Người Mỹ chen chân mua iPhone vì lo ngại thuế quan 'thổi giá'

Lê Ngọc - 09/04/2025 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Lo ngại giá iPhone tăng do mức thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều người Mỹ đang đổ xô đến các cửa hàng Apple để mua iPhone.

Mức thuế mới của của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến giá cổ phiếu của Apple lao dốc. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại lợi ích ngắn hạn: khách hàng đổ xô đến các cửa hàng bán lẻ để mua iPhone.

Nhân viên từ các cửa hàng của Apple trên khắp nước Mỹ cho hay các cửa hàng đang chật kín khách. Một nhân viên cho biết nhiều người vội vã bước vào cửa hàng và lo lắng hỏi liệu giá iPhone có tăng không.

iPhone là sản phẩm bán chạy nhất của Apple và hầu hết đều được sản xuất tại Trung Quốc, nước đang phải chịu mức thuế 54%. Phần lớn người mua lo ngại rằng giá iPhone sẽ tăng mạnh sau khi Mỹ chính thức áp dụng mức thuế mới.

Người tiêu dùng thử trải nghiệm iPhone tại một cửa hàng Apple. (Ảnh: Getty Images).

Theo đó, các cửa hàng bán lẻ của Apple tại Mỹ đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng cao hơn vào cuối tuần qua so với những năm trước tại một số thị trường lớn. Mặc dù không đông đúc bằng các đợt ra mắt mẫu iPhone mới, nhưng bầu không khí giống như mùa lễ hội cao điểm.

Một nhân viên cho biết anh sẽ không ngạc nhiên khi thấy tình trạng chen chúc tiếp tục diễn ra tại các cửa hàng trong vài ngày tới. Một nhân viên khác nói rằng khoảng thời gian hiện tại thường được coi là mùa thấp điểm, do mẫu iPhone mới sắp được ra mắt vào tháng 9 tới, nhưng nhiều khách hàng đang nâng cấp máy.

Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán do thuế quan đã ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến Apple. Giá trị vốn hóa của công ty đã giảm hơn 600 tỷ USD trong 2 ngày giao dịch cuối cùng của tuần trước. Trong vòng 3 ngày, Apple cũng đã chứng kiến mức giảm cổ phiếu mạnh nhất kể từ vụ nổ “bong bóng dot-com” năm 2001.

Vào ngày 1/5 tới, Apple sẽ báo cáo kết quả tài chính quý II, nhân dịp này Giám đốc điều hành Tim Cook và Giám đốc tài chính Kevan Parekh sẽ thảo luận về tác động của mức thuế quan dự kiến.

Trong lúc đó, Apple đã thực hiện một số chiến lược để giảm bớt tác động từ mức thuế quan mới, bao gồm cả việc tích trữ hàng tồn kho.

Để giảm bớt gánh nặng trong tương lai, Apple cũng đang chuyển nhiều thiết bị sản xuất tại Ấn Độ sang thị trường Mỹ hơn. Ấn Độ hiện đang chịu mức thuế thấp hơn Trung Quốc.

iPhone là sản phẩm bán chạy nhất của Apple và hầu hết đều được sản xuất tại Trung Quốc, nước đang phải chịu mức thuế 54%. (Ảnh: EPA).

Những năm qua, Apple đã chuyển nhiều hoạt động sản xuất sang Việt Nam, nơi có mức thuế quan thấp hơn Trung Quốc. Tập đoàn này đã sản xuất Apple Watch, Macbook, AirPods và iPad tại Việt Nam, cùng với một số mẫu máy Macbook tại Ireland, Thái Lan và Malaysia.

Một số nhà quan sát suy đoán rằng với mức thuế 54% mà Mỹ áp lên Trung Quốc, giá của 1 chiếc iPhone có thể sớm tăng đến hàng nghìn USD.

Tuy vậy, Apple có thể sẽ thực hiện một số nước đi để đảm bảo giá iPhone không tăng vọt. Một số chuyên gia đưa ra phỏng đoán rằng Apple có thể sẽ ''ép giá'' các nhà cung cấp và chấp nhận mức lợi nhuận thấp hơn.

Mẫu iPhone cao cấp nhất hiện nay của Apple có giá 999 USD – không đổi kể từ năm 2017.

Theo South China Morning Post
Kỳ vọng thuế quan Mỹ -  EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

Kỳ vọng thuế quan Mỹ - EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

Tài chính quốc tế
(VNF) - Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới và là gương mặt đại diện cho Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết ông hy vọng về "mức thuế quan bằng 0" giữa châu Âu và Mỹ.
Cùng chuyên mục
TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

(VNF) - Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối năm nay, trong bối cảnh Nhà Trắng thúc đẩy chiến lược hạ lãi suất để củng cố tăng trưởng. Quyết định này đang được giới đầu tư theo sát, bởi nó có thể định hình đường hướng chính sách tiền tệ của Mỹ trong nhiệm kỳ mới và tác động trực tiếp tới thị trường tài chính toàn cầu.

Indonesia triệt phá hơn 1.400 mỏ vàng trái phép

Indonesia triệt phá hơn 1.400 mỏ vàng trái phép

30/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ Indonesia triển khai chiến dịch quy mô lớn nhằm đóng cửa khoảng 1.400 mỏ vàng trái phép tại Vườn quốc gia Halimun Salak. Đánh dấu một trong những chiến dịch mạnh tay nhất của quốc đảo trong nhiều năm với lĩnh vực tài nguyên khoáng sản.

Chàng trai từ chối công việc văn phòng, lập chuỗi sửa chữa thu 33 tỷ/năm

Chàng trai từ chối công việc văn phòng, lập chuỗi sửa chữa thu 33 tỷ/năm

30/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Khi mới 16 tuổi, Zames Chew bỏ ra 23 USD (khoảng 600.000 đồng) mua một tên miền trên Internet - quyết định ngẫu hứng mà chính anh không ngờ sẽ trở thành nền tảng cho sự nghiệp sau này. 9 năm trôi qua, khoản đầu tư nhỏ ấy đã dẫn đường để chàng trai 26 tuổi xây dựng Repair.sg, doanh nghiệp sửa chữa - dọn dẹp quy mô với doanh thu khoảng 1,3 triệu USD (33 tỷ đồng) mỗi năm.

Fed sắp hành động, đại gia BĐS Trung Quốc bên bờ phá sản... cả thị trường ‘nín thở’

Fed sắp hành động, đại gia BĐS Trung Quốc bên bờ phá sản... cả thị trường ‘nín thở’

30/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường toàn cầu ghi nhận nhiều biến động trước kỳ vọng Fed hạ lãi suất. Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin phục hồi nhẹ nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro, gây thiệt hại hàng tỷ USD cho TT Trump. Thế giới cũng rung chuyển sau vụ cháy chung cư nghiêm trọng ở Hong Kong, phơi bày cuộc khủng hoảng nhà ở và BĐS trầm trọng ở Trung Quốc.

Trung Quốc cắt 1.000 chuyến bay, Tokyo ước thiệt hại 1,2 tỷ USD

Trung Quốc cắt 1.000 chuyến bay, Tokyo ước thiệt hại 1,2 tỷ USD

30/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Các hãng hàng không Trung Quốc ra thông báo sẽ hủy hơn 900 chuyến bay tới Nhật Bản trong tháng 12, do căng thẳng ngoại giao giữa hai nước. Sự kiện này gây áp lực lớn lên các sân bay tại Nhật Bản, đồng thời tác động mạnh tới du lịch và kinh tế Tokyo với thiệt hại ước tính 1,2 tỷ USD.

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

29/11/25 17:13 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sản xuất dầu lớn nhất của Nga Rosneft ngày 28/11 cho biết lợi nhuận ròng từ tháng 1 đến tháng 9 đã giảm 70% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 277 tỷ rúp (tương đương 3,57 tỷ USD), trong bối cảnh lãi suất cao, giá dầu giảm và đồng rúp mạnh hơn.

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

29/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc vượt mốc lịch sử khi chạm ngưỡng 55 USD/ounce, đánh dấu một giai đoạn tăng nóng hiếm thấy trên thị trường kim loại quý. Diễn biến này vừa phản ánh tình trạng thiếu hụt nguồn cung kéo dài, vừa cho thấy dòng vốn lớn tiếp tục đổ vào thị trường, củng cố kỳ vọng bạc sẽ bước vào chu kỳ tăng giá mạnh mẽ và bền vững trong nhiều năm tới.

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

29/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Một gia đình Canada đã mất 1,6 triệu USD Bitcoin sau khi bị một nhóm nghi phạm đột nhập, trói giữ và cưỡng ép suốt nhiều giờ. Vụ việc không chỉ thu hút sự chú ý về mức độ bạo lực mà còn phản ánh xu hướng gia tăng các tấn công nhắm vào chủ sở hữu crypto, cảnh báo rủi ro với tài sản kỹ thuật số.

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

29/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thụy Sĩ từ lâu đã được xem là thiên đường của giới siêu giàu, nơi 300 cư dân giàu nhất sở hữu tổng tài sản lên tới 850 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 1.000 tỷ USD), theo tạp chí kinh doanh Bilanz. Tuy nhiên, vào ngày 30/11 tới, cử tri nước này sẽ bỏ phiếu về một loại thuế thừa kế mới đang gây chấn động trong cộng đồng tài phiệt.

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

29/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO OpenAI Sam Altman muốn dùng AI để chữa ung thư, tỷ phú Elon Musk nói robot AI sẽ xóa đói giảm nghèo, còn Trung Quốc lại đặt mục tiêu thực tế hơn: vận hành các nhà máy tốt hơn bằng AI.

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

29/11/25 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Airbus thông báo triệu hồi khẩn cấp trên toàn cầu 6.000 máy bay dòng A320 nguy cơ lỗi phần mềm do liên quan đến bão từ khiến dữ liệu điều khiển bay bị sai lệch.

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

28/11/25 15:46 (GMT+7)

(VNF) - Indonesia được cho là đang phản đối nỗ lực của Mỹ nhằm đưa cái gọi là điều khoản “thuốc độc” vào một thỏa thuận thương mại thuế quan đang được hai bên đàm phán, hãng tin Financial Times dẫn nguồn tin am hiểu quá trình thảo luận cho hay.

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Gần 1/4 doanh nghiệp niêm yết tại Trung Quốc báo cáo lỗ ròng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9, ghi nhận tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2002, trong bối cảnh công suất dư thừa và nhu cầu nội địa tiếp tục yếu ớt.

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

28/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu China Taiping Insurance Holdings từng lao dốc 8% trong phiên 27/11, khi lo ngại về khoản bảo hiểm hơn 200 triệu USD cho khu chung cư Hồng Kông – nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 94 người thiệt mạng và gần 300 người mất tích.

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

28/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá cổ phiếu tăng nhẹ trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng lớn về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất ngay trong tháng tới. Đồng USD giảm so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, ngoại trừ yên Nhật – đồng tiền vẫn đang được theo dõi sát sao khi thị trường cân nhắc khả năng Tokyo nâng lãi suất trước cuối năm.

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

27/11/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, giá đất trung bình ở Hồng Kông là khoảng 1,2 tỷ đồng/m2, cao nhất thế giới. Giá nhà quá cao khiến nhiều người phải sống trong các căn hộ chật hẹp giống như quan tài, hoặc đăng ký thuê nhà ở xã hội từ khi còn học cấp 3.

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

27/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Truyền thông Mỹ đưa tin Apple sắp có biến động lớn, khi CEO lâu năm Tim Cook có thể rời vị trí sớm nhất là vào đầu năm tới. Ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí kế nhiệm ông đã lộ diện.

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

27/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Trung Quốc đang đối mặt với sóng gió mới khi China Vanke, từng được xem là “đại bàng” của ngành, lần đầu tiên đề xuất hoãn thanh toán trái phiếu trong nước. Động thái này khiến nhà đầu tư lo ngại về thanh khoản của Vanke và mức độ hỗ trợ từ chính phủ trong bối cảnh thị trường bất động sản suy yếu.

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

26/11/25 20:51 (GMT+7)

(VNF) - Vụ cháy bùng phát và lan rộng tại một khu chung cư ở Hong Kong chiều 24/11 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Giới chức Hong Kong cho biết số người mắc kẹt bên trong các tòa nhà hiện vẫn chưa được xác định.

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

26/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe Great Wall Motor (GWM) của Trung Quốc đang đặt mục tiêu sản xuất 300.000 xe mỗi năm vào năm 2029 tại châu Âu, nơi công ty đang tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy ô tô đầu tiên trong nỗ lực khôi phục doanh số bán hàng đang sụt giảm tại khu vực.

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

26/11/25 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Đài Loan dự chi 40 tỷ USD để nâng cấp năng lực phòng thủ, đẩy mạnh mua sắm vũ khí từ Mỹ nhằm đối phó rủi ro an ninh gia tăng trong khu vực.

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

26/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đặc phái viên Steven Witkoff và con rể Jared Kushner sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow (Nga) vào tuần tới trong một nỗ lực thúc đẩy hòa bình ở Ukraine. Các diễn biến ngoại giao này, nếu thành công, có thể ảnh hưởng tới giá năng lượng, thị trường cổ phiếu quốc phòng và dòng vốn quốc tế.

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

26/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo một tài liệu của Bộ An ninh Nội địa (DHS), Mỹ đang tìm cách vượt lên Trung Quốc trong cuộc đua khai thác và kiểm soát vùng Bắc Cực, đồng thời cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt thợ đóng tàu tại Mỹ có thể cản trở nỗ lực này.

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

26/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các nước vùng Vịnh đang chi không tiếc tay vào trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và khẳng định vị thế công nghệ trên bản đồ thế giới. Dù tiềm lực tài chính vượt trội, họ vẫn đối mặt thách thức về nhân lực, hạ tầng và khung pháp lý để biến tham vọng thành hiện thực.

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

26/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt dữ liệu ảm đạm được công bố ngay trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đã làm gia tăng quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời tạo thêm áp lực lên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tin khác
TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

(VNF) - Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối năm nay, trong bối cảnh Nhà Trắng thúc đẩy chiến lược hạ lãi suất để củng cố tăng trưởng. Quyết định này đang được giới đầu tư theo sát, bởi nó có thể định hình đường hướng chính sách tiền tệ của Mỹ trong nhiệm kỳ mới và tác động trực tiếp tới thị trường tài chính toàn cầu.

Indonesia triệt phá hơn 1.400 mỏ vàng trái phép

Indonesia triệt phá hơn 1.400 mỏ vàng trái phép

Chàng trai từ chối công việc văn phòng, lập chuỗi sửa chữa thu 33 tỷ/năm

Chàng trai từ chối công việc văn phòng, lập chuỗi sửa chữa thu 33 tỷ/năm

Fed sắp hành động, đại gia BĐS Trung Quốc bên bờ phá sản... cả thị trường ‘nín thở’

Fed sắp hành động, đại gia BĐS Trung Quốc bên bờ phá sản... cả thị trường ‘nín thở’

Trung Quốc cắt 1.000 chuyến bay, Tokyo ước thiệt hại 1,2 tỷ USD

Trung Quốc cắt 1.000 chuyến bay, Tokyo ước thiệt hại 1,2 tỷ USD

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

'Siêu cá mập' mạnh tay mua vào, giá bạc lập đỉnh lịch sử

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại