Xe

25.000 xe Mazda3 mới vừa mở bán tại Mỹ đã dính án triệu hồi

(VNF) - Hãng xe Nhật Bản vừa công bố triệu hồi Mazda3 mới trên cả hai phiên bản hatchback và sedan do liên quan tới lỗi đai ốc bánh xe.

Theo trang tin ô tô Carbuzz, mới đây Cơ quan An toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa đưa ra thông báo triệu hồi đối với mẫu xe hạng C Mazda3 mới, trên cả hai phiên bản hatchback và sedan.

25.000 xe Mazda3 mới vừa mở bán tại Mỹ dính án triệu hồi

Cụ thể, NHTSA cho biết giữa trục và mâm xe có độ hở khiến đai ốc lỏng lẻo sau thời gian sử dụng. Trong trường hợp xấu nhất, bánh xe có thể văng khỏi trục và điều này tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng.

Được biết, số lượng xe Mazda3 bị ảnh hưởng của đợt triệu hồi lần này vào khoảng 25.000 chiếc, được sản xuất từ ngày 19/4 tới 3/5/2019.

Phía hãng xe Nhật Bản và cơ quan quản lý NHTSA cho biết chưa ghi nhận trường hợp thương vong hay tai nạn nào liên quan tới lỗi trên. Các chủ xe Mazda3 mới tại Mỹ sẽ nhận được thông báo triệu hồi chính thức trước ngày 6/8 tới đây.

Tại Việt Nam, Mazda3 hiện là mẫu xe ăn khách trên thị trường ở phân khúc xe hạng C. Kết thúc tháng 5/2019 đã có 935 chiếc rời khỏi đại lý.

Trong tháng 6/2019, Mazda3 hiện đang được các đại lý giảm giá bán từ 25 đến 30 triệu đồng (tuỳ từng phiên bản), cùng với đó là gói phụ kiện tặng kèm gồm: phim cách nhiệt, cánh hướng gió, nẹp bước chân, nẹp chống trầy cốp sau, tấm lót khoang hành lý, thảm lót sàn, túi cứu hộ…

Xem thêm: Hôm nay ký kết EVFTA và IPA tại Hà Nội, GDP và xuất khẩu sẽ tăng mạnh

Tin mới lên