Đô thị

8 doanh nghiệp ‘tranh đoạt’ khu đất vàng 2.700 tỷ trong Khu đô thị Thủ Thiêm

(VNF) - Lô đất mang ký hiệu 7-1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2 được quy hoạch với chức năng khách sạn nghỉ dưỡng đô thị sẽ được đấu giá và hiện đã có 8 doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đăng ký.

8 doanh nghiệp ‘tranh đoạt’ khu đất vàng 2.700 tỷ trong Khu đô thị Thủ Thiêm

Lô đất vàng rộng 7,4 ha tại khu đô thị thủ thiêm sẽ được 8 doanh nghiệp đấu giá để xây khách sạn nghỉ dưỡng có tổng chi phí thực hiện khoảng 2.700 tỷ đồng, chiều cao tối đa là 10 tầng và diện tích sàn xây dựng là 100.000m2.

Ngày 24/11, UBND TP HCM đã chấp thuận quy trình đấu giá quyền sử dụng lô đất 7-1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đề xuất của Sở Tài nguyên Môi trường. Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM chịu trách nhiệm rà soát, xác nhận đảm bảo các đối tượng tham gia đấu giá không vi phạm pháp luật về đất đai đối với dự án khác.

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP HCM căn cứ vào các điều kiện tham gia đấu giá, tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá, công bố công khai danh sách các đối tượng đã đăng ký nhưng không đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm được giao xác định giá trị công trình dự án để xác định vốn thuộc sở hữu, làm cơ sở thực hiện dự án đối với đối tượng tham gia đấu giá.

Lô đất mang ký hiệu 7-1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2 được quy hoạch với chức năng khách sạn nghỉ dưỡng đô thị. Hiện tại, có 8 doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đăng ký đấu giá lô đất.

Dự án khách sạn nghỉ dưỡng này có tổng chi phí thực hiện khoảng 2.700 tỷ đồng, quy mô sử dụng đất với quy mô 74.393m2, bao gồm diện tích đất hành lang bảo vệ kênh rạch với tầng cao tối đa là 10 tầng. Trong đó, diện tích sàn xây dựng là 100.000m2.

Thống kê hồi đầu năm 2017 của Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, quỹ đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm còn lại 26 lô, tương đương diện tích 36ha. Dự kiến việc đấu giá sẽ thu gần 11.000 tỷ đồng.

Tin mới lên