Thị trường

Amata Việt Nam muốn lập một khu công nghiệp 112 ha ở Quảng Trị

(VNF) - Công ty Amata Việt Nam – công ty con của Tập đoàn Amata Thái Lan đang thực hiện nghiên cứu khả thi cho dự án thành lập khu công nghiệp trên diện tích 112 ha tại tỉnh Quảng Trị, theo Bangkok Post.

Amata Việt Nam muốn lập một khu công nghiệp 112 ha ở Quảng Trị

Bà Somhatai Panich.

Bà Somhatai Panich, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Amata Việt Nam cho biết, công ty đang phối hợp với các công ty của Nhật Bản và Singapore để tiến hành nghiên cứu khả thi theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam. 

Bà Somhatai Panich tiết lộ, các kế hoạch chi tiết dự kiến sẽ được hoàn tất trong năm nay. Amata Việt Nam dự kiến xây dựng một khu công nghiệp kết hợp giữa các khu vực chế tạo, thương mại và dân cư.

Bà Somhatai nhận xét Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á, với mức tăng trưởng GDP 6-8% mỗi năm, là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhờ có các chính sách ưu đãi đối với nhà đầu từ nước ngoài. Chính phủ Việt Nam đang phát triển một sân bay quốc tế mới ở Long Thành và một cảng biển mới kết nối với Hành lang Kinh tế Đông-Tây. 

Amata Việt Nam là nhà phát triển khu công nghiệp nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam. Công ty đang phát triển ba khu công nghiệp là Amata City Biên Hòa, Amata City Long Thành và Amata City Hạ Long. 

Ngoài phát triển khu công nghiệp, Amata Việt Nam còn có kế hoạch phát triển điện mặt trời và điện gió nhằm cung cấp điện cho các khách hàng ở ba khu công nghiệp nói trên.

 

Tin mới lên