Analytic

Tài chính

Tăng vốn cho mảng y tế: Tasco rót 50 tỷ đồng cho T’Hospital

Lê Nguyễn - 15:20, 12/10/2017

(VNF) - Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tasco (HNX: HUT) vừa chấp thuận phương án đề xuất tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH T’Hospital nhằm đảm bảo tiến độ giải ngân kịp thời cho các dự án trong năm 2017 và trong quý I/2018.

Tăng vốn cho mảng y tế: Tasco rót 50 tỷ đồng cho T’Hospital

Ảnh minh họa

Theo đó, Tasco sẽ rót 50 tỷ đồng để nâng vốn điều lệ của Công ty TNHH T’Hospital từ 20 tỷ lên 70 tỷ đồng.

Trong 50 tỷ đồng, 42 tỷ đồng sẽ được T’Hospital sử dụng trong năm 2017 và 8 tỷ đồng còn lại dùng trong quý I/2018.

Được biết, Công ty TNHH T’Hospital được Tasco thành lập hồi tháng 5/2016 để quản lý, điều hành nguồn vốn đầu tư vào các bệnh viện công. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực trồng cây dược liệu, sản xuất thuốc, hóa dược…

Hồi tháng 4 vừa qua, Tasco cũng đã khai trương Bệnh viện mắt Hà Nội 2, dự kiến doanh thu mỗi năm trên 100 tỷ đồng. Y tế được xem là một trong 3 trụ cột tương lai của Tasco, cùng với hạ tầng giao thông và bất động sản nhà ở giá thấp.

Tin nổi bật

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’

(VNF) – TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng chưa có cơ sở để tin Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là siêu ủy ban) hoạt động hiệu quả. Nguyên do là ông chưa nhìn thấy năng lực chuyên môn thật sự và động cơ làm tốt của những người làm trong siêu ủy ban này.

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’