Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Hoàng Minh - 05/04/2025 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố California sẽ tự tìm cách mở rộng thương mại và thuyết phục các đối tác quốc tế miễn áp thuế trả đũa lên bang này.

Theo Los Angeles Times, động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Trump công bố đợt áp thuế quy mô lớn, khiến thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu chao đảo.

“Chúng tôi không ngại dùng sức mạnh thị trường của mình để phản đối đợt tăng thuế lớn nhất trong đời,” ông Newsom viết trên mạng xã hội X hôm 4/4. Trong một đoạn video kèm theo, ông nhấn mạnh rằng 40 triệu người dân California đang sống tại “trụ cột của nền kinh tế Mỹ”, chiếm 14% GDP quốc gia.

Là một đảng viên Dân chủ thường xuyên bất đồng với ông Trump, ông Newsom cho biết ông đã chỉ đạo chính quyền bang tìm kiếm cơ hội mở rộng thương mại và nhắc nhở các đối tác toàn cầu rằng California là một đối tác ổn định.

Thống đốc California Gavin Newsom. Ảnh: LA Times

“California không phải Washington, DC,” Newsom nói trong một thông cáo gửi tới các đối tác quốc tế. “Tiểu bang Vàng sẽ luôn là đối tác ổn định và đáng tin cậy cho các thế hệ sau, bất chấp sự hỗn loạn ở Washington.”

Là bang dẫn đầu cả nước về sản xuất và nông nghiệp, California có thể chịu ảnh hưởng nặng từ thuế quan, đặc biệt là các ngành công nghệ và cảng biển. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ những biện pháp cụ thể mà bang sẽ áp dụng để xin miễn trừ hoặc nguồn lực nào sẽ được dùng cho việc này.

Một quan chức trong chính quyền Newsom cho biết các quốc gia có thể linh hoạt trong việc thiết kế các biện pháp trả đũa. Văn phòng thống đốc cũng nhấn mạnh sẽ làm việc chặt chẽ với đối tác thương mại để bảo vệ chuỗi cung ứng và kinh tế của bang.

Bang sẽ ưu tiên việc bảo vệ công ăn việc làm và đổi mới trong các ngành thương mại quốc tế, giúp doanh nghiệp và người lao động đối phó với gián đoạn do chính sách liên bang gây ra, đồng thời đảm bảo tiếp cận nguồn cung vật liệu cần thiết, như vật liệu tái thiết sau cháy rừng ở Los Angeles.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Nhà Trắng Kush Desai chỉ trích ông Newsom đang đặt sai trọng tâm.

“Gavin Newsom nên tập trung giải quyết vấn đề người vô gia cư, tội phạm, và chi phí sinh hoạt cao ở California, thay vì dấn thân vào đàm phán quốc tế,” ông nói.

Theo Giáo sư Jonathan D. Aronson của Đại học USC, Newsom khó có thể thuyết phục Tổng thống Trump thay đổi chính sách. Nhưng ông có thể thuyết phục một số quốc gia không trả đũa vào các ngành kinh tế chủ lực của bang như công nghệ, hạnh nhân và bơ.

Newsom không phải là thống đốc duy nhất phản ứng. Trước đó, Thống đốc Illinois JB Pritzker đã đến Mexico City để ký thỏa thuận với bang đông dân nhất của Mexico, thúc đẩy hợp tác trong sản xuất, nông nghiệp, công nghệ và chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, theo ông Aronson, với những quốc gia như Trung Quốc – nước chiếm gần 30% hàng nhập khẩu của California – thì việc thuyết phục họ sẽ không dễ.

“Trung Quốc chỉ quan tâm đến lợi ích của họ,” ông nói. “Liệu họ có chú ý đến đề xuất của California không? Rất khó nói.”

Dù vậy, ông cho rằng những nỗ lực này vẫn có thể hiệu quả ở một số nước sẵn sàng phân biệt rõ giữa bang California và chính phủ liên bang.

“Các nước đang trả đũa Mỹ, và California đang bị vạ lây,” ông nói. “Nếu chúng ta có thể thuyết phục họ rằng California là nơi đáng hợp tác, thì vẫn có cơ hội giữ được quan hệ thương mại ổn định.”

Các đối tác thương mại chính của California bị ảnh hưởng nặng nề. Nhật Bản bị áp thuế thêm 24%, Hàn Quốc 25% và Trung Quốc 34%, ngoài mức thuế 20% áp cho nhập khẩu fentanyl.

Canada và Mexico được miễn phần lớn mức thuế, nhưng vẫn bị áp thuế 25% với một số mặt hàng và xe ô tô nhập khẩu. Việc này đã khiến người dân California đổ xô mua xe trước khi thuế có hiệu lực.

“Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sản xuất và chuỗi cung ứng ở California,” chuyên gia kinh tế Kevin Klowden nói. “Chúng ta không thể thay thế toàn bộ chuỗi cung ứng trong nước, và nếu có thì chi phí cũng quá cao.”

Ông Rick Kushman, đại diện Hội đồng Hạnh nhân California, cho biết tổ chức đang theo dõi sát các diễn biến. “Việc giữ vững mạng lưới xuất khẩu đa dạng là điều sống còn. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để tìm giải pháp phù hợp ở từng thị trường", ông nói.

Một cảng biển tại Los Angeles hôm 3/4. Ảnh: LA Times

Các cố vấn tài chính của Newsom trước đó đã cảnh báo rằng thuế quan mới có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến triển vọng kinh tế và nguồn thu ngân sách bang, đặc biệt khi phần lớn ngân sách phụ thuộc vào thuế thu nhập của nhóm giàu có.

Sự bất ổn thị trường có thể khiến doanh thu sụt giảm mạnh do giá cổ phiếu giảm, ảnh hưởng đến lợi nhuận và tiền thưởng – nguồn thuế quan trọng của bang.

Tổng thống Trump gọi đợt áp thuế này là “ngày giải phóng” của Mỹ.

“Chúng ta đã bị lừa trong suốt 50 năm, nhưng điều đó chấm dứt từ hôm nay,” ông nói. “Đây là một trong những ngày quan trọng nhất trong lịch sử đất nước. Đây là Tuyên ngôn Độc lập về kinh tế của chúng ta.”

Trong thập kỷ qua, California luôn thể hiện vai trò là nơi phản đối chính quyền trung ương. Trong nhiệm kỳ đầu của Trump, bang này đã kiện chính phủ liên bang hơn 120 lần, nhiều vụ trong số đó đã thắng kiện.

Hiện tại, Tổng chưởng lý Rob Bonta cũng đã tái khởi động các vụ kiện liên quan đến môi trường, nhập cư, quyền bầu cử, giáo dục và các chính sách liên bang khác.

California cũng đã chủ động thiết lập các quan hệ quốc tế độc lập, đặc biệt trong lĩnh vực khí hậu – từ thời cựu Thống đốc Jerry Brown đến nay.

Tuy những hiệp định thương mại gần đây còn mang tính biểu tượng, từ năm 2019 đến nay, California đã ký các thỏa thuận hợp tác với Nhật Bản, Úc, Na Uy, Armenia và tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc), tập trung vào hợp tác kinh doanh và chính sách, dù không trực tiếp đề cập đến thuế quan.

Đáp lại TT Trump, người Đan Mạch muốn mua California với giá 1.000 tỷ USD

Đáp lại TT Trump, người Đan Mạch muốn mua California với giá 1.000 tỷ USD

Tài chính quốc tế
(VNF) - Hơn 200.000 người dân Đan Mạch đã ký vào bản kiến nghị Chính phủ nước này mua lại bang California của Mỹ với giá 1000 tỷ USD. Đây được xem là một phản ứng hài hước khi Tổng thống Trump muốn mua lại và kiểm soát Greenland, lãnh thổ thuộc Đan Mạch.
Cùng chuyên mục
Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

(VNF) - Philippines đang nổi lên như một trong những “thủ phủ cờ bạc” lớn nhất châu Á. Ngành công nghiệp cờ bạc được ví như “cỗ máy in tiền” cho nền kinh tế nước này, song cũng đặt ra không ít thách thức trong quản lý và đảm bảo trật tự xã hội.

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

16/11/25 17:24 (GMT+7)

(VNF) - Tâm lý trên thị trường tiền điện tử đã suy yếu nghiêm trọng, khi chỉ số “Fear and Greed” (Sợ hãi và Tham lam) giảm xuống mức 10 - ngưỡng phản ánh trạng thái “nỗi sợ hãi tột độ” và đánh dấu mức thấp nhất trong gần 9 tháng.

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

16/11/25 13:55 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, chính phủ Mỹ mở cửa trở lại sau đợt đóng cửa dài nhất trong lịch sử. Trong khi đó, kỳ vọng vào việc Fed giảm lãi suất suy giảm khiến giá vàng thế giới lao dốc.

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

16/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục dò đáy 95.000 USD, một số chuyên gia dự báo đây là tín hiệu cho thấy giá có thể giảm mạnh.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

16/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ngày 15/11 đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Bắc Kinh yêu cầu các doanh nghiệp nước này, trong đó có Alibaba, thu thập hoặc cung cấp dữ liệu ở nước ngoài theo cách vi phạm luật pháp sở tại.

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

16/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau thương vụ đấu giá kỷ lục tại Sotheby’s Paris hồi đầu năm, chiếc túi Birkin nguyên bản được thiết kế riêng cho cố minh tinh Jane Birkin đã chính thức ra mắt công chúng Nhật Bản. Mức giá 10 triệu USD của chiếc túi không chỉ gây chấn động giới thời trang mà còn phản ánh xu hướng coi hàng xa xỉ như một loại tài sản đầu tư mới trong thời kỳ bất ổn tài chính.

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

15/11/25 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ thông báo cung cấp khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 500.000 USD nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó và khắc phục hậu quả sau các cơn bão Fengshen và Kalmaegi gây thiệt hại diện rộng tại nhiều địa phương. Đây là phần tiếp theo của gói hỗ trợ nhân đạo tổng trị giá 1 triệu USD mà Washington dành cho Việt Nam trong mùa bão lũ năm nay.

TT Trump dọa kiện BBC với mức bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD

TT Trump dọa kiện BBC với mức bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD

15/11/25 11:14 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ theo đuổi hành động pháp lý với BBC sau khi chương trình Panorama bị phát hiện chỉnh sửa phát biểu của ông theo cách gây hiểu lầm. Đây là bê bối được đánh giá nghiêm trọng nhất của BBC kể từ vụ Jimmy Savile hơn 1 thập kỷ trước.

Mỹ tung loạt động thái hạ nhiệt thuế quan

Mỹ tung loạt động thái hạ nhiệt thuế quan

15/11/25 08:35 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ tung loạt biện pháp giảm thuế với nông sản và hàng hóa nhập khẩu, đồng thời đạt thỏa thuận thương mại lớn với Thụy Sĩ, cho thấy sự chuyển hướng rõ rệt trong nỗ lực ổn định giá cả và giảm căng thẳng thương mại.

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trị giá 180 tỷ USD, lớn nhất 7 thập kỷ

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trị giá 180 tỷ USD, lớn nhất 7 thập kỷ

15/11/25 07:50 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc vừa công bố phát hiện mỏ vàng lớn nhất nước này kể từ năm 1949, với trữ lượng ước tính khoảng 1.444 tấn tại tỉnh Liêu Ninh.

Kinh tế Trung Quốc ghi nhận chuỗi tín hiệu xấu

Kinh tế Trung Quốc ghi nhận chuỗi tín hiệu xấu

14/11/25 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm tốc trong tháng 10, bị kéo lùi bởi nhu cầu tiêu dùng trì trệ, sự lao dốc của thị trường bất động sản và kỳ nghỉ lễ dài ngày làm giảm mạnh hoạt động của các nhà máy.

Không đủ tiền mua vàng làm sính lễ, nhiều người Trung Quốc chọn đi thuê

Không đủ tiền mua vàng làm sính lễ, nhiều người Trung Quốc chọn đi thuê

14/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trang sức vàng vốn là biểu tượng truyền thống trong đám cưới của người Trung Quốc. Tuy nhiên trong bối cảnh giá vàng tăng cao, nhiều người chọn cách thuê vàng thay vì mua để tiết kiệm tài chính.

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

14/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Mỹ sẽ xem xét các bệnh lý mãn tính, thậm chí cả những yếu tố như tuổi nghỉ hưu, như căn cứ để từ chối cấp thị thực cho người nhập cư.

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

13/11/25 11:42 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 13/11 theo giờ Việt Nam, Quốc hội Mỹ đã chính thức thông qua dự luật nhằm chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ liên bang dài nhất trong lịch sử nước này.

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

12/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan an ninh mạng Trung Quốc vừa cáo buộc chính phủ Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp khoảng 13 tỷ USD giá trị Bitcoin, đánh dấu nỗ lực gần đây nhất của Bắc Kinh trong việc quy trách nhiệm các cuộc tấn công mạng lớn cho Washington.

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

12/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng tư nhân J.P. Morgan Private Bank dự báo giá vàng có thể vượt mốc 5.000 USD/ounce vào cuối năm 2026, nhờ lực mua mạnh từ các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế mới nổi.

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

12/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa cảnh báo về những rủi ro tiền tệ có thể phát sinh đối với các quốc gia như Kenya và Ethiopia khi họ chuyển đổi các khoản vay bằng USD từ Trung Quốc sang nhân dân tệ (CNY) nhằm giảm chi phí nợ.

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

12/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) đã hoàn tất việc bán toàn bộ 32,1 triệu cổ phiếu Nvidia, thu về khoảng 5,83 tỷ USD.

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

12/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Một phụ nữ Trung Quốc vừa bị tòa án Anh tuyên phạt hơn 11 năm tù vì rửa tiền trong vụ gian lận đầu tư quy mô lớn, liên quan đến gần 130.000 nhà đầu tư và số tiền được chuyển đổi thành tiền điện tử trị giá hàng tỷ USD.

 Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

11/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa tuyên bố sẽ rút khỏi vị trí Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway vào cuối năm nay, khép lại hơn 6 thập kỷ định hình giới tài chính toàn cầu. Trong bức thư cuối cùng gửi cổ đông, “Nhà tiên tri xứ Omaha” không chỉ nói lời tạm biệt mà còn gửi gắm thông điệp mạnh mẽ về đạo đức kinh doanh, lòng nhân ái và lời cảnh báo sâu sắc về lòng tham trong giới kinh doanh.

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

11/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một tháng mất tích bí ẩn, thi thể của triệu phú tiền điện tử người Nga Roman Novak và vợ là Anna đã được phát hiện trong tình trạng bị phân xác và chôn vùi giữa sa mạc gần Dubai. Vụ việc đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận quốc tế, không chỉ vì tính chất tàn bạo mà còn bởi mối liên hệ phức tạp giữa tài sản tiền số, tội phạm xuyên quốc gia và mạng lưới tài chính ngầm.

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

11/11/25 08:10 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa tiến hành hành động pháp lý chống lại BBC, cáo buộc hãng tin của Anh này “cố tình chỉnh sửa sai lệch” bài phát biểu của ông vào ngày 6/1/2021 – thời điểm những người ủng hộ ông tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ (Điện Capitol). BBC thừa nhận việc biên tập này là “một sai lầm trong phán đoán”.

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

10/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sáu người cháu của ông Goh Cheng Liang, một trong những tỷ phú giàu nhất Singapore, trở thành tỷ phú sau khi thừa kế cổ phần trong đế chế sơn Nippon Paint, trong một bước chuyển giao hiếm hoi khi tài sản được trao trực tiếp cho thế hệ thứ ba, bỏ qua thế hệ con. Sự kiện đánh dấu thay đổi đáng chú ý trong tư duy kế thừa của giới siêu giàu châu Á.

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

10/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm chuyển một phần nguồn thu từ thuế quan thành “cổ tức quốc gia” trị giá 2.000 USD mỗi người có thể cần Quốc hội thông qua trước khi được triển khai.

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo

10/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/11, quân đội Myanmar tuyên bố đang phá dỡ gần 150 tòa nhà thuộc khu phức hợp lừa đảo trực tuyến khét tiếng K.K. Park, nằm sát biên giới Thái Lan. Động thái này được xem là một phần trong chiến dịch trấn áp quy mô lớn nhằm đối phó với các đường dây tội phạm mạng xuyên quốc gia đang gây nhức nhối trong khu vực.

Tin khác
Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

Philippines – 'Thủ phủ cờ bạc' mới của châu Á

(VNF) - Philippines đang nổi lên như một trong những “thủ phủ cờ bạc” lớn nhất châu Á. Ngành công nghiệp cờ bạc được ví như “cỗ máy in tiền” cho nền kinh tế nước này, song cũng đặt ra không ít thách thức trong quản lý và đảm bảo trật tự xã hội.

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

Bitcoin mất mốc 95.000 USD, nhà đầu tư rơi vào trạng thái’ sợ hãi tột độ’

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, giá vàng thế giới lao dốc

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

Điều gì xảy ra khi Bitcon lao dốc không phanh?

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp dữ liệu liên quan đến Alibaba

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

Túi Birkin 10 triệu USD có chủ mới, trình diện tại Nhật Bản

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Mỹ viện trợ khẩn cấp 500.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

TT Trump dọa kiện BBC với mức bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD

TT Trump dọa kiện BBC với mức bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD

Mỹ tung loạt động thái hạ nhiệt thuế quan

Mỹ tung loạt động thái hạ nhiệt thuế quan

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trị giá 180 tỷ USD, lớn nhất 7 thập kỷ

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng trị giá 180 tỷ USD, lớn nhất 7 thập kỷ

Kinh tế Trung Quốc ghi nhận chuỗi tín hiệu xấu

Kinh tế Trung Quốc ghi nhận chuỗi tín hiệu xấu

Không đủ tiền mua vàng làm sính lễ, nhiều người Trung Quốc chọn đi thuê

Không đủ tiền mua vàng làm sính lễ, nhiều người Trung Quốc chọn đi thuê

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

Mỹ xem xét từ chối thị thực với người béo phì, mắc ung thư và tiểu đường

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Sau 43 ngày 'tê liệt', chính phủ Mỹ mở cửa trở lại

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

Trung Quốc tố Mỹ dàn dựng vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 13 tỷ USD

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

Dự báo 'đáng sợ' mới về giá vàng: Vượt mốc 5.000 USD/ounce trong 1 năm tới

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

IMF cảnh báo rủi ro khi các nước chuyển nợ từ USD sang Nhân dân tệ

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

SoftBank rút toàn bộ vốn tại Nvidia, chuyện gì đã xảy ra?

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

‘Nữ hoàng Bitcoin’ Trung Quốc lĩnh án 11 năm tù

 Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

Rời 'sân khấu' tài chính, tỷ phú Warren Buffett nhắn nhủ: 'Đừng để lòng tham che mờ đạo đức'

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

Vụ án rúng động giới tiền số: Vợ chồng Triệu phú Nga bị chôn xác giữa sa mạc

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

BBC lao đao vì bê bối biên tập, TT Trump dọa kiện 1 tỷ USD

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

Thừa kế kiểu mới: Ông chủ đế chế sơn Nippon Paint trao tài sản tỷ USD cho cháu

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo

Myanmar phá dỡ 150 tòa nhà thuộc trung tâm lừa đảo