7-Eleven được chào đón ở Việt Nam dù 'thất trận' ở Indonesia

Phiên An - 03/07/2017 07:15 (GMT+7)

Được chào đón ở Việt Nam, thành công ở Thái Lan và Singapore, nhưng 7-Eleven lại phải đóng cửa toàn bộ sau 8 năm có mặt ở Indonesia.

7-Eleven từng đạt được những thành công nhất định tại Indonesia. Modern International, đơn vị điều hành thương hiệu này, khai trương cửa hàng đầu tiên vào năm 2009 và cũng có giai đoạn liên tục mở rộng chuỗi ra ngoài Jakarta.

Tuy nhiên, cuối tuần trước, Modern tuyên bố sẽ đóng toàn bộ 136 cửa hàng 7-Eleven tại Indonesia. Quyết định được đưa ra sau khi thương vụ bán lại chuỗi này cho Tập đoàn Charoen Pokphand (CP Group - Thái Lan) với trị giá 75 triệu đôla vào đầu tháng bất thành.

Công ty con CP All của Charoen Pokphand chính là đơn vị điều hành 7-Eleven Thái Lan, thị trường lớn thứ hai trên thế giới sau Nhật Bản của thương hiệu này. Dẫu thế, CP All không mấy mặn mà với 7-Eleven tại Indonesia.

Sự kiện không làm Arifin, nhân viên giữ xe của một cửa hàng 7-Eleven ở ngoại ô Jakarta ngạc nhiên. "Các cửa hàng luôn đông đúc nhưng khách hàng không mua gì nhiều. Họ đến để hẹn hò và dùng ké wifi. Họ còn mang cả laptop để đến ngồi hàng giờ mà chỉ mua một ly nước", Arifin cho biết.

Với giới trẻ Indonesia, 7-Eleven mang đến một không gian giải trí thời thượng. Hệ thống cửa hàng ven đường với các món ăn giá cả phải chăng mang đến cho họ cảm giác truyền thống. Tuy nhiên, họ lại được tận hưởng chỗ ngồi thoải mái có máy lạnh, wifi miễn phí như một quán cà phê hiện đại. Thực tế, một nửa không gian các cửa hàng 7-Eleven tại Indonesia là dành cho ăn uống.

Cuối cùng, điều đó không đủ để 7-Eleven tồn tại, khi mà thương hiệu này phải cạnh tranh với Alfamart và Indomaret, hai hệ thống cửa hàng tiện lợi nội địa với lịch sử lâu đời và mạng lưới rộng khắp Indonesia. Đó là chưa kể những quầy thức ăn đường phố lúc nào cũng đông đúc người mua.

Ban đầu, Alfamart và Indomaret cũng học theo 7-Eleven khi thấy đối thủ mới đạt được những thành công nhất định. Hai chuỗi này đã hoạt động khá lâu dưới dạng siêu thị nhỏ. Về sau, cả hai hướng đến mô hình cửa hàng tạp hóa bán thực phẩm tươi sống hơn là một cửa hàng tiện lợi, không tập trung nhiều vào thức ăn và đồ uống có cồn.

"Doanh thu của 7-Eleven không đủ để trang trải chi phí hoạt động như điện, đèn, wifi và các chi phí khác", Reza Priyambada, chuyên viên phân tích của Công ty chứng khoán Bina Artha ở Indonesia bình luận.

Doanh thu 7-Eleven tại Indonesia đạt đỉnh vào năm 2014 với 917,77 tỷ rupiah, tương đương hơn 69 triệu đôla với đỉnh điểm 190 cửa hàng. Tuy nhiên, ngày vui không kéo dài. Tháng 4/2015, chính phủ Indonesia cấm bán đồ uống có cồn trong các cửa hàng tiện lợi và siêu thị nhỏ. Vào thời điểm đó, mặt hàng này chiếm 15% doanh thu của 7-Eleven.

5 tháng sau đó, chính phủ nước này nới lỏng lệnh cấm, cho phép các chính quyền địa phương tự quyết định áp dụng lệnh cấm. Tuy nhiên, Jakarta và một số thành phố khác vẫn giữ nguyên quy định.

Ngoài ra, theo Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Indonesia Tutum Rahanta, 7-Eleven còn vướng một số trở ngại khác liên quan tới giấy phép. Năm 2012, Bộ Thương mại Indonesia từng cảnh cáo 7-Eleven về việc kinh doanh một số mặt hàng khi chưa có giấy phép tương ứng.

Quy định cấm bán đồ uống có cồn khiến doanh thu của 7-Eleven giảm 8,8% năm 2015, còn 886,84 tỷ rupiah, tức gần 67 triệu đôla. Bản thân Modern phải chịu lỗ ròng 54,76 tỷ rupiah, tức hơn 4 triệu đôla.

Trong khi đó, Alfamart và Indomaret không chịu tác động nhiều bởi lệnh cấm, thậm chí doanh thu còn tăng. Mỗi thương hiệu đang sở hữu hơn 13.000 cửa hàng, bán đồ tạp hóa và thức ăn nhẹ khắp Indonesia trong hơn 20 năm qua.

Modern bắt đầu đóng cửa 21 cửa hàng 7-Eleven vào năm ngoái, giữa bối cảnh doanh thu sụt giảm. Doanh thu chuỗi này đã giảm 23,9% xuống 675,28 tỷ rupiah (gần 51 triệu đôla). Modern lỗ đến 764,32 tỷ rupiah (hơn 57 triệu đôla). Bước sang 2017, Modern tiếp tục đóng thêm 30 cửa hàng 7-Eleven.

Cổ phiếu của Modern đạt đỉnh 1.050 rupiah cách đây 4 năm, giờ chỉ được giao dịch quanh mốc 50 rupiah. Không có 7-Eleven, doanh nghiệp này sẽ chỉ còn là một doanh nghiệp nhỏ. Giá trị vốn hóa thị trường của Modern ở mức 228,7 tỷ rupiah, chỉ bằng 1/4 so với khoản tiền mà CP Group dự tính chi ra để mua chuỗi 7-Eleven tại Indonesia  của công ty này.

Theo Theo VNE/Asian Nikkei Review
Cùng chuyên mục
TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

08/04/25 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8/4 cho biết họ “kiên quyết phản đối” lời đe dọa tăng thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump và tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp đối phó để bảo vệ quyền và lợi ích của chính mình.

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

08/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump châm ngòi đang đẩy thế giới vào vòng xoáy bất ổn thương mại, nhưng thay vì chỉ phòng thủ, Trung Quốc đang phát đi tín hiệu sẵn sàng cạnh tranh để tái định hình lại trật tự kinh tế toàn cầu.

TT Trump đe dọa áp thuế bổ sung 50% lên Trung Quốc, chấm dứt đàm phán

TT Trump đe dọa áp thuế bổ sung 50% lên Trung Quốc, chấm dứt đàm phán

08/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/4 cho hay ông sẽ áp thuế bổ sung 50% đối với Trung Quốc nếu nước này không rút lại các mức thuế trả đũa đối với Mỹ.

Trung Quốc: Siết chặt thị trường livestream lớn nhất thế giới

Trung Quốc: Siết chặt thị trường livestream lớn nhất thế giới

07/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên số, livestream bán hàng đã trở thành một xu hướng thương mại không thể đảo ngược, đặc biệt tại Trung Quốc – nơi được coi là cái nôi và là thị trường lớn nhất thế giới của loại hình kinh doanh này.

Robot hình người 10.000 USD của BYD: Chức năng tương tự Tesla nhưng rẻ hơn 1 nửa

Robot hình người 10.000 USD của BYD: Chức năng tương tự Tesla nhưng rẻ hơn 1 nửa

07/04/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công bố robot hình người với mức giá 10.000 USD, chỉ bằng một nửa so với robot của hãng xe điện Tesla, BYD một lần nữa gửi thông điệp đến Tesla và các đối thủ khác trên thị trường rằng: “Những gì các bạn làm được, chúng tôi có thể làm tốt hơn và rẻ hơn”.

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

07/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump khẳng định, thuế quan cao sẽ giúp hồi sinh ngành sản xuất trong nước và tạo nguồn tài chính để kéo dài chính sách cắt giảm thuế năm 2017.

Kỳ vọng thuế quan Mỹ -  EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

Kỳ vọng thuế quan Mỹ - EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

07/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới và là gương mặt đại diện cho Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết ông hy vọng về "mức thuế quan bằng 0" giữa châu Âu và Mỹ.

 Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

07/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giữa những áp lực chính trị và kỳ vọng phục hồi kinh tế, phái đoàn Ukraine chuẩn bị bước vào vòng đàm phán then chốt với Mỹ – nơi mỗi điều khoản sẽ là cuộc cân não giữa chủ quyền và sự sống còn kinh tế.

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

07/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường chứng khoán Nga sau thông báo áp thuế toàn cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây dường như là một tín hiệu cho thấy quốc gia này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đòn áp thuế này mặc dù không nằm trong danh sách các quốc gia bị nhắm mục tiêu.

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

06/04/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Ashley St. Clair, người được cho là mẹ đứa con thứ 13 của tỷ phú Elon Musk, cáo buộc ông cắt giảm khoản trợ cấp nuôi dưỡng con. Trong khi đó, vị tỷ phú giàu nhất thế giới phản bác rằng ông đã đưa cho bà Ashley 2,5 triệu USD.

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

06/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những thay đổi trong chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump, thì tỷ phú 94 tuổi vẫn giữ vững phong độ và thậm chí còn gia tăng tài sản của mình. Đó chính là huyền thoại sống Warren Buffett, đứng đầu tập đoàn Berkshire Hathaway.

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

06/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Các cuộc biểu tình phản đối tỷ phú Elon Musk và chính sách của chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Trump đã tràn ngập các showrooms của hãng xe điện Tesla.

Người về hưu Trung Quốc: 'Động lực' mới cho ngành du lịch Đông Nam Á

Người về hưu Trung Quốc: 'Động lực' mới cho ngành du lịch Đông Nam Á

06/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày càng nhiều người Trung Quốc nghỉ hưu chọn du lịch nước ngoài như một cách tận hưởng tuổi già, mở ra một thị trường tiềm năng cho ngành du lịch toàn cầu. Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan và Việt Nam, đang trở thành điểm đến ưa thích của họ, tạo ra động lực tăng trưởng mới cho ngành du lịch khu vực.

VietJet khai thác máy bay Trung Quốc trên các tuyến nội địa từ tháng 4/2025?

VietJet khai thác máy bay Trung Quốc trên các tuyến nội địa từ tháng 4/2025?

06/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không giá rẻ VietJet sẽ khai thác máy bay COMAC ARJ21-700 do Trung Quốc sản xuất (còn được gọi là C909), trên các tuyến bay nội địa lần đầu tiên vào giữa tháng 4, theo một tài liệu của công ty mà Reuters đã tiếp cận được.

Biểu tình phản đối TT Trump và Tỷ phú Elon Musk trên khắp nước Mỹ

Biểu tình phản đối TT Trump và Tỷ phú Elon Musk trên khắp nước Mỹ

06/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 1.200 cuộc biểu tình mang tên “Hands Off!” đã được lên kế hoạch nổ ra tại khắp 50 bang của nước Mỹ, nhằm phản đối hàng loạt chính sách gây tranh cãi của chính quyền Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk về việc tinh giản biên chế chính phủ, nền kinh tế, nhân quyền và các vấn đề khác.

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

05/04/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định áp dụng thuế quan đối ứng của Mỹ đã gây ra làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ các quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong khi một số quốc gia đang tìm cách đàm phán và đối phó, những lo ngại về tác động tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu và hệ thống thương mại quốc tế đang ngày càng tăng.​

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

05/04/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin từ chính quyền thành phố Venice, nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, cùng hôn thê của mình, bà Lauren Sánchez, sẽ tiến hành hôn lễ tại Venice, Ý. Thời gian cụ thể theo tiết lộ sẽ vào khoảng cuối tháng Sáu năm nay.

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

05/04/25 13:40 (GMT+7)

(VNF) - Những sắc lệnh thuế quan toàn diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong "ngày giải phóng" cùng lo ngại về những đòn trả đũa khác đã khiến thị trường Phố Wall "chao đảo" trong 2 ngày giao dịch cuối của tuần.

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

05/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố California sẽ tự tìm cách mở rộng thương mại và thuyết phục các đối tác quốc tế miễn áp thuế trả đũa lên bang này.

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

05/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định phế truất Tổng thống Yoon Suk Yeol của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chính trường Hàn Quốc, mở ra nhiều câu hỏi về những ảnh hưởng chính trị và quốc tế tiếp theo.

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

05/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang và cuộc đua công nghệ toàn cầu ngày càng khốc liệt, Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh gia hạn thêm 75 ngày cho ByteDance – công ty mẹ của TikTok – để hoàn tất việc bán ứng dụng này tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

04/04/25 23:22 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 4/4, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời đề nghị Mỹ áp dụng mức thuế tương tự đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

04/04/25 20:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/4, Tổng thống Donald Trump đã chính thức giới thiệu chiếc "thẻ vàng" định cư đầu tiên của Mỹ, đánh dấu một bước ngoặt mới trong chính sách nhập cư của quốc gia này.

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

04/04/25 19:28 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc ngày 4/4 đã công bố mức thuế 34% đối với tất cả các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, làm leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tin khác
Hải quan Mỹ kích hoạt 'bão thuế quan' giữa đêm, nhắm vào 86 quốc gia

Hải quan Mỹ kích hoạt 'bão thuế quan' giữa đêm, nhắm vào 86 quốc gia

(VNF) - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết họ đã chuẩn bị bắt đầu thực thi cái gọi là “thuế quan có đi có lại” của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hàng chục quốc gia sau khi mức thuế mới có hiệu lực sau nửa đêm 9/4.

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

TT Trump đe dọa áp thuế bổ sung 50% lên Trung Quốc, chấm dứt đàm phán

TT Trump đe dọa áp thuế bổ sung 50% lên Trung Quốc, chấm dứt đàm phán

Trung Quốc: Siết chặt thị trường livestream lớn nhất thế giới

Trung Quốc: Siết chặt thị trường livestream lớn nhất thế giới

Robot hình người 10.000 USD của BYD: Chức năng tương tự Tesla nhưng rẻ hơn 1 nửa

Robot hình người 10.000 USD của BYD: Chức năng tương tự Tesla nhưng rẻ hơn 1 nửa

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

Kỳ vọng thuế quan Mỹ -  EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

Kỳ vọng thuế quan Mỹ - EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

 Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

Người về hưu Trung Quốc: 'Động lực' mới cho ngành du lịch Đông Nam Á

Người về hưu Trung Quốc: 'Động lực' mới cho ngành du lịch Đông Nam Á

VietJet khai thác máy bay Trung Quốc trên các tuyến nội địa từ tháng 4/2025?

VietJet khai thác máy bay Trung Quốc trên các tuyến nội địa từ tháng 4/2025?

Biểu tình phản đối TT Trump và Tỷ phú Elon Musk trên khắp nước Mỹ

Biểu tình phản đối TT Trump và Tỷ phú Elon Musk trên khắp nước Mỹ

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%