Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục
(VNF) - Với diễn biến “lấy – trả” gần như triệt tiêu lẫn nhau, biên độ dao dộng của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chỉ loanh quanh ngưỡng 20-30%.
Theo báo cáo tài chính quý III/2023, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng ghi nhận doanh thu đạt 1.123 tỷ đồng, giảm 17% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp thu về 189 tỷ đồng, giảm 39 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022.
Hoạt động kinh doanh suy giảm, lợi nhuận sau thuế của Cao su Đà Nẵng ghi nhận ở mức 75 tỷ đồng, giảm 2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022.
Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2023 của doanh nghiệp này có doanh thu đạt 3.531 tỷ đồng, giảm đến 444 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm ghi nhận ở mức 151 tỷ đồng.
Về cơ cấu nguồn vốn của Cao su Đà Nẵng, vốn chủ sở hữu vẫn chiếm chủ đạo với 1.816 tỷ đồng và nợ phải trả là 1.341 tỷ đồng. Nợ phải trả của Cao su Đà Nẵng đang được xử lý tích cực khi giảm từ 1.508 tỷ đồng xuống còn 1.341 tỷ đồng.
Tuy nhiên, nợ phải trả của Cao su Đà Nẵng lại chiếm hầu như nợ phải trả ngắn hạn là chính với 1.340 tỷ đồng. Việc để nợ ngắn hạn cao như hiện nay, doanh nghiệp này có thể sẽ gặp các vấn đề liên quan đến tính thanh khoản.
Ở khía cạnh khác, doanh nghiệp này vẫn có khả năng thanh toán ngắn hạn, nhưng khả năng thanh toán nhanh lại không đảm bảo. Bởi khả năng thanh toán nhanh của doanh nghiệp này ghi nhận ở mức 0,7 lần.
Nguyên nhân khiến cho Cao su Đà Nẵng gặp phải rủi ro trong khả năng thanh toán nhanh là vì hàng tồn kho của doanh nghiệp này ở mức cao với tỷ lệ chiếm hơn 1/2 tài sản ngắn hạn.
Ngoài ra, phải thu ngắn hạn của khách hàng chiếm một phần không hề nhỏ trong cơ cấu tài sản ngắn hạn của Cao su Đà Nẵng khi tăng lên từ 247 tỷ đồng lên 496 tỷ đồng.
(VNF) - Với diễn biến “lấy – trả” gần như triệt tiêu lẫn nhau, biên độ dao dộng của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chỉ loanh quanh ngưỡng 20-30%.
(VNF) - Hệ thống KRX được giới chuyên gia đánh giá một phần trong câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.
(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.
(VNF) - Theo số liệu của Cơ quan thuế, tính đến nay đã có 42.881 hồ sơ được xác định hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, với số tiền hoàn là 229,3 tỷ đồng
(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Diễn đàn Hoạch định tài chính cá nhân năm nay đã tiến thêm một bước trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân, không chỉ ở cấp độ tổng quan mà còn trong từng lĩnh vực cụ thể.
(VNF) - Sự trở lại của dòng tiền lớn khiến niềm vui của nhà đầu tư bùng nổ hơn trong ngày VN-Index tái lập mốc 1.200 điểm.
(VNF) - Mirae Asset vừa thông báo bán giải chấp cổ phiếu ANV liên quan đến người nội bộ tại Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico, HoSE: ANV).
(VNF) - Dự thảo Luật NSNN sửa đổi thúc đẩy sự phân cấp, phân quyền, tạo sự chủ động, linh hoạt, nâng cao sự tự chủ của các địa phương theo tinh thần “địa phương quyết, địa phương làm, địa phương tự chịu trách nhiệm”.
(VNF) - Gemadept muốn mua lại cổ phiếu trong bối cảnh GMD có 4 phiên liên tiếp giảm sàn từ mức 56.300 đồng/cổ phiếu về mức 42.200 đồng/cổ phiếu.
(VNF) - Công ty cổ phần Phú Tài (HoSE: PTB) vừa thông báo tiếp nhận đơn từ nhiệm của ông Lê Vỹ, Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2023–2027.
(VNF) - Giai đoạn từ năm 2021 – 2024, bức tranh tài chính của Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO khá “u ám” khi nợ phải trả gấp hơn 5 lần vốn chủ sở hữu.
(VNF) - VN-Index liên tục tiếp cận mốc 1.200 điểm trong phiên sáng nay nhưng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý này. Chỉ số tạm đóng cửa ở mức 1.195,09 điểm.
(VNF) - Dù chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến thời điểm tổ chức phiên đấu giá, song ban lãnh đạo Becamex vẫn quyết định tạm hoãn thương vụ. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trải qua những biến động mạnh và khó lường qua từng phiên giao dịch.
(VNF) - Với vị thế vững chắc và năng lực triển khai các dự án phức tạp, Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) được kỳ vọng sẽ là đơn vị hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng giải ngân vốn đầu tư công trong giai đoạn 2025-2026, đặc biệt tại các công trình hạ tầng trọng điểm.
(VNF) - Cơ quan thuế khuyến cáo, các tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ của các cá nhân vào NSNN để không ảnh hưởng đến quá trình hoàn thuế tự động
(VNF) - Với việc gác lại phương án tăng vốn khủng, SHS đặt mục tiêu năm 2025 lãi 1.369 tỷ đồng, tăng 11%. Về dài hạn, công ty chứng khoán này hướng đến quản lý giao dịch và tài sản hợp pháp, trong đó có tài sản số và tín chỉ carbon.
(VNF) - Bà Cao Thị Ngọc Quỳnh (VNDIRECT) cho rằng nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán để đạt được các thỏa thuận giảm thiểu mức thuế hoặc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, thị trường có thể hướng tới vùng 1.300 điểm trong quý III/2025.
(VNF) - Động thái chủ tịch HQC được thực hiện ngay sau khi cổ phiếu này trải qua 4 phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 03-09/04 và kết phiên ngày 9/4 là 2.540 đồng/cổ phiếu
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn trung, dài hạn quan trọng, chủ yếu cho phát triển kinh tế đất nước.
(VNF) - Chứng khoán LPBank (LPBS) dự kiến bán giải chấp 2.222.500 cổ phiếu PDR thuộc sở hữu của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt, bắt đầu từ ngày 10/4.
(VNF) - Sau chuỗi phiên giảm sâu, thị trường chứng khoán bất ngờ ghi nhận cú phục hồi mạnh mẽ khi VN-Index tăng tới 74 điểm và 719 mã tăng trần, trong đó gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá.
(VNF) - Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa gây chú ý khi tiết lộ trên trang cá nhân về việc mua 1 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát với giá sàn 21.300 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 9/4/2025. Đến phiên 10/4, cổ phiếu HPG tăng trần lên 22.750 đồng/cổ phiếu, tạm tính giúp cô lãi khoảng 1,45 tỷ đồng chỉ sau một đêm.
(VNF) - Kết thúc phiên sáng ngày 10/4, sắc tím bao phủ hàng trăm cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
(VNF) - Theo đại diện AmCham Việt Nam, mặc dù đã có những diễn biến tích cực song các thách thức về thuế quan vẫn còn tồn tại.
(VNF) - Trước bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục bất ổn do căng thẳng địa chính trị và biến động chính sách thương mại, Vicostone vẫn chốt mục tiêu lợi nhuận 975 tỷ đồng, tăng 2,3% so với năm 2024.
(VNF) - Với diễn biến “lấy – trả” gần như triệt tiêu lẫn nhau, biên độ dao dộng của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chỉ loanh quanh ngưỡng 20-30%.
(VNF) - Làm văn hoá thực sự không có lợi nhuận nhiều về kinh tế, nhưng lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn không thể đong đếm được bằng tiền, đó là tâm sự của ông Cao Văn Tuấn - Giám đốc Bảo tàng văn hoá nghệ thuật Đông Dương - Hải Phòng.