Cập nhật diễn biến đàm phán thuế quan với Mỹ trước giờ G

Hải Lâm - 09/04/2025 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thời điểm quyết định 9/4, thời hạn thuế đối ứng của chính quyền Tổng thống Trump có hiệu lực, làn sóng đàm phán thuế với Mỹ đang diễn ra dồn dập khi hơn 70 quốc gia đều nỗ lực vận động để trì hoãn hoặc được miễn trừ. Việt Nam, Nhật Bản, các nước EU và nhiều nền kinh tế mới nổi đều đang tích cực tiếp xúc, trong bối cảnh Mỹ chưa công bố rõ các điều kiện miễn trừ thuế quan.

Những bước chuẩn bị từ Việt Nam

Tối 7/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn với các bộ, ngành tại trụ sở Chính phủ để cập nhật tình hình và bàn thảo các biện pháp ứng phó sau khi Mỹ chính thức công bố danh sách hàng hóa bị áp thuế đối ứng, trong đó có sản phẩm từ Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh đề nghị phía Mỹ tạm hoãn áp dụng thuế đối với Việt Nam trong thời gian tối thiểu 45 ngày. Đây sẽ là khoảng thời gian quan trọng để hai bên tiếp tục đối thoại, tìm kiếm thỏa thuận song phương hướng tới mục tiêu cân bằng thương mại một cách bền vững, cùng có lợi, đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng của hai quốc gia, đồng thời vẫn tôn trọng các cam kết quốc tế hiện hành của Việt Nam.

Thủ tướng cũng lưu ý việc triển khai các biện pháp thương mại cụ thể, trong đó có việc tăng cường nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm cả các mặt hàng chiến lược như quốc phòng – an ninh, và thúc đẩy tiến độ giao hàng các hợp đồng mua sắm máy bay. Mọi hành động sẽ được điều phối phù hợp với định hướng đã được thống nhất ở cấp cao giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Donald Trump.

Ngày 8/4, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) cũng đã chính thức kêu gọi chính quyền Tổng thống Donald Trump nêu rõ về các điều kiện đàm phán thuế, đặc biệt là những yêu cầu liên quan đến các rào cản phi thuế quan – yếu tố được đánh giá là không kém phần quan trọng so với chính sách thuế suất.

Chủ tịch AmCham Việt Nam, ông Mark Gillin, cho biết việc giảm thuế quan chỉ là một phần trong số các điều kiện mà Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét. Ông nhấn mạnh rằng bên cạnh thuế suất, Mỹ cần sớm công khai các tiêu chí liên quan đến rào cản phi thuế – bao gồm các yêu cầu về minh bạch chuỗi cung ứng, quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn lao động và môi trường.

Theo ông Gillin, phản hồi sau cuộc điện đàm với Tổng thống Trump cho thấy không gian đối thoại vẫn còn rộng mở, và nếu hai bên tiếp tục giữ thái độ tích cực, cơ hội đạt được kết quả đôi bên cùng có lợi là hoàn toàn khả thi. Ông cũng nhấn mạnh rằng trong lúc tiến hành các cuộc thảo luận, Mỹ nên tránh áp đặt các biện pháp thuế gây thiệt hại cho các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào quan hệ thương mại song phương.

Một lần nữa, AmCham kêu gọi Washington trì hoãn việc thực thi chính sách thuế đối ứng để dành thêm thời gian cho các cuộc thương lượng sâu hơn, từ đó xây dựng nền tảng ổn định và có thể dự đoán được cho các hoạt động kinh doanh giữa hai nền kinh tế.

Hơn 70 quốc gia đã liên hệ đàm phán thuế với Mỹ

Không chỉ Việt Nam, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 7/4 cho biết, khoảng 50 - 60, thậm chí lên tới 70 quốc gia, vùng lãnh thổ đã liên hệ với Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) để đàm phán thuế với Mỹ trước khi chính sách thuế đối ứng của Mỹ có hiệu lực từ ngày 9/4.

Các cuộc tiếp xúc đang diễn ra theo nhiều cấp độ: đàm phán cấp cao, vận động hành lang qua doanh nghiệp, gửi công hàm chính thức hoặc đề nghị đối thoại kỹ thuật. Điểm chung là hầu hết các quốc gia đều đề nghị được hoãn áp dụng thuế ít nhất vài tuần, thậm chí vài tháng, để có thêm thời gian thương lượng.

"Như tôi đã khuyên ngay từ đầu, giới chức các nước hãy bình tĩnh, không leo thang căng thẳng và hãy đưa ra cho chúng tôi những đề xuất về cách các bạn sẽ bãi bỏ thuế quan, bãi bỏ các rào cản phi thuế quan, cách các bạn sẽ chấm dứt trợ giá. Đến một thời điểm nào đó, Tổng thống Donald Trump sẽ sẵn sàng đàm phán", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent trả lời phỏng vấn Fox News.

Ông Trump: Không dừng áp thuế, nhưng sẵn sàng đàm phán

Tại cuộc gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ở phòng Bầu dục hôm 7/4, khi được hỏi liệu có cân nhắc dành thêm thời gian để ban hành chính sách thuế quan toàn diện hơn, ông Trump nói: "Tôi không xem xét điều đó"., ông Trump khẳng định Mỹ “không nhất thiết phải dừng áp thuế”, nhưng “mở cửa cho các cuộc đàm phán thiện chí”.

Theo Tổng thống Trump, thuế quan "rất quan trọng" trong chương trình nghị sự kinh tế của ông. Tuy nhiên, ông vẫn phát tín hiệu cởi mở với một số cuộc đàm phán khi nói rằng các quốc gia có thể nỗ lực khôi phục sự cân bằng trong thương mại với Mỹ qua hành động khác.

Theo ông, nhiều nước đã đưa ra các đề nghị hấp dẫn như giảm mạnh thuế nhập khẩu hàng hóa Mỹ, hoặc tăng mua sản phẩm nông sản, nhưng chừng đó là chưa đủ. Washington sẽ xem xét từng trường hợp một, và ưu tiên những quốc gia “thực sự nghiêm túc điều chỉnh chính sách thương mại với Mỹ”.

Nhật Bản được ưu tiên mở đàm phán thuế với Mỹ

Trong danh sách hơn 70 quốc gia tìm cách đối thoại với Washington, Nhật Bản là một trong những trường hợp đặc biệt khi được Mỹ ưu tiên mở đàm phán riêng. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent và Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer là hai đầu mối của Washington để đàm phán thương mại với Nhật. Dự kiến, cuộc đàm phán đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 9/4.

Nhật Bản, quốc gia dự kiến bị áp thuế suất 24%, đã thiết lập kênh đối thoại song phương với Mỹ ngay từ đầu tháng 4, với nội dung tập trung vào thuế xuất nhập khẩu và hợp tác chuỗi cung ứng.

Nhật Bản được đánh giá là đối tác chiến lược của Mỹ tại châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời đóng vai trò then chốt trong ngành sản xuất chip, công nghệ cao và năng lượng sạch. Việc Tokyo đồng thuận với nhiều chính sách kiểm soát xuất khẩu công nghệ sang Trung Quốc cũng khiến họ trở thành quốc gia "được lòng" Washington.

"Trong số các đối tác thương mại hành động nhanh chóng để xúc tiến đàm phán với Mỹ, Nhật Bản sẽ được ưu tiên”, ông Bessent cho biết.

Chia sẻ trên mạng xã hội X, ông Bessent cũng thông báo về lịch trình đàm phán với Nhật, cho biết ông và ông Greer đã được giao nhiệm vụ tiến hành đám phán để thực hiện tầm nhìn của Tổng thống Trump về “Kỷ nguyên vàng mới của thương mại toàn cầu” với Nhật Bản.

Trước đó, theo kế hoạch từ Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR), danh sách các nước bị áp thuế hoặc được miễn trừ sẽ được công bố sớm nhất trong ngày 9/4 (giờ Washington). Một số nguồn tin cho biết Mỹ đang cân nhắc áp thuế theo nhóm hàng hóa cụ thể, với mức thuế khác nhau tùy từng quốc gia và mức độ hợp tác.

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Tài chính quốc tế 10 ngày trước
(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang và cuộc đua công nghệ toàn cầu ngày càng khốc liệt, Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh gia hạn thêm 75 ngày cho ByteDance – công ty mẹ của TikTok – để hoàn tất việc bán ứng dụng này tại Mỹ.
Cùng chuyên mục
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam từ ngày 14 - 15/4

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam từ ngày 14 - 15/4

11/04/25 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Việt Nam từ ngày 14 - 15/04/2025.

Tỷ phú may mắn: 'Thoát' đòn thuế quan, gia tăng tài sản thêm 3,3 tỷ USD

Tỷ phú may mắn: 'Thoát' đòn thuế quan, gia tăng tài sản thêm 3,3 tỷ USD

11/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều tỷ phú trên thế giới chứng kiến giá trị tài sản "bốc hơi" hàng tỷ USD vì các chính sách thuế quan mới từ Mỹ, thì tỷ phú người Mexico Carlos Slim lại là một ngoại lệ nổi bật. Không chỉ miễn nhiễm với các đòn trừng phạt kinh tế, ông còn ghi nhận mức tăng trưởng tài sản đáng kể, củng cố vị thế là một trong những người giàu nhất hành tinh.

Dính 'đạn lạc' từ cuộc chiến thuế quan, huyết mạch kinh tế Nga chịu tổn thất kép

Dính 'đạn lạc' từ cuộc chiến thuế quan, huyết mạch kinh tế Nga chịu tổn thất kép

11/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miễn cho Nga khỏi các mức thuế "có đi có lại" mà ông đã áp dụng đối với 180 quốc gia trong nỗ lực định hình lại thương mại toàn cầu. Nhưng điều đó không miễn cho Nga khỏi sự “tàn phá kinh tế” sau đó.

OpenAI kiện ngược Elon Musk, cáo buộc 'phá hoại và thao túng' vì lợi ích cá nhân

OpenAI kiện ngược Elon Musk, cáo buộc 'phá hoại và thao túng' vì lợi ích cá nhân

10/04/25 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến pháp lý đang leo thang tại Mỹ, OpenAI đệ đơn kiện ngược tỷ phú Elon Musk tại tòa án liên bang California, cáo buộc vị tỷ phú này có hành vi cạnh tranh không lành mạnh và can thiệp vào các mối quan hệ kinh doanh của công ty với nhà đầu tư và khách hàng.

Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

10/04/25 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin liên doanh của Microsoft tại nước này sẽ ngừng hoạt động do biến động chính trị, kéo theo việc cắt giảm khoảng 2.000 nhân sự. Điều này dấy lên lo ngại về việc “rời đi” của các tập đoàn Mỹ trong thị trường.

Trung Quốc ra điều kiện đối thoại với Mỹ sau đòn thuế 'kịch khung'

Trung Quốc ra điều kiện đối thoại với Mỹ sau đòn thuế 'kịch khung'

10/04/25 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 10/4 cho hay Trung Quốc sẵn sàng đối thoại với Mỹ nhưng phải bình đẳng và dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

Úc từ chối đề nghị 'bắt tay' của Trung Quốc để chống lại thuế quan Mỹ

Úc từ chối đề nghị 'bắt tay' của Trung Quốc để chống lại thuế quan Mỹ

10/04/25 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Úc ngày 9/4 đã từ chối đề xuất của Trung Quốc về việc hợp tác chống lại thuế quan của Mỹ, thay vào đó họ khẳng định sẽ tiếp tục đa dạng hóa thương mại và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của mình.

Trung Quốc 'xuất trận': Kích hoạt kho vũ khí thương mại đối phó Mỹ

Trung Quốc 'xuất trận': Kích hoạt kho vũ khí thương mại đối phó Mỹ

10/04/25 10:13 (GMT+7)

(VNF) - Trong những năm kể từ cuộc chiến thương mại đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Trung Quốc, Bắc Kinh đã xây dựng một “kho vũ khí” thương mại để tấn công vào những nơi mà Mỹ dễ bị tổn thương nhất. Hiện tại, họ đang chuẩn bị triển khai chúng một cách toàn diện.

Mỹ áp thuế 125%: Vì sao Trung Quốc chọn cách 'đáp trả đến cùng'?

Mỹ áp thuế 125%: Vì sao Trung Quốc chọn cách 'đáp trả đến cùng'?

10/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Mỹ chính thức nâng thuế nhập khẩu lên 125% đối với hàng hóa từ Trung Quốc, Bắc Kinh không ngần ngại phát tín hiệu mạnh mẽ “đáp trả đến cùng”. Trong khi nhiều quốc gia chọn đàm phán để tránh leo thang căng thẳng, Trung Quốc lại chọn con đường đối đầu – không né tránh, không lùi bước.

Tổng thống Trump tiết lộ lý do bất ngờ hoãn thuế 90 ngày

Tổng thống Trump tiết lộ lý do bất ngờ hoãn thuế 90 ngày

10/04/25 07:35 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm thị trường toàn cầu "choáng váng" sau khi tuyên bố ông sẽ cho phép tạm dừng trong 90 ngày các kế hoạch áp thuế quan qua lại đối với tất cả các quốc gia ngoại trừ Trung Quốc và nói với các phóng viên rằng ông làm như vậy vì mọi người đang "hoảng loạn" và "sợ hãi".

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

10/04/25 06:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump bất ngờ áp thuế 125% với hàng Trung Quốc sau khi nước này công bố trả đũa mức thuế 84% lên hàng hóa Mỹ, đồng thời tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày và giảm xuống 10% với hơn 75 quốc gia đang đàm phán với Mỹ.

Liên minh Trump – Musk 'rạn nứt' vì thuế quan?

Liên minh Trump – Musk 'rạn nứt' vì thuế quan?

09/04/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Thuế quan có thể là vấn đề mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà tài trợ kiêm cố vấn thân cận của ông, Elon Musk, đứng ở hai phía đối lập của cuộc tranh luận.

TT Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói 'điều không thể'

TT Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói 'điều không thể'

09/04/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Donald Trump tin rằng Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ để tránh mức thuế quan mới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều này là không thể.

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% năm 2025, cảnh báo những thách thức lớn

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% năm 2025, cảnh báo những thách thức lớn

09/04/25 11:23 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm 2025 và 6,5% vào năm 2026. Tuy nhiên, ADB cũng đưa ra cảnh báo rằng những rủi ro từ bên ngoài, đặc biệt là căng thẳng thương mại toàn cầu và chính sách thuế quan mới của Mỹ, có thể đặt ra những thách thức đáng kể cho tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay.

Cửa hàng người Việt ở Mỹ lo phải đóng cửa vì thuế đối ứng 46%

Cửa hàng người Việt ở Mỹ lo phải đóng cửa vì thuế đối ứng 46%

09/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp ở Little Saigon cảnh báo, mức thuế 46% của Tổng thống Trump đối với hàng Việt Nam sẽ đẩy giá cả tăng vọt, thậm chí khiến cửa hàng phải đóng cửa.

Mua vào cổ phiếu: Nước cờ 'tự cứu mình' của doanh nghiệp Trung Quốc giữa bão thuế

Mua vào cổ phiếu: Nước cờ 'tự cứu mình' của doanh nghiệp Trung Quốc giữa bão thuế

09/04/25 09:38 (GMT+7)

(VNF) - Trước áp lực gia tăng từ căng thẳng thương mại với Mỹ, nhiều doanh nghiệp nhà nước và công ty niêm yết tại Trung Quốc đồng loạt tuyên bố tăng cường đầu tư vào thị trường chứng khoán, mua vào cổ phiếu nhằm hỗ trợ giá và củng cố niềm tin nhà đầu tư.

Hải quan Mỹ kích hoạt 'bão thuế quan' giữa đêm, nhắm vào 86 quốc gia

Hải quan Mỹ kích hoạt 'bão thuế quan' giữa đêm, nhắm vào 86 quốc gia

09/04/25 09:11 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết họ đã chuẩn bị bắt đầu thực thi cái gọi là “thuế quan có đi có lại” của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hàng chục quốc gia sau khi mức thuế mới có hiệu lực sau nửa đêm 9/4.

TT Trump 'xuống tay' áp thuế 104% với hàng Trung Quốc: 'Sai lầm khi chọn cách trả đũa Mỹ'?

TT Trump 'xuống tay' áp thuế 104% với hàng Trung Quốc: 'Sai lầm khi chọn cách trả đũa Mỹ'?

09/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà Trắng cho biết mức thuế 104% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc hiện đã chính thức có hiệu lực, sau khi Bắc Kinh không tuân thủ thời hạn dỡ bỏ các mức thuế trả đũa vốn được áp dụng để đáp trả chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump. Việc này khiến cổ phiếu phố Wall lại trượt dốc.

Lỡ mua LNG của Mỹ, Trung Quốc đồng loạt bán lại do thuế cao

Lỡ mua LNG của Mỹ, Trung Quốc đồng loạt bán lại do thuế cao

09/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thuế quan trả đũa khiến chi phí nhập khẩu tăng vọt, người mua Trung Quốc đồng loạt bán lại sản phẩm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) có nguồn gốc từ Mỹ. Xu hướng này được dự báo sẽ gia tăng trong thời gian tới, khi nhu cầu nội địa sụt giảm và các hợp đồng dài hạn bắt đầu có hiệu lực.

Người Mỹ chen chân mua iPhone vì lo ngại thuế quan 'thổi giá'

Người Mỹ chen chân mua iPhone vì lo ngại thuế quan 'thổi giá'

09/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Lo ngại giá iPhone tăng do mức thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều người Mỹ đang đổ xô đến các cửa hàng Apple để mua iPhone.

Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

08/04/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, việc đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh P4G Việt Nam 2025 khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện cam kết quốc tế về chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải và chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thu hút các nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

08/04/25 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8/4 cho biết họ “kiên quyết phản đối” lời đe dọa tăng thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump và tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp đối phó để bảo vệ quyền và lợi ích của chính mình.

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

08/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump châm ngòi đang đẩy thế giới vào vòng xoáy bất ổn thương mại, nhưng thay vì chỉ phòng thủ, Trung Quốc đang phát đi tín hiệu sẵn sàng cạnh tranh để tái định hình lại trật tự kinh tế toàn cầu.

Tin khác
Peng Zhihui – Từ nhân tài Huawei đến 'ngôi sao' mới của ngành robot Trung Quốc

Peng Zhihui – Từ nhân tài Huawei đến 'ngôi sao' mới của ngành robot Trung Quốc

(VNF) - Peng Zhihui, đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ AgiBot, là đại diện mới nhất của thế hệ doanh nhân trẻ Trung Quốc nhận được sự quan tâm từ giới lãnh đạo cấp cao nước này, trong đó có thủ tướng Lý Cường.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam từ ngày 14 - 15/4

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam từ ngày 14 - 15/4

Tỷ phú may mắn: 'Thoát' đòn thuế quan, gia tăng tài sản thêm 3,3 tỷ USD

Tỷ phú may mắn: 'Thoát' đòn thuế quan, gia tăng tài sản thêm 3,3 tỷ USD

Dính 'đạn lạc' từ cuộc chiến thuế quan, huyết mạch kinh tế Nga chịu tổn thất kép

Dính 'đạn lạc' từ cuộc chiến thuế quan, huyết mạch kinh tế Nga chịu tổn thất kép

OpenAI kiện ngược Elon Musk, cáo buộc 'phá hoại và thao túng' vì lợi ích cá nhân

OpenAI kiện ngược Elon Musk, cáo buộc 'phá hoại và thao túng' vì lợi ích cá nhân

Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

Trung Quốc ra điều kiện đối thoại với Mỹ sau đòn thuế 'kịch khung'

Trung Quốc ra điều kiện đối thoại với Mỹ sau đòn thuế 'kịch khung'

Úc từ chối đề nghị 'bắt tay' của Trung Quốc để chống lại thuế quan Mỹ

Úc từ chối đề nghị 'bắt tay' của Trung Quốc để chống lại thuế quan Mỹ

Trung Quốc 'xuất trận': Kích hoạt kho vũ khí thương mại đối phó Mỹ

Trung Quốc 'xuất trận': Kích hoạt kho vũ khí thương mại đối phó Mỹ

Mỹ áp thuế 125%: Vì sao Trung Quốc chọn cách 'đáp trả đến cùng'?

Mỹ áp thuế 125%: Vì sao Trung Quốc chọn cách 'đáp trả đến cùng'?

Tổng thống Trump tiết lộ lý do bất ngờ hoãn thuế 90 ngày

Tổng thống Trump tiết lộ lý do bất ngờ hoãn thuế 90 ngày

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

Liên minh Trump – Musk 'rạn nứt' vì thuế quan?

Liên minh Trump – Musk 'rạn nứt' vì thuế quan?

TT Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói 'điều không thể'

TT Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói 'điều không thể'

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% năm 2025, cảnh báo những thách thức lớn

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% năm 2025, cảnh báo những thách thức lớn

Cửa hàng người Việt ở Mỹ lo phải đóng cửa vì thuế đối ứng 46%

Cửa hàng người Việt ở Mỹ lo phải đóng cửa vì thuế đối ứng 46%

Mua vào cổ phiếu: Nước cờ 'tự cứu mình' của doanh nghiệp Trung Quốc giữa bão thuế

Mua vào cổ phiếu: Nước cờ 'tự cứu mình' của doanh nghiệp Trung Quốc giữa bão thuế

Hải quan Mỹ kích hoạt 'bão thuế quan' giữa đêm, nhắm vào 86 quốc gia

Hải quan Mỹ kích hoạt 'bão thuế quan' giữa đêm, nhắm vào 86 quốc gia

TT Trump 'xuống tay' áp thuế 104% với hàng Trung Quốc: 'Sai lầm khi chọn cách trả đũa Mỹ'?

TT Trump 'xuống tay' áp thuế 104% với hàng Trung Quốc: 'Sai lầm khi chọn cách trả đũa Mỹ'?

Lỡ mua LNG của Mỹ, Trung Quốc đồng loạt bán lại do thuế cao

Lỡ mua LNG của Mỹ, Trung Quốc đồng loạt bán lại do thuế cao

Người Mỹ chen chân mua iPhone vì lo ngại thuế quan 'thổi giá'

Người Mỹ chen chân mua iPhone vì lo ngại thuế quan 'thổi giá'

Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?