61 người Việt được giải cứu khỏi các sòng bạc lừa đảo ở Myanmar

Mộc An - 26/10/2023 18:49 (GMT+7)

(VNF) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết lực lượng chức năng Myanmar đã giải cứu 200 người nước ngoài khỏi các tụ điểm sòng bạc lừa đảo ở nước này, trong đó có 61 công dân Việt Nam.

VNF
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

Tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao chiều 26/10, liên quan đến vụ việc gần 200 người nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Myanmar giải cứu từ các tụ điểm sòng bạc lừa đảo, bà Hằng cho biết:

“Trong những ngày gần đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã tiếp nhận thông tin từ lực lượng chức năng Myanmar cho biết gần 200 người nước ngoài trong đó có công dân Việt Nam đã được giải cứu từ các tụ điểm sòng bạc lừa đảo ở khu vực biên giới phía Bắc Myanmar.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 24/10/2023, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin về vụ việc, đề nghị phía Myanmar bảo đảm nơi ăn ở cho các công dân Việt Nam, nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh nhân thân các công dân. Cho đến nay, Đại sứ quán đã xác định được 61 người là công dân Việt Nam”.

Bà Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán và các đơn vị liên quan ngay lập tức phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại triển khai các thủ tục lãnh sự cần thiết, xây dựng phương án bảo hộ và hỗ trợ đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất sau khi cơ quan chức năng Myanmar có kết luận cuối cùng về vụ việc. 

Không chỉ tại Myanmar, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia cũng tích cực, chủ động làm việc với cơ quan chức năng nước bạn để rà soát, mở rộng hơn nữa việc điều tra, xác minh và giải cứu công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới sang Campuchia lao động bất hợp pháp.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã chủ động phối hợp rất hiệu quả với các cơ quan trong nước như Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và các địa phương có liên quan như: Kiên Giang, An Giang, Tây Ninh và Long An; tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác minh và tiếp nhận công dân Việt Nam sau khi được giải cứu về nước.

Trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ chiều 22/9, Bộ ngoại giao cho hay tính đến ngày 21/9, phía Việt Nam đã phối hợp cùng phía Campuchia giải cứu hơn 1.000 công dân, hỗ trợ làm thủ tục cho hàng nghìn công dân khác.

Đặc biệt, từ đầu tháng 9/2022, khi Campuchia tổ chức truy quét các tổ chức tội phạm giam giữ, ép buộc người lao động bất hợp pháp, số lượng các công dân Việt Nam được các cơ quan đại diện cùng với phía Campuchia giải cứu đã lên đến khoảng 400 người.

Xem thêm >> Sau nhiều tranh cãi, G7 sắp ‘xuống tay’ với kim cương Nga

Cùng chuyên mục
Điều hành 17 công ty 'ma', xuất bán hóa đơn khống hơn 2.000 tỷ đồng

Điều hành 17 công ty 'ma', xuất bán hóa đơn khống hơn 2.000 tỷ đồng

01/08/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Điều hành 17 công ty "ma", Nguyễn Tiến Trãi đã xuất bán trái phép hơn 6.000 hóa đơn giá trị gia tăng khống, với tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng. Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can để điều tra.

'Trái đắng' mã số vùng trồng: 'Hộ chiếu' xuất khẩu nông sản bị đem ra mua bán trái phép

'Trái đắng' mã số vùng trồng: 'Hộ chiếu' xuất khẩu nông sản bị đem ra mua bán trái phép

01/08/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ vụ án mua bán mã số vùng trồng, C03 cáo buộc một số lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước đã tạo ra ‘giấy phép con’ trái pháp luật để trục lợi, gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành nông sản.

Khởi tố vụ án liên quan đến dự án tiền số LIBFX

Khởi tố vụ án liên quan đến dự án tiền số LIBFX

31/07/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Những người đứng sau dự án tiền số LIBFX đã chiếm đoạt của nhà đầu tư hơn 60 tỷ đồng, theo thông tin từ Công an TP Hà Nội.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đã chi 12.300 tỷ đồng cho hơn 42.000 trái chủ

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đã chi 12.300 tỷ đồng cho hơn 42.000 trái chủ

31/07/26 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Vụ Vạn Thịnh Phát, hơn 42.000 trái chủ vừa được Cơ quan Thi hành án dân sự chi trả 318 tỷ đồng, nâng tổng số tiền đã bồi thường lên hơn 12.300 tỷ.

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

31/07/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm liên tiếp duy trì trạng thái xuất siêu, cán cân thương mại đã chuyển sang nhập siêu hơn 20 tỷ USD trong gần 7 tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây chưa phải là tín hiệu đáng lo ngại khi phần lớn kim ngạch nhập khẩu phục vụ mở rộng sản xuất, đầu tư và chuẩn bị cho chu kỳ xuất khẩu cuối năm.

Vingroup chính thức công bố tên gọi VinFast cho sân vận động 135.000 chỗ

Vingroup chính thức công bố tên gọi VinFast cho sân vận động 135.000 chỗ

31/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 30/7, Vingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động lớn nhất thế giới 135.000 chỗ tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội. Việc chọn thương hiệu VinFast cho công trình biểu tượng của thể thao nước nhà không chỉ nhằm tôn vinh bản lĩnh - trí tuệ và tinh thần Việt trong kỷ nguyên mới; mà còn gửi gắm khát vọng vươn cao, vươn xa và góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam phát triển – thịnh vượng ra quốc tế.

8 nhà thầu sân bay Long Thành mang gần 1.000 tỷ tiền tạm ứng gửi tiết kiệm lấy lãi

8 nhà thầu sân bay Long Thành mang gần 1.000 tỷ tiền tạm ứng gửi tiết kiệm lấy lãi

30/07/26 13:04 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thanh tra Chính phủ, 8 nhà thầu tại dự án sân bay Long Thành đã sử dụng 936 tỷ đồng tiền tạm ứng để gửi tiết kiệm có kỳ hạn, hưởng lãi hơn 10,6 tỷ đồng.

Bộ Chính trị: Thống kê toàn bộ trụ sở, nhà đất dôi dư sau sáp nhập

Bộ Chính trị: Thống kê toàn bộ trụ sở, nhà đất dôi dư sau sáp nhập

30/07/26 10:53 (GMT+7)

(VNF) - Quán triệt "kiên quyết khắc phục tình trạng trụ sở bỏ hoang", Bộ Chính trị yêu cầu thống kê toàn bộ trụ sở, nhà đất, tài sản công dôi dư sau sắp xếp để phân loại và có hình thức xử lý.

Trung ương yêu cầu 'quy định hạn sử dụng' với căn hộ chung cư xây mới

Trung ương yêu cầu 'quy định hạn sử dụng' với căn hộ chung cư xây mới

29/07/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết của Trung ương nêu rõ căn hộ chung cư xây mới sẽ có quy định về thời hạn sử dụng theo niên hạn xây dựng công trình.

Phó Thủ tướng: 'Nghiên cứu áp dụng mức thuế cao hơn với đất bỏ hoang'

Phó Thủ tướng: 'Nghiên cứu áp dụng mức thuế cao hơn với đất bỏ hoang'

29/07/26 12:22 (GMT+7)

(VNF) - Trung ương gợi mở nghiên cứu áp dụng cơ chế điều tiết địa tô chênh lệch đối với phần thặng dư trong kinh doanh bất động sản; áp dụng mức thuế cao hơn với đất bỏ hoang, không đưa vào sử dụng để hạn chế đầu cơ, chống lãng phí.

Kiên quyết loại bỏ tư tưởng 'thuận cán bộ, khổ nhân dân'

Kiên quyết loại bỏ tư tưởng 'thuận cán bộ, khổ nhân dân'

29/07/26 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh quan điểm phải phục vụ nhân dân tốt hơn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu kiên quyết loại bỏ tư tưởng "thuận cán bộ, khổ nhân dân".

Ông Nguyễn Thanh Nghị: 'Xây dựng Việt Nam thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển'

Ông Nguyễn Thanh Nghị: 'Xây dựng Việt Nam thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển'

29/07/26 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam xác định xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển và có năng lực cạnh tranh hàng đầu trong các ngành công nghiệp biển.

Việt Nam sẽ phát triển các tập đoàn kinh tế biển quy mô lớn

Việt Nam sẽ phát triển các tập đoàn kinh tế biển quy mô lớn

29/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết mới của Trung ương xác định phát triển mạnh các doanh nghiệp biển, đặc biệt là các tập đoàn, tổng công ty quy mô lớn, nhằm hình thành những trung tâm kinh tế biển tầm quốc gia và khu vực, đưa biển trở thành động lực tăng trưởng mới của đất nước.

Bộ máy chính quyền cấp xã được phân thành 4 vùng: Đô thị đặc biệt, đô thị, nông thôn và miền núi

Bộ máy chính quyền cấp xã được phân thành 4 vùng: Đô thị đặc biệt, đô thị, nông thôn và miền núi

29/07/26 11:11 (GMT+7)

(VNF) - Trung ương yêu cầu tiếp tục hoàn thiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; lấy cấp xã làm trung tâm vận hành ở cơ sở, đồng thời nâng cao chất lượng quản trị, phân cấp, phân quyền và phục vụ người dân.

Quy định mới: Thí điểm Bộ Chính trị chỉ định một số chức danh trong Đảng

Quy định mới: Thí điểm Bộ Chính trị chỉ định một số chức danh trong Đảng

29/07/26 10:01 (GMT+7)

Trung ương quy định việc thí điểm Bộ Chính trị chỉ định Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy: Các cơ quan Trung ương; Chính phủ; Quốc hội...

Chuyển Bộ Công an xem xét sai phạm của nhiều nhà thầu tại Sân bay Long Thành

Chuyển Bộ Công an xem xét sai phạm của nhiều nhà thầu tại Sân bay Long Thành

29/07/26 08:57 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa công khai kết luận thanh tra về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, chỉ ra nhiều thiếu sót, vi phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu và thực hiện các gói thầu, đồng thời chuyển thông tin đến Bộ Công an để xem xét điều tra, xử lý theo quy định.

Bắt tạm giam Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung

Bắt tạm giam Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung

29/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung cùng một phó cục trưởng bị khởi tố khi Bộ Công an mở rộng vụ án liên quan xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc.

Tư vấn xây dựng Petrolimex xây tổ hợp bất động sản trên khu 'đất vàng' ở Hà Nội

Tư vấn xây dựng Petrolimex xây tổ hợp bất động sản trên khu 'đất vàng' ở Hà Nội

29/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP Hà Nội vừa chấp thuận chuyển mục đích sử dụng hơn 2.600m2 đất tại số 149 đường Trường Chinh (phường Phương Liệt) để triển khai dự án tòa nhà hỗn hợp gồm văn phòng, thương mại, dịch vụ và nhà ở.

Thứ trưởng Nông nghiệp và Môi trường cùng cựu Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị khai trừ Đảng

Thứ trưởng Nông nghiệp và Môi trường cùng cựu Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị khai trừ Đảng

28/07/26 18:03 (GMT+7)

(VNF) - Ông Hoàng Trung, Thứ trưởng Nông nghiệp và Môi trường, cùng ông Dương Thành Trung, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (nay là tỉnh Cà Mau) bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng.

 Sân bay Long Thành: Vận hành thử nghiệm từ tháng 9, khai thác từ tháng 12

Sân bay Long Thành: Vận hành thử nghiệm từ tháng 9, khai thác từ tháng 12

28/07/26 17:54 (GMT+7)

(VNF) - Công tác vận hành thử nghiệm sân bay Long Thành được ACV dự kiến triển khai từ tháng 9 và phục vụ khai thác thương mại trong tháng 12/2026.

Chính phủ duyệt Đề án Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam

Chính phủ duyệt Đề án Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam

28/07/26 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Đề án Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030, giá trị tài sản đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường vốn, thị trường chứng khoán đạt khoảng 15% GDP.

Hải Phòng đo đếm hiệu quả các cơ chế đặc thù sau 1 năm được trao quyền

Hải Phòng đo đếm hiệu quả các cơ chế đặc thù sau 1 năm được trao quyền

28/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một năm triển khai Nghị quyết số 226/2025/QH15, Hải Phòng ghi nhận 9 trong tổng số 41 cơ chế, chính sách đặc thù đã phát sinh kết quả thực tiễn. Phần lớn tập trung vào các lĩnh vực quy hoạch, đầu tư, đất đai và tổ chức bộ máy, tạo nền tảng thúc đẩy các dự án phát triển kinh tế - xã hội.

Triệu tập kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất Quốc hội khóa 16

Triệu tập kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất Quốc hội khóa 16

27/07/26 20:46 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có văn bản triệu tập Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội Khóa 16 từ ngày 3 đến 24/8.

Cựu giám đốc Ban Quản lý dự án công trình Hải Phòng bị bắt

Cựu giám đốc Ban Quản lý dự án công trình Hải Phòng bị bắt

27/07/26 20:33 (GMT+7)

(VNF) - Ông Tạ Viết Đông bị cáo buộc lạm quyền trong thời gian làm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng Hải Phòng.

Tin khác
Đề xuất cơ chế đặc thù bảo đảm tiến độ các dự án phục vụ APEC 2027

Đề xuất cơ chế đặc thù bảo đảm tiến độ các dự án phục vụ APEC 2027

(VNF) - Chính phủ đề nghị Quốc hội ban hành nghị quyết đặc thù theo thủ tục rút gọn nhằm tháo gỡ vướng mắc pháp lý, bảo đảm tiến độ các dự án phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027.

Điều hành 17 công ty 'ma', xuất bán hóa đơn khống hơn 2.000 tỷ đồng

Điều hành 17 công ty 'ma', xuất bán hóa đơn khống hơn 2.000 tỷ đồng

'Trái đắng' mã số vùng trồng: 'Hộ chiếu' xuất khẩu nông sản bị đem ra mua bán trái phép

'Trái đắng' mã số vùng trồng: 'Hộ chiếu' xuất khẩu nông sản bị đem ra mua bán trái phép

Khởi tố vụ án liên quan đến dự án tiền số LIBFX

Khởi tố vụ án liên quan đến dự án tiền số LIBFX

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đã chi 12.300 tỷ đồng cho hơn 42.000 trái chủ

Vụ Vạn Thịnh Phát: Đã chi 12.300 tỷ đồng cho hơn 42.000 trái chủ

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

Vingroup chính thức công bố tên gọi VinFast cho sân vận động 135.000 chỗ

Vingroup chính thức công bố tên gọi VinFast cho sân vận động 135.000 chỗ

8 nhà thầu sân bay Long Thành mang gần 1.000 tỷ tiền tạm ứng gửi tiết kiệm lấy lãi

8 nhà thầu sân bay Long Thành mang gần 1.000 tỷ tiền tạm ứng gửi tiết kiệm lấy lãi

Bộ Chính trị: Thống kê toàn bộ trụ sở, nhà đất dôi dư sau sáp nhập

Bộ Chính trị: Thống kê toàn bộ trụ sở, nhà đất dôi dư sau sáp nhập

Trung ương yêu cầu 'quy định hạn sử dụng' với căn hộ chung cư xây mới

Trung ương yêu cầu 'quy định hạn sử dụng' với căn hộ chung cư xây mới

Phó Thủ tướng: 'Nghiên cứu áp dụng mức thuế cao hơn với đất bỏ hoang'

Phó Thủ tướng: 'Nghiên cứu áp dụng mức thuế cao hơn với đất bỏ hoang'

Kiên quyết loại bỏ tư tưởng 'thuận cán bộ, khổ nhân dân'

Kiên quyết loại bỏ tư tưởng 'thuận cán bộ, khổ nhân dân'

Ông Nguyễn Thanh Nghị: 'Xây dựng Việt Nam thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển'

Ông Nguyễn Thanh Nghị: 'Xây dựng Việt Nam thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển'

Việt Nam sẽ phát triển các tập đoàn kinh tế biển quy mô lớn

Việt Nam sẽ phát triển các tập đoàn kinh tế biển quy mô lớn

Bộ máy chính quyền cấp xã được phân thành 4 vùng: Đô thị đặc biệt, đô thị, nông thôn và miền núi

Bộ máy chính quyền cấp xã được phân thành 4 vùng: Đô thị đặc biệt, đô thị, nông thôn và miền núi

Quy định mới: Thí điểm Bộ Chính trị chỉ định một số chức danh trong Đảng

Quy định mới: Thí điểm Bộ Chính trị chỉ định một số chức danh trong Đảng

Chuyển Bộ Công an xem xét sai phạm của nhiều nhà thầu tại Sân bay Long Thành

Chuyển Bộ Công an xem xét sai phạm của nhiều nhà thầu tại Sân bay Long Thành

Bắt tạm giam Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung

Bắt tạm giam Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung

Tư vấn xây dựng Petrolimex xây tổ hợp bất động sản trên khu 'đất vàng' ở Hà Nội

Tư vấn xây dựng Petrolimex xây tổ hợp bất động sản trên khu 'đất vàng' ở Hà Nội

Thứ trưởng Nông nghiệp và Môi trường cùng cựu Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị khai trừ Đảng

Thứ trưởng Nông nghiệp và Môi trường cùng cựu Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu bị khai trừ Đảng

 Sân bay Long Thành: Vận hành thử nghiệm từ tháng 9, khai thác từ tháng 12

Sân bay Long Thành: Vận hành thử nghiệm từ tháng 9, khai thác từ tháng 12

Chính phủ duyệt Đề án Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam

Chính phủ duyệt Đề án Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam

Hải Phòng đo đếm hiệu quả các cơ chế đặc thù sau 1 năm được trao quyền

Hải Phòng đo đếm hiệu quả các cơ chế đặc thù sau 1 năm được trao quyền

Triệu tập kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất Quốc hội khóa 16

Triệu tập kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất Quốc hội khóa 16

Cựu giám đốc Ban Quản lý dự án công trình Hải Phòng bị bắt

Cựu giám đốc Ban Quản lý dự án công trình Hải Phòng bị bắt

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.