M&A

2 quỹ đầu tư rót tiền vào chuỗi cầm đồ Vietmoney, cùng sở hữu 30% cổ phần

(VNF) - Nguồn vốn đầu tư từ vòng Series A lần này sẽ giúp Vietmoney đẩy nhanh tốc độ phát triển trong lĩnh vực cầm đồ và tài chính cá nhân tại Việt Nam.

2 quỹ đầu tư rót tiền vào chuỗi cầm đồ Vietmoney, cùng sở hữu 30% cổ phần

2 quỹ đầu tư rót tiền vào chuỗi cầm đồ Vietmoney, đồng nắm giữ 30% cổ phần. (Ảnh minh hoạ)

Vietmoney vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A từ Quỹ đầu tư Probus Opportunities (Probus) và Digi Ventures (DV). Theo đó Probus và DV sẽ đồng nắm giữ 30% cổ phần tại Vietmoney và cùng tham gia vào Hội đồng quản trị.

Được thành lập từ năm 2016, Vietmoney hoạt động theo mô hình O2O (Online to Offline) hiện đang có 16 chi nhánh hoạt động tại TP. HCM và phục vụ hơn 20.000 khách hàng thường xuyên.

Theo đại diện đơn vị, nguồn vốn đầu tư từ vòng Series A lần này sẽ giúp Vietmoney đẩy nhanh tốc độ phát triển trong lĩnh vực cầm đồ và tài chính cá nhân tại Việt Nam.

Nhà sáng lập của Vietmoney, ông Trịnh Văn Phương cũng chia sẻ về kế hoạch mở rộng mạng lưới lên 100 chi nhánh, có độ phủ tại 28 tỉnh/ thành toàn quốc trong thời gian tới.

Probus Oppotunities là quỹ đầu tư trực thuộc Tập đoàn Probus có trụ sở tại Thụy Sĩ. Họ từng đầu tư vào vài công ty tại Việt Nam như FPT hay Digi Ventures.

Probus Opportunities đã có hơn 10 năm đầu tư tại Việt Nam với danh mục đầu tư gồm một số doanh nghiệp đã niêm yết như: Công ty Cổ phần FPT (HoSE: FPT), Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld – HoSE: DGW)…

Digi Ventures có trụ sở tại TP. HCM hiện đang đầu tư mở rộng vào các doanh nghiệp khởi nghiệp và vốn tư nhân đang trong giai đoạn bắt đầu tăng trưởng, thuộc các lĩnh vực tài chính, hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và mô hình kinh doanh đã chứng minh được tính khả thi và hiệu quả bằng số liệu.

Tin mới lên