Đô thị

8 tháng đầu năm 2019, cảng Cam Ranh lãi 18 tỷ đồng, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ

(VNF) - Đại diện Công ty CP Cảng Cam Ranh (đơn vị thành viên của Tổng công ty Hàng hải VN) cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2019, doanh thu của Cảng đạt gần 104 tỷ đồng với mức lợi nhuận trước thuế đạt gần 18 tỷ đồng, tăng trưởng 34% so với cùng kỳ năm 2018 và đạt 90% so với kế hoạch.

8 tháng đầu năm 2019, cảng Cam Ranh lãi 18 tỷ đồng, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ

Về hàng hoá, tổng sản lượng hàng thông qua của cảng đạt gần 2,1 triệu tấn, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ. 

“Để có được mức tăng trên, thời gian qua, cảng Cam Ranh đã tập trung hỗ trợ và làm tốt công tác chăm sóc khách hàng, đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, cải tiến quy trình công nghệ xếp dỡ để nâng cao năng lực cạnh tranh".

Ngoài việc giữ được thị trường hiện có, cảng còn phát triển thêm các đầu mối khách hàng mới. Trong đó có một số nhà đầu tư, đơn vị logistics đã đến cảng đàm phán, thỏa thuận để đưa hàng thiết bị điện gió của các dự án khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên nhập qua cảng”, đại diện cảng Cam Ranh cho hay.

Những năm gần đây, hoạt động sản xuất kinh doanh của cảng Cam Ranh liên tục ghi nhận kết quả ấn tượng.

Trước đó, năm 2018, lần đầu tiên kể từ khi đưa vào khai thác, sản lượng hàng thông qua cảng này vượt mốc 2 triệu tấn năm, đạt gần 2,5 triệu tấn. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh đều đạt và vượt xa so với kế hoạch đề ra.

Cảng Cam Ranh chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần vào giữa năm 2015. Hiện nay, cảng Cam Ranh là một trong những cảng biển có lượng tàu, hàng hóa thông qua lớn trong khu vực Nam Trung bộ với 2 cầu tàu tổng chiều dài hơn 600m có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải đến 50.000 DWT.

Tin mới lên