Thế giới tuần qua:

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Thiên Ân - 03/05/2026 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Kinh tế toàn cầu chịu tác động đan xen từ địa chính trị và chính sách tiền tệ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng nhiều ngân hàng trung ương lớn giữ nguyên lãi suất, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU bất ngờ quay trở lại khiến triển vọng kinh tế thế giới trở nên thận trọng.

Ngân hàng trung ương lớn đồng loạt "án binh bất động"

Tuần qua chứng kiến một điểm chung hiếm có trong chính sách tiền tệ toàn cầu khi các ngân hàng trung ương lớn gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đều quyết định giữ nguyên lãi suất điều hành. Cụ thể, Fed duy trì lãi suất ở mức 5,25%-5,5%, ECB giữ ở 4%, BOE ở 5,25% trong khi BOJ tiếp tục chính sách lãi suất gần 0%.

Dữ liệu lạm phát là yếu tố chính khiến các nhà hoạch định chính sách chưa thể nới lỏng. Tại Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng gần nhất vẫn quanh mức 3,4% - cao hơn mục tiêu 2%. Khu vực Eurozone ghi nhận lạm phát khoảng 2,6%, trong khi Anh vẫn trên 3%. Nhật Bản - nền kinh tế từng vật lộn với giảm phát - hiện cũng chứng kiến CPI vượt 2% trong nhiều tháng liên tiếp.

Một điểm đáng chú ý là sự chia rẽ trong nội bộ các ngân hàng trung ương. Biên bản họp của Fed cho thấy một số thành viên vẫn lo ngại lạm phát “bám rễ”, trong khi số khác bắt đầu quan tâm đến rủi ro tăng trưởng suy yếu. ECB cũng phát tín hiệu có thể giảm lãi suất vào mùa hè, nhưng chưa đưa ra cam kết rõ ràng.

Thị trường tài chính phản ứng thận trọng. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động quanh 4,5%, trong khi đồng USD duy trì sức mạnh so với rổ tiền tệ. Chỉ số chứng khoán toàn cầu biến động nhẹ, phản ánh tâm lý “chờ đợi” của nhà đầu tư.

Tổng thể, chính sách tiền tệ toàn cầu đang bước vào giai đoạn nhạy cảm: nếu nới lỏng quá sớm có thể khiến lạm phát quay lại, nhưng giữ chặt quá lâu lại làm gia tăng nguy cơ suy thoái.

UAE rút khỏi OPEC và những hệ lụy đối với thị trường dầu mỏ

Một trong những sự kiện gây bất ngờ nhất tuần qua là việc OPEC mất đi một thành viên quan trọng: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sau gần 60 năm tham gia, UAE tuyên bố rút khỏi tổ chức này, viện dẫn lý do bất đồng về hạn ngạch sản lượng và chiến lược dài hạn.

UAE hiện sản xuất khoảng 3,2-3,5 triệu thùng dầu/ngày, chiếm gần 3% nguồn cung toàn cầu. Việc nước này rời OPEC làm dấy lên lo ngại về khả năng phá vỡ kỷ luật sản xuất trong nhóm, vốn là yếu tố quan trọng giúp duy trì giá dầu ổn định trong nhiều năm.

Ngay sau thông tin này, giá dầu Brent có thời điểm tăng lên trên 90 USD/thùng trước khi điều chỉnh. Giới phân tích cho rằng nếu UAE tăng sản lượng tự do, nguồn cung toàn cầu có thể tăng thêm 0,5-1 triệu thùng/ngày trong trung hạn.

Ngoài yếu tố sản lượng, động thái của UAE còn phản ánh sự thay đổi trong chiến lược năng lượng. Quốc gia này đang đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo và muốn tối đa hóa doanh thu từ dầu trong giai đoạn chuyển đổi. Điều này khiến họ không còn muốn bị ràng buộc bởi các hạn ngạch của OPEC.

Về dài hạn, sự kiện này có thể làm suy yếu vai trò điều phối của OPEC, đặc biệt khi các thành viên khác như Ả Rập Xê Út và Nga phải đối mặt với áp lực duy trì giá dầu trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu không ổn định.

Căng thẳng Mỹ - Iran đẩy giá dầu biến động mạnh

Căng thẳng địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Iran tiếp tục là tâm điểm của thị trường năng lượng tuần qua. Những lo ngại về khả năng gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz - tuyến đường chiếm khoảng 20% lưu lượng dầu toàn cầu - đã khiến giá dầu tăng vọt.

Có thời điểm, giá dầu Brent chạm ngưỡng 125-126 USD/thùng, mức cao nhất trong nhiều tháng. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện tín hiệu ngoại giao tích cực, giá nhanh chóng điều chỉnh về quanh 100-105 USD/thùng vào cuối tuần.

Eo biển Hormuz đóng vai trò chiến lược khi mỗi ngày có khoảng 17-20 triệu thùng dầu đi qua. Bất kỳ gián đoạn nào tại đây đều có thể khiến thị trường toàn cầu rơi vào trạng thái thiếu hụt ngắn hạn, đẩy giá tăng mạnh.

Ngoài dầu, giá khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại châu Á cũng tăng khoảng 8-10% trong tuần, phản ánh lo ngại lan rộng về an ninh năng lượng. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến các nền kinh tế nhập khẩu năng lượng lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.

Sự biến động mạnh của giá năng lượng đang tạo áp lực lên lạm phát toàn cầu, khiến các ngân hàng trung ương khó có thể nới lỏng chính sách trong ngắn hạn. Đây là một vòng lặp rủi ro: địa chính trị → giá năng lượng → lạm phát → chính sách tiền tệ → tăng trưởng.

Nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU quay trở lại

Quan hệ thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) bất ngờ căng thẳng khi Mỹ xem xét áp thuế nhập khẩu ô tô từ châu Âu lên tới 25%. Đây là mức thuế cao hơn nhiều so với mức hiện tại (khoảng 2,5%).

Ngành ô tô là trụ cột xuất khẩu của EU, với tổng giá trị xuất khẩu sang Mỹ đạt hơn 50 tỷ USD mỗi năm. Các hãng xe Đức như BMW, Mercedes-Benz và Volkswagen có thể chịu tác động lớn nếu chính sách này được thực thi.

Phía EU đã phản ứng mạnh mẽ, tuyên bố sẵn sàng áp thuế trả đũa lên các mặt hàng của Mỹ, bao gồm nông sản và công nghệ. Điều này làm dấy lên lo ngại về một vòng xoáy trả đũa tương tự giai đoạn 2018-2019.

Thị trường tài chính phản ứng tiêu cực với cổ phiếu ngành ô tô châu Âu giảm 3-5% trong tuần. Đồng euro cũng suy yếu nhẹ so với USD, phản ánh rủi ro gia tăng đối với triển vọng xuất khẩu.

Nếu leo thang, căng thẳng thương mại Mỹ - EU có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thế giới vốn đang đối mặt với nhiều bất ổn từ địa chính trị và chính sách tiền tệ.

Tăng trưởng kinh tế Mỹ và toàn cầu phát tín hiệu chậm lại

Các số liệu kinh tế công bố tuần qua cho thấy bức tranh tăng trưởng toàn cầu đang có dấu hiệu suy yếu. Tại Mỹ, GDP quý I/2026 tăng khoảng 2% (theo năm), thấp hơn kỳ vọng 2,5-3% của thị trường. Tiêu dùng cá nhân - động lực chính của nền kinh tế - cũng tăng chậm lại.

Khu vực Eurozone gần như “đứng yên” với mức tăng trưởng chỉ khoảng 0,1% trong quý gần nhất. Đức - nền kinh tế lớn nhất khu vực - tiếp tục đối mặt với khó khăn trong ngành công nghiệp, trong khi Pháp và Ý tăng trưởng yếu.

Ngược lại, một số điểm sáng xuất hiện tại châu Á. Đài Loan ghi nhận tăng trưởng GDP lên tới 13,7% nhờ bùng nổ ngành công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Trung Quốc cũng cho thấy dấu hiệu ổn định hơn khi xuất khẩu tăng trở lại, đặc biệt trong lĩnh vực đất hiếm và linh kiện điện tử.

Tuy nhiên, bức tranh tổng thể vẫn đáng lo ngại khi nhiều nền kinh tế phải đối mặt với tình trạng “tăng trưởng thấp - lạm phát cao”. Đây là dấu hiệu của nguy cơ lạm phát đình trệ nhẹ, vốn rất khó xử lý về mặt chính sách.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2026 chỉ quanh mức 2,8-3%, thấp hơn trung bình lịch sử. Điều này cho thấy nền kinh tế thế giới đang bước vào giai đoạn tăng trưởng chậm và nhiều bất định.

Nguy cơ lạm phát tăng cao: 'Ngân hàng trung ương cần cảnh giác và thận trọng'

Nguy cơ lạm phát tăng cao: 'Ngân hàng trung ương cần cảnh giác và thận trọng'

Tài chính quốc tế
(VNF) - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cảnh báo rằng cuộc xung đột leo thang ở Trung Đông đã làm chệch hướng đà tăng trưởng tích cực của kinh tế toàn cầu, khi hoạt động vận chuyển năng lượng qua eo biển Hormuz gần như bị đình trệ, đe dọa đẩy lạm phát tăng mạnh.
Cùng chuyên mục
EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

02/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc phỏng vấn với Euronews, Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu (EU) khẳng định EU sẽ giữ vững lập trường sau khi Trung Quốc đe dọa áp dụng các biện pháp trả đũa liên quan đến kế hoạch tăng cường chính sách công nghiệp của khối.

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

02/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng DBS (Singapore) ghi nhận lợi nhuận quý I đạt khoảng 2,3 tỷ USD nhờ dòng vốn tiếp tục chảy mạnh vào Singapore và mảng quản lý tài sản tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, ngân hàng cảnh báo rủi ro từ bất ổn địa chính trị có thể làm gia tăng chi phí hậu cần và ảnh hưởng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

01/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng lãi suất thấp tại Trung Quốc đang thúc đẩy làn sóng vay vốn bằng nhân dân tệ trên thị trường quốc tế, khi hàng loạt ngân hàng và tổ chức tài chính nước ngoài tìm đến nguồn vốn chi phí rẻ hơn. Xu hướng này không chỉ giúp thị trường trái phiếu dim sum bùng nổ, mà còn cho thấy vai trò ngày càng lớn của đồng nhân dân tệ trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

01/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị hạn chế tiếp cận thị trường Mỹ, các hãng xe điện Trung Quốc vẫn tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu bùng nổ tại châu Á, châu Âu và nhiều khu vực khác.

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

01/05/26 10:19 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu Brent giảm nhẹ ngay sau khi chạm mức cao nhất trong 4 năm, lên tới 126 USD/thùng. Nhiều chuyên gia cảnh báo giá dầu có thể chạm mốc 150 USD/thùng nếu căng thẳng tiếp tục kéo dài.

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

01/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều năm, lượng khách đông kỷ lục từng là thước đo thành công của ngành du lịch toàn cầu. Nhưng khi dòng người đổ dồn vào một số địa danh quen thuộc vượt quá sức chịu tải, những “điểm nóng” du lịch đang dần trở thành “điểm nghẽn”, buộc các quốc gia phải nhìn lại mô hình tăng trưởng và tìm cách cân bằng giữa thu hút du khách với phát triển bền vững.

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

01/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các lãnh đạo ngân hàng châu Âu đang tìm cách trấn an nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến tín dụng tư nhân, khi mức độ tiếp xúc của họ với lĩnh vực đang gặp khó khăn này một lần nữa trở thành tâm điểm trong mùa công bố kết quả kinh doanh.

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

30/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Nỗ lực của Trung Quốc nhằm phi USD hóa hoạt động thương mại với phần còn lại của thế giới, bằng cách thay thế USD bằng đồng nhân dân tệ, đã lan sang một mặt hàng từ lâu chịu sự chi phối của đồng bạc xanh: quặng sắt.

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

30/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty giao dịch XTX Markets của ông Alex Gerko sử dụng chip Nvidia và phương pháp “học sâu” (deep learning) để dự báo biến động giá.

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

30/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới tăng mạnh khi Mỹ được cho là siết phong tỏa các cảng của Iran, trong lúc UAE bất ngờ tuyên bố rời OPEC, làm dấy lên lo ngại nguồn cung toàn cầu thêm căng thẳng.

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

30/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Các thương hiệu Trung Quốc đang tăng tốc hiện diện trên khắp thế giới. Không còn gắn với hình ảnh hàng giá rẻ, làn sóng doanh nghiệp mới từ Trung Quốc đang từng bước chinh phục người tiêu dùng toàn cầu bằng thiết kế, công nghệ và chiến lược bản địa hóa linh hoạt.

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

30/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - USD mạnh lên so với rổ tiền tệ chủ chốt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất, trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn căng thẳng khi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

29/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định rời OPEC của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được xem là diễn biến mang lại lợi thế mới cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi liên minh dầu mỏ quyền lực nhất thế giới đứng trước nguy cơ suy yếu, còn nguồn cung toàn cầu có thể gia tăng và làm giảm áp lực giá năng lượng.

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

29/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai tháng sau khi chiến sự Iran bùng phát, tác động kinh tế không còn bó hẹp ở Trung Đông mà đã lan rộng sang các thị trường mới nổi. Giá năng lượng tăng cao, lạm phát leo thang và áp lực tài chính gia tăng đang khiến nhiều nền kinh tế đối mặt nguy cơ bất ổn ngày càng lớn.

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

29/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng giảm khi căng thẳng ở Trung Đông khiến giá dầu tăng vọt, trong khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Biến động lớn tại liên minh dầu mỏ lớn nhất thế giới, giá dầu sẽ đi về đâu?

Biến động lớn tại liên minh dầu mỏ lớn nhất thế giới, giá dầu sẽ đi về đâu?

29/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ngày 28/4 đã giáng một đòn mạnh vào nhóm các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới khi tuyên bố rời khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+).

'Vũ khí mới' của Trung Quốc tạo bước ngoặt trong 'cuộc chiến' pin toàn cầu

'Vũ khí mới' của Trung Quốc tạo bước ngoặt trong 'cuộc chiến' pin toàn cầu

28/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa đạt bước đột phá trong công nghệ “pin dòng chảy sử dụng sắt hoàn toàn”, mở ra khả năng cắt giảm mạnh chi phí lưu trữ năng lượng tái tạo, đồng thời kéo dài đáng kể tuổi thọ pin.

Những cuộc chiến tranh đang 'viết lại' trật tự tiền tệ toàn cầu

Những cuộc chiến tranh đang 'viết lại' trật tự tiền tệ toàn cầu

28/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự biến động địa chính trị, đặc biệt từ các xung đột năng lượng, đang tái định hình trật tự tài chính tiền tệ toàn cầu và nâng đỡ các đồng tiền gắn với hàng hóa.

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

28/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm - yếu tố quan trọng định hình lãi suất trên toàn nền kinh tế - đã giao dịch trong phạm vi ngày càng thu hẹp suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, các phân tích kỹ thuật cho thấy trạng thái này có thể sắp thay đổi.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

28/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Khảo sát của Reuters cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng trong năm 2026 nhờ nhu cầu từ ngân hàng trung ương và bất ổn kinh tế, bất chấp ảnh hưởng từ xung đột Trung Đông.

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

27/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc phong tỏa eo biển Hormuz đang gây ra những tác động sâu rộng lên thị trường năng lượng toàn cầu. Nhưng phía sau cuộc khủng hoảng này, một cuộc cạnh tranh lớn hơn cũng đang diễn ra khi Mỹ và Trung Quốc chạy đua để giành quyền định hình trật tự năng lượng của tương lai.

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

27/04/26 08:14 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/4 tuyên bố cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iran có thể phát nổ trong khoảng 3 ngày tới do các sự cố kỹ thuật nghiêm trọng, bị làm trầm trọng thêm bởi lệnh phong tỏa của Mỹ đối với các tàu chở dầu của nước này.

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

27/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn tài chính Tokyo Kiraboshi hợp tác Tập đoàn Tân Long và công ty khởi nghiệp Megaplan của Hàn Quốc trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản... Đây là bước đi mở rộng thị phần ở Việt Nam

Tin khác
'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

(VNF) - Hãng hàng không Spirit Airlines đã ngừng toàn bộ hoạt động sau khi không đạt được thỏa thuận với các chủ trái phiếu về gói cứu trợ vào phút chót từ chính quyền Tổng thống Trump, chấm dứt kỷ nguyên du lịch giá rẻ.

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

Biến động lớn tại liên minh dầu mỏ lớn nhất thế giới, giá dầu sẽ đi về đâu?

Biến động lớn tại liên minh dầu mỏ lớn nhất thế giới, giá dầu sẽ đi về đâu?

'Vũ khí mới' của Trung Quốc tạo bước ngoặt trong 'cuộc chiến' pin toàn cầu

'Vũ khí mới' của Trung Quốc tạo bước ngoặt trong 'cuộc chiến' pin toàn cầu

Những cuộc chiến tranh đang 'viết lại' trật tự tiền tệ toàn cầu

Những cuộc chiến tranh đang 'viết lại' trật tự tiền tệ toàn cầu

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam