Ngân hàng

Agribank và Sacombank sắp đấu giá loạt khoản nợ hàng trăm tỷ đồng

(VNF) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ bán đấu giá nhiều khoản nợ giá trị hàng trăm tỷ đồng trong cuối tháng 2 tới.

Agribank và Sacombank sắp đấu giá loạt khoản nợ hàng trăm tỷ đồng

Agribank sắp đấu giá loạt khoản nợ hàng trăm tỷ đồng

Theo đó, Agribank sẽ bán đấu giá khoản nợ của Doanh nghiệp Tư nhân Thanh Hải vào ngày 25/2 tới đây. Dư nợ của đơn vị này tại Agribank tính tới ngày 15/10/2018 là hơn 708 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là hơn 352 tỷ đồng, dư nợ lãi là hơn 356 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là giá trị quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh, diện tích: 6.952,2m2, thuộc thửa 155, tờ bản đồ số 9 xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. HCM và tài sản hình thành trong tương lai là toàn bộ giá trị xây dựng của công trình cao ốc căn hộ Hạnh Phúc được xây dựng ở thửa đất nói trên.

Giá khởi điểm của khoản nợ này được phía Agribank đưa ra là 352,5 tỷ đồng, thấp hơn dư nợ khoảng 50%.

Agribank cũng tiếp tục đấu giá 3 khoản nợ của các doanh nghiệp là Công ty TNHH Phong Nguyên, Công ty Cổ phẩn Quản lý Xanh và Công ty TNHH Kinh Tân. Giá trị ghi sổ của 3 khoản nợ này tính đến ngày 30/4/2021 là hơn 313 tỷ đồng.

Theo thông báo của Agibank, đảm bảo cho 3 khoản nợ này là hàng loạt bất động sản có địa chỉ tại quận 1, TP. HCM.

Giá khởi điểm được đưa ra thấp hơn nửa so với giá trị của khoản nợ, cụ thể là hơn 141 tỷ đồng. Phiên đấu giá sẽ được tiến hành vào ngày 18/2 tới đây.

Ngoài ra, Agribank cũng thông báo bán đấu giá 6 bất động sản tại số 20 và 20A1 Trần Cao Vân, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM vào ngày 17/2, mức giá khởi điểm là hơn 429 tỷ đồng.

Về phía Sacombank, ngân hàng này sẽ bán đấu giá 4 tài sản và khoản nợ giá trị hàng trăm tỷ đồng vào ngày 25/2 tới đây.

Trong đó, khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác công trình giao thông 584 và Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc và Vật liệu xây dựng An Pha được bán với giá khởi điểm 290 tỷ đồng; khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Vạn Phát được bán với giá khởi điểm 258 tỷ đồng.

Các tài sản còn lại là sản phẩm thuộc dự án Xi Grand Court và bất động sản tại số 41-45 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, TP. HCM.

 

Tin mới lên