Tiêu điểm

Ai sẽ thay ông Trương Quang Nghĩa làm Bộ trưởng Giao thông vận tải?

(VNF) - Đã có những đồn đoán nhất định cho dù hiện chưa rõ Bộ trưởng mới của Bộ Giao thông Vận tải sẽ là người được điều động từ cơ quan tổ chức khác về hay sẽ bổ nhiệm từ đội ngũ cán bộ hiện có của Bộ.

Ai sẽ thay ông Trương Quang Nghĩa làm Bộ trưởng Giao thông vận tải?

Một cuộc họp báo của Bộ Giao thông vận tải. Các thông tin liên quan đến Bộ vẫn luôn được quan tâm đặc biệt

Ghế nóng Bộ trưởng Giao thông vận tải hiện đang bỏ trống sau khi Bộ Chính trị có quyết định phân công ông Trương Quang Nghĩa , Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thay cho ông Nguyễn Xuân Anh.

Ông Trương Quang Nghĩa , sinh năm 1958, quê xã Cẩm Kim, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, trước đó từng giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng từ tháng 4/2008 đến 9/2010.

Xem thêm: Tổng Thanh tra Phan Văn Sáu làm Bí thư Sóc Trăng thay ông Nguyễn Văn Thể

Hiện các "ứng viên" cho chức Bộ trưởng Bộ Giao thông vẫn đang bỏ ngỏ và có những đồn đoán về việc ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhiệm kỳ 2015-2020, có thể trở thành Bộ trưởng.

Lý do là ông Nguyễn Văn Thể từng là Thứ trưởng Bộ giao thông Vận tải giai đoạn 2013-2015, từng học tại Đại học Giao thông đường bộ Moskva và có quá trình công tác trong ngành giao thông vận tải.

Người thứ hai được nhắc đến là ông Phạm Viết Thanh, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương.

Ông Thanh nguyên là Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Airlines, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng không Việt Nam và do đó cũng được xem là người có kinh nghiệm trong ngành giao thông vận tải.

Ông Thanh cũng từng học về hàng không tại Liên Xô và dành gần như toàn bộ thời gian công tác của mình cho ngành hàng không Việt Nam.

Bộ Giao thông vận tải hiện có 4 Thứ trưởng là các ông Nguyễn Văn Công, Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Nhật và Lê Đình Thọ. Hiện chưa rõ Bộ trưởng mới của Bộ Giao thông Vận tải sẽ là người được điều động từ cơ quan tổ chức khác về hay sẽ bổ nhiệm từ đội ngũ cán bộ hiện có của Bộ.

XEM THÊM: Quốc hội bỏ phiếu kín phê chuẩn Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ

Tin mới lên