Công nghệ

1 triệu USD cho những ý tưởng khởi nghiệp kinh tế xanh

Cuộc thi PoC nhằm góp phần gia tăng sự phong phú, khả năng liên kết cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD.

1 triệu USD cho những ý tưởng khởi nghiệp kinh tế xanh

Đồng bằng sông Cửu Long chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu. Ảnh: TTXVN

Các tổ chức, cá nhân có ý tưởng xuất sắc giúp Việt Nam ứng phó với các thách thức biến đổi khí hậu sẽ có cơ hội tiếp cận đầy đủ các dịch vụ ươm tạo, thương mại hóa công nghệ và phát triển kinh doanh và mức tài trợ tối đa 75.000 USD/ dự án.

Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo kêu gọi đề xuất tham gia Cuộc thi chứng minh ý tưởng lần 3 (PoC) với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” tại Việt Nam, do Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phối hợp Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sáng 23/1 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Cuộc thi PoC nhằm góp phần gia tăng sự phong phú, khả năng liên kết cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD; trong đó, mỗi dự án đạt giải có thể nhận được khoản tài trợ lên đến 75.000 USD cho việc phát triển, triển khai hoặc mở rộng một sản phẩm, dịch vụ; đồng thời, được ưu tiên tiếp cận toàn bộ các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện của VCIC như đào tạo, cố vấn, kết nối với các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, chuyên gia, đối tác, cơ sở vật chất và tiếp cận đầu tư.

Các lĩnh vực của Cuộc thi lần 3 là các ý tưởng, đề xuất cho một sản phẩm, dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh về năng lượng hiệu quả, nông nghiệp bền vững, công nghệ thông tin trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, công nghệ năng lượng tái tạo, quản lý nước và lọc nước, các lĩnh vực – công nghệ liên quan tới biến đổi khí hậu.

Theo ông Michael Braun, chuyên gia của VCIC, các ý tưởng tham gia Cuộc thi phải đáp ứng các yêu cầu về tính đổi mới sáng tạo trong công nghệ hoặc mô hình kinh doanh có thể tạo ra sản phẩm, dịch vụ giúp cho việc thích ứng, ứng phó với các thách thức của biến đổi khí hậu; thúc đẩy sự tham gia và lãnh đạo của phụ nữ trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu; có tiềm năng nhân rộng và hiệu ứng lan tỏa trên phạm vi lớn của các sản phẩm, dịch vụ.

Tin mới lên