Các quỹ đầu tư đang mất niềm tin vào kim loại quý

Các quỹ đầu tư đang mất niềm tin vào kim loại quý

(VNF) – Tuần trước, giá trị của vàng giảm xuống mức giá thấp nhất trong vòng 17 tháng.

Vàng là kim loại quý được nhiều người dự trữ và đầu tư; nhưng hiện nay, vàng không còn được ưa thích như trước nữa với những người quản lý tài chính, và vàng không phải kim loại quý duy nhất đối mặt với sự dịch chuyển đầu tư của các quỹ.

Những quỹ đầu tư và những nhà đầu cơ lớn đang cố gắng thoát khỏi thị trường vàng khi chính sách tiền tệ ở Mỹ và Tây Âu được thắt chặt. Các nhà quản lý tài chính không thấy dấu hiệu cho thấy FED sẽ thay đổi quỹ đạo lãi suất của mình khi họ quay đầu giảm lãi suất với kim loại quý. 

Sau khi vàng có được mức tăng đầu tiên sau 6 tuần, thì vàng đã lao dốc vào xuống mức thấp nhất trong vòng 17 tháng. Nguyên nhân chủ yếu chính là giá tiêu dùng thay đổi quá ít, điều đó sẽ làm cho FED mất nhiều thời gian hơn để thực hiện mục tiêu về lãi suất, đặc biệt sau khi chủ tịch Janet Yellen phát biểu tuần trước rằng bà không chắc chắn về lạm phát.

Kim loại bạc cũng mất vị trí trong các quỹ đầu tư. Người anh em có giá rẻ hơn vàng cũng đang có mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2015. Các nhà đầu tư đang quan tâm nhiều hơn đến triển vọng lãi suất cao, sau khi dữ liệu kinh tế 6 tháng của Mỹ không tốt được đưa ra.

Còn với bạch kim, các nhà đầu tư đang bán ròng kim loại quý này. Bạch kim là một kim loại sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi để kiềm chế lượng khí thải, sau khi doanh số bán ô tô 6 tháng ở châu Âu giảm khi thị trường xe hơi đang ở mức đỉnh điểm sau Brexit.

Hoài Nam
Theo Bloomberg
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

22/07/2017 10:13 | Mai Hồ

Người Việt chi 3 tỷ USD/năm mua nhà Mỹ: tiền có chảy 'chui' ra nước ngoài?

(VNF) - Theo đường xuất cảnh thì mỗi cá nhân Việt Nam chỉ được mang tối đa 5.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Theo cách này thì phải qua hàng chục, thậm chí hàng trăm+
21/07/2017 16:11 | Hoàng Hoa

Cảnh sát Ý muốn điều tra hình sự ngân hàng Credit Suisse

Cảnh sát thuế Italy yêu cầu Thụy Sỹ hợp tác để điều tra hình sự đối với ngân hàng Credit Suisse.
21/07/2017 12:19 | Mai Lâm

Chi 3 tỷ USD một năm, Việt Nam đứng top 10 nước hàng đầu mua nhà ở Mỹ

(VNF) - Công dân Việt Nam bỏ ra khoảng 3,06 tỷ USD năm 2016 để mua nhà ở Mỹ, theo một ước tính của Hiệp hội Môi Giới Địa ốc Quốc gia Hoa Kỳ (National Association of Realtors) công bố+
18/07/2017 15:48 | PV

Ngân hàng BNP Paribas của Pháp bị phạt hàng trăm triệu USD

Mỹ phạt ngân hàng hàng đầu của Pháp BNP Paribas 246 triệu USD do không giám sát các nhân viên giao dịch ngoại hối chặt chẽ, để lọt hành vi thao túng giá giao dịch.
18/07/2017 11:10 | Hà Thu

Cuộc sống xa xỉ của con nhà giàu Thụy Sĩ

Họ đau đầu chọn xe mỗi sáng, ăn McDonald's trên máy bay riêng và tắm bằng rượu vang.
14/07/2017 08:32 | Mai Hồ

Hãng điện thoại siêu sang Vertu vỡ nợ, đóng cửa nhà máy

(VNF) - Hãng điện thoại xa xỉ của Anh đã phải đóng cửa nhà máy vì không thể đàm phán thành công với các chủ nợ khoản nợ 128 triệu bảng.
13/07/2017 15:43 | An Lan

Ngân hàng đầu tiên ở Thụy Sỹ được phép lắp đặt ATM để rút bitcoin

(VNF) - Cơ quan quản lý thị trường tài chính Thụy Sỹ đã cho phép một ngân hàng tư nhân ở nước này quản lý tài sản bitcoin. Động thái này sẽ mở đường cho các ngân hàng toàn cầu+
13/07/2017 15:03 | Anh Hùng (tổng hợp)

Đồng tiền vàng 100kg bị đánh cắp hồi tháng 3 vẫn còn nguyên vẹn

(VNF) - Cảnh sát đã tìm lại được đồng tiền vàng trị giá 4,3 triệu USD trong tình trạng nguyên vẹn dù trước đó nhiều người lo ngại đồng tiền này sẽ bị chia nhỏ.
13/07/2017 10:54 | PV

Facebook sẽ quảng cáo trên tin nhắn, nhắm thị trường 1,2 tỷ người dùng

Các thông tin quảng cáo sẽ bắt đầu xuất hiện trên ứng dụng tin nhắn Messenger của Facebook trên toàn thế giới, sau khi hãng này tiến hành thử nghiệm tại Australia và Thái Lan.
12/07/2017 22:13 | An Lan

Gánh núi nợ 8 tỷ USD, hãng hàng không nhà nước Ấn Độ bị rao bán

(VNF) - Kanu Gohain, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ, cho rằng: "Tiền thuế của người dân đã đổ vào hãng hàng không kém hiệu quả và thiếu năng lực này. Đó là trách+