á, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các mức thuế quan đối ứng quy mô lớn được chính quyền Trump công bố vào 2/4. Tuy nhiên, theo giới phân tích, có nhiều dấu hiệu cho thấy những con số về thuế quan đối ứng thực chất đã bị thổi phồng, hoặc thậm chí được tạo ra một cách tùy tiện.
(VNF) - Mỹ đã áp mức thuế quan lớn nhất từ trước đến nay đối với hầu hết các sản phẩm của Trung Quốc, nâng tổng mức thuế lên ít nhất 54%, một động thái có thể làm giảm mạnh lượng hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc sang nền kinh tế lớn nhất thế giới.
(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy bất ổn, mức thuế “Ngày giải phóng” mà Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố không chỉ đặt ra thách thức lớn với các đối tác thương mại mà còn có nguy cơ gây ra một cuộc chiến thuế quan diện rộng.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm đóng lỗ hổng thương mại được sử dụng để vận chuyển các gói hàng giá trị thấp miễn thuế từ Trung Quốc, được gọi là "de minimis", theo Nhà Trắng.
(VNF) - Tổng thống Donald Trump đã công bố mức thuế ít nhất 10% đối với các quốc gia có hàng xuất khẩu sang Mỹ, ngoại trừ một quốc gia đáng chú ý: Nga.
(VNF) - Ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố mức thuế quan toàn diện nhất từ trước đến nay của chính quyền ông, bao gồm mức thuế vượt quá 30% đối với các nền kinh tế châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam và Thái Lan.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ áp thuế 46% đối với hàng nhập khẩu từ Việt Nam như một phần của làn sóng thuế đối ứng toàn cầu mới được công bố hôm 2/4.
(VNF) - Trong 2 tháng đầu nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã 2 lần giáng đòn thuế quan lên Trung Quốc và Bắc Kinh tỏ ra hầu như không hề nao núng. Tuy nhiên mức thuế quan trong “Ngày giải phóng” được cho sẽ là phép thử cuối cùng đối với mối quan hệ của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
(VNF) - Mặc dù nhiều chi tiết vẫn chưa được hé lộ, thông báo chính sách thương mại "Ngày giải phóng" của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự đoán sẽ là động thái thuế quan mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của vị tổng thống bị ám ảnh bởi thuế quan nhất trong lịch sử hiện đại.
(VNF) - Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (COMAC) vừa bàn giao chiếc máy bay C909 đầu tiên cho Lao Airlines. Đây là lần đầu tiên máy bay phản lực chở khách của Trung Quốc thâm nhập thị trường Lào, đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình quốc tế hóa máy bay thương mại của Trung Quốc.
(VNF) - Những tỷ phú giàu nhất thế giới tiếp tục đối mặt với sự sụt giảm tài sản đáng kể trong năm 2024, và xu hướng này chưa có dấu hiệu cải thiện trong quý I/2025. Chỉ trong 3 tháng đầu năm, tổng giá trị tài sản của 10 tỷ phú hàng đầu đã "bốc hơi" tới 203 tỷ USD.
(VNF) - Khoản đầu tư 40 tỷ USD định giá nhà sản xuất ChatGPT ở mức 300 tỷ USD, bao gồm cả vốn mới. Theo PitchBook, con số này gần gấp 3 lần số tiền mà một công ty công nghệ tư nhân trước đây huy động được.
(VNF) - Tại Washington, việc 2 cảng tại Kênh đào Panama được bán cho liên doanh do công ty Mỹ BlackRock đứng đầu được coi là dấu hiệu cho thấy ảnh hưởng của Mỹ đang mở rộng ở khu vực Trung Mỹ. Nhưng ở Trung Quốc, đây được coi là “chiến trường chính” trong sự cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc.
(VNF) - Giá vàng đạt mức đỉnh kỷ lục vào ngày 1/4, khi lo ngại rằng thuế quan trả đũa của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thúc đẩy áp lực lạm phát và cản trở tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.
(VNF) - Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến sự bùng nổ của các chuỗi cửa hàng F&B đến từ Trung Quốc. Từ lẩu, trà sữa đến các món ăn đường phố, những thương hiệu này đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường, đạt doanh thu khổng lồ và mở rộng quy mô với tốc độ chóng mặt.
(VNF) - Theo tờ Nation Thailand, sau vụ động đất 7,7 độ richter làm rung chuyển Myanmar và Thái Lan vào ngày 28/3, Bangkok đang hứng chịu những thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của.
(VNF) - Báo cáo mới nhất của chính phủ Nhật Bản cảnh báo nền kinh tế nước này có thể chịu thiệt hại lên tới 1,81 nghìn tỷ USD nếu trận siêu động đất sắp tới xảy ra, tương đương gần một nửa GDP quốc gia.
(VNF) - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng quyết định áp thuế của Mỹ chưa phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại cùng có lợi giữa hai nước, không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.
(VNF) - Cùng với Ecopark, hai khu đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và 3 không chỉ cải thiện hạ tầng và kinh tế mà còn góp phần nâng cao vị thế của huyện Văn Giang tại Hưng Yên.