Mỗi ngày Cục thuế TP. HCM thu ngân sách hơn 770 tỷ đồng

Duy Phan - 19/06/2018 15:45 (GMT+7)

(VNF) - 5 tháng đầu năm, Cục Thuế TP. HCM thu ngân sách nhà nước (NSNN) được 116.304 tỷ đồng, đạt gần 43,3% dự toán năm; trong đó khối chi cục thuế thu được 33.797 tỷ đồng, đạt 44,73% dự toán năm và tăng 7,27% (so với cùng kỳ năm 2017).

VNF
Cục Thuế TP. HCM: Thu ngân sách đạt hơn 116.300 tỷ đồng 5 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, theo báo cáo thu NSNN 5 tháng đầu năm của Cục Thuế TP. HCM, khối Văn phòng cục thu được 72.764 tỷ đồng, đạt 40,28% dự toán năm và tăng 11,58%. Trong đó, 3 phòng có số thu đạt trên 40,28% dự toán năm là: Phòng Kiểm tra thuế số 2, 4 và Phòng Quản lý thuế thu nhập cá nhân.

Riêng khối các chi cục thuế quận, huyện thu được 33.797 tỷ đồng, đạt 44,73% dự toán năm và tăng 7,27%. Trong đó, tổng thu trừ tiền sử dụng đất được 29.344 tỷ đồng đạt 42,67% dự toán, tăng 11,69%; thu từ khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh được 17.152 tỷ đồng, đạt 43,75% dự toán, tăng 12,97%; tiền sử dụng đất thu được 4.453 tỷ đồng, đạt 65,58% dự toán năm, nhưng giảm 14,94%.

Báo cáo cho biết có 12 chi cục thuế có tổng số thu ngân sách đạt trên 44,73% dự toán pháp lệnh năm, gồm: Chi cục Thuế quận 4, quận 7, quận 9, quận 10, quận 11, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Phú Nhuận, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ.

Đáng chú ý, có 11 chi cục thuế có số thu từ khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh đạt trên 43,75% dự toán pháp lệnh là: Chi cục Thuế quận 1, quận 5, quận 9, quận 10, quận 11, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ.

Chia sẻ về công tác quản lý nguồn thu và quản lý kê khai thuế trong tháng 6/2018, ông Lê Duy Minh - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM cho biết đơn vị tiếp tục tăng cường công tác quản lý kê khai thuế đối với người nộp thuế, đảm bảo 100% các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn đều được đưa vào diện quản lý và kê khai nộp thuế.

“Đồng thời, cục tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế nhằm duy trì chất lượng kê khai và đảm bảo tỷ lệ hồ sơ khai thuế đúng hạn, đạt 100% so với số phải kê khai nghĩa vụ thuế theo quy định; tăng cường rà soát các trường hợp kê khai thuế trễ hạn, thực hiện các bước đôn đốc nộp hồ sơ khai thuế và xử lý vi phạm hành chính do chậm nộp hồ sơ khai thuế”, ông Lê Duy Minh nói.

Cũng theo báo cáo trước đó của Cục Thuế TP. HCM, trong 5 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã thực hiện xét hoàn thuế giá trị gia tăng đối với 885 hồ sơ, tăng 5,11% so với cùng kỳ. Tổng số tiền đã được giải quyết hoàn cho người nộp thuế là 4.466 tỷ đồng, giảm 37,64% so với cùng kỳ.

Trong đó, số thuế hoàn đối với trường hợp xuất khẩu chiếm 88,61% trên tổng số thuế đã hoàn; số thuế hoàn từ trường hợp đầu tư và mua sắm tài sản cố định chiếm 10,62% so với tổng số thuế hoàn; số thuế hoàn từ dầu khí chiếm 0,29% tổng số thuế hoàn, các trường hợp khác chiếm 0,48% so với tổng số thuế hoàn.

Cục Thuế TP. HCM cũng cho hay trong thời gian qua, đơn vị này đã đẩy mạnh công tác giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp bằng phương thức điện tử. Chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã xử lý 444 hồ sơ với số tiền hoàn 1.534 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Bị DN khai khống thu nhập trăm triệu, ôm khoản nợ 'trên trời rơi xuống'

Bị DN khai khống thu nhập trăm triệu, ôm khoản nợ 'trên trời rơi xuống'

08/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, rất nhiều trường hợp người lao động bị doanh nghiệp kê khai thu nhập, nhưng không thực nhận số tiền lương, tiền công đó. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình quyết toán và hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Nắn thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhưng mở lối cho trái phiếu hạ tầng?

Nắn thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhưng mở lối cho trái phiếu hạ tầng?

08/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Vai trò của trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) là rất quan trọng trong việc phát triển các dự án hạ tầng, bởi các dự án này đều đòi hỏi vốn lớn và thời hạn thu hồi vốn rất dài, có thể lên đến 15-20 năm hoặc hơn, theo nhận định của ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch FiinRatings.

LILAMA: Nhà thầu EPC số 1 Việt Nam doanh thu cao và nợ lớn

LILAMA: Nhà thầu EPC số 1 Việt Nam doanh thu cao và nợ lớn

07/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục Thuế Hà Nội, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP (LILAMA) có tổng số tiền truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính là gần 1,052 tỷ đồng.

 Thoái vốn NN ở Thuỷ điện Miền Trung, đón thương vụ ‘khủng’ gần 3.000 tỷ

Thoái vốn NN ở Thuỷ điện Miền Trung, đón thương vụ ‘khủng’ gần 3.000 tỷ

07/03/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá khởi điểm được công bố là hơn 2.950 tỷ đồng, tương đương 87.284 đồng/cổ phiếu, cao cấp 2,2 lần thị giá của cổ phiếu CHP trên thị trường chứng khoán.

Y tế Việt Nhật bị phạt và truy thu hơn 12,8 tỷ đồng tiền thuế

Y tế Việt Nhật bị phạt và truy thu hơn 12,8 tỷ đồng tiền thuế

07/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế Hà Nội cho biết, Y tế Việt Nhật có tổng số tiền truy thu, phạt hành chính và tiền chậm nộp hơn 12,8 tỷ đồng.

 Bộ Tài chính nghiên cứu điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh tính thuế TNCN

Bộ Tài chính nghiên cứu điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh tính thuế TNCN

07/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính xác định rằng, việc giảm trừ gia cảnh căn cứ vào nhiều yếu tố, trong đó mức lương tối thiểu vùng chỉ là một căn cứ tham chiếu và mức thu nhập tính thuế cần đảm bảo được nhu cầu thiết yếu

Thêm 119 triệu thu nhập phải nộp 765 triệu thuế: 'Nỗi oan' khó giải

Thêm 119 triệu thu nhập phải nộp 765 triệu thuế: 'Nỗi oan' khó giải

07/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Người nộp thuế (NNT) ký hợp đồng dịch vụ với doanh nghiệp, lương thực nhận 119 triệu nhưng phát sinh thêm nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) gần 765 triệu. Chuyên gia cho rằng, cần xem xét đánh thuế đúng với bản chất thu nhập

'Công ty có phụ nữ trong lãnh đạo đạt kết quả tài chính tốt hơn'

'Công ty có phụ nữ trong lãnh đạo đạt kết quả tài chính tốt hơn'

06/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, nữ thành viên HĐQT là nhân tố thúc đẩy quyết định bao trùm, củng cố quản trị và liêm chính, định hình khẩu vị rủi ro khác biệt,... cho doanh nghiệp.

Chứng khoán TCBS tiên phong ứng dụng Blockchain vào quản lý giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Chứng khoán TCBS tiên phong ứng dụng Blockchain vào quản lý giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

07/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sớm nhận thấy công nghệ Blockchain dần trở thành trọng tâm trong Chiến lược phát triển công nghệ của quốc gia, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities - TCBS) đã tiên phong ứng dụng công nghệ này vào quản lý tài sản số từ nhiều năm trước.

Nhận diện chìa khóa giúp công ty chứng khoán mở 'kho tiền'

Nhận diện chìa khóa giúp công ty chứng khoán mở 'kho tiền'

06/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty chứng khoán tại Việt Nam đã từng trải qua thời kỳ mà nguồn thu chính là hoạt động môi giới cổ phiếu. Và hiện nay, “chìa khóa” để các công ty chứng khoán mở “kho tiền” cũng tới từ hoạt động môi giới cổ phiếu, nhưng tính chất đã thay đổi căn bản.

GELEX đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục gần 38.000 tỷ, cổ tức 10%

GELEX đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục gần 38.000 tỷ, cổ tức 10%

06/03/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - GELEX đặt mục tiêu doanh thu năm 2025 gần 38.000 tỷ đồng, tăng trưởng 2 con số so với năm 2024. Nếu đạt được, đây sẽ là mức doanh thu cao kỷ lục của tập đoàn sau hơn 3 thập kỷ phát triển.

Hàng tỷ USD vốn ngoại rút ròng khỏi Việt Nam: Bao giờ quay lại?

Hàng tỷ USD vốn ngoại rút ròng khỏi Việt Nam: Bao giờ quay lại?

05/03/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Kang Moon Kyung, dòng vốn đầu tư gián tiếp (FII) có xu hướng rút ròng khỏi Việt Nam từ tháng 4/2023 đến đầu năm 2025 do chênh lệch lãi suất giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng nới rộng.

'Thuế tiêu thụ đặc biệt tăng đột ngột khiến DN bị ngộp’

'Thuế tiêu thụ đặc biệt tăng đột ngột khiến DN bị ngộp’

05/03/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Góp ý về Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, VCCI cho rằng Dự thảo Luật lần này đã điều chỉnh tăng thuế TTĐB ở mức cao và có lộ trình đột ngột trong cả hai phương án, điều này có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực và cần được cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

Giầy Annora Việt Nam bị phạt, truy thu hơn 4,4 tỷ tiền thuế

Giầy Annora Việt Nam bị phạt, truy thu hơn 4,4 tỷ tiền thuế

05/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá yêu cầu Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam nộp ngay số tiền hơn 4,45 tỷ đồng bao gồm số tiền thuế truy thu, tiền phạt, tiền chậm nộp vào ngân sách nhà nước.

 Chỉnh lại  số liệu, Viconship bị giảm lợi nhuận hơn 127 tỷ đồng

Chỉnh lại số liệu, Viconship bị giảm lợi nhuận hơn 127 tỷ đồng

05/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau đính chính BCTC quý IV/2024, Viconship tăng mạnh giá vốn dẫn tới lợi nhuận gộp suy giảm. Cụ thể, LNST trong Quý IV giảm gần 127 tỷ.

Báo chí dữ liệu: Nền tảng minh bạch cho TTCK bền vững

Báo chí dữ liệu: Nền tảng minh bạch cho TTCK bền vững

06/03/25 08:18 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đối mặt với nhiều biến động, việc cung cấp thông tin có giá trị, chính xác và kịp thời trở thành nhiệm vụ quan trọng của báo chí, đặc biệt là báo chí dữ liệu.

Chứng khoán Việt trước những nhân tố 'lạ' và 'quen'

Chứng khoán Việt trước những nhân tố 'lạ' và 'quen'

05/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, thị trường chứng khoán Việt Nam được đặt trong tình huống ngược lại so với năm 2024: Quá nhiều “câu chuyện mới”.

Hoàn thuế tự động: Giảm nỗi lo loạn số với 'Tờ khai quyết toán thuế TNCN gợi ý'

Hoàn thuế tự động: Giảm nỗi lo loạn số với 'Tờ khai quyết toán thuế TNCN gợi ý'

05/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, đã nghiên cứu, xây dựng chức năng “Tờ khai quyết toán thuế TNCN gợi ý” trên các ứng dụng Thuế điện tử của ngành Thuế để hỗ trợ người nộp thuế (NNT)

Cục Thuế làm việc với 6 sàn thương mại điện tử, thu về 1.400 tỷ đồng

Cục Thuế làm việc với 6 sàn thương mại điện tử, thu về 1.400 tỷ đồng

04/03/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, đã làm việc với 6 sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn gồm: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Tiktok, Grab để yêu cầu và hỗ trợ các sàn cung cấp lại thông tin

Hồ sơ niêm yết chứng khoán ứ đọng: 'Nhiều giấy tờ, hồ sơ không thực sự cần thiết'

Hồ sơ niêm yết chứng khoán ứ đọng: 'Nhiều giấy tờ, hồ sơ không thực sự cần thiết'

04/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Lê Xuân Nghĩa nhấn mạnh, nguyên nhân chính khiến hồ sơ niêm yết chứng khoán bị "ứ đọng" quá lâu là do có quá nhiều giấy tờ, hồ sơ không thực sự cần thiết.

Công chức, viên chức Hà Nội được thêm 3 - 4 triệu tiền lương mỗi tháng

Công chức, viên chức Hà Nội được thêm 3 - 4 triệu tiền lương mỗi tháng

04/03/25 10:55 (GMT+7)

Nhiều công chức, viên chức tại Hà Nội tiết lộ được tăng thêm thu nhập đáng kể nhờ chính sách của Luật Thủ đô 2024.

Thời điểm chín muồi để đưa 'TTCK Việt Nam lên nấc thang mới'

Thời điểm chín muồi để đưa 'TTCK Việt Nam lên nấc thang mới'

04/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi chia sẻ, điều quan trọng với Việt Nam hiện nay là làm sao đưa thị trường chứng khoán Việt Nam lên nấc thang mới trong thời gian sớm nhất khi các điều kiện đã chín muồi.

Bị hãng hàng không nợ gần 6.700 tỷ, ACV chưa biết đòi cách nào

Bị hãng hàng không nợ gần 6.700 tỷ, ACV chưa biết đòi cách nào

04/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng nợ quá hạn thanh toán của các hãng hàng không quốc nội đối với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tính đến 31/12/2023 là 5.692 tỷ đồng.

Dệt may Đông Khánh: Doanh thu nghìn tỷ, buộc giảm lỗ 103 tỷ đồng

Dệt may Đông Khánh: Doanh thu nghìn tỷ, buộc giảm lỗ 103 tỷ đồng

04/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Dệt May Đông Khánh bị yêu cầu giảm lỗ 103 tỷ đồng, bị truy thu, phạt, tiền chậm nộp 773 triệu sau thanh tra thuế.

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

(VNF) - Tâm điểm của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần này gọi tên bộ đôi VIC - VHM. Chiều ngược lại, BCG, TCD, TNV và nhóm khoáng sản giảm mạnh do áp lực thoát hàng lớn.

Bị DN khai khống thu nhập trăm triệu, ôm khoản nợ 'trên trời rơi xuống'

Bị DN khai khống thu nhập trăm triệu, ôm khoản nợ 'trên trời rơi xuống'

Nắn thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhưng mở lối cho trái phiếu hạ tầng?

Nắn thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhưng mở lối cho trái phiếu hạ tầng?

LILAMA: Nhà thầu EPC số 1 Việt Nam doanh thu cao và nợ lớn

LILAMA: Nhà thầu EPC số 1 Việt Nam doanh thu cao và nợ lớn

 Thoái vốn NN ở Thuỷ điện Miền Trung, đón thương vụ ‘khủng’ gần 3.000 tỷ

Thoái vốn NN ở Thuỷ điện Miền Trung, đón thương vụ ‘khủng’ gần 3.000 tỷ

Y tế Việt Nhật bị phạt và truy thu hơn 12,8 tỷ đồng tiền thuế

Y tế Việt Nhật bị phạt và truy thu hơn 12,8 tỷ đồng tiền thuế

 Bộ Tài chính nghiên cứu điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh tính thuế TNCN

Bộ Tài chính nghiên cứu điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh tính thuế TNCN

Thêm 119 triệu thu nhập phải nộp 765 triệu thuế: 'Nỗi oan' khó giải

Thêm 119 triệu thu nhập phải nộp 765 triệu thuế: 'Nỗi oan' khó giải

'Công ty có phụ nữ trong lãnh đạo đạt kết quả tài chính tốt hơn'

'Công ty có phụ nữ trong lãnh đạo đạt kết quả tài chính tốt hơn'

Chứng khoán TCBS tiên phong ứng dụng Blockchain vào quản lý giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Chứng khoán TCBS tiên phong ứng dụng Blockchain vào quản lý giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Nhận diện chìa khóa giúp công ty chứng khoán mở 'kho tiền'

Nhận diện chìa khóa giúp công ty chứng khoán mở 'kho tiền'

GELEX đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục gần 38.000 tỷ, cổ tức 10%

GELEX đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục gần 38.000 tỷ, cổ tức 10%

Hàng tỷ USD vốn ngoại rút ròng khỏi Việt Nam: Bao giờ quay lại?

Hàng tỷ USD vốn ngoại rút ròng khỏi Việt Nam: Bao giờ quay lại?

'Thuế tiêu thụ đặc biệt tăng đột ngột khiến DN bị ngộp’

'Thuế tiêu thụ đặc biệt tăng đột ngột khiến DN bị ngộp’

Giầy Annora Việt Nam bị phạt, truy thu hơn 4,4 tỷ tiền thuế

Giầy Annora Việt Nam bị phạt, truy thu hơn 4,4 tỷ tiền thuế

 Chỉnh lại  số liệu, Viconship bị giảm lợi nhuận hơn 127 tỷ đồng

Chỉnh lại số liệu, Viconship bị giảm lợi nhuận hơn 127 tỷ đồng

Báo chí dữ liệu: Nền tảng minh bạch cho TTCK bền vững

Báo chí dữ liệu: Nền tảng minh bạch cho TTCK bền vững

Chứng khoán Việt trước những nhân tố 'lạ' và 'quen'

Chứng khoán Việt trước những nhân tố 'lạ' và 'quen'

Hoàn thuế tự động: Giảm nỗi lo loạn số với 'Tờ khai quyết toán thuế TNCN gợi ý'

Hoàn thuế tự động: Giảm nỗi lo loạn số với 'Tờ khai quyết toán thuế TNCN gợi ý'

Cục Thuế làm việc với 6 sàn thương mại điện tử, thu về 1.400 tỷ đồng

Cục Thuế làm việc với 6 sàn thương mại điện tử, thu về 1.400 tỷ đồng

Hồ sơ niêm yết chứng khoán ứ đọng: 'Nhiều giấy tờ, hồ sơ không thực sự cần thiết'

Hồ sơ niêm yết chứng khoán ứ đọng: 'Nhiều giấy tờ, hồ sơ không thực sự cần thiết'

Công chức, viên chức Hà Nội được thêm 3 - 4 triệu tiền lương mỗi tháng

Công chức, viên chức Hà Nội được thêm 3 - 4 triệu tiền lương mỗi tháng

Thời điểm chín muồi để đưa 'TTCK Việt Nam lên nấc thang mới'

Thời điểm chín muồi để đưa 'TTCK Việt Nam lên nấc thang mới'

Bị hãng hàng không nợ gần 6.700 tỷ, ACV chưa biết đòi cách nào

Bị hãng hàng không nợ gần 6.700 tỷ, ACV chưa biết đòi cách nào

Dệt may Đông Khánh: Doanh thu nghìn tỷ, buộc giảm lỗ 103 tỷ đồng

Dệt may Đông Khánh: Doanh thu nghìn tỷ, buộc giảm lỗ 103 tỷ đồng