Đô thị

An Giang: Một mỏ cát được mua với số tiền ‘khủng’ hơn 2.800 tỷ đồng

(VNF) - Mỏ cát trên sông Tiền thuộc xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vừa được được đấu giá từ 7,2 tỷ lên hơn 2.800 tỷ đồng, cao gấp 390 lần giá khởi điểm.

An Giang: Một mỏ cát được mua với số tiền ‘khủng’ hơn 2.800 tỷ đồng

Khai thác cát ở sông Tiền, An Giang

Cuối tháng 3/2021, trung tâm bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp tỉnh An Giang đã tổ chức bán đấu giá công khai mỏ cát trên sông Tiền với giá khởi điểm 7,2 tỷ đồng. Phiên đấu có sự tham gia của 19 doanh nghiệp. Kết thúc phiên đấu giá, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ T-S.HOME trúng đấu giá với số tiền 2.811 tỷ đồng.

Mỏ cát trên sông Tiền có trữ lượng khoảng 3 triệu m3 cát. Mỏ này đã từng được khai thác từ nhiều năm trước, đến nay trữ lượng cát bổ sung nên được đưa ra đấu giá khai thác tiếp.

Hiện giá cát sông dùng trong san lấp trên địa bàn tỉnh An Giang cũng như tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL dao động khoảng 80.000 đồng/mét khối. Nhiều doanh nghiệp khai thác, kinh doanh cát sông tại khu vực này cho rằng mức giá mà doanh nghiệp trúng đấu giá với trữ lượng cát như trên quá bất ngờ. Trong khi đó doanh nghiệp còn phải gánh chi phí khai thác và thuế.

Theo tìm hiểu, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ T-S.HOME có địa chỉ ở số 14, đường số 11, khu dân cư ven sông, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Người đại diện pháp luật là ông Hồ Quang Thái Dũng. Công ty có vốn điều lệ khá khiêm tốn, chỉ ở mức 9 tỷ đồng.

Được biết, trước khi cấp phép khai thác, công ty phải đóng khoảng hơn 140 tỷ đồng. Số tiền còn lại chia điều trong 4 năm sau. Trong trường hợp doanh nghiệp rút lui thì sẽ mất số tiền cọc 1,4 tỷ đồng.

 

 

 

 

Tin mới lên